Hướng dẫn tách một ảnh thành nhiều ảnh trong PhotoScape

Nguyễn Hải Sơn

Ngoài khả năng kết hợp nhiều ảnh thành một, ứng dụng chỉnh sửa ảnh PhotoScape còn có chức năng tách một ảnh thành nhiều ảnh nhỏ với chất lượng không bị suy giảm. Tuy nhiên bạn đã biết cách tách ảnh như vậy chưa, hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu cách tách ảnh đơn giản này nhé.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế ảnh chuyên nghiệp để người dùng lựa chọn, đó là những phần mềm có thể kể đến như Photoshop, Photoscape hoặc Fotor. Ưu điểm của Photoshop là sự chuyên nghiệp với nhiều công cụ tích hợp, trong khi đó Photoscape có ưu điểm nhờ giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, có nhiều tính năng  chuyên nghiệp tích hợp, còn với Fotor cũng tương tự nhưng hướng tới người dùng yêu thích chỉnh sửa ảnh đơn thuần hơn.

tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Một bức ảnh có thể là đẹp nhưng nếu được ghép nhiều ảnh thành một, nó có thể tạo nên một phong cách hoàn toàn mới, thu hút người xem hơn. Bạn đã bao giờ thử ghép nhiều ảnh thành một trên Photoscape chưa. Nếu chưa hãy khoan vì bạn còn có thể tách một ảnh thành nhiều ảnh nữa trên Photoscape.

Tách một ảnh thành nhiều ảnh trong PhotoScape

Bước 1: Trước hết, bạn cần vào tính năng Splitter trên giao diện chính của PhotosCape. Sau đó bạn thêm ảnh vào hàng đợi của tính năng Splitter.

cach tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Nhấn vào nút Add từ cửa sổ Splitter.

huong dan tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Bước 2: Chọn ảnh muốn tách thành nhiều ảnh khác nhau từ máy tính >OK

Bước 3: Chọn ảnh từ hàng đợi. Ảnh sau đó sẽ hiện lên ngay trang tách ảnh.

Bước 4: Nhấn Split sau khi đã thiết lập các tùy chọn liên quan đến cột, hàng, chiều cao và chiều dài ảnh.

tach mot anh thanh nhieu anh trong phan mem photoscape

Bước 5: Chọn thư mục lưu trữ ảnh đã tách, tiếp tục bạn nhấn Split để bắt đầu quá trình tách ảnh.

cach tach mot anh thanh nhieu anh trong phan mem photoscape

huong dan cach tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

Thông báo tách hoàn tất

huong dan tach mot anh thanh nhieu anh trong phan mem photoscape

Ảnh sau khi đã tách

Như vậy, mọi thao tác tách một ảnh thành nhiều ảnh trên PhotoScape đã hoàn tất. Lưu ý rằng, thiết lập cột, hàng, chiều cao và chiều dài ảnh là những con số cụ thể và tách biệt. Đây cũng là căn cứ để lưu lại ảnh theo ý muốn của người dùng.

Hộp Cell Size sẽ cung cấp chi tiết kích thước điểm ảnh của mỗi ảnh để người dùng xem trước. Trong khi đó hộp Cols x Rows sẽ chi tiết về không gian 2D của các hình ảnh sau khi tách.

Ngoài tính năng trên, Photoscape cũng là một công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ người dùng tạo ảnh gif thú vị, tạo ảnh gif bằng Photoscape có ưu điểm gọn nhẹ hơn và không cần phải dùng quá nhiều phần mềm bên thứ ba khác. Chưa kể, Photoscape còn cung cấp một tính năng rất cần thiết đối với những tay chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, đó là tạo ảnh đen trắng. Việc tạo ảnh đen trắng bằng PhotoScape cũng đơn giản như cách thực hiện đối với Photoshop, và hoàn toàn là những tính năng tích hợp sẵn trong phần mềm.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tach-mot-anh-thanh-nhieu-anh-trong-photoscape-7676n.aspx
Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan

Tạo ảnh động GIF bằng PhotoScape
Đổi giao diện menu PhotoScape, phần mềm ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh
Khôi phục cài đặt mặc định trên PhotoScape
Hướng dẫn gõ viết tiếng Việt có dấu trên PhotoScape
PhotoScape - Sửa lỗi mắt đỏ trong ảnh bằng PhotoScape
Từ khoá liên quan:

tach mot anh thanh nhieu anh trong photoscape

, huong dan su dung photoscape, cach su dung photoscape ghep anh,


SOFT LIÊN QUAN
 • PhotoScape cho Mac

  Chỉnh sửa, ghép ảnh cho Mac

  PhotoScape cho Mac hỗ trợ chỉnh sửa nhiều định dạng ảnh phổ biến hiện nay với nhiều công cụ biên tập ảnh. Người dùng có thể thay đổi nhiều thông số cho ảnh, kết hợp ảnh, thay đổi tên, kích thước ảnh hay tạo slideshow ảnh ...
 • PhotoScape Chỉnh sửa ảnh, nâng cao chất lượng hình ảnh

Tin Mới

 • Cách cài Analog Projects, phần mềm tạo hiệu ứng cực đẹp cho ảnh

  Nếu bạn là dân không chuyên, bạn có thể sử dụng ANALOG Project Premium với nhiều hiệu ứng và bộ lọc giúp bạn tạo nên những bức ảnh nghệ thuật đầy màu sắc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Analog Projects, phần

 • Tạo ảnh phong cách kiếm hiệp bằng phần mềm Pitu

  Với những bạn yêu thích phim kiếm hiệp, chụp ảnh phong cách kiếm hiệp bằng phần mềm Pitu sẽ đem lại nhiều thú vị và cá tính khi được hóa thân vào các nhân vật như Độc cô, Tứ đại mỹ nhân, Quan Vũ

 • Cách chuyển ảnh CR2 sang JPEG bằng phần mềm hoặc trực tuyến

  Nếu là những người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, chắc chắn các bạn cần nắm được cách chuyển ảnh CR2 sang JPEG bằng nhiều phần mềm như Free CR2 to JPG Converter, Canon Digital Photo Professional hay công cụ trực tuyến ...

 • Cách hạ cấp iOS 10 xuống 9.3.5 trên iPhone

  Nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên iOS 10 cảm thấy chán nản với bản nâng cấp này, và cũng có thể rất nhiều lỗi còn phát sinh khi sử dụng iOS 10. Vậy phải làm sao để hạ cấp iOS 10 xuống iOS 9.3.5, hãy theo dõi chi tiết bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách hạ cấp iOS 10 nhé.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá