Y Thần trong Đế Chế AOE 1 cần nâng cấp gì?

Academy trong Đế Chế hay AOE 1 hay còn được gọi với cái tên thân mật Xọc Xiên, là một loại quân đi bộ sử dụng vũ khí giáo mác có khả năng khắc chế các loại quân cận chiến ở Thời kỳ Đồ Đồng. Khi lên Thời kỳ Đồ Sắt, Y Thần Đế Chế AOE 1 có sức mạnh khá khủng khiếp với cây giáo khi áp sát được đối phương.

Để có thể lên được Y Thần trong Đế Chế, AOE 1 là điều rất khó khăn, bạn phải thực hiện việc phát triển từ Thời kỳ Đồ Đá cho tới Đồ Sắt (đời 1 lên 4), trải qua việc nâng cấp công trình thí nghiệm và tốn khá nhiều tài nguyên, những không phải quân nào cũng có Y Thần đâu nhé.

nang cap y than trong de che

Cách nâng cấp Y thần trong game Đế Chế

Hướng dẫn nâng cấp Y Thần trong Đế Chế, AOE 1

1. Những loại quân có Y Thần trong Đế Chế AOE 1

Trong bộ môn chiến thuật thời gian thực Đế Chế AOE 1 có tất cả 16 loại quân khác nhau, mỗi quân tượng trưng cho một quốc gia với sức mạnh và khả năng vượt trội. Và dưới đây là các quốc gia có Y Thần: Greek, Macedonian, Carthaginian, Hittite, Minoan, Phoenician, Sumerian, Yamato, Roman.

nang cap xien than trong aoe

Hướng dẫn nâng cấp xiên thần trong AOE

2. Y Thần Đế Chế AOE 1 nào mạnh nhất ?

Trong tất cả 9 quốc gia sở hữu Y Thần Đế Chế AOE 1 thì chỉ có 3 nước là có sức mạnh vượt trội, lượng máu nhiều hơn, tốc độ di chuyển nhanh hơn, khả năng chống cung, chém tốt hơn và có khả năng đánh thế "Y Thủ Che Thiên".
- Greek: +30% Tốc Độ di chuyển. Một trong những điểm yếu của Y Thần Greek đó là dễ bị phù, bị cung hay cẩu đá, pháo bẹt rỉa máu (giáp chống cung +1). Nhưng bù lại tốc độ di chuyển nhanh sẽ giúp chúng áp sát đối thủ và gây sát thương. Khi lên max công nghệ chi cần 1-2 nhát xiên là chết. Y Thần Greek Đế Chế AOE 1 mạnh nhất khi thi đấu với các loại quân cận chiến trừ Voi Điên, Voi Húc Thần.
- Macedonian: +5 Chiêng Đồng, +2 Bóng Dò, x4 khả năng chống phù thủy. Y Mace là đơn vị chống cung mạnh nhất AOE ngay từ đời 3 (mặc định có sẵn chiêng 3 khi sinh), lợi thế rất lớn khi chiến đấu với cung R hay Horse. Sau khi lên đời 4, Y Thần Macedonian là mạnh nhất vì có thể nâng cấp công 30+7 trong khi các quân còn lại chỉ là 30+4.
- Carthaginian: +25% Máu (tức 160 => 200HP). Nếu solo giữa 2 đơn vị Y với nhau thì xiên thần Catha là loại mạnh nhất AOE bởi chúng có lượng máu nhiều hơn đối thủ. Tuy nhiên, rất ít game thủ lên Y Thần khi cầm Carthaginian, bởi họ còn có đơn vị quân khác mạnh hơn đó chính là Voi Điên.

3. Điều kiện lên Y Thần trong Đế Chế AOE 1

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 3

 Phải lên được đời 4 (Thời kỳ Đồ Sắt): Tốn 1000 Thực + 800 Vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 4

 Nâng cấp Phalanx: Tốn 300 thực + 100 vàng để lên Y đẹp, công 17 => 20 và giáp 5 => 7.

 

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 5Công nghệ Aristocracy: +25% Tốc Chạy cho Y Thần Đế Chế AOE 1 (nâng trong nhà công nghệ BC). Tốn 175 thực + 150 vàng (điều kiện để lên Xiên Thần).

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 6Nâng cấp Centurion (Y Thần): Tốn 1800 thực + 700 vàng, công 20 => 30, giáp 7 => 8 và máu 120 => 160.

 

4. Một số nâng cấp khác dành cho Y Thần Đế Chế AOE 1

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 7

Toolworking: +2 Công cho các loại quân chiến đấu cận chiến hand-hand. Nâng trong nhà gỗ BS đời 2. Thời gian chờ: 40 giây.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 8Metalworking: +4 Công ở đời 3. Chờ 75 giây.
Giá: 200 thực + 120 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 9Metallurgy: +7 Công ở đời 4. Chờ 100 giây.
Giá: 300 thực + 180 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 10Leather Armor Infantry: +2 Giáp cho Y nâng cấp ở nhà BS đời 2. Chờ 30 giây.
Giá: 75 thực.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 11Scale Armor Infantry: +4 Giáp ở đời 3. Chờ 60 giây.
Giá: 100 thực + 50 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 12Chain Mail Infantry: +6 Giáp ở đời 4. Chờ 75 giây.
Giá: 125 thực + 100 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 13Bronze Shield: +1 Chiêng Đồng cho lính xiên ở đời 2. Thời gian chờ 50 giây.
Giá: 150 thực + 180 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 14Iron Shield: +2 Chiêng Đồng ở đời 3. Chờ 50 giây.
Giá: 200 thực + 300 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 15Tower Shield: +3 Chiêng Đồng ở đời 4. Chờ 100 giây.
Giá: 250 thực + 400 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 16Sau khi lên Max công nghệ chỉ số là: Công 30+7, Giáp 8+6, Chiêng đồng 0+3 (đối với Macedonia) , Máu 160 (hoặc 200 đối với Cartha, tốc đánh nhanh, tốc chạy chậm (nhanh với Greek)

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-than-trong-de-che-aoe-1-can-nang-cap-gi-54497n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Taimienphi về cách lên Y Thần trong Đế Chế AOE 1, thường thì người chơi rất khó để tự mình lên được xiên thần vì chúng hút rất nhiều tài nguyên. Mới đây GameTv đã phát hành phiên bản chống hack/cheat dành cho Đế Chế, cách tải bản AoE AntiHack vô cùng đơn giản.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lệnh đế chế xin gỗ, thực, vàng như thế nào?
Cách lên đời đế chế nhanh, chuẩn xác nhất
Cách lệnh trong Đế Chế, mã lệnh chơi Age of Empires
Cách nâng cấp ngựa chém trong đế chế AOE
Xây tượng đài trong Đế chế AOE cần những gì?đời mấy?
Từ khoá liên quan:

cach len y than de che aoe 1

, dieu kien len xoc xien than Age of Empires 1, Academy Y than de che,

SOFT LIÊN QUAN
 • AOE 1

  Game đế chế 1 cho máy tính

  AOE 1 hay Đế chế là game chiến thuật cổ điển khá nổi tiếng và được rất nhiều game thủ Việt yêu thích. Khi chơi AOE 1, bạn sẽ phải kết hợp nhiều yếu tố từ tư duy cho đến thao tác tay, sự linh hoạt, chiến thuật... để xây dựng nên một đế chế hùng mạnh và đánh bại đội quân của đối phương.
 • Đế Chế Game chiến thuật xây dựng quân đội, bảo vệ lãnh thổ
 • Age of Empires Game đế chế chiến thuật chạy dân
 • AOE 4 Game đế chế đồ họa 4k
 • AOE 3 Game chiến thuật đế chế 3 cho máy tính
 • AOE 2 Game chiến thuật đế chế 2

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi game AOE Age Of Empires Has Stopped Working

  Khi thông báo lỗi game AOE Age Of Empires Has Stopped Working xuất hiện trên màn hình cũng đồng nghĩa với trò chơi của bạn sẽ bị tắt đột ngột hay không phản hồi bất cứ thao tác nào nữa, để khắc phục lỗi khó chịu này thì Taimienphi sẽ chia sẻ đến bạn 3 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả ngay sau đây.

 • Đánh Chém quân nào mạnh nhất trong Đế chế AOE

  Như chúng ta được biết trong game Đế Chế hay còn gọi là AOE thì có rất nhiều loại quân chém tuyển như Per, Pal, Yamato, Roman ... nhưng một trong số đấy quân chém tuyển nhất vẫn là Palmyran và Persian. Với bài viết dưới đây, Taimienphi.vn hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về 2 loại quân chém mạnh nhất này.

 • Cách xóc dân trong Đế chế, AOE

  Việc lên đời sớm hơn đối thủ là môt trong những nhiệm vụ hàng đầu trong Đế Chế, AOE, vì nếu lên sớm hơn đối thủ bạn sẽ có rất nhiều lợi thế, nhưng để có thể lên đời sớm thì việc xóc dân trong Đế Chế phải không bị lỗi,

 • Cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

  Không chỉ dựng lại những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ, qua những dòng thơ cô đọng, hàm súc, tác giả còn khéo léo dựng lên hình ảnh của người bà tần tảo, hết lòng vì con vì cháu, cùng tìm hiểu cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn để cảm nhận rõ hơn điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá