Cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

Mac OS X sẽ thường xuyên và tự động kiểm tra các bản cập nhật cho trình duyệt Safari (cũng như bất kỳ phần mềm nào mà bạn đã tải và cài đặt trên App Store) và thông báo cho bạn cài đặt các bản cập nhật đó. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

Thông thường Mac OS X sẽ thông báo cho bạn khi tìm thấy các bản cập nhật có sẵn. Nếu muốn tự kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật trình duyệt Safari, tham khảo cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X dưới đây.

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x

Cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple (quả táo cắn dở) ở góc màn hình Macbook.

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 2

Trên màn hình sẽ hiển thị menu, tại đây bạn click chọn Software Update... .

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 3

Thao tác trên để mở ứng dụng App Store, tại đây bạn có thể cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OSX vô cùng đơn giản.

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 4

Bước 2: Tìm và kích hoạt cập nhật trình duyệt Safari

Trên cửa sổ App Store vừa xuất hiện trên màn hình sẽ hiển thị tất cả các bản cập nhật có sẵn bao gồm cập nhật mac và cập nhật cho các ứng dụng trong System Applications (bao gồm iTunes, Safari, Security Updates, …) trong mục Software Update như hình dưới đây:

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 5

Nếu click chọn nút UPDATE sẽ tải tất cả các bản cập nhật cùng một lúc. Lưu ý trong một số trường hợp bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính của mình.

Nếu click chọn nút UPDATE ALL, sẽ cài đặt tất cả các bản cập nhật System Application cũng như các bản cập nhật của bên thứ 3 - rất có thể bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính nếu chọn tùy chọn này.

Tốt nhất là lựa chọn cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn. Tuy nhiên cần lưu ý một điều là việc cập nhật có thể làm thay đổi chức năng của một số phần mềm. Vì vậy bạn nên tiến hành sao lưu hệ thống trước khi cài đặt System Updates (cập nhật hệ thống).

Nếu chỉ muốn nâng cấp trình duyệt Safari, click vào link màu xanh “More” để mở rộng System Applications (ứng dụng hệ thống), cho phép bạn chọn bản cập nhật để cài đặt.

Danh sách mở rộng của phần mềm có sẵn các bản cập nhật:

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 6

Bước 3: App Store sẽ cập nhật Safari

Phiên bản Safari mới nhất có sẵn cho hệ thống của bạn sẽ tự tải xuống và cài đặt. Quá trình này có thể kéo dài vài phút, phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn.

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 7

Bạn có thể nhìn thấy thanh tiến trình màu xanh hiển thị số lần cài đặt đã diễn ra.

Bước 4: Trình duyệt Safari được cập nhật

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 8

Safari được hiển thị trong mục Updates installed in the Last 30 Days trong App Store Updates.

Nếu lựa chọn cài đặt các bản cập nhật ứng dụng khác, Safari cũng được cập nhật trong đó.

Đảm bảo rằng bản sao trình duyệt Safari đã được cập nhật.

Trong trường hợp bình thường, App Store sẽ kiểm tra các bản cập nhật và thông báo cho người dùng cài đặt. Nếu vì lý do nào đó mà App Store không thể cập nhật trình duyệt Safari, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ để được trợ giúp thêm hoặc tải về trình duyệt Safari phiên bản mới nhất.

Tương tự như trên Windows, nếu bạn muốn Chrome tự động cập nhật phiên bản mới, bạn cũng có thể bật sẵn tính năng này lên, chi tiết hơn, bạn tham khảo cách tự động cập nhật Chrome tại đây

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cap-nhat-trinh-duyet-safari-tren-mac-os-x-27756n.aspx
Từ giờ nếu muốn cập nhật trình duyệt Safari, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện trong bài viết cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X trên của Taimienphi.vn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Mac OS
Cách sửa lỗi Cannot Verify Server Identity trên Mail và Safari
Tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac
10 thủ thuật tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safari
Cách đổi trình duyệt web mặc định trên Mac
Từ khoá liên quan:

Cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

, cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X, hướng dẫn cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X,
SOFT LIÊN QUAN
 • Safari Password Recovery

  Khôi phục mật khẩu đã lưu trên Safari

  Safari Password Recovery là phần mềm giúp khôi phục mật khẩu các tài khoản được lưu trên trình duyệt Safari, dùng với Windows XP, Vista và Windows 7. Lấy lại mật khẩu nhanh chóng, dễ dàng, cho phép copy mật khẩu để lưu l ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi iMac không nhận ổ cứng

  IMac được cho là một thiết bị siêu bền nhưng không có nghĩa là nó không hỏng. Một số người dùng iMac hiện nay đang gặp phải lỗi iMac không nhận ổ cứng khiến không thể vào được máy của mình và sử dụng. Vậy nuyên nhân do

 • Hướng dẫn thêm SSD cho MacBook

  SSD trên MacBook của bạn có dung lượng thấp 128 GB mà bạn lại có quá nhiều dữ liệu cần lưu trữ, vậy làm sao để thêm SSD cho MacBook mà không cần phải ra ngoài hàng khi mà chi phí thay thế chính hãng hoặc các đại lý không hề rẻ chút nào, đừng lo lắng với cách thêm SSD cho MacBook sau đấy sẽ giúp bạn xử lý vấn đề tốt.

 • Tổng hợp cách sửa lỗi máy in trên Macbook

  Ngày nay có rất nhiều loại máy in với các hình dạng và kích thước khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng phù hợp với công việc của mình. Và trong quá trình sử dụng máy in cũng không thể tránh khỏi được lỗi. Các giải pháp để phục sự cố, lỗi máy in trên Mac cũng tương tự như trên máy tính chạy Windows, chỉ khác các tùy chọn mà bạn cần kiểm tra nằm ở các vị trí khác nhau mà thôi. Dưới đây là tổng hợp cách sửa lỗi máy in trên Macbook.

 • Cách tải MP3 từ Youtube

  Bạn yêu thích một bài hát trên Youtube nhưng để có được file nhạc đó bạn phải sử dụng thêm phần mềm để tách nhạc, như vậy sẽ khá phiền phức thậm chí là khó khăn với nhiều người. Vì vậy mà bài viết hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn nhiều cách khác nhau để bạn có thể tải nhạc MP3 từ Youtube nhanh chóng mà không cần phải sử dụng tới bất kỳ phần mềm nào cả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá