Trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Với hơn 120 trường đại học tuyển sinh trên cả nước, Quản trị kinh doanh được xem là ngành học nổi bật, được nhiều thí sinh đăng ký theo học hiện nay. Nếu cũng quan tâm đến ngành học này nhưng chưa tìm được trường học phù hợp thì danh sách top trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng dưới đây sẽ giúp bạn so sánh và tìm ra môi trường lý tưởng để hiện thực hóa mục tiêu học tập của mình.

Quản trị kinh doanh là ngành học hot hiện nay khi ra trường có nhiều cơ hội làm việc với đa dạng lĩnh vực, được nhiều bạn học sinh mơ ước lựa chọn khi đăng ký xét tuyển. Nhưng với nhiều trường đào tạo ngành khiến các bạn băn khoăn ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TPHCM, ở Hà Nội, ở Đà Nẵng để có thể ra trường xin được việc luôn? Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất của cả nước sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

truong dao tao nganh quan tri kinh doanh tot nhat

Nên học Quản trị kinh doanh ở đâu? Danh sách top trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM
 

Mục Lục bài viết:
I. Ngành quản trị kinh doanh là gì?
II. Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào?
III. Top các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất.
IV. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh.


I. Ngành quản trị kinh doanh là gì? 

 
Hiểu một cách đơn giản, quản trị kinh doanh là công việc quản lý các nguồn lực, thời gian và con người bên trong một tổ chức. Người là công tác quản trị cần làm việc để đảm bảo rằng các công việc trong doanh nghiệp được vận hành một cách hiệu quả, có lợi nhuận.
 
Quản trị kinh doanh là ngành học tổng hợp, bao gồm các kiến thức căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Đây là một ngành học phổ biến, cung cấp cho người học lượng kiến thức chuyên ngành về quản trị, kế toán, tài chính, tiếp thị, quản trị nhân lực, công nghệ và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. 
 
Để thành công trong ngành quản trị kinh doanh, cá nhân cần sở hữu các kỹ năng về định lượng kinh tế và các kỹ năng mềm như: Kỹ năng truyền đạt ý tưởng, gây ảnh hưởng, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, phản hồi và trình bày hiệu quả thông tin. Ngoài ra, bạn cũng cần là người năng động, tự tin, quyết đoán, đam mê kinh doanh và chịu được áp lực cao khi làm việc.
 

II. Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào?

 
Hiện tại, tổ hợp khối xét tuyển chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước khá đa dạng, cung cấp nhiều lựa chọn cho các em thí sinh. Cụ thể như sau:
 
Nganh Quan tri kinh doanh thi khoi nao

III. Top các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

 
Theo học ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học, uy tín là một lựa chọn chính xác cho bất cứ bạn trẻ muốn được đào tạo, tiếp cận các kiến thức cơ bản của ngành. Dựa trên các tiêu thức đánh giá về danh tiếng của trường, học phí, điểm chuẩn xét tuyển hàng năm, Taimienphi.vn đã tổng hợp danh sách các trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất 3 miền Bắc, Trung, Nam. Cụ thể như sau:
 

A. Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

1. Đại học Kinh tế quốc dân

Truong dao tao quan tri kinh doanh o Ha Noi

Đại học Kinh tế quốc dân đượcđánh giá là trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất nói riêng và đào tạo ngành Kinh tế nổi tiếng nói chung. Trong khoa Quản trị kinh doanh của trường hội tụ đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sĩ. Bên cạnh đó, khoa luôn chú trọng phát triển hợp tác quốc tế, quan hệ đối ngoại, có nhiều đề tài và dự án hợp tác được thực hiện như SAINT MARY UNIVERSITY, UNESCO, JICA ... Trường đại học Kinh tế Quốc dân còn chú trọng tới việc nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài thuộc cấp nhà nước, của bộ, của trường ... Hiện nay, khoa Quản trị kinh doanh của trường trở thành đối tác chiến lược của nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn trường Đại học kinh tế quốc dân

2. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Quan tri kinh doanh khoi C00 o Ha Noi

Ngôi trường luôn nằm trong top trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất của cả nước chính là trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Khoa Quản trị kinh doanh của trường được thành lập vào năm 1999 đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho trường. Kế thừa và phát huy được truyền thống về đào tạo, khoa Quản trị Kinh doanh đã khẳng định được vị thế trong lòng các sinh viên và học sinh cũng như các doanh nghiệp, công ty của cả nước trong hoạt động đào tạo, đóng góp nhiều vào việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được yêu cầu của nhiều công ty, doanh nghiệp. Giống như Đại học Kinh tế quốc dân, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp đảm bảo đầu ra cho các sinh viên giỏi.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

3. Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

Cac truong Dai hoc co nganh Quan tri kinh doanh

Trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất cần kể tới tiếp theo chính là trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Kinh tế được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ nguồn nhân lực được trường tạo ra. Giảng viên của viện Quản trị kinh doanh trong trường hầu hết là các tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư, được đào tạo từ các trường danh tiếng trong nước và quốc tế, đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm làm việc trong nhiều doanh nghiệp của Việt Nam và nước ngoài. Do đó, học Quản trị kinh doanh của trường sẽ giúp bạn vừa nắm vững được kiến thức lý thuyết mà còn cả thực hành, đảm bảo khi ra trường bạn có thể làm việc được luôn.

Ngoài ra các trường trên, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, đại học Thương Mại cũng là trường đào tạo Ngành Quản trị kinh doanh chất lượng, tốt nhất hiện nay. Nếu các bạn đang băn khoăn quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất ở Hà Nội thì 5 trường trên đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. 
 

B. Quản trị kinh doanh học trường nào ở TPHCM tốt?

Ngoài Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 ở TPHCM thì bạn có thể lựa chọn một trong các trường dưới đây để có thể theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh.

1. Đại học Kinh tế TPHCM

Top truong dao tao nganh Quan tri kinh doanh TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh nói riêng và đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý nói chung hàng đầu trên cả nước nên được nhiều thí sinh yêu thích ngành kinh tế đăng ký thi tuyển. Điểm nổi bật của trường không chỉ có đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên môn cao mà giáo trình của trường được biên soạn lại từ nhiều trường đại học uy tín nổi tiếng trên thế giới, có trung tâm nghiên cứu chính sách kinh tế ... đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất. Tỷ lệ các sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm cao, được nhiều doanh nghiệp, công ty tuyển dụng ngay từ trên ghế nhà trường.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TPHCM

2. Học viện Tài chính cơ sở II

Truong dao tao nganh Quan tri kinh doanh TPHCM

Không chỉ nổi tiếng ở miền Bắc mà Học viện Tài chính còn nổi tiếng ở cả khu vực miền Nam, là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất. Trường có 2 cơ sở ở Hà Nội và TPHCM. Giống như ở Hà Nội, học viện Tài chính TPHCM chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu cũng như xây dựng cơ sở vật chất với tinh thần sáng tạo, năng động để tạo ra đại học đa ngành, đa cấp và đa lĩnh vực đáp ứng, khẳng định vị thế uy tín của mình trong hệ thống giáo dục. Mỗi năm, trường đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được nhu cầu của xã hội nên nhiều doanh nghiệp, công ty liên kết và đến tận trường để tìm nhân lực giỏi, chất lượng về làm việc.

3. Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM

Cac truong co nganh Quan tri kinh doanh o TPHCM

Đại học Quốc tế của Đại học Quốc gia TPHCM được biết đến là ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với bằng cử nhân theo chương trình Quốc tế. Với hơn 11 năm hình thành và phát triển, khoa Quản trị kinh doanh thu hút của trường được nhiều sinh viên theo học. Sau khi học xong, các sinh viên đều đáp ứng được các tiêu chuẩn tuyển dụng của các doanh nghiệp và công ty. Nếu bạn đang lựa chọn trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất, bạn có thể tham khảo trường Đại học Quốc tế.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Ngân hàng TPHCM, Đại học Tài chính - Marketing TPHCM ... cũng được đánh giá là ngôi trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt. Các bạn có thể lựa chọn ngôi trường này để theo học.


C. Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào ở Đà Nẵng, miền Trung

1. Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Quan tri kinh doanh hoc truong nao tot nhat

Trường Đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất ở Đà Nẵng đầu tiên Taimienphi.vn giới thiệu là Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Khoa Quản trị kinh doanh của trường không chỉ hội tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi mà còn là nơi đào tạo, nghiên cứu, tư vấn khoa học quản trị và kinh doanh tốt trên cả nước khu vực. Khoa đã xây dựng chương trình, thực hiện đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh đáp ứng được các nhu cầu về đào tạo nguồn lực có chất lượng tốt. Hiện nay, bên cạnh các giảng viên thì nhiều sinh viên của khoa đạt được nhiều thành tích, giải thưởng đáng nể.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng

2. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Quan tri kinh doanh hoc truong nao o da nang

Không những là trường đào tạo kỹ sư xây dựng tốt nhất mà Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được biết đến là ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng ở Đà nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Học tại khoa Quản trị kinh doanh trong trường, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng và cơ bản cũng như có khả năng xây dựng và triển khai hợp đồng ngoại thương, xây dựng các chiến lược kế hoạch tiếp thị ... Hơn nữa, các bạn còn được trau dồi thêm nhiều kỹ năng hữu ích và cần thiết như làm việc theo nhóm, tin học, ngoại ngữ .... đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng một cách tốt nhất.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Duy Tân ở Đà Nẵng, Đại học Kinh tế - Đại học Huế ... Các ngôi trường này cũng được xếp vào trường top về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.


IV. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh

 
Sau khi được đào tạo bài bản về quản trị kinh doanh cùng các kỹ năng mềm của cá nhân, bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau tại các tổ chức, công ty. Cụ thể như sau:
 
- Nhân viên kinh doanh, nhân viên sale 
- Giảng viên kinh tế, quản trị kinh doanh
- Chuyên viên tư vấn phát triển kinh doanh
- Chuyên viên kiểm soát nội bộ
- Giám đốc kinh doanh, giám sát hệ thống kinh doanh
- Đại diện thương mại
- Giám đốc chi nhánh
- Chuyên viên phát triển đối tác
- Chuyên viên tư vấn tài chính
- Tự khởi nghiệp kinh doanh
- Nhân viên quản lý hành chính,... 

https://thuthuat.taimienphi.vn/truong-dao-tao-nganh-quan-tri-kinh-doanh-tot-nhat-49068n.aspx
Với chia sẻ top trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất trên đây, hy vọng các bạn đã giải đáp được câu hỏi của mình "Học Quản trị kinh doanh trường nào dạy tốt? Nên học trường nào?. Hơn nữa, các bạn nên tham khảo thêm điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh 2018 để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tra cứu điểm thi THPT 2021 theo số báo danh, CMND
Những trường Đại học quốc tế tốt nhất tại Việt Nam
Đại học dân lập là gì? trường nào tốt?
25 điểm đăng ký học trường nào tốt nhất?
Khối D06 gồm những môn nào? thi ngành nào, trường nào?
Từ khoá liên quan:

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào

, Trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, Truong dao tao nganh Quan tri kinh doanh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đáp án môn Toán THPT năm 2019

    Đáp án các mã đề môn Toán THPT Quốc Gia 2019

    Môn Toán là một trong số 3 môn thi độc lập bắt buộc, bởi vậy ngay sau khi kết thúc môn thi này, tài liệu Đáp án môn Toán THPT năm 2019 được đông đảo các bạn thí sinh, các thầy cô giáo cũng như quý phụ huynh quan tâm, mong đợi.

Tin Mới