Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu

Google Chrome là trình duyệt đa nền tảng và việc sử dụng Google Chrome trên Ubuntu cũng không có gì lạ. hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cài Google Chrome và sử dụng trên nền tảng Ubuntu.

Trên thực tế chúng ta không cần phải cài Google Chrome bởi mặc định Ubuntu đã có trình duyệt Firefox rồi. Nhưng nếu như bạn không thích sử dụng trình duyệt Firefox thì lúc này Google Chrome chính là giải pháp thay thế mà chúng ta có thể sử dụng. Để cài Google Chrome và sử dụng trên Ubuntu cũng giống như các phần mềm khác khi chúng ta cần thêm công đoạn khác nhau.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu

Để có thể cài Google Chrome chúng ta cần phải cài đặt thông qua công cụ Terminal trên Ubuntu. Đây là công cụ sử dụng chủ yếu để cài đặt các phần mềm khác, nếu như bạn chưa biết cách truy cập vào Terminal có thể xem trước hướng dẫn truy cập nhanh Terminal tại đây để biết thêm các cách truy cập Terminal trước khi tiến hành cài Google Chrome trên Ubuntu.

Hướng dẫn cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào Menu của Ubuntu sau đó gõ Terminal và nhấn vào kết quả tìm kiếm được.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu 2

Bước 2: Sau khi Terminal được mở ra bạn rồi gõ lệnh "wget https://dl.google.com/linux/direct/google-chrome-stable_current_amd64.deb" để tải Google Chrome về.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu 3

Bước 3: Đợi khi Google Chrome tải về hoàn tất bạn tiếp tục gõ sudo dpkg -i -force-depends google-chrome-stable_current_amd64.deb.

Lưu ý: Có thể bỏ dòng lệnh -force-depends.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu 4

Bước 4: Nếu có lỗi gì liên quan đến DPKG chúng ta gõ tiếp lệnh sudo apt-get install -f để sử lý vấn đề trên.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu 5

Bước 5: Sau đó bạn rõ lại lệnh sudo dpkg -i google-chrome-stable_current_amd64.deb để tiến hành cài Google Chrome.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu 6

Sau khi cài Google Chrome hoàn tất xong bạn chỉ việc đóng Terminal lại.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu 7

Bước 6: Trên màn hình desktop chúng ta nhấn vào Menu trên Ubuntu rồi gõ tìm kiếm Google Chrome sẽ thấy kết quả.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu 8

Bước 7: Nhấn vào đó sẽ có yêu cầu đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định và gửi thông báo tự động cho Google nếu có lỗi. Bạn có thể lựa chọn hoặc bỏ tùy vào bạn.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu 9

Và sau cùng bạn đã có thể sử dụng nó như sử dụng một trình duyệt web thông thường rồi.

cach cai va su dung google chrome tren ubuntu 10

Trên đây là hướng dẫn cài Google Chrome, giúp bạn đọc cài Google Chrome trên Linux và sử dụng nó như một trình duyệt thay thế cho Firefox. Hãy trải nghiệm và cho Taimienphi.vn biết xem cảm nhận của bạn thế nào khi cài Google Chrome và sử dụng.

Trên đây cũng chỉ là một trong số ít các thủ thuật hay mà Taimienphi.vn muốn chia sẻ với bạn đọc. Còn rất nhiều các thủ thuật khác bạn đọc có thể ứng dụng nếu như thường xuyên theo dõi trên Taimienphi.vn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-va-su-dung-google-chrome-tren-ubuntu-32360n.aspx
Cụ thể như cách xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Ubuntu khi bạn không có một không gian lưu trữ lớn. Làm thế nào để delete các file đó, xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Ubuntu ? Để trả lời được câu hỏi đó chỉ có trên Taimienphi.vn với các vài hướng dẫn theo chủ đề Ubuntu của chúng tôi.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp phím tắt trên Google Chrome được dùng nhiều nhất
Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên Windows
Hướng dẫn toàn tập cách sử dụng Google Chrome
Tuyệt kỹ sử dụng Chrome mà bạn nên biết
Google Chrome - Thay đổi trang chủ trong trình duyệt
Từ khoá liên quan:

cai google chrome tren Ubuntu

, cai dat google chrome, su dung google chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Astra Linux có gì nổi bật?

  Quân đội Nga đang tiến đến gần hơn quá trình thay thế hệ điều hành Windows chạy trên các máy tính quân sự bằng bản phân phối Linux dựa trên Debian có tên là Astra Linux. Để tìm hiểu Astra Linux có gì nổi bật, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách mount, gắn thiết bị lưu trữ trên Linux Terminal

  Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sử dụng lệnh Yes trên Linux. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách mount, gắn thiết bị lưu trữ trên Linux

 • Cài đặt và sử dụng 7 ZIP trên Ubuntu Linux

  Nếu là người dùng Windows và bạn đã từng gửi / nhận các file kích thước lớn qua mạng, hẳn bạn đã đừng nghe đến công cụ nén file 7 Zip. Việc cài đặt 7 Zip tren Windows khá đơn giản, vậy còn trên Ubuntu Linux thì sao. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng 7 Zip trên Ubuntu Linux.

 • Cảm nhận bài thơ Từ ấy

  Những dòng Cảm nhận bài thơ Từ ấy trong các bài viết dưới đây đều là dòng cảm nghĩ, đánh giá chân thực, sâu sắc về vẻ đẹp của hình tượng nghệ thuật, vẻ đẹp của ngôn ngữ được Tố Hữu xây dựng trong tác phẩm trữ tình chính trị đặc sắc này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá