Map biển trong đế chế, tìm hiểu đánh Map biển trong AOE 1

Map biển trong Đế Chế đang tạo nên sức hút mãnh liệt cho các game thủ của tựa game này. Ngay bây giờ hãy tìm hiểu đánh Map biển trong AOE 1 để trở thành cao thủ trong thể loại map biển nhé. Những game thủ Đế Chế nổi tiếng chưa chắc đã đánh hay bằng bạn nếu kiến thức về map biển trong Đế Chế của bạn tốt hơn họ.

Trước khi tìm hiểu đánh map biển trong AOE, người chơi phải biết cách chọn quân và cài đặt bản đồ trong Đế chế. Có thể nói đây là kiến thức sơ đăng ban đầu để tập chơi tựa game này. Chỉ cần lập mạng và vào Settings là người chơi có thể chọn quân, chọn bản đồ trong Đế chế. Trong cài đặt bản đồ, sẽ có những map biển trong Đế chế. Sau khi đã thông thuộc các cách cài đặt, bạn sẽ bước tiếp đến phần tìm hiểu đánh Map biển trong AOE và các map biển trong Đế chế.

Map biển trong đế chế, tìm hiểu đánh Map biển trong AOE 1:

1. Small Islands (Các hòn đảo nhỏ):

Mỗi đế chế sẽ có riêng 1 hòn đảo nhỏ cho mình để phát triển. Xung quanh sẽ là đại dương và không có đế chế nào chung sống cùng 1 hòn đảo. Game thủ có thể thỏa sức phát triển và xây dựng. Cùng với đó là 1 vài hòn đảo hoang có tài nguyên, bạn có thể dùng thuyền chở quân để mang nông dân lên đây phát triển.

- Tỷ lệ đất /nước là 40/60

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1

2. Large Islands (Các hòn đảo lớn):

Tương tự như Small Islands, mỗi đế chế cũng sống riêng biệt trên một hòn đảo. Điểm khác biệt là những hòn đảo có kích thước lớn hơn.

- Tỷ lệ đất/nước là 60/40

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 2

3. Coastal (Ven biển):

Với bản đồ này, tất cả các Đế chế đều sống chung trên 1 mảnh đất rộng lớn, biển sẽ được bố trí tại những vị trí khác nhau. Dù cho các Đế chế được nằm trên những mảnh đất khác nhau, nhưng vẫn có đường đi sang nhà đối phương mà không cần sử dụng thuyền.

- Tỷ lệ đất/nước là 75/25

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 3

4. Inland (Nội địa):

Diện tích đất trong map Inland lên tới 85% rộng hơn. Đây cũng chính là Map mặc định của AOE, hiện nay đang được các game thủ Đế chế Việt Nam và Trung Quốc sử dụng làm bản đồ thi đấu. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu sâu về map Inland, tập chơi trên bản đồ này thật nhiều.

Trong solo thì bản đồ Inland sẽ chia ra làm 2 hòn đảo lớn, có các mặt giáp biển ngẫu nhiên. Mỗi người chơi thỏa sức phát triển và sử dụng tài nguyên trên hòn đảo lớn của mình, xây dựng thủy quân để tấn công đối thủ.

- Tỷ lệ đất/nước là 85/15

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 4

5. Highland (Cao nguyên):

Tương tự như Inland nhưng biển ở bản đồ này chỉ còn là những con sông nhỏ chia cắt giữa các Đế chế. Trong một số trường hợp, thậm chí bản đồ còn không có tý nước nào, tương tự bản đồ Hill Country chúng ta vẫn thi đấu.

- Tỷ lệ đất/nước (nếu có): 95/5

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 5

6. Continental (Đại lục):

Đây là một map tương đối đặc biệt, bởi lẽ các Đế chế sẽ nằm chung trong 1 hòn đảo lớn và duy nhất, xung quanh bao trùm là biển, không có Đế chế nào giáp tường cả. Trong một số map có thể chia thành nhiều phần nhỏ, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể di chuyển giữa các map này bằng lối đi.

- Tỷ lệ đất/nước là 50/50

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 6

7. Mediterranean (Địa trung hải):

Đây có lẽ là bản đồ đặc biệt nhất của Đế chế. Đất liền bao quanh bản đồ và có 1 vùng biển ở giữa.

- Tỷ lệ đất/nước là 75/25

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 7

8. Narrows (Eo biển):

Trong bảo đồ Narrows, tất cả các Đế chế đều có cơ hội giáp biển. Ở map này các loại thủy quân sẽ lên ngôi, các cuộc chiến đường thủy rất khốc liệt.

- Tỷ lệ đất/nước là 60/40

map bien trong de che tim hieu danh map bien trong aoe 1 8

Trên đây là thông tin chi tiết về map biển trong đế chế, các bạn hãy tìm hiểu về map biển trong AOE nhiều hơn tại Taimienphi.vn để trở thành cao thủ nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/map-bien-trong-de-che-tim-hieu-danh-map-bien-trong-aoe-1-22325n.aspx
Một lỗi thường gặp nhất khi người chơi thi đấu đế chế online chính là không show được mạng đế chế trong Garena. Rất đơn giản thôi, khi gặp tình trạng không show được mạng đế chế trong Garena bạn cần tắt Upnp. Thông tin chi tiết về cách tắt upnp đã có trong bài viết của chúng tôi, các bạn nên cài đặt sẵn phần mềm này vào máy tính để đề phòng trường hợp không thể thi đấu trên Garena nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quân Macedonian đánh gì, cách chơi quân Macedonian trong đế chế, AOE
Nhà BC trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BC
Nhà BM trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BM
Nhà BP trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BP
Nhà BP trong đế chế là gì? Khi nào cần xây và làm thế nào để xây nhà BP
Từ khoá liên quan:

map bien trong de che

, tim hieu danh map bien trong aoe 1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đế chế Soha

  Game chiến thuật trên Samsung, iPhone, Nokia, OPPO, Android, iOS

  Đế chế Soha là game chiến thuật đặc sắc trên mobile hiện nay, người chơi có thể tải Đế chế Soha để xây dựng thành trì, làm giàu cho quân đồi, điều động binh mã cho các cuộc chiến đấu với đối phương. Hiện game đang thu hú ...
 • Đế Chế Xanh Age of Empires, huyền thoại game chiến thuật cổ điển
 • Đế Chế Online Chơi AOE trực tuyến, game chiến thuật kinh điển cho PC
 • Đế Chế Game chiến thuật xây dựng quân đội, bảo vệ lãnh thổ
 • Đế Quốc Quật Khởi Game mobile thời gian thực bối cảnh Trung Cổ
 • AOE 3 Game chiến thuật đế chế 3 cho máy tính

Tin Mới

 • Cài game Đế Chế trên máy tính, laptop

  Không chỉ chơi trên điện thoại, bạn có thể cài game Đế Chế trên máy tính, laptop để thỏa sức chơi game này, có nhiều trải nghiệm thú vị hấp dẫn. Dù cài game đế chế win 10 hay bất cứ win nào, bạn đều có thể áp dụng cách sau.

 • Các lệnh Đế Chế, mã lệnh chơi Age of Empires

  Các game thủ, nhất là chơi game AOE cùng cập nhật các lệnh đế chế, mã lệch chơi Age of Empires để có thể thay đổi cục diện trong game dễ dàng và nhanh chóng theo ý muốn nhé. Bộ mã lệnh trong Đế Chế có thể giúp được người chơi tăng thêm tài nguyên như gỗ, binh lính, thậm chí là vàng.

 • Y Thần trong Đế Chế AOE 1 cần nâng cấp gì?

  Academy trong Đế Chế hay AOE 1 hay còn được gọi với cái tên thân mật Xọc Xiên, là một loại quân đi bộ sử dụng vũ khí giáo mác có khả năng khắc chế các loại quân cận chiến ở Thời kỳ Đồ Đồng. Khi lên Thời kỳ Đồ Sắt, Y

 • Tên liên quân hay, độc, sock

  Khi nhắc đến Game Liên quân chắc hẳn không còn xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay, đây là một trong số những trò chơi giải trí khá hấp dẫn và thú vị với những màn giao tranh, thể hiện tinh thần đồng đội và những chiến thắng oanh liệt cho từng trận đấu, tuy nhiên để chọn cho mình cái tên liên quân hay, độc, sock thì có lẽ nhiều bạn vẫn chưa tìm được. Các bạn hãy cùng tham khảo một số tên liên quân hay, độc, sock được Taimienphi sưu tầm dưới đây nhé.