Viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

Trường học không chỉ là nơi học tập mà còn là nơi có nhiều hoạt động bổ ích. Các em học sinh có thể tham khảo Viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường, Tiếng Việt 3, Cánh Diều, học kì I để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

viet doan van ke ve mot su viec hoac hoat dong ma em duoc chung kien hoac tham gia o truong

Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn kể về sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

 

I. Dàn ý viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

1. Mở đoạn: Giới thiệu về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường.

2. Thân đoạn:
- Nêu thời gian diễn ra sự kiện hoặc hoạt động.
- Hoạt động ấy có những ai tham gia?
- Nêu diễn biến của sự kiện, hoạt động.
- Nêu kết thúc của sự kiện, hoạt động đó.

3. Kết đoạn: Nêu cảm xúc, suy nghĩ của em về hoạt động, sự kiện ấy.

 

II. Đoạn văn mẫu tham khảo Viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường
 

1. Đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường - mẫu số 1:

Vào thứ hai đầu tuần, trường em diễn ra lễ chào cờ. Đúng 7 giờ 30 phút, các bạn tập trung trên sân trường. Mọi người chỉnh sửa quần áo chỉnh tề. Tiếng trống nghi thức vừa vang lên, thầy tổng phụ trách liền hô to "Nghiêm! Chào cờ, chào!". Em và các bạn đứng thẳng rồi hướng mắt nhìn về lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay dưới nắng mùa thu. Mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Sau đó, thầy tổng phụ trách tổng kết thành tích của mỗi lớp. Lớp em xếp thứ nhất toàn khối. Cả lớp đều rất vui và hãnh diện vì kết quả đạt được.
 

2. Đoạn văn Kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở trường - mẫu số 2:

Em rất hào hứng khi được tham gia buổi lễ khai giảng vào thứ hai tuần trước. Em có mặt từ sớm để giúp cô xếp ghế trên sân trường. Đúng 8 giờ, các bạn có mặt đông đủ. Buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau phần phát biểu, thầy hiệu trưởng đánh trống trường báo hiệu năm học mới. Tiếp nối chương trình là tiết mục văn nghệ của các anh chị khối trên. Kết thúc buổi lễ, em cùng các bạn thu gọn ghế và di chuyển lên lớp học. Đó là ngày khai giảng đáng nhớ đối với em.

Viet doan van ke ve su viec em da chung kien hoac tham gia

Bài văn mẫu lớp 3: Viết đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

Trường học thường tổ chức một vài hoạt động giúp học sinh cân bằng giữa việc học và việc phát triển các kĩ năng khác. Trường em có những hoạt động nào? Em có thể tham khảo thêm Đoạn văn thuật lại một hoạt động ở trường mà em thích hoặc Đoạn văn kể về một hoạt động tập thể mà em đã tham gia. Đây đều là những dạng văn tự sự, kể lại sự việc mà em đã được chứng kiến hoặc tham gia quen thuộc trong chương trình Tiếng Việt lớp 3

3. Đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường - mẫu số 3:

Hòa trong không khí phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em được cô giáo phổ biến về việc làm báo tường. Kết thúc buổi học, em ở lại cùng ba bạn: Minh Anh, Hải An, Huyền My để lên ý tưởng cho bài bích báo. Em xung phong làm trưởng nhóm và phân công công việc cho từng bạn. Ngày hôm sau, bạn Minh Anh mang tờ giấy rất to đến lớp. Chúng em đã cùng nhau trang trí và viết những tình cảm của mình dành cho thầy cô. Bài báo tường sau khi hoàn thành vô cùng rực rỡ và đẹp mắt. Trong ngày tổng kết, nhóm em được cô tuyên dương, khen thưởng. Em rất vui vì điều đó.

 

4. Đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường - mẫu số 4:

Vào ngày thứ ba tuần trước, trường em tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy. Chúng em được các chú công an hướng dẫn cách dập lửa bằng chăn. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm kiếm một tấm vải hoặc chăn lớn có thể trùm được kín người. Tiếp đó, mọi người nhanh chóng di chuyển đến nhà vệ sinh hoặc nơi có chứa nước và nhúng ướt tấm chăn. Sau khi chăn đã ướt, chúng ta trùm chăn lên toàn bộ cơ thể rồi chạy ra ngoài tìm sự giúp đỡ. Em và các bạn được chú chỉ bảo vô cùng chi tiết. Buổi diễn tập đã đem lại cho em những kiến thức bổ ích để bảo vệ bản thân.

 

5. Đoạn văn kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường - mẫu số 5:

Trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán, trường em đã tổ chức cuộc thi gói bánh chưng. Có rất nhiều nguyên liệu đã được thầy cô chuẩn bị sẵn. Em lau lá dong cho thật sạch rồi xếp chúng chồng lên nhau. Sau khi lá đã đủ dày, em đổ gạo trắng lên trên. Tiếp đến, em đổ đỗ xanh và gắp từng miếng thịt để vào giữa. Em tiếp tục cho đỗ lên thịt và gạo trắng ở trên cùng. Khi mọi thứ đã đầy đủ, em gấp lá và tạo hình cho thật vuông. Mặc dù bên ngoài chưa thật đẹp nhưng em rất vui sướng vì được tự tay làm một chiếc bánh chưng.

--------------------------HẾT-------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ke-ve-mot-su-viec-hoac-hoat-dong-ma-em-duoc-chung-kien-hoac-tham-gia-o-truong-72087n.aspx
Bên cạnh những sự kiện, hoạt động kể trên, các em còn tham gia những hoạt động nào khác? Các em hãy nhớ lại và kể câu chuyện của mình cho mọi người nhé! Ngoài ra trên  Taimienphi.vn còn có mẫu Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em rất thú vị giúp em thuật lại một cuộc nói chuyện với bạn bè, ông bà qua điện thoại hoặc Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình đưa ra một vài gợi ý giúp em kể lại những kỉ niệm đáng giá với người thân. Em hãy tham khảo thêm và chăm chỉ học tập nhé. Chúc các em có thêm nhiều trải nghiệm và bài học bổ ích khi học tập dưới mái trường thân yêu!

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật
Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể hay nhất
Viết đoạn văn phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Về thăm mẹ
Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh
Viết 4 - 5 câu về em bé (hoặc anh, chị) của em
Từ khoá liên quan:

Van mau viet doan van ke ve mot su viec hoac hoat dong ma em duoc chung kien hoac tham gia o truong

, Viet doan van ke ve mot su viec hoac hoat dong ma em duoc chung kien hoac tham gia o truong, Viet doan van ke ve mot su viec hoac hoat dong ma em duoc chung kien hoac tham gia o truong ngu van lop 3,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ sách Cánh Diều

    File sách mềm Cánh Diều cho học sinh

    File sách điện tử Bộ sách Cánh Diều cung cấp cho các giáo viên, phụ huynh và học sinh một tài liệu để học trực tuyến gồm đầy đủ 9 môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, H ...

Tin Mới