Map biển trong đế chế, tìm hiểu đánh Map biển trong AOE 1

Map biển trong Đế Chế đang tạo nên sức hút mãnh liệt cho các game thủ của tựa game này. Ngay bây giờ hãy tìm hiểu đánh Map biển trong AOE 1 để trở thành cao thủ trong thể loại map biển nhé. Những game thủ Đế Chế nổi tiếng chưa chắc đã đánh hay bằng bạn nếu kiến thức về map biển trong Đế Chế của bạn tốt hơn họ.

Trước khi tìm hiểu đánh map biển trong AOE, người chơi phải biết cách chọn quân và cài đặt bản đồ trong Đế chế. Có thể nói đây là kiến thức sơ đăng ban đầu để tập chơi tựa game này. Chỉ cần lập mạng và vào Settings là người chơi có thể chọn quân, chọn bản đồ trong Đế chế. Trong cài đặt bản đồ, sẽ có những map biển trong Đế chế. Sau khi đã thông thuộc các cách cài đặt, bạn sẽ bước tiếp đến phần tìm hiểu đánh Map biển trong AOE và các map biển trong Đế chế.

Map biển trong đế chế, tìm hiểu đánh Map biển trong AOE 1:

1. Small Islands (Các hòn đảo nhỏ):

Mỗi đế chế sẽ có riêng 1 hòn đảo nhỏ cho mình để phát triển. Xung quanh sẽ là đại dương và không có đế chế nào chung sống cùng 1 hòn đảo. Game thủ có thể thỏa sức phát triển và xây dựng. Cùng với đó là 1 vài hòn đảo hoang có tài nguyên, bạn có thể dùng thuyền chở quân để mang nông dân lên đây phát triển.

- Tỷ lệ đất /nước là 40/60

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1

2. Large Islands (Các hòn đảo lớn):

Tương tự như Small Islands, mỗi đế chế cũng sống riêng biệt trên một hòn đảo. Điểm khác biệt là những hòn đảo có kích thước lớn hơn.

- Tỷ lệ đất/nước là 60/40

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 2

3. Coastal (Ven biển):

Với bản đồ này, tất cả các Đế chế đều sống chung trên 1 mảnh đất rộng lớn, biển sẽ được bố trí tại những vị trí khác nhau. Dù cho các Đế chế được nằm trên những mảnh đất khác nhau, nhưng vẫn có đường đi sang nhà đối phương mà không cần sử dụng thuyền.

- Tỷ lệ đất/nước là 75/25

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 3

4. Inland (Nội địa):

Diện tích đất trong map Inland lên tới 85% rộng hơn. Đây cũng chính là Map mặc định của AOE, hiện nay đang được các game thủ Đế chế Việt Nam và Trung Quốc sử dụng làm bản đồ thi đấu. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu sâu về map Inland, tập chơi trên bản đồ này thật nhiều.

Trong solo thì bản đồ Inland sẽ chia ra làm 2 hòn đảo lớn, có các mặt giáp biển ngẫu nhiên. Mỗi người chơi thỏa sức phát triển và sử dụng tài nguyên trên hòn đảo lớn của mình, xây dựng thủy quân để tấn công đối thủ.

- Tỷ lệ đất/nước là 85/15

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 4

5. Highland (Cao nguyên):

Tương tự như Inland nhưng biển ở bản đồ này chỉ còn là những con sông nhỏ chia cắt giữa các Đế chế. Trong một số trường hợp, thậm chí bản đồ còn không có tý nước nào, tương tự bản đồ Hill Country chúng ta vẫn thi đấu.

- Tỷ lệ đất/nước (nếu có): 95/5

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 5

6. Continental (Đại lục):

Đây là một map tương đối đặc biệt, bởi lẽ các Đế chế sẽ nằm chung trong 1 hòn đảo lớn và duy nhất, xung quanh bao trùm là biển, không có Đế chế nào giáp tường cả. Trong một số map có thể chia thành nhiều phần nhỏ, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể di chuyển giữa các map này bằng lối đi.

- Tỷ lệ đất/nước là 50/50

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 6

7. Mediterranean (Địa trung hải):

Đây có lẽ là bản đồ đặc biệt nhất của Đế chế. Đất liền bao quanh bản đồ và có 1 vùng biển ở giữa.

- Tỷ lệ đất/nước là 75/25

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 7

8. Narrows (Eo biển):

Trong bảo đồ Narrows, tất cả các Đế chế đều có cơ hội giáp biển. Ở map này các loại thủy quân sẽ lên ngôi, các cuộc chiến đường thủy rất khốc liệt.

- Tỷ lệ đất/nước là 60/40

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 8

Trên đây là thông tin chi tiết về map biển trong đế chế, các bạn hãy tìm hiểu về map biển trong AOE nhiều hơn tại Taimienphi.vn để trở thành cao thủ nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/map-bien-trong-de-che-tim-hieu-danh-map-bien-trong-aoe-1-22325n.aspx
Một lỗi thường gặp nhất khi người chơi thi đấu đế chế online chính là không show được mạng đế chế trong Garena. Rất đơn giản thôi, khi gặp tình trạng không show được mạng đế chế trong Garena bạn cần tắt Upnp. Thông tin chi tiết về cách tắt upnp đã có trong bài viết của chúng tôi, các bạn nên cài đặt sẵn phần mềm này vào máy tính để đề phòng trường hợp không thể thi đấu trên Garena nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quân Macedonian đánh gì, cách chơi quân Macedonian trong đế chế, AOE
Nhà BC trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BC
Nhà BM trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BM
Nhà BP trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BP
Nhà BP trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BP
Từ khoá liên quan:

map bien trong de che

, tim hieu danh map bien trong aoe 1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đế chế Soha

  Game chiến thuật trên Samsung, iPhone, Nokia, OPPO, Android, iOS

  Đế chế Soha là game chiến thuật đặc sắc trên mobile hiện nay, người chơi có thể tải Đế chế Soha để xây dựng thành trì, làm giàu cho quân đồi, điều động binh mã cho các cuộc chiến đấu với đối phương. Hiện game đang thu hú ...
 • Đế Chế Game chiến thuật xây dựng quân đội, bảo vệ lãnh thổ
 • AOE 3 Game chiến thuật đế chế 3 cho máy tính
 • Age of Empires Game đế chế chiến thuật chạy dân
 • Kingdom Wars Game đế chế nhiều người chơi cho di động
 • AOE 4 Game đế chế đồ họa 4k

Tin Mới

 • Cấu hình chơi game Age of Empires III trên PC

  Age of Empires III là phiên bản thứ 3 của tựa game Đế Chế với nhiều cải tiến mới về đồ họa, nội dung và bản đồ. Chính vì thế để trải nghiệm game tốt hơn ở chế độ max settings bạn cần phải tham khảo cấu hình chơi game Age of Empires III trên PC trước khi tải.

 • Danh sách mã lệnh cheat Age of Empires III

  Mặc dù ra mắt đã lâu nhưng Age of Empires III, Đế Chế 3 vẫn giữ cho mình số lượng người chơi tham gia hùng hậu, với bộ mã lệnh cheat Age of Empires III này có thể giúp người chơi thay đổi những yếu tố quan trọng, khiến

 • Cách tải và cài đặt Đế Chế 40 Quân, AOE

  Hiện nay cỏ rất nhiều bạn đang thắc mắc Link tải Age of Empires 40 Quân, phiên bản AOE 40 quân ở đâu và làm thế nào để chơi trên PC ? Chính vì vậy, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải và cài đặt Đế Chế 40 Quân bằng hình ảnh minh họa cụ thể nhất.

 • Cảm nhận khổ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  Chỉ với 4 câu thơ trong khổ 1, nhà thơ Tố Hữu đã tái hiện đầy sinh động cảm xúc hân hoan, hạnh phúc của bản thân khi bắt gặp ánh sáng cách mạng. Bên cạnh bài Cảm nhận bài thơ Từ ấy tìm hiểu chung về sự thay đổi trong tình cảm và tác động đối với nhận thức của nhà thơ, các em có thể tham khảo Cảm nhận khổ đầu bài thơ Từ ấy để tìm hiểu tập trung nhất vào sự biến chuyển trong tình cảm của nhà thơ trước sự kiện có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá