Bật tắt tính năng cuộn mượt trên Firefox, bật smooth scrolling trên Firefox

Hãy thử một lần bật tính năng cuộn mượt trên firefox , duyệt smooth scrolling trên Firefox, bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác vô cùng dễ chịu và thú vị khi duyệt web trên Firefox bằng cách lăn chuột nhé.

Mặc định Firefox đã có tính năng cuộn mượt, tiện lợi hơn so với Opera, Cốc Cốc hay Chrome nhưng có thể do cài đặt hoặc thay đổi bất ngờ mà người dùng bị mất tính năng cuộn mượt trên Firefox, do đó nếu muốn bật tính năng cuộn mượt trên Firefox, bạn hãy thực hiện theo thủ thuật này của Taimienphi.vn nhé. Cách thực hiện sẽ rất khác so với việc bật tính năng cuộn mượt trên Chrome hay Cốc Cốc hoặc Opera nhé.

kich hoat cuon muot tren firefox

Bật tính năng cuộn mượt trên Firefox, bật smooth scrolling trên Firefox

Cách 1: Sử dụng cài đặt trong Firefox để bật tính năng cuộn mượt trên firefox

*Đối với phiên bản Firefox mới

Bước 1: Nhấp chuột chọn biểu tượng menu trên thanh menu của Firefox. Chọn Options.

bat smooth scrolling trong firefox

Bước 2: Nhấp thẻ Advanced. Trong mục Browsing, bạn tick chọn mục Use smooth scrolling để kích hoạt tính năng cuộn mượt trong Firefox.

kich hoat tinh nang smooth scrolling trong firefox

*Đối với phiên bản Firefox cũ

Bước 1: Để bật tính năng cuộn mượt trên FireFox nhấp chuột chọn biểu tượng Firefox. Chọn Options.

bat tinh nang cuon muot trong firefox

Nhấp thẻ Advanced. Trong mục Browsing, bạn tick chọn mục Use smooth scrolling để kích hoạt tính năng cuộn mượt trong Firefox.

bat smooth scrolling trong firefox

Bước 3: Nhấn OK để lưu lại.

Cách 2: Bật bật tính năng cuộn mượt trên Firefox trong cài đặt tính năng thử nghiệm

Bước 1: Nhập dòng lệnh sau lên thanh địa chỉ của Firefox:

about:config

Mặc định Firefox sẽ yêu cầu bạn xác nhận truy cập vào trang này bởi các thay đổi trong đây sẽ ảnh hưởng tới các tính năng trong Firefox. Bạn nhấn chọn I accep the risk nhé.

bat tinh nang cuon muot tren firefox

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn gõ từ smooth trong ô Search (Tìm kiếm) của Firefox. Tìm kiếm hiển thị giá trị general. smoothScroll. Đây chính là giá trị mà chúng ta cần thay đổi để kích hoạt, bật tính năng cuộn mượt trên Firefox.

Nếu bạn thấy giá trị tại cột Value là False tức là tính năng này đang bị vô hiệu hóa và bạn cần kích hoạt trở lại.

bat smooth scrolling tren firefox

Bước 3: Nhấp chuột phải lên tính năng chọn Toggle để thay đổi giá trị từ False sang True.

kich hoat tinh nang cuon muot trong firefox

Sau khi chuyển sang True, bạn khởi động lại trình duyệt Firefox sẽ thấy bật tính năng cuộn mượt trên Firefox thành công.

Mở bất kỳ một trang web và sử dụng con lăn chuột để cảm nhận tính năng cuộn mượt trên Firefox hoạt động như thế nào nhé.

Firefox 49 mới ra mắt gần đây đã mang tới nhiều tính năng đặc biệt cho phép người dùng có thể đọc sách tiện lợi hơn nhờ chế độ Reader Mode cải tiến, thêm vào đó là loại bỏ Hello, bỏ hỗ trợ flash và một số phiên bản hệ điều hành Mac OS. Bên cạnh đó, Firefox 49 cũng là phiên bản trình duyệt mới nhất cạnh tranh cùng Chome beta 54, hay Opera 40 mới ra mắt.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-tinh-nang-cuon-muot-tren-firefox-bat-smoth-scrolling-tren-fire-9110n.aspx
Xét về tính năng Firefox hay Chrome có lợi thế là duyệt web offline trên Firefox dễ dàng mà không cần đến mạng, trong khi đó với Opera, người dùng sẽ không thể sử dụng tính năng duyệt web offline. Sự tương tác giữa Chrome và Firefox còn khăng khít nhờ khả năng chuyển bookmark từ Chrome Sang Firefox thông qua thiết lập tích hợp trong Bookmark Manager, nếu đã quen dùng hai trình duyệt web tốt nhất hiện nay này, bạn có thể thực hiện cách sao lưu bookmark giữa hai trình duyệt nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt tính năng tự đọc file PDF trên Firefox
Bật/tắt IDM CC trên Firefox, Google Chrome
Firefox 49 ra mắt, cải tiến Reader Mode, bỏ Hello, cải thiện hiệu suất
Bật tắt extension trên Firefox, bật tắt tiện ích mở rộng Firefox
Bật tắt cookies trên Firefox, kích hoạt cookies trên Firefox
Từ khoá liên quan:

bat tinh nang cuon muot tren firefox

, bat smooth scrolling tren firefox, kich hoat tinh nang cuon muot trong firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Cài và sử dụng CCleaner Browser trên PC

  CCleaner Browser trình duyệt được Piriform phát hành dựa trên nhân Chromium thừa hưởng toàn bộ tính năng cao cấp của Google Chrome cùng với khả năng chặn quảng cáo, đi kèm cùng công cụ dọn dẹp máy tính cực kỳ hữu ích. Còn chần chờ gì nữa, hãy cài và sử dụng CCleaner Browser trên PC đi nào.

 • Cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome

  Tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Google Chrome là bước sao lưu quan trọng và cần thiết đề phòng những sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome đơn giản và nhanh chóng theo từng bước trong nội dung bài viết dưới đây.

 • Các cách vào Cốc Cốc Setting, cài đặt trình duyệt Cốc Cốc

  Để tinh chỉnh trình duyệt, tối đa khả năng làm việc của trình duyệt Cốc Cốc thì bạn cần vào phần Cài Đặt, nghe thật đơn giản phải không? Nhưng liệu bạn đã biết cách nào để làm điều này nhanh chóng nhất? Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách vào Coc Coc Setting để tham khảo trong bài viết dưới đây!

 • Sử dụng Skype trên nền web Firefox, CocCoc, Google Chrome

  Skype chạy trên nền Web hiện đã chính thức được giới thiệu tới người dùng trong phiên bản thử nghiệm beta. Với phiên bản này, người dùng dễ dàng đăng ký skype, tạo tài khoản Skype mới cũng như sử dụng các tính năng thú vị như chat, trò chuyện hay gọi video ngay trên trình duyệt Web.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá