Top trường đào tạo ngành Cơ khí

Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra cho ngành cơ khí rất nhiều những cơ hội việc làm, những năm gần đây số lượng thí sinh đăng kí thi vào ngành cơ khí tăng lên đáng kể. Dưới đây là top các trường đào tạo ngành cơ khí tốt nhất tại Việt Nam.

Tiêu chí lựa chọn trường Đại học ngành cơ khí chất lượng:

Chương trình đào tạo là một trong những tiêu chí đầu tiên của sinh viên khi đăng kí vào bất kì trường đại học nào.

Ai cũng muốn được học trong một môi trường năng động, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích

Chất lượng đầu ra, cơ hội việc làm là tiêu chí quan trọng nhất.

1. Đại học Bách khoa Hà Nội

top truong dao tao nganh co khi

Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên ngành vững chắc, chú trọng khả năng áp dụng kiến thức cơ sở và cốt lõi ngành kỹ thuật cơ khí kết hợp khả năng sử dụng công cụ hiện đại để thiết kế, chế tạo, cải tiến hệ thống máy móc.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành cơ khí trường Đại học Bách khoa sẽ có những cơ hội việc làm như cán bộ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo quản lý sản xuất tại các nhà máy của doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế có liên quan đến lĩnh vực cơ khí, giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu.

Sinh viên ngành cơ khí trường Đại học Bách khoa Hà Nội có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến 9 - 13 triệu đồng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 02438694242

Website: http://www.hust.edu.vn

2. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

top truong dao tao nganh co khi 2

Nếu bạn có niềm yêu thích với các phần mềm công nghệ thuộc lĩnh vực cơ khí có thể nộp hồ sơ vào ngành kĩ thuật cơ khí của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Sinh viên sẽ được đào tạo các môn chuyên ngành như: cơ khí nông nghiệp, cơ khí động lực, cơ khí chế tạo máy, cơ khí thực phẩm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được làm việc trong lĩnh vực kinh doanh , tư vấn, xuất nhập khẩu thiết bị máy móc cơ khí, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí hay giảng dạy, nghiên cứu tại các trường, trung tâm nghiên cứu về lĩnh vực cơ khí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 8402462617586

Website: http://www.vnua.edu.vn

3. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

top truong dao tao nganh co khi 3

Chương trình đào tạo Kỹ thuật cơ khí của trường Đại học Hàng hải Việt nam được xây dựng theo bộ tiêu chuẩn quốc tế CDIO hướng tới hệ thống chuẩn đầu ra có thể đo đếm, định lượng được. Nội dung các môn học tập trung vào việc nâng cao kĩ năng thực hành cho sinh viên bằng cách thực hiện các báo cáo chuyên đề, bài tập lớn hoặc đồ án môn học.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao với phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí trường Đại học Hàng hải có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, đơn vị sản xuất có liên quan đến thiết kế, chế tạo sản phẩm cơ khí máy móc và kết cấu thép, nhà máy chế biến thực phẩm, xi măng,...

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Số điện thoại: 02553829109

Website: http://www.vimaru.edu.vn

4. Trường Đại học Mỏ địa chất Hà Nội

top truong dao tao nganh co khi 4

Những bạn đam mê với ngành cơ khí thì Đại học Mỏ địa chất Hà Nội là nơi học tập lí tưởng. Ngoài việc học các môn trong chương trình đào tạo, khoa cơ khí trường Đại học Mỏ địa chất còn có một số hoạt động khác như: hướng dẫn sinh viên làm Robocon, nghiên cứu khoa học, thi Olympic Cơ học toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 18 Phố Viên, phường Đức Thắc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 02438389633

Website: http://humg.edu.vn/

5. Trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội

top truong dao tao nganh co khi 5

Không thể bỏ qua Đại học Thủy Lợi Hà Nội trong top danh sách này. Không những chương trình đào tạo bài bản, đội ngũ giảng viên với bề dày sư phạm nhiều năm mà khoa cơ khí còn trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Khoa có Trung tâm Cơ khí quản lí một Xưởng cơ khí, 7 phòng thí nghiệm máy xây dựng, công nghệ chế tạo, đồ họa, cơ kỹ thuật, phòng thực hành phần mềm.

Hầu hết các các kĩ sư cơ khí sau khi ra trường đã tự xin được việc làm ổn định với mức thu nhập đảm bảo, có khả năng phát triển. Có những sinh viên sau 7 - 8 năm ra trường đã thành giám đốc, phó giám đốc những công ty lớn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0438583082

Website: http://khoacokhi.tlu.edu.vn/

6. Trường đại học Xây dựng Hà Nội

top truong dao tao nganh co khi 6

Chương trình đào tạo khoa cơ khí xây dựng trường Đại học Xây dựng giúp sinh viên nắm được các khối cơ bản về kĩ thuật cơ khí, kĩ thuật thi công xây dựng nhằm đào tạo các kĩ sư có năng lực làm việc tập thể và năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt những công việc trong lĩnh vực cơ khí sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0983834452

Website: http://ckxd.nuce.edu.vn/

7. Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

top truong dao tao nganh co khi 7

Khoa cơ khí là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong ngành giao thông vận tải. Khoa đào tạo 15 chuyên ngành khác nhau trong chương trình bậc đại học với lưu lượng khoảng 500 sinh viên 1 năm.

Khoa cơ khí có phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 3 Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 842437663311

Website: http://www/utc.edu.vn

8. Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh

top truong dao tao nganh co khi 8

Với rất nhiều thành tích khoa cơ khí đạt được và chất lượng đầu ra của các sinh viên, hiện nay khoa Công nghệ cơ khí tại trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh đang là niềm mơ ước của nhiều bạn sắp bước vào ngưỡng cửa đại học.

Sau 5 năm học tại trường, sinh viên được trau dồi khả năng phân tích vấn đề kĩ thuật và thiết kế các hệ thống cơ khí theo xu hướng nền công nghiệp 4.0, giao tiếp kĩ thuật hiệu quả và làm việc tốt trong các nhóm dự án.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0838940390

Website: http://fme.iuh.edu.vn/

9. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

top truong dao tao nganh co khi 9

Tự tin khi trở thành đơn vị uy tín hàng đầu về đào tạo cơ khí chế tạo máykhu vực phía Nam, khoa Cơ khí trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã thu hút rất nhiều sinh viên trong những năm qua.

Nhà trường đào tạo 2 khoa liên quan đến cơ khí là cơ khí chế tạo máy, cơ khí động lực với nhiều ngành đa dạng giúp sinh viên lựa chọn được ngành học phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0283722276

Website: http://hcmute.edu.vn/

10. Trường Đại học Bách khoa, Đh Quốc gia Hồ Chí Minh

top truong dao tao nganh co khi 10

Khoa cơ khí trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh cung cấp các chương trình hiện đại và thực tế nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức và kĩ năng cần thiết để sinh viên đầy đủ hành trang sau khi ra trường. Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên được thực hành các nghiên cứu cơ bản, các hoạt động chuyển giao công nghệ của khoa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP HCM

Số điện thoại: 02838654087

Website: http://hcmut.edu.vn/

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-truong-dao-tao-nganh-co-khi-45769n.aspx
Trên đây top 10 trường đào tạo ngành cơ khí. Hy vọng các bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn nhất cho bước đường tương lai của mình, bên cạnh đó, các bạn tìm hiểu thêm Top trường đào tạo ngành tự động hóa tại đây.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Link tra cứu điểm thi THPT 2019 theo số báo danh
Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019 từ ngày nào? ở đâu?
Được 15-21 điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nên đăng ký trường nào?
Cách tra cứu điểm thi THPT, thi vào lớp 10 theo số báo danh, họ và tên
Đáp án Thi thử THPT Tiếng Anh 2019 Sở GD và ĐT Hà Nội
Từ khoá liên quan:

top truong dao tao nganh co khi

, Top trường đào tạo ngành Cơ khí,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu ĐKDT THPT Quốc gia 2019

  Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia mới nhất

  Cập nhật mẫu phiếu ĐKDT THPT Quốc gia 2019 giúp các em có thể làm phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 chính xác và nộp đúng hạn bắt đầu từ ngày 1/4 đến 20/4/2019 theo đúng quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo (bộ GD&ĐT).

Tin Mới

 • Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021

  Năm 2021, ngoài việc cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp, Bộ Giáo dục và đào tạo còn bổ sung thêm phương án đăng ký nguyện vọng trực tuyến tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Để có thể thêm, sửa đổi nguyện

 • Các trường Đại học khối B và điểm chuẩn

  Các bạn học sinh cấp 3, nhất là các bạn lớp 12 đang theo học khối B thì tham khảo các trường Đại học khối B và điểm chuẩn là rất cần thiết, giúp cho việc chuẩn bị đăng ký thi đại học trở nên dễ dàng, chọn đúng ngành

 • Khối D16, D17, D18, D19, D20 gồm những môn gì?

  Cùng Taimienphi.vn theo dõi khối D16, D17, D18, D19, D20 gồm những môn gì, thi ngành nào, trường nào? để đưa ra lựa chọn phù hợp với sở thích, đam mê cũng như học lực của bản

 • Cách đăng ký tài khoản Adobe mới nhất

  Để sử dụng được các phần mềm trong bộ công cụ Adobe như Photoshop, Adobe Premiere, Lightroom, Adobe Reader,... bạn cần phải đăng ký tài khoản Adobe để có thể sử dụng được các tính năng từ những phần mềm này. Dưới đây là bài hướng dẫn cách tạo tài khoản Adobe của Taimienphi.vn mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá