Cách dùng Google Maps hiệu quả

Google Maps không còn xa lạ gì với bất cứ ai trong thời đại công nghệ và với 5 cách dùng bản đồ Google Maps sau đây sẽ cho bạn thấy công cụ này còn hơn một tấm bản đồ mà bạn có thể trông đợi ở nó.

Bài viết liên quan


Google Maps không chỉ là một bản đồ trực tuyến mà nó còn đem lại rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, bạn có thể sử dụng Google Maps xem trước hình ảnh nới sắp tới hoặc phổ biến nhất là sử dụng Google Maps tìm kiếm đường đi. Hệ thống bản đồ của Google Maps ngày càng hoàn thiện nên việc sử dụng Google Maps xem trước hình ảnh hay bất cứ thông tin nào đề dễ dàng được hiển thị giúp người sử dụng tìm kiếm.

su dung Google maps hieu qua

Sử dụng Google Maps chắc hẳn ai cũng biết nhưng có rất nhiều mẹo trong Google Maps mà không phải lúc nào bạn cũng có thể biết được hết, với hướng dẫn sử dụng Google Maps sau đây bạn sẽ biết được thêm rất nhiều mẹo hữu ích nữa đấy.

Cách dùng Google Map hiệu quả

1. Tìm đường trên Google Maps

Đây là tính năng cơ bản và cũng là tính năng mà người sử dụng Google Maps quan tâm đến, giúp bạn tìm kiếm đường đi đến một đại điểm bất kỳ có trên bạn đồ với phương thức nhanh chóng nhất nhưng đảm bảo tuân thủ luật lệ an toàn giao thông.

Bước 1: Bạn có thể dễ dàng chỉ dẫn đường từ một vị trí bất kỳ nào đó trên bản đồ khi sử dụng Google Maps với hệ thống tìm kiếm đường thông minh nhất. Đầu tiên nếu không biết vị trí mà bạn đang tìm kiếm nằm ở đâu trên bản đồ thì hãy sử dụng tìm kiếm trong Google Maps nhé.

su dung Google maps hieu qua

Bước 2:  Ngay sau đó thông tin về địa điểm sẽ được hiển thị ra và bạn chỉ cần nhấn vào chỉ đường, hệ thống sẽ tự động đưa bạn đến đó.

su dung Google maps hieu qua

Bước 3: Trước đó đừng quên lựa chọn vị trị hiện tại của bạn và phương tiện tham gia giao thông nhé, việc này sẽ ảnh hưởng đến quãng đường đi của bạn. Nếu bạn sử dụng xe máy có thể chọn phương tiện đi lại là đi bộ hoặc xe đạp.

su dung Google maps hieu qua

Bước 4: Ngay lập tức bạn sẽ thấy quãng đường của mình kèm theo đó là lộ trình cũng như thời gian để có thể đến được đó.

su dung Google maps hieu qua

Bước 5: Còn một cách khác trong trường hợp bạn biết vị trí đó ở đâu trên bản đồ thì có thể bấm trực tiếp vào bản đồ và lựa chọn chỉ đường.

su dung Google maps hieu qua

Bước 6: Tiếp theo đó là lựa chọn vị trí của bạn, có thể là địa điểm cho sẵn hoặc sử dụng định vị hoặc là một vị trí bất kỳ bạn muốn.

su dung Google maps hieu qua

Bước 7: Kết quả hiện ra với thời lượng khởi hành thấp nhất, tất nhiên vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác nếu bạn muốn đi trên con đường khác.

su dung Google maps hieu qua

Đây là cách sử dụng Google Maps hiệu quả cũng như phổ biến nhất hiện nay, và nếu như bạn đang sử dụng các thiết bị di động thì đây thực sự là một lợi thế lớn vì phiên bản trên di động của Google Maps mạnh mẽ hơn rất nhiều so với PC. Chúng ta dễ dàng có thể tìm đường trên Google Maps bằng các thiết bị di động với các công nghệ tối ưu được hỗ trợ. Cụ thể hơn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách tìm dường trên Google Maps sử dụng các thiết bị di động chạy Android, iPhone như thế nào.

2. Sử dụng chức năng “Đây là gì”

Đây là một tính năng cơ bản của Google Map, nó cho ta biết được địa điểm quanh mình hoặc là địa điểm mà ta sắp tới.Để biết được bạn phải chuột vào địa điểm đó và chọn “Đây là gì” và lúc đó tại ô tìm kiếm sẽ hiển thị tọa độ của địa điểm mà bạn đã chọn và ở dưới là địa chỉ chính xác.

su dung Google maps hieu qua

3. Thiết lập địa điểm của bạn

Với việc thiết lập hai địa điểm là “Nhà riêng” “Cơ quan” sẽ giúp cho bạn tìm đường đi nhanh chóng hơn vì tần suất để bạn xuất phát từ hai địa điểm này là rất lớn.

Bước 1: Để thực hiện được việc này bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ của nhà riêng của bạn và địa chỉ của cơ quan trước tiên hãy nhấn chọn Menu.

su dung Google maps hieu qua

Bước 2: Sau đó danh sách Menu hiện lên bạn chọn địa điểm của bạn, tại đây chúng ta sẽ điều chỉnh được địa điểm riêng.

su dung Google maps hieu qua

Bước 3: Tại đây bạn được quyền lựa chọn thêm nhà riêng hoặc cơ quan, lưu ý bạn phải click vào 1 điểm chỉ định bất kỳ trên bản đồ trước khi thực hiện thêm địa điểm riêng nhé.

su dung Google maps hieu qua

Bước 4: Cuối cùng điền tên địa chỉ và bấm vào lưu là hoàn tất.

su dung Google maps hieu qua

4. Tính năng Chia sẻ bản đồ

Có 2 cách giúp bạn chia sẻ bản đồ nhanh một vị trí bất kỳ, một là bạn nhấn vào Menu sau đó chọn Chia sẻ hoặc nhúng bản đồ.

su dung Google maps hieu qua

Và sau đó một đường dẫn hiện lên giúp bạn có thể gửi liên kết này đến bạn bè mình.

Lưu ý: Sử dụng URL ngắn để dễ dàng chia sẻ hơn với bạn bè.

su dung Google maps hieu qua

Cách thứ 2 chính là nhấn trực tiếp vào một địa điểm nào đó, một bảng thông tin về nơi đó hiện ra trong đó có phần chia sẻ, đây cũng chính là cách chia sẻ bản đồ như trên.

su dung Google maps hieu qua

5. Tìm điểm lân cận

Bạn muốn tìm thông tin của những quán ăn hay khu vui chơi quanh điểm của bạn, bạn chỉ cần Click vào địa điểm bất kỳ trên bạn đồ sau đó chọn chuột phải “Tìm điểm lân cận”.

 

su dung Google maps hieu qua

Ngay lập tức các gợi ý hiện ra cho bạn xem bạn muốn tìm trường học, quán ăn, khách sạn hay thậm chí là cả trạm xăng.

su dung Google maps hieu qua

Như ví dụ trên khi sử dụng Google Maps tìm kiếm điểm lân chân jchungs tôi chọn nhà hàng, ngay lập tức danh sách các nhà hàng lân cận hiện ra với đầy đủ thông tin.

su dung Google maps hieu qua

Trên đây là những cách giúp bạn có thể sử dụng Google Maps một cách hiệu quả, trong khuôn khổ bài viết chỉ đã hướng dẫn bạn một số những tính năng cơ bản, bạn có thể tìm hiểu thêm các tính năng khác mà Google Maps cung cấp để sử dụng nó hiệu quả hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-google-maps-1065n.aspx
Hiện nay, người dùng Việt đã có thêm sự lựa chọn khác với công cụ Cốc Cốc Map do Cốc Cốc phát triển. Đây là bộ công cụ bản đồ đa năng cho phép tra cứu tất cả địa điểm tại Việt Nam một cách khá chính xác và chi tiết. Tham khảo bài viết tìm địa danh trên Cốc Cốc Map để biết cách sử dụng tốt hơn công cụ này bạn nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đưa Google Maps vào Website của bạn, web bán hàng, kinh doanh
Bật, tắt giọng nói chỉ dẫn Google Maps, turn-by-turn
Xóa lịch sử tìm kiếm Google Maps trên iPhone, iPad
Sửa lỗi Google Map không hoạt động trên iPhone, iPad
Tìm, tránh điểm tắc đường bằng Google Maps vào giờ cao điểm
Từ khoá liên quan:

cách dùng Google maps

, sử dụng google maps hiệu quả, sử dụng google maps tìm đường đi,
SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc Map

  Tìm đường đi cho người Việt

  Cốc Cốc Map hay còn gọi là Nhà Nhà là ứng dụng bản đồ được phát triển riêng cho người Việt với tính năng hỗ trợ tìm nhiều loại địa điểm khác nhau trên đất nước Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt. Ưu điểm của CocCoc map là tích hợp cơ sở dữ liệu khổng lồ, được cập nhật thường xuyên và khả năng tìm kiếm nhanh chóng, chính xác đồng thời tích hợp với mạng xã hội để chia sẻ các thông tin dễ dàng hơn.

Tin Mới

 • Lời bài hát Chờ đông

  Chờ đông là bài hát góp mặt trong tuyển tập những bài hát nhạc trữ tình hay nhất, lời bài hát Chờ Đông được viết bởi nhạc sĩ Ngân Giang. Bài hát Chờ Đông đã được rất nhiều các ca sĩ thể hiện thành công như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hương Lan, Hoàng Châu...bạn đọc cùng lắng nghe bài hát này và tải bài hát Chờ Đông ở link Mp3 bên dưới nhé.

 • Lời bài hát Lạ lùng

  Giai điệu lời bài hát Lạ lùng nhạc trẻ được sáng tác bởi nhạc sĩ Thái Vũ, đồng thời anh cũng chính là ca sĩ thể hiện bài hát này, bài hát Lạ Lùng không chỉ cuốn hút khán giả nghe nhạc bởi ca từ sâu lắng mà giai điệu của bài hát cũng rất hay, bạn đọc cùng lắng nghe bài hát Lạ lùng và tải Mp3 của bài hát về nhé.

 • Lời bài hát Một nhà

  Lời bài hát Một nhà dù đã được ra mắt từ năm 2014 nhưng đến nay ca khúc này vẫn được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và được nhiều ca sĩ lựa chọn thể hiện. Bài hát Một nhà do Da LAB sáng tác mang đầy hơi thở của cuộc

 • Điểm chuẩn Đại học Bà Rịa Vũng Tàu 2018, điểm xét tuyển, điểm sàn

  Tìm hiểu điểm chuẩn đại học Bà Rịa Vũng Tàu đầy đủ các ngành được cập nhật dưới đây rất chi tiết và chính xác để các thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu dễ dàng nhất. Khi đối chiếu kết quả các thí sinh cần lưu ý điểm chuẩn dưới đây là dành cho các thí sinh ở KV3. Các thí sinh ở các khu vực ưu tiên kế tiếp trừ đi 0.5 điểm, còn các đối tương ưu tiên kế tiếp trừ đi 1 điểm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá