Y Thần trong Đế Chế AOE 1 cần nâng cấp gì?

Academy trong Đế Chế hay AOE 1 hay còn được gọi với cái tên thân mật Xọc Xiên, là một loại quân đi bộ sử dụng vũ khí giáo mác có khả năng khắc chế các loại quân cận chiến ở Thời kỳ Đồ Đồng. Khi lên Thời kỳ Đồ Sắt, Y Thần Đế Chế AOE 1 có sức mạnh khá khủng khiếp với cây giáo khi áp sát được đối phương.

Để có thể lên được Y Thần trong Đế Chế, AOE 1 là điều rất khó khăn, bạn phải thực hiện việc phát triển từ Thời kỳ Đồ Đá cho tới Đồ Sắt (đời 1 lên 4), trải qua việc nâng cấp công trình thí nghiệm và tốn khá nhiều tài nguyên, những không phải quân nào cũng có Y Thần đâu nhé.

nang cap y than trong de che

Cách nâng cấp Y thần trong game Đế Chế

Hướng dẫn nâng cấp Y Thần trong Đế Chế, AOE 1

1. Những loại quân có Y Thần trong Đế Chế AOE 1

Trong bộ môn chiến thuật thời gian thực Đế Chế AOE 1 có tất cả 16 loại quân khác nhau, mỗi quân tượng trưng cho một quốc gia với sức mạnh và khả năng vượt trội. Và dưới đây là các quốc gia có Y Thần: Greek, Macedonian, Carthaginian, Hittite, Minoan, Phoenician, Sumerian, Yamato, Roman.

nang cap xien than trong aoe

Hướng dẫn nâng cấp xiên thần trong AOE

2. Y Thần Đế Chế AOE 1 nào mạnh nhất ?

Trong tất cả 9 quốc gia sở hữu Y Thần Đế Chế AOE 1 thì chỉ có 3 nước là có sức mạnh vượt trội, lượng máu nhiều hơn, tốc độ di chuyển nhanh hơn, khả năng chống cung, chém tốt hơn và có khả năng đánh thế "Y Thủ Che Thiên".
- Greek: +30% Tốc Độ di chuyển. Một trong những điểm yếu của Y Thần Greek đó là dễ bị phù, bị cung hay cẩu đá, pháo bẹt rỉa máu (giáp chống cung +1). Nhưng bù lại tốc độ di chuyển nhanh sẽ giúp chúng áp sát đối thủ và gây sát thương. Khi lên max công nghệ chi cần 1-2 nhát xiên là chết. Y Thần Greek Đế Chế AOE 1 mạnh nhất khi thi đấu với các loại quân cận chiến trừ Voi Điên, Voi Húc Thần.
- Macedonian: +5 Chiêng Đồng, +2 Bóng Dò, x4 khả năng chống phù thủy. Y Mace là đơn vị chống cung mạnh nhất AOE ngay từ đời 3 (mặc định có sẵn chiêng 3 khi sinh), lợi thế rất lớn khi chiến đấu với cung R hay Horse. Sau khi lên đời 4, Y Thần Macedonian là mạnh nhất vì có thể nâng cấp công 30+7 trong khi các quân còn lại chỉ là 30+4.
- Carthaginian: +25% Máu (tức 160 => 200HP). Nếu solo giữa 2 đơn vị Y với nhau thì xiên thần Catha là loại mạnh nhất AOE bởi chúng có lượng máu nhiều hơn đối thủ. Tuy nhiên, rất ít game thủ lên Y Thần khi cầm Carthaginian, bởi họ còn có đơn vị quân khác mạnh hơn đó chính là Voi Điên.

3. Điều kiện lên Y Thần trong Đế Chế AOE 1

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 3

 Phải lên được đời 4 (Thời kỳ Đồ Sắt): Tốn 1000 Thực + 800 Vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 4

 Nâng cấp Phalanx: Tốn 300 thực + 100 vàng để lên Y đẹp, công 17 => 20 và giáp 5 => 7.

 

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 5Công nghệ Aristocracy: +25% Tốc Chạy cho Y Thần Đế Chế AOE 1 (nâng trong nhà công nghệ BC). Tốn 175 thực + 150 vàng (điều kiện để lên Xiên Thần).

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 6Nâng cấp Centurion (Y Thần): Tốn 1800 thực + 700 vàng, công 20 => 30, giáp 7 => 8 và máu 120 => 160.

 

4. Một số nâng cấp khác dành cho Y Thần Đế Chế AOE 1

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 7

Toolworking: +2 Công cho các loại quân chiến đấu cận chiến hand-hand. Nâng trong nhà gỗ BS đời 2. Thời gian chờ: 40 giây.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 8Metalworking: +4 Công ở đời 3. Chờ 75 giây.
Giá: 200 thực + 120 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 9Metallurgy: +7 Công ở đời 4. Chờ 100 giây.
Giá: 300 thực + 180 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 10Leather Armor Infantry: +2 Giáp cho Y nâng cấp ở nhà BS đời 2. Chờ 30 giây.
Giá: 75 thực.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 11Scale Armor Infantry: +4 Giáp ở đời 3. Chờ 60 giây.
Giá: 100 thực + 50 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 12Chain Mail Infantry: +6 Giáp ở đời 4. Chờ 75 giây.
Giá: 125 thực + 100 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 13Bronze Shield: +1 Chiêng Đồng cho lính xiên ở đời 2. Thời gian chờ 50 giây.
Giá: 150 thực + 180 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 14Iron Shield: +2 Chiêng Đồng ở đời 3. Chờ 50 giây.
Giá: 200 thực + 300 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 15Tower Shield: +3 Chiêng Đồng ở đời 4. Chờ 100 giây.
Giá: 250 thực + 400 vàng.

y than trong de che aoe 1 can nang cap gi 16Sau khi lên Max công nghệ chỉ số là: Công 30+7, Giáp 8+6, Chiêng đồng 0+3 (đối với Macedonia) , Máu 160 (hoặc 200 đối với Cartha, tốc đánh nhanh, tốc chạy chậm (nhanh với Greek)

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-than-trong-de-che-aoe-1-can-nang-cap-gi-54497n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Taimienphi về cách lên Y Thần trong Đế Chế AOE 1, thường thì người chơi rất khó để tự mình lên được xiên thần vì chúng hút rất nhiều tài nguyên. Mới đây GameTv đã phát hành phiên bản chống hack/cheat dành cho Đế Chế, cách tải bản AoE AntiHack vô cùng đơn giản.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lệnh đế chế xin gỗ, thực, vàng như thế nào?
Cách lên đời đế chế nhanh, chuẩn xác nhất
Cách nâng cấp ngựa chém trong đế chế AOE
Xây tượng đài trong Đế chế AOE cần những gì?đời mấy?
Cách xóc dân trong Đế chế, AOE
Từ khoá liên quan:

cach len y than de che aoe 1

, dieu kien len xoc xien than Age of Empires 1, Academy Y than de che,
SOFT LIÊN QUAN
 • Đế Chế

  Game chiến thuật xây dựng quân đội, bảo vệ lãnh thổ

  Đế Chế (Age of Empires, AOE) là một trong những tựa game chiến lược thời gian thực phổ biến nhất mọi thời đại. Mặc dù đã ra mắt khá lâu, tuy nhiên Đế Chế vẫn thu hút hàng triệu game thủ trên khắp thế giới, trải nghiệm các cuộc chiến phiêu lưu, xây dựng quân đội và tham gia những trận đấu kinh điển đầy thăng trầm của lịch sử.
 • AOE HD Game Đế Chế kinh điển đồ họa Full HD
 • AOE 1 dùng được lệnh Chơi Đế Chế Xanh bằng mã lệnh
 • Age of Empires Game đế chế chiến thuật chạy dân kinh điển
 • AOE 4 Game đế chế đồ họa 4k
 • AOE 3 Game chiến thuật đế chế 3 cho máy tính

Tin Mới

 • Cài game Đế Chế trên máy tính, laptop

  Không chỉ chơi trên điện thoại, bạn có thể cài game Đế Chế trên máy tính, laptop để thỏa sức chơi game này, có nhiều trải nghiệm thú vị hấp dẫn. Dù cài game đế chế win 10 hay bất cứ win nào, bạn đều có thể áp dụng cách sau.

 • Các lệnh Đế Chế, mã lệnh chơi Age of Empires

  Các game thủ, nhất là chơi game AOE cùng cập nhật các lệnh đế chế, mã lệch chơi Age of Empires để có thể thay đổi cục diện trong game dễ dàng và nhanh chóng theo ý muốn nhé. Bộ mã lệnh trong Đế Chế có thể giúp được người chơi tăng thêm tài nguyên như gỗ, binh lính, thậm chí là vàng.

 • Y Thần trong Đế Chế AOE 1 cần nâng cấp gì?

  Academy trong Đế Chế hay AOE 1 hay còn được gọi với cái tên thân mật Xọc Xiên, là một loại quân đi bộ sử dụng vũ khí giáo mác có khả năng khắc chế các loại quân cận chiến ở Thời kỳ Đồ Đồng. Khi lên Thời kỳ Đồ Sắt, Y

 • Tải video trên Tiktok không logo trên iPhone, Android và PC

  Là mạng xã hội video phổ biến nhất hiện nay, TikTok đã thu hút được rất nhiều người sử dụng, không chỉ cho phép người dùng đăng video, bạn còn có thể tải video TikTok về điện thoại, máy tính hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là hướng dẫn cách tải video trên Tiktok không có logo không logo trên iPhone, Android và PC nhanh chóng, đơn giản nhất.