Cách ghép, lồng nhiều ảnh thành một trong PhotoScape

Ngoài tính năng cắt, biên tập ảnh, chèn chữ vào ảnh, PhotoScape còn cho phép người dùng có thể ghép, lồng nhiều ảnh thành một khá đơn giản. Với những ảnh ghép thú vị đến như vậy, bạn có thể tự tin khoe với bạn bè và người thân rất tuyệt vời.

Đa phần những người đã chỉnh sửa ảnh bằng PhotoScape đều có chung một nhận định về phần mềm này đó là đa năng và thú vị. Trong số nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh đó có tính năng ghép ảnh trong PhotoSpace, tính năng ghép ảnh cho phép ghép nhiều bức ảnh thành một rất dễ dàng mà người dùng có thể áp dụng để tạo nên những bức ảnh tổng hợp độc đáo, không ai bằng. Và cách sử dụng ghép ảnh trong PhotoSpace thế nào mới bạn đọc theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

huong dan cach ghep long nhieu anh thanh mot trong photoscape

Hướng dẫn ghép, lồng nhiều ảnh thành một trong PhotoScape

Bước 1: Truy cập vào PhotoScape. Trong giao diện chính, bạn chọn mục Combine để mở chế độ ghép ảnh trong PhotoScape.

ghep long nhieu anh thanh mot trong photoscape

Bước 2: Trong giao diện Combine, bạn nhấn Add >Add a photo hoặc nhấn nút Insert trên bàn phím. Nếu nút Insert được tích hợp sẵn trong các nút khác ví dụ như PgDn trên laptop, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + PgDn (chứa Insert).

cach ghep long nhieu anh thanh mot trong photoscape

Bước 3: Chọn các ảnh muốn ghép ảnh trong PhotoSpace lại thành một ảnh chung. Nhấn Open để mở trong PhotoScape. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các ảnh có sẵn trong thư mục Desktop ngoài màn hình.

Lưu ý, bạn có thể lọc định dạng ảnh để cho vào PhotoScape bằng cách nhấn vào tùy chọn Select Image Type ở ngay dưới hộp lệnh.

huong dan ghep long nhieu anh thanh mot trong photoscape

Bước 4: Người dùng có thể tùy chỉnh khung ảnh ghép dưới dạng danh sách (down), dạng ngang (side) hoặc dạng ô lưới (checker).

cach ghep nhieu anh thanh mot trong photoscape

- Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước ghép ảnh trong PhotoSpace bằng cách chọn mục Set the reference size. Ngoài ra, còn một số tùy chọn khác như: Maintain the orginal size (giữ nguyên kích thước gốc), Set to first photo size (đặt kích thước cho bức ảnh đầu tiên), Set to big photo size (đặt kích thước cho bức ảnh to nhất), Set to small photo size (đặt kích thước cho bức ảnh nhỏ nhất)

 Các thông số khác gồm:

Outer Margin (viền ngoài), Interval of Photos (viền trong), Round (tạo ảnh dạng tròn), Margin Color (chọn màu cho viền), Frame (khung nghệ thuật cho ảnh), Filename (tên file ảnh).

Chỉ áp dụng cho định dạng Checker: Stretch (kéo dãn ản), Paper (full khung giấy) Image Full (full khung ảnh), Image Full No Enlargement (khung khung giấy không mở rộng). Horizontal Align (căn lề ngang), Vertical Align (căn lề dọc), column (số cột).

Bước 5: Để xóa từng ảnh trong loạt ảnh, bạn chọn vào ảnh muốn xóa sau đó nhấn biểu tượng dấu “X” trên thanh công cụ phía trên.

cach long nhieu anh thanh mot trong photoscape

Để xóa tất cả ảnh, bạn chọn biểu tượng thùng rác.

Bước 6: Nhấn Save để lưu lại. Bạn có thể chọn chất lượng ảnh bằng cách kéo thả thành Quality nhé. .

huong dan long nhieu anh thanh mot trong photoscape

Nhấn OK để xác nhận lưu ảnh về máy tính nhé.

huong dan ghep nhieu anh thanh mot trong photoscape

Kết quả sau khi ghép ảnh trong PhotoSpace.

cach ghep nhieu anh thanh mot voi photoscape

Ghép ảnh trong PhotoScape không phải là một thủ thuật khó thực hiện với nhiều người. Tuy nhiên để tạo nên những bức ảnh ghép bằng phần mềm này quả thực không hề đơn giản.

Trái ngược với tính năng ghép ảnh trong PhotoSpace thành một, phần mềm  còn có thể tách một ảnh thành nhiều ảnh khác nhau thú vị không kém. Như vậy bạn vừa có thể tách, vừa có thể ghép trực tiếp trên PhotoScape dễ dàng mà không cần tới các phần mềm hỗ trợ khác.

 Cũng sở hữu tính năng lồng, ghép ảnh nghệ thuật và nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác, Adobe Photoshop hay Fotor là những phần mềm như vậy. Nếu người dùng có thể chỉnh sửa ảnh chuyên sâu hơn trên Photoshop thì khi sử dụng Fotor, người dùng được tiếp cận nhiều hơn với các bộ lọc đẹp mắt, tính năng tạo khung hình nghệ thuật chuyên nghiệp không kém PhotoScape. Quả thực đây đều là những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay mà mỗi người dùng cần có.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghep-long-nhieu-anh-thanh-mot-trong-photoscape-7867n.aspx
Hy vọng thủ thuật ghép ảnh, lồng nhiều ảnh thành một trong PhotoScape sẽ giúp ích cho bạn đọc.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài PhotoScape chỉnh sửa ảnh trên máy tính
Chụp ảnh màn hình máy tính bằng PhotoScape
Ghép nhiều ảnh thành 1, những phần mềm ghép ảnh hay nhất
Khôi phục cài đặt mặc định trên PhotoScape
Đổi ngôn ngữ trong PhotoScape
Từ khoá liên quan:

ghep long nhieu anh trong photoscape

, cat ghep anh bang photoscape, cach chinh sua anh bang photoscape,
SOFT LIÊN QUAN
 • PhotoScape cho Mac

  Chỉnh sửa, ghép ảnh cho Mac

  PhotoScape cho Mac hỗ trợ chỉnh sửa nhiều định dạng ảnh phổ biến hiện nay với nhiều công cụ biên tập ảnh. Người dùng có thể thay đổi nhiều thông số cho ảnh, kết hợp ảnh, thay đổi tên, kích thước ảnh hay tạo slideshow ảnh ...
 • PhotoScape Chỉnh sửa ảnh, nâng cao chất lượng hình ảnh

Tin Mới

 • Cách chỉnh sửa và làm đẹp da trong Photoshop

  Để những bức ảnh thêm lung linh, không xuất hiện bất kỳ nếp nhăn, mụn, … bạn có thể nhờ đến công cụ Photoshop có sẵn. Cách chỉnh sửa và làm đẹp da trong Photoshop không phải là quá khó, với một người ở trình độ trung bình cũng có thể thực hiện được.

 • Chỉnh sửa ảnh bằng VSCO, căn chỉnh màu cho ảnh bằng VSCO

  Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh mà không cần phải biết nhiều về các kỹ thuật màu ảnh chuyên môn thì chỉnh sửa ảnh bằng VSCO là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các thiết bị di động trước

 • Cách chụp ảnh bằng VSCO Cam, chỉnh sửa ảnh trên VSCO Cam

  Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn chụp ảnh đẹp trên điện thoại nhưng nếu bạn bỏ qua VSCO, không chụp ảnh bằng VSCO thì quả là điều lãng phí khi đây là ứng dụng được đánh giá tốt nhất trong top các apm chụp ảnh trên điện

 • Cách đăng ký 4G Viettel cho thuê bao trả sau

  Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức triển khai mạng 4G rộng rãi đến người dùng trên cả nước. Hiện nay tất cả những người dùng sim 4G Viettel đã có thể đăng ký các gói cước mà nhà mạng này tung ra và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel cho thuê bao trả sau để có thể sử dụng mạng tốc độ cao trên mọi miền tổ quốc


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá