Cách dịch trực tiếp trên Chrome

Chắc hẳn bạn đã biết đến công cụ dịch văn bản trực tuyến mạnh mẽ nhất hiện tại của Google là translate.google.com, đây là trang web tốt nhất cho những người dùng cơ bản với đầy đủ các tính năng cần thiết, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy phiền toái khi cứ phải coppy đoạn văn bản cần dịch qua lại giữa 2 trang thì dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ 1 tiện ích giúp bạn có thể dịch trực tiếp trên Chrome, trình duyệt web tốt nhất hiện nay.

Google Chrome là một trình duyệt web free, được phát triển bởi hãng Google. Ngoài chức năng chính là truy cập và duyệt Web thì có một tính năng hay đáng để nhắc đến, đó chính là dịch trực tiếp trên Chrome - tức là sử dụng trình tiện ích trên Chrome để dịch thuật tài liệu văn bản.

cach dich truc tiep tren chrome

Để dịch tài liệu hoặc văn bản, người dùng có thể thực hiện luôn trên trình Chrome

Hướng dẫn dịch trực tiếp trên Chrome

- Tải Google Chrome cho máy tính, laptop tại đây.
- Tải Google Chrome cho Android tại đây.
- Tải Google Chrome cho iPhone tại đây.

Để cài thêm tiện ích Google Translate, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Dán đường dẫn sau đây lên thanh địa chỉ để truy cập nhanh trang ứng dụng của Chrome

chrome://apps

Hoặc là bạn click vào biểu tượng Ứng dụng ở góc bên trái màn hình của trình duyệt

cach dich truc tiep tren chrome 2

Tiếp theo, bạn click vào biểu tượng Cửa hàng trực tuyến (Web store)

cach dich truc tiep tren chrome 3

Bước 2: Tại cửa sổ này, bạn nhập "Google Dịch" vào ô Tìm kiếm.

Bên phải màn hình sẽ xuất hiện các tiện ích, ứng dụng có liên quan. Bạn chọn vào tiện ích Google Translate ->nhấn chọn Thêm vào Chrome (Add to Chrome)

cach dich truc tiep tren chrome 4

Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận, Bạn nhấn chọn Thêm tiện ích để bắt đầu tải và cài đặt tiện ích vào Google Chrome.

cach dich truc tiep tren chrome 5

Bạn đợi trong giây lát, khi trên trình duyệt hiện biểu tượng Google Translate ở góc bên phải màn hình -> thì như vậy quá trình cài đặt của bạn đã hoàn thành.

cach dich truc tiep tren chrome 6

Bạn có thể bắt đầu sử dụng tiện ích Google Dich này để dịch tài liệu rồi. Khi truy cập những trang có nội dung hiển thị bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần click vào chữ hoặc đoạn văn bản cần dịch sang tiếng Việt, câu đó, từ đó sẽ được dịch hoàn toàn tự động, thời gian đáp ứng gần như ngay lập tức.

cach dich truc tiep tren chrome 7

Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn bạn biết cách dịch trực tiếp trên Google Chrome. Rất đơn giản phải không nào? Ngoài cách sử dụng tiện ích Google Translate, bạn cũng có thể sử dụng 1TuDien được chính người Việt Nam lập trình, viết ra.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dich-truc-tiep-tren-chrome-47606n.aspx
Với 1TuDien - tiện ích dịch thuật trực tiếp trên trình duyệt Google Chrome cho phép bạn tra cứu từ vựng rất nhanh chóng, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào từ khóa muốn tra cứu, ngay lập tức tiện ích sẽ hiển thị một pop-up nhỏ chính là kết quả của tra cứu gồm những thông tin các dạng từ vựng, nghĩa... một cách đầy đủ nhất.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở menu Setting của Google Chrome
Nén và giải nén file Zip trực tuyến trên trình duyệt Google Chrome
Mẹo sửa lỗi 107 trên Google Chrome
Hướng dẫn khóa thông tin người dùng Google Chrome bằng password
Điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt Chrome
Từ khoá liên quan:

cach dich truc tiep tren chrome

, dich tai lieu tren chrome, dich tai lieu online tren chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome

  Tham khảo cách lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome ở phiên bản mới nhất - Google Chrome 76 trong trường hợp người dùng muốn mang cách hiển thị URL cũ quay trở lại thanh địa chỉ mà không phải nhấn đúp vào thanh địa chỉ để xem toàn bộ URL.

 • Cách dịch trực tiếp trên Chrome

  Chắc hẳn bạn đã biết đến công cụ dịch văn bản trực tuyến mạnh mẽ nhất hiện tại của Google là translate.google.com, đây là trang web tốt nhất cho những người dùng cơ bản với đầy đủ các tính năng cần thiết, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy phiền toái khi cứ phải coppy đoạn văn bản cần dịch qua lại giữa 2 trang thì dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ 1 tiện ích giúp bạn có thể dịch trực tiếp trên Chrome, trình duyệt web tốt nhất hiện nay.

 • Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

  Google Chrome cung cấp cho người dùng tính năng lưu mật khẩu khá trực quan và dễ quản lý. Bạn hoàn toàn có thể chủ động xem mật khẩu đã lưu trên Chrome cũng như thêm sửa, xóa những mật khẩu đã lưu này trên chính ngay trình duyệt.

 • Thuyết minh về một loài động vật ở quê em

  Đối với đề văn yêu cầu Thuyết minh về một loại động vật ở quê em, em có thể lựa chọn bất kì con vật nào trong số các con vật quen thuộc của làng quê: Gà, chó, trâu, bò,... tuy nhiên em cần nắm vững các yêu cầu và tuân thủ cách làm bài văn thuyết minh để bài văn của mình đầy đủ các ý chính và thu hút người đọc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá