Top ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại

Với việc cài đặt các ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại giúp bạn thu hẹp rào cản về mặt ngôn ngữ khi đi công tác, du lịch nước ngoài, ... . Dưới đây là một số ứng dụng dịch hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo và cài đặt.

Google Translate hay Microsoft Translator, ứng dụng dịch ngôn ngữ nào hiệu quả hơn? Dịch văn bản, giọng nói chính xác và hiệu quả hơn? Nên cài đặt và sử dụng ứng dụng nào?

top ung dung dich da ngon ngu tren dien thoai

Phần mềm dịch đa ngôn ngữ cho Android và iOS tốt nhất

Mục Lục bài viết:
I. Top ứng dụng tốt nhất.
    1. Google Translate (phổ biến nhất).
    2. iTranslate Translator (hỗ trợ giọng nói).
    3. Microsoft Translator (khuyên dùng).
    4. TextGrabber.
    5. Naver Papago Translate.
II. Nên sử dụng ứng dụng nào?

I. Top ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại

1. Google Translate

Nhắc đến ứng dụng dịch đa ngôn ngữ chúng ta không thể không nhắc đến Google Translate hay Google dịch, một trong những ứng dụng dịch tin cậy nhất hiện nay, có sẵn cho cả Android và iOS.

Ưu điểm chính của ứng dụng dịch của gã khổng lồ Google này là khả năng tự động tích hợp với các ứng dụng khác và dịch, mang đến cho người dùng trải nghiệm dịch dễ dàng hơn bao giờ hết.

top phan mem dich da ngon ngu cho android

Ngoài ra, Google Translate còn có khả năng dịch hơn 103 ngôn ngữ khác nhau trực tuyến và dịch 59 ngôn ngữ ngoại tuyến, khả năng ngôn ngữ thông qua hình ảnh cũng như khả năng dịch cuộc trò chuyện trong thời gian thực.

Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng dịch này là không có tùy chọn kết hợp ngữ cảnh, do đó chất lượng bản dịch có thể bị sai sót.

Link tải Google Translate mới nhất:

=> Link tải Google Translate cho Android

=> Link tải Google Translate cho iPhone

2. iTranslate Translator

iTranslate hỗ trợ dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả dịch văn bản, trang web, thậm chí là dịch giọng nói trong thời gian thực.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng dịch này bao gồm: khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ, khả năng dịch giọng nói sang các ngôn ngữ khác nhau, lưu các bản dịch được sử dụng thường xuyên, và đặc biệt là hoạt động song song cùng các ứng dụng dịch khác.

phan mem dich da ngon ngu cho iphone tot nhat

Tương tự Google Translate, điểm trừ duy nhất của iTranslate Translator là dịch không dựa theo ngữ cảnh và bản dịch có thể bị sai.

Tải iTranslate Translator về máy và cài đặt tại đây:

=> Link tải iTranslate Translator cho Android

=> Link tải iTranslate Translator cho iPhone

3. Microsoft Translator

Microsoft Translator giúp bạn thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ trong giao tiếp. Ứng dụng dịch miễn phí có thể dịch hơn 60 ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ cả dịch văn bản, giọng nói, cuộc trò chuyện, dịch hình ảnh (bao gồm cả ảnh chụp màn hình và ảnh chụp camera). Ngoài ra còn có tùy chọn cho phép người dùng tải xuống các ngôn ngữ để dịch ngoại tuyến, hữu ích khi đi du lịch.

phan mem dich da ngon ngu cho dien thoai tot nhat 2020

Nhược điểm của ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại này là thiếu một số ngôn ngữ phổ biến và không đảm bảo chất lượng bản dịch chính xác 100%.

Tải Microsoft Translator về máy và cài đặt tại đây:

=> Link tải Microsoft Translator cho Android

=> Link tải Microsoft Translator cho iPhone

4. TextGrabber

Với TextGrabber, việc dịch thuật chưa bao giờ trở lên dễ dàng đến thế. Tất cả những gì bạn cần làm là hướng camera điện thoại vào văn bản cần dịch, ngay lập tức TextGrabber sẽ chụp lại và bắt đầu dịch mà không cần kết nối Internet.

ung dung dich da ngon ngu tot nhat 2020

Ngoài ra ứng dụng còn được tích hợp chế độ nhận dạng và dịch trong thời gian thực, khả năng trích xuất và dịch văn bản sang hơn 60 ngôn ngữ khác nhau khi ở chế độ ngoại tuyến và hơn 100 ngôn ngữ khi trực tuyến. Tất cả văn bản được chụp có thể được lưu trữ, chỉnh sửa hoặc xóa trong danh sách ghi chú.

Tải TextGrabber về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải TextGrabber cho Android

=> Link tải TextGrabber cho iPhone

Naver Papago Translate là ứng dụng dịch đa ngôn ngữ cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn. Ứng dụng hỗ trợ các ngôn ngữ bao gồm: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung (giản thể / phồn thể), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Nga, tiếng Đức và tiếng Ý.

nen su dung phan mem dich da ngon ngu nao

Bên cạnh đó ứng dụng cũng có các tùy chọn dịch cụm từ, giọng nói trong thời gian thực, tùy chọn chụp và dịch ảnh trong thời gian thực, đặc biệt là tích hợp từ điển cho phép người dùng tra cứu thêm nghĩa của từ.

Hạn chế lớn nhất của Naver Papago Translate là hỗ trợ ít ngôn ngữ dịch, chỉ có 13 ngôn ngữ.

Tải Naver Papago Translate về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Naver Papago cho Android

=> Link tải Naver Papago cho iPhone

II. Nên cài đặt và sử dụng ứng dụng dịch đa ngôn ngữ nào?

Tùy thuộc vào dung lượng, cấu hình các thiết bị di động cũng như phiên bản Android và iOS mà bạn đang sử dụng, cộng thêm các yêu cầu cấu hình mà các ứng dụng dịch đa ngôn ngữ yêu cầu để hoạt động đúng cách.

Nếu đủ dung lượng trống, bạn có thể cân nhắc cài đặt 2 ứng dụng dịch song song để đảm bảo chất lượng bản dịch tốt hơn. Một số ứng dụng có thể hoạt động tốt cùng các ứng dụng khác như iTranslate Translator.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-dich-da-ngon-ngu-tren-dien-thoai-61808n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại. Bạn có đang sử dụng ứng dụng dịch nào trên đây? Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ cài đặt, xóa phần mềm Google Translate Tool trên máy tính
Google Translate hỗ trợ những thiết bị nào? cài như thế nào?
Cách cài Translate Client, phần mềm dịch đa ngôn ngữ trên PC
Google Dịch đã hỗ trợ chế độ tối
Google Translate dịch văn bản qua hình ảnh hỗ trợ nhiều ngôn ngữ mới
Từ khoá liên quan:

ung dung dich da ngon ngu

, Ứng dụng dịch cho điện thoại, Phần mềm dịch đa ngôn ngữ,

SOFT LIÊN QUAN
  • iTranslate Translator

    Ứng dụng từ điển và dịch thuật

    iTranslate Translator là ứng dụng từ điển và dịch thuật hàng đầu và không thể thiếu đối với những ai đang theo đuổi chuyên ngành ngoại ngữ. Không chỉ dịch nhanh các văn bản, website, ứng dụng còn hỗ trợ chức năng dịch th ...

Tin Mới