Khắc phục, xử lý khi Laptop bị đổ nước

Trong quá trình sử dụng Laptop nếu không cẩn thận, máy tính của bạn sẽ bị nước, đồ uống, chất lỏng, ... đổ lên. Đây chính là nguyên nhân gây hư hỏng máy nếu bạn không xử lý một cách hợp lý và kịp thời. Sau đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách xử lý khi Laptop bị nước đổ lên.

Nếu như bài trước chúng tôi đã tổng hợp Những sai lầm thường mắc phải khi dùng Laptop giúp bạn tránh được những lỗi không mong muốn khi sử dụng Laptop, thì ở bài viết này bạn sẽ biết thêm cách xử lý khi Laptop bị đổ nước lên kịp thời, để máy tính không bị hư hỏng nặng.

Hướng dẫn xử lý khi Laptop bị đổ nước

Lau khô bằng vật dụng đơn giản

Nếu chỉ có 1 giọt nằm trên các phím thì công việc của bạn lật bàn phím lên rồi dùng các vật dụng thấm nước sẵn có như vải ,bông,…mà bạn có sãn để thấm hết những giọt nước này hoặc không có vật dụng thấm thì bạn có thể dùng quạt gió để làm khô trong trạng thái lật ngược và tắt nguồn. Nhưng tuyệt đối không để vào gần các vật dụng làm nóng để làm khô. Sau khi máy đã khô hẳn thì hãy khởi động lại máy.

Làm hết giọt nước bằng cách hút ẩm

Trong trường hợp nước thấm sâu vào bên trong thì phải lập tức tắt nguồn và tháo pin ra khỏi máy ngay . Sau đó làm khô sơ bộ bằng cách dùng máy hút ẩm để hút lên nếu không có thì dùng các vật dụng thấm và quạt gió để lau lâu khô. Sau đó đưa máy tính vào thùng kín và bỏ vào đó bao chất hút ẩm (như trong bình thuốc tây thường có) hoặc bỏ vào bên dưới thùng cục vôi tôi sau đó đậy kíp và sau khoảng 2 ngày bạn lấy ra, kiểm tra những vị trí đó đã khô hẳn chưa rồi cho máy hoạt động trở lại.

Dùng cồn để can thiệp vào

Nếu bạn có cồn 99 độ hoặc thuận tiện trong việc mua loại cồn này thì bạn có thể sử dụng loại này để lấy ra chất lỏng khác không phải nước. Bằng cách đổ cồn lên vùng đó rồi để cho nó bốc hơi và lâu khô thôi. Nhưng chi bên ngoài thôi còn bên trong bạn không thể dùng các này. Sau đó khỏi động lại thôi.

Bằng cách tháo rời bàn phím

Sau khi nước đổi vào bàn phím thì bạn phải tắt nguồn và tháo rời bàn phím ra để tiến hành làm khô cho các vùng bị nước thấm vào bằng cách vật dụng nhu cồn 99 độ để làm bốc hơn, dùng bông, vải mềm để thấm,…sau đó kiểm tra thật kỹ đã hết sạch cách giọt nước thì lắp lại và khỏi động lại máy.

Can thiệp vào bên trong phần cứng

Nếu bạn là người am hiểu về phần cứng mà gặp trường hợp này thì bạn có thể dùng các công cụ như tô-vít để tháo từng bộ phận của máy tính ra và tiến hành lau khô các bộ phận mà nước rơi vào. Sau đó lắp lại và khởi động lại máy thôi.

Trên đây là toàn bộ cách làm khô Laptop do nước rơi vào mà bạn có thể áp dụng cho mình khi gặp sự cố này trong khi sử dụng máy tính. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Bí quyết tăng thời gian sử dụng pin laptop, Fix lỗi Laptop hay bị khởi động lại, ...

https://thuthuat.taimienphi.vn/xu-ly-khi-laptop-bi-do-nuoc-2141n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.3★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, xử lý file Host bị khóa màu vàng - không cho sửa file
Zalo lỗi 647, nguyên nhân và cách khắc phục
Sửa lỗi Adobe Flash bị "đổ vỡ", không xem được Video
Cách xử lý khi bàn phím bị hỏng
Khắc phục, xử lý sự cố trên trình duyệt Firefox
Từ khoá liên quan:

laptop bị đổ nước

, xử lý laptop bị dính nước, khắc phục laptop bị đổ nước,

SOFT LIÊN QUAN
  • Xử lý sự cố máy tính

    Sổ tay hướng dẫn khắc phục, xử lý sự cố máy tính

    Xử lý sự cố máy tính được xem như cuốn cẩm nang quý giá dành cho tất cả những người dùng máy tính với các hướng dẫn xử lý những lỗi thường gặp và hiếm gặp trên máy tính. Tài liệu cung cấp đến cho bạn những thủ thuật hay ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá