Viết đoạn văn giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam (từ 150 đến 200 chữ)

Đất nước Việt Nam ta có rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Bài tham khảo Viết đoạn văn (từ 150 đến 200 chữ) giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam của môn Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo, học kì I dưới đây sẽ giúp các em biết cách miêu tả, giới thiệu một vài danh lam, thắng cảnh của đất nước ta.

Viết đoạn văn giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam (từ 150 đến 200 chữ)

viet doan van gioi thieu tap anh ve que huong viet nam tu 150 den 200 chu

Văn mẫu viết đoạn văn giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam (từ 150 đến 200 chữ)

 

I. Dàn ý giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam:

1. Mở đoạn

- Giới thiệu tập ảnh đó.

2. Thân đoạn: Trình bày những nội dung của tập ảnh đó.

Gợi ý:

- Từng bức ảnh khắc họa cảnh sắc gì?

- Các bức ảnh đó có gì nổi bật (màu sắc, bố cục ảnh, khung cảnh,...).

3. Kết đoạn:

- Nêu ý nghĩa của tập ảnh.

 

II. Đoạn văn mẫu tham khảo Viết đoạn văn giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam (từ 150 đến 200 chữ):

 

1. Đoạn văn mẫu giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam - mẫu số 1:

(1 bức ảnh về Hồ Gươm, 2 bức ảnh về Đà Nẵng, 2 bức ảnh về Đồng Tháp Mười)

Tập ảnh về cảnh sắc ba miền đất nước đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Trước hết, vẻ đẹp của tháp Rùa (Hồ Gươm) cùng cầu Thê Húc đỏ thắm đã tô đậm sự cổ kính của thủ đô Hà Nội. Tiếp đến, những bãi cát trải dài với nắng vàng phản chiếu trên làn nước trong xanh ở bãi biển Đà Nẵng không khỏi làm khách du lịch xao xuyến. Bên cạnh đó, thành phố còn nổi tiếng với Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hill. Cuối cùng, những bông hoa sen "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn" nơi Đồng Tháp Mười khiến chúng ta thêm ấn tượng với không gian ngập tràn hương sắc. Có thể thấy, mỗi vùng miền trên đất nước ta mang một nét đẹp riêng nhưng lại khiến con người hoàn toàn say đắm và yêu mến.

 

2. Đoạn văn mẫu giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam - mẫu số 2:

(2 bức ảnh về Phong Nha - Kẻ Bàng, 2 bức ảnh về Sa Pa, 2 bức ảnh về sông nước Cà Mau)

Nhà thơ Nguyễn Đình Thi từng viết "Việt Nam đất nước ta ơi/ Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn". Câu thơ như vẽ ra khung cảnh yên bình, giàu đẹp của quê hương. Đặc biệt, qua tập ảnh giới thiệu phong cảnh ba miền, chúng ta sẽ biết thêm về vẻ đẹp muôn màu của thiên nhiên Việt Nam. Hai bức ảnh đầu tiên chụp lại khung cảnh Sa Pa hùng vĩ, thơ mộng được bao phủ trong làn sương mờ ảo. Tiếp đến, hai tấm ảnh Phong Nha - Kẻ Bàng mang đến cảnh sắc tuyệt đẹp của dòng sông Son trong xanh cùng hệ thống các hang động đồ sộ, kì vĩ. Cuối cùng, hai tấm ảnh vùng sông nước Cà Mau đã tái hiện khung cảnh sinh hoạt nhộn nhịp, vui tươi của người miền Tây. Đất nước Việt Nam ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng thật nhiều cảnh đẹp. Vì thế, mỗi người cần có ý thức trong việc giữ gìn và bảo tồn thiên nhiên để dải đất hình chữ S luôn xinh tươi.

viet mot bai gioi thieu ngan ve canh dep que huong em

Văn mẫu viết đoạn văn giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam (từ 150 đến 200 chữ)

 

3. Đoạn văn mẫu giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam - mẫu số 3:

(6 bức ảnh Việt Nam thắng giải tại cuộc thi ảnh quốc tế Siena năm 2020: "Mùa cá cơm", "Bắt cá trong hang động", "Mùa thu hoạch súng", "Bung nở", "Rừng dừa nước" và "Bức ảnh chụp hai người phụ nữ phơi nhang tại làng Quảng Phú Cầu, Hà Nội")

Năm 2020, chúng ta không thể nào quên khoảnh khắc sáu bức ảnh chụp phong cảnh Việt Nam thắng giải tại cuộc thi ảnh quốc tế Siena. Bộ ảnh này đã khắc họa chân thực bức tranh thiên nhiên và khung cảnh lao động của con người Việt Nam. Trước hết, tấm ảnh "Mùa cá cơm" tái hiện hình ảnh dân chài tung lưới đánh bắt cá cơm trên không gian biển cả rộng lớn của nước ta. Cùng với đó, tác phẩm "Mùa thu hoạch hoa súng" mở ra cảnh sông nước miền Tây mùa hoa súng nở. Tiếp đến, bức ảnh "Rùng dừa nước" chụp lại khoảnh khắc một chiếc thuyền nhỏ lênh đênh, nổi bật trong sắc xanh tươi của rừng dừa nước bạt ngàn. Cuối cùng, hai tấm ảnh "Bắt cá trong hang động" và "Bức ảnh chụp hai người phụ nữ phơi nhang tại làng Quảng Phú Cầu, Hà Nội" do hai nhiếp ảnh gia nước ngoài chụp đã khiến người xem hiểu thêm về nghề truyền thống và cuộc sống bình dị người dân Việt Nam. Qua tập ảnh này, em cảm nhận được vẻ đẹp rực rỡ của đất nước ta.

 

4. Đoạn văn mẫu giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam - mẫu số 4:

(2 bức ảnh về Cố đô Hoa Lư Ninh Bình, 1 bức ảnh về Hoàng thành Thăng Long, 2 bức ảnh về Cố đô Huế )

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết: "Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam". Câu thơ đã cho thấy tầm quan trọng của lịch sử đối với mỗi người con đất Việt. Đặc biệt, qua tập ảnh giới thiệu về các khu di tích lịch sử tiêu biểu của dân tộc, chúng ta sẽ hiểu thêm về quá trình dựng nước và giữ nước của ông cha. Hai bức ảnh đầu tiên chụp tại di tích Cố đô Hoa Lư Ninh Bình nằm trong quần thể danh thắng Tràng An. Cố đô mang nét cổ kính với kiến trúc tường thành, đền chùa, hang động, hoàng thành,... bao quanh. Đây là nơi đóng đô của ba triều đại Đinh, Tiền Lê và đầu nhà Lý. Tiếp đến là bức ảnh Hoàng thành Thăng Long mang vẻ cổ kính, ghi dấu lại giai đoạn phát triển huy hoàng của dân tộc xuyên suốt các triều đại: Lý, Trần, Lê, Mạc và Nguyễn (1010-1945). Cuối cùng, hai bức ảnh về Cố đô Huế đã tái hiện không gian xưa cũ với những lăng tẩm uy nghiêm, danh lam cổ tự trầm tư, tĩnh mịch dưới thời nhà Nguyễn. Mỗi di tích đều giống như chứng nhân lịch sử và đại diện cho vẻ đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, chúng ta cần có ý thức trong việc giữ gìn, bảo tồn các di tích lịch sử trên cả nước.

 

5. Đoạn văn mẫu giới thiệu tập ảnh về quê hương Việt Nam - mẫu số 5:

(1 bức ảnh "Thác nước thiên đường" của nhiếp ảnh gia người Bỉ Mica Veras Dos Santos, 1 bức ảnh "Sương sớm ở cao nguyên tỉnh Lâm Đồng" của tác giả Cao Kỳ Nhân, 1 bức ảnh "Rừng dừa nước" của tác giả Lương Nguyễn Anh)

Bằng tài năng và tình yêu với thiên nhiên, con người Việt Nam, các nhiếp ảnh gia đã chụp lại những khoảnh khắc vô cùng đắt giá về phong cảnh nước ta. Tập ảnh về cảnh sắc đất nước đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng người Việt và bạn bè quốc tế. Trước hết, chúng ta sẽ được chứng kiến tác phẩm "Thác nước thiên đường" của nhiếp ảnh gia người Bỉ Mica Veras Dos Santos chụp tại Cao Bằng. Bức ảnh mang vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên miền núi Bắc Bộ với dòng thác trắng xóa đổ xuống từ những vách đá cheo leo. Tiếp đến, chúng ta đắm chìm trong màn sương trắng phủ kín núi rừng dưới góc chụp của tác giả Cao Kỳ Nhân ở tấm hình "Sương sớm ở cao nguyên tỉnh Lâm Đồng". Cuối cùng, mối giao hòa giữa con người với thiên nhiên trong bức ảnh "Rừng dừa nước" ở Quảng Ngãi của tác giả Lương Nguyễn Anh đã gợi ra vẻ đẹp yên bình, thư thái nơi thôn quê. Có thể nói, mỗi vùng ở nước ta mang vẻ đẹp riêng nhưng lại khiến con người hoàn toàn say đắm.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Taimienphi.vn đã biên soạn một số bài viết giới thiệu về phong cảnh các vùng miền trên đất nước ta. Có thể thấy, thiên nhiên Việt Nam ta thật đẹp đúng không các em? Mong rằng, các em sẽ luôn ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên để quê hương, đất nước luôn tươi đẹp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-gioi-thieu-tap-anh-ve-que-huong-viet-nam-tu-150-den-200-chu-71811n.aspx
Các văn mẫu lớp 6 hay khác:
Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ lục bát
- Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Hoa bìm

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết 4 - 5 câu về tình cảm với bạn bè
Soạn bài Hai cây phong ngắn nhất, Ngữ văn 6 - Chân trời sáng tạo
Soạn bài Viết đoạn văn tóm tắt văn bản ngắn nhất, Ngữ văn 7 - CTST
Viết 4 - 5 câu giới thiệu một đồ dùng học tập
Viết 3 - 4 câu giới thiệu một đồ dùng trong nhà quen thuộc với em
Từ khoá liên quan:

Van mau viet doan van gioi thieu tap anh ve que huong Viet Nam tu 150 den 200 chu

, Doan van mau viet doan van gioi thieu tap anh ve que huong Viet Nam tu 150 den 200 chu, Van mau viet doan van gioi thieu tap anh ve que huong Viet Nam tu 150 den 200 chu lop 6 hoc ki I,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ Sách Chân trời sáng tạo

    File sách mềm Chân trời sáng tạo cho học sinh

    Bộ Sách Chân trời sáng tạo là một trong những bộ sách giáo khoa mới được phát triển theo chương trình mới do Nhà xuất bản Giáo dục đưa ra. Tương tự như các bộ sách khác, bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo này cũng được ...

Tin Mới