Bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị lấy cắp

Tài khoản iCloud là tài khoản của iPhone được dùng để backup, lưu trữ dữ liệu, khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy. Ngoài ra tài khoản iCloud (Apple ID) còn có thể liên kết với các thẻ ATM quốc tế như: Visa, Master Card để mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store. Do đó tài khoản này này rất quan trọng và dễ bị đánh cắp. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách bạn cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị lấy cắp.

Tài khoản iCloud hay tài khoản iTune giúp bạn tải các ứng dụng miễn phí trên AppStore, bên cạnh đó, nó còn là tài khoản giúp bạn lưu trữ những dữ liệu gồm hình ảnh, video quan trọng cũng nhạy cảm. Nếu bạn hay đăng nhập tài khoản iCloud hay Apple ID của mình trên nhiều thiết bị khác nhau, khi không sử dụng thiết bị đó, bạn hoàn toàn có thể xóa thiết bị kết nối tài khoản Apple ID từ xa mà không lo lắng chủ nhân của nó sẽ xem những dữ liệu của bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lấy cắp tài khoản iCloud

1. Tạo tài khoản mới

Khi bạn mua iPhone của hãng Apple thì công việc đầu tiên để sử dụng của ứng dụng trên máy chính là tạo tài khoản riêng cho mình trên máy đó. Có thể nhiều lý do khác khau mà việc tạo khoản do chính mình không thành như: Các bước đăng ký quá lủng củng, không muốn mất công, … mà bạn nhờ trợ giúp của người khác như: Nhân viên bán hàng, bạn bè, người đã từng tạo tài khoản iCloud để tạo giúp bạn

Đây chính là nguyên nhân khá phổ biến trong những nguyên nhân mất tài khoản iCloud vì trong quá trình đăng ký bạn phải cung cấp các thông tin cá nhân cho họ như: Mail, ngày sinh, câu hỏi bảo mật, mật khẩu, …Vì thế họ có thể can thiệp và lấy tài khoản một cách dễ dàng nếu họ cố tính muốn lấy. Do đó bạn cần phải tự tay tạo khoản riêng nếu không làm được thì nhờ người biết cách tạo tai khoản hướng dẫn, nếu nhờ thì ngay lập tức khi tài khoản tạo xong bạn phải thay đổi thông tin tài khoản iCound.

2. Lưu tài khoản ở vị trí dễ thấy

Bạn có tài khoản iCound cho riêng mình rồi nhưng vì áp lục từ cuộc sống bạn hay quen những thông tin này nên bạn lưu ở các vị trí như trên điện thoại, trên máy tính hay viết ra giấy thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến trường hợp mất đi tài khoản vì nó quá rõ ràng nếu ai đó đọc được thông tin này.

Để khắc phục được chuyện này thì bạn thể sử dụng chính tính năng Apple Keychain trên các thiết bị để quản lý các mật khẩu của mình.

3. Dùng chung nhiều thông tin tài khoản với nhau

Bạn có nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng trong môi trường mạng như: Twitter, Facebook, Me.zing, Google, Mail, .. nhưng bạn lại dùng chung thông tin với nhau tài khoản iCound cũng không phải là ngoại lệ thì sẽ rất nguy hiểm nếu 1 trong những tài khoản này bị lộ. Vì thế bạn hãy tạo các thông tin khác nhau trên từng tài khoản. Đối với tài khoản iCound thì bạn có thể sử dụng chính tính năng Apple Keychain.

4. Cho nhiều người cùng sử dụng tài khoản

Với một tài khoản riêng tư nhưng vì nhiều lý do như tin tưởng người khác, ga lăng hay cho người khác dùng tạm, dần dần tài khoản của bạn không còn được an toàn và các chính sách bảo mật không còn có tác dụng ở tài khoản này nữa. Vì trên thực tế thì những thông tin về tài khoản iCoud không còn thuộc về ai và nó cũng không thể xác định chính xác chủ là để cung cấp lại cho người tạo ra nó hơn thế thông tin ở tài khoản này có thể thay đổi thường xuyên. Đây chính là tài khoản bị mất do đánh cắp bằng cách này có thể xảy ra, hơn nữa khi bạn lưu thông tin với chức năng lưu tự động cũng có thể là nguyên nhân xảy ra đánh cắp.

Do đó để bảo vệ tốt nhất bạn không nên lưu tài khoản ở chế độ tự động và không được cho người khác sử dụng chung tài khoản của mình đề phòng các hình thức đánh cắp tài khoản xảy ra.

Cách khắc phục tình trạng lấy cắp tài khoản iCloud

Đó là các lỗi thường gặp phải dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản Apple Id, còn nếu bị mất tài khoản Apple ID thì bạn cần làm gì? Đối với trường hợp này thì hãng Apple không hỗ trợ các bạn lấy lại máy cũng như lấy lại tài khoản, nhưng bạn có thể hạn chế triệt để bằng cách áp dụng những phương pháp ở trên.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bao-ve-tai-khoan-icloud-khoi-bi-lay-cap-2142n.aspx
Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục để bảo vệ tài khoản iCoud khởi bị đánh cắp mà bạn có thể bị vấp phải và qua đây bạn có thể vận dụng để phòng tránh triệt để ngay trên chiếc iPhone của mình.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi mật khẩu iCloud, thay password tài khoản iCloud cực nhanh
Kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud, tạo 2 mật khẩu đăng nhập iCloud
iTunes - Khắc phục lỗi "iTunes has stopped working"
Hướng dẫn xóa các thiết bị được kết nối với tài khoản AppleID của bạn
3 cách giúp bạn mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

bảo vệ tài khoản icloud

, bảo mật tài khoản icloud, bảo vệ icloud,
SOFT LIÊN QUAN
 • iTunes U

  Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

  Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới

 • Đổi sim 4G Viettel, tự đổi sim 4G mạng viettel

  Viettel mới đây đã cho phép người dùng đổi sim 4G Viettel tại nhà cực nhanh, không cần phải ra ngoài các cửa hàng đại lý của họ nữa, cách thức thay Sim 4G Viettel tại nhà như thế nào mời bạn đọc theo dõi.

 • Hướng dẫn phát video trực tiếp Youtube trên iPhone

  Phát video trực tiếp không phải là tính năng mới mẻ gì trên Youtube, thậm chí ở phiên bản web đã có từ lâu nhưng mới đây Youtube đã cập nhật và cho phép người dùng phát video trực tiếp Youtube trên iPhone và các thiết

 • Cách hiển thị tốc độ mạng, CPU, RAM trên iPhone, iPad

  Các thiết bị iPhone, iPad đều khá thiệt thòi với các thiết bị chạy Android khi bị hạn chế giao diện người dùng. Nhưng mới đây có một ứng dụng giúp bạn có thể hiển thị tốc độ mạng, CPU, RAM trên iPhone, iPad như một

 • Tập gõ 10 ngón bằng Portable RapidTyping, luyện đánh máy nhanh

  Tập gõ 10 ngón bằng Portable RapidTyping là cách mà nhiều người dùng trên thế giới đã và đang áp dụng để có thể trở thành một người gõ 10 ngón bàn phím máy tính thành thạo. Không chỉ giúp công việc được hoàn thành nhanh hơn mà cũng là thể hiện đẳng cấp của một người sử dụng máy tính.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá