Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Cô giáo

Nhằm hỗ trợ các em học sinh có thêm ý tưởng khi tham gia viết thư UPU lần thứ 48, chúng tôi giới thiệu bài viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Cô giáo để các em học sinh tham khảo, mời em cùng đón đọc.

Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Cô giáo

viet mot buc thu ve nguoi hung cua em nguoi hung la co giao

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019, Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Cô giáo

Hà Nội năm 2018

Các bạn thân yêu!

Trong khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn mỗi chúng ta đều thần tượng hoặc yêu quý một thầy cô nào đó. Đó có thể là thầy cô chủ nhiệm nghiêm khắc nhưng lại vô cùng yêu thương học sinh. Cũng có thể đó là cô giáo dạy âm nhạc có giọng hát hay hoặc thầy giáo dạy mĩ thuật vẽ rất đẹp,... Đối với tôi, người mà tôi thần tượng, coi là người hùng của mình chính là cô giáo dạy Lịch sử. Cô không chỉ là một cô giáo bộ môn mà còn là một người cô ruột của tôi nữa.

Cô của tôi tên là Phương Trúc, năm nay cô vừa tròn hai mươi tư tuổi. Cô có dáng người mảnh mai, làn da trắng hồng và một nụ cười như tỏa nắng. Mái tóc của cô được cắt ngắn đến ngang vai và tạo kiểu xoăn sóng làm tăng sự tươi trẻ, tràn đầy sức sống ở con người cô. Cô đảm nhiệm vai trò dạy bộ môn Lịch sử ở trường tôi. Không chỉ vậy, cô còn là một giáo viên dạy giỏi, một cô giáo luôn nhiệt tình và có trách nhiệm với học sinh và những bài giảng của mình. Trước khi lên lớp, cô đều chuẩn bị những bài dạy rất kĩ lưỡng, cô sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học khiến học sinh thích thú hơn và lôi cuốn được các bạn tham gia vào các nhiệm vụ học tập, xây dựng bài học. Là một cô giáo trẻ tuổi nên cô Trúc vô cùng tâm lí, gần gũi với học sinh. Các bạn học sinh có thể chia sẻ với cô về những phần kiến thức chưa hiểu rõ một cách thoải mái. Bên cạnh đó, cô còn đặc biệt quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở lớp chủ nhiệm để đến động viên, thăm hỏi.

Vào khoảng hai tháng trước, do mải chơi nên tôi đã quên làm bài tập về nhà môn của cô. Tôi cảm thấy xấu hổ vì điều đó. Chắc hẳn cô đã thất vọng về tôi nhiều lắm. May mắn làm sao khi cô không nói chuyện này với bố mẹ tôi. Cô chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở tôi phải học hành chăm chỉ để bố mẹ vui lòng, hơn nữa cũng đừng lơ là những môn học phụ. Học Lịch sử rất bổ ích bởi thông qua đó chúng ta biết được quá trình dựng nước, giữ nước của dân tộc ta, chúng ta cũngbiết được lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc và các cuộc chiến tranh ác liệt mà nhân dân ta phải trải qua, chiến đấu hết mình để có được nền hòa bình, độc lập như ngày hôm nay. Tôi đã xin lỗi cô và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Ở nhà, tôi thường xuyên tâm sự những chuyện trên lớp với cô, tôi còn chia sẻ cho cô biết về ước mơ của mình. Đó là ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không. Cô rất ủng hộ tôi tuy rằng công việc này khá vất vả. Cô không quên nhắc tôi phải ăn uống đầy đủ, rèn luyện sức khỏe thật tốt và trau dồi ngoại ngữ để có thể thực hiện ước mơ.

Các trường vùng cao đang thiếu giáo viên, do đó cô của tôi đã đăng kí và nhận được quyết định chuyển công tác lên miền đất Tây Bắc để giảng dạy. Khi biết tin này, ông bà tôi đã ngăn cản bởi cô đang được biên chế ở trường huyện, nay chuyển lên vùng cao biết bao khổ cực và vất vả lại xa gia đình, người thân, xa ngôi trường mà mình đã gắn bó. Tôi cũng không muốn cô đi nhưng hành động của cô khiến tôi rất ngưỡng mộ. Cô sẵn sàng từ bỏ sự ổn định trong sự nghiệp mình đang có để đến với tiếng gọi của vùng cao, để giúp các bạn học sinh dân tộc biết thêm về lịchsử nước mình cũng như lịch sử thế giới.

Trước lúc rời xa gia đình, cô đến xoa đầu tôi và dặn dò tôi phải học tập thật tốt, khi nào về cô sẽ mua cho tôi một chiếc cặp sách hoặc một bộ quần áo bằng thổ cẩm của các dân tộc ở trên đó. Điều ấy khiến tôi vô cùng thích thú. Tôi hứa với cô sẽ chăm chỉ học bài và làm các bài tập về nhà để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Thỉnh thoảng cô liên lạc về gia đình và nói rằng cuộc sống vùng cao tuy có đôi chút khó khăn nhưng mọi người lại gắn bó với nhau như trong một gia đình nên cô cũng vơi bớt phần nào nỗi nhớ nhà.

Người cô của tôi xứng đáng là một người hùng khi không quản ngại khoảng cách xa xôi, vất vả để mang kiến thức đến rẻo cao Tây Bắc và truyền đạt cho học sinh những bài học quý giá.

Các bạn hãy kể về người hùng của mình đi nhé!

Tạm biệt các bạn

Trần Khánh Chi

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-buc-thu-ve-nguoi-hung-cua-em-nguoi-hung-la-co-giao-43124n.aspx
Những bài văn mẫu viết thư UPU lần thứ 48 năm 2018 khác:

=>Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Anh trai
=>Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bà ngoại
=>Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Mẹ
=>Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Chú
=>Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Người bạn
=>Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là thầy giáo
=>Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là ông nội
=>Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bố

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 109 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bố
Viết thư UPU lần 49 năm 2020 về người hùng của em
Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về mẹ
Mẫu dàn ý viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 tưởng tượng mình là siêu anh hùng
Mẫu Viết thư upu lần thứ 49 năm 2020 về môi trường
Từ khoá liên quan:

viet mot buc thu ve nguoi hung cua em nguoi hung la co giao

, bai mau viet thu upu lan thu 48 nam 2019, viet mot buc thu ve nguoi hung cua em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Viết thư UPU lần thứ 48

    Nội dung thư UPU 2019

    Năm nào cũng vậy đều có những cuộc thi viết thư UPU dành cho các bạn nhỏ, năm nay cuộc thi viết thư Quốc Tế UPU lần thứ 48 2019 có chủ đề là "Hãy viết một bức thư về người hùng của em". Đề tài năm nay khá hay và thú vị, các bạn hãy cùng tham khảo một sốn những bài mẫu viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 dưới đây để có thêm những ý tưởng hay cho bài dự thi của mình nhé.

Tin Mới