Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh, chế độ ban đêm trên Android, bảo vệ mắt ban đêm

Dưới đây là tổng hợp những phần mềm lọc ánh sáng xanh trên Android vào ban đêm được cho là tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh sáng nguy hại từ màn hình điện thoại, mời các bạn cùng tham khảo.

Chúng ta đã biết tác hại của ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại tới nhãn cầu khi sử dụng điện thoại vào ban đêm. Bên cạnh việc gây nguy hại cho đôi mắt của bạn nó còn ảnh hưởng đến nhịp sinh học nếu sử dụng liên tục trước khi đi ngủ trong một thời gian dài. Trong trường hợp bạn rất cần phải sử dụng các thiết bị di động trong điều kiện đêm tối, thì bạn nên sử dụng một vài ứng dụng thứ ba để giảm độ mỏi và tránh nguy hại cho đôi mắt của bạn.

Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh, chế độ ban đêm trên Android, bảo vệ mắt ban đêm trên Android

1. Twilight

- Download Twilight cho Android

Đứng đầu danh sách này phải kể đến Twilight. Twilight là ứng dụng được nhiều người ưa chuộng bởi nó dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Bạn có thể đặt các khung giờ hiển thị theo nhu cầu hay chỉnh màu sắc của chế độ ban đêm sao cho phù hợp với mắt của mình.

top 6 phan mem loc anh sang xanh che do ban dem tren android bao ve mat ban dem tren android

2. Darker (Screen Filter)

- Download Darker cho Android

Darker sẽ giúp giảm mỏi mắt bằng cách giảm độ sáng màn hình đến mức cực thấp, đồng thời có bộ lọc màu sắc. Ngoài ra, bạn còn có thể giảm độ sáng của nút cảm ứng trên điện thoại của mình, và điều chỉnh riêng biệt độ sáng của thanh thông báo. Tuy nhiên để sử dụng được thêm những tính năng này bạn phải trả phí. Nhưng về cơ bản Darker vẫn là một trong những ứng dụng mạnh mẽ để lọc ánh sáng gây hại.

top 6 phan mem loc anh sang xanh che do ban dem tren android bao ve mat ban dem tren android 2

3. Blue Light Filter - Night Mode

- Download Blue Lighe Filter cho Android

Tương tự các ứng dụng đã đề cập ở trên, Bluelight Filter - Night Mode cũng giúp bạn điều chỉnh màu sắc của màn hình nhằm giảm thiểu lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng khi sử dụng thiết bị trong đêm tối. Ứng dụng này có giao diện dễ sử dụng với nhiều mức độ sáng khác nhau, cài đặt theo theo thời gian biểu mong muốn và một số thiết lập sẵn có cho các bạn tham khảo. Bạn có thể chọn chế độ Night Mode để chụp ảnh thiếu sáng hiệu quả. Đây là một trong những cách chụp ảnh ban đêm được rất nhiều người áp dụng. 

top 6 phan mem loc anh sang xanh che do ban dem tren android bao ve mat ban dem tren android 3

4. Dimly - Screen Dimmer

- Download Dimly cho Android

Với ưu điểm rất nhẹ, giao diện trực quan, Dimly - Screen Dimmer giúp người dùng loại bỏ ánh sáng xanh trên màn hình. Bên canh đó là tính năng phục hồi ánh sáng chỉ với một thao tác đơn giản là lắc nhẹ chiếc điện thoại của mình. Để sử dụng được nhiều tính năng hơn như xóa quảng cáo, tự canh giờ… bạn có thể trả phí để sở hữu phiên bản cao cấp của Dimly.

top 6 phan mem loc anh sang xanh che do ban dem tren android bao ve mat ban dem tren android 4

5. F.lux (dành cho máy đã root)

- Download F.lux cho Android

Chúng ta đã quen thuộc Flux khi sử dụng trên nền tảng máy tính và bây giờ mới xuất hiện trên Android. Giống như phiên bản trên máy tính, F.lux cho phép người dùng cùng cài đặt nhiều profile khác nhau, có thể cài đặt tự khởi động. Nhưng có một vài bất cập của ứng dụng này là chỉ hỗ trợ máy chạy Android 5.0 trở lên và chỉ hỗ trợ một số hãng điện thoại nhất định.

top 6 phan mem loc anh sang xanh che do ban dem tren android bao ve mat ban dem tren android 5

6. CF.lumen

Download CF.lumen cho android

CF.lumen cũng là bộ lọc ánh sáng xanh, nhưng do là ứng dụng root nên nó có thể can thiệp ở mức độ màn hình. CF.lumen sử dụng cảm biến ánh sáng để tự cân chỉnh màn hình theo điều kiện ánh sáng xung quanh. Thậm chí ứng dụng còn có thể truy cập danh sách giờ báo thức của bạn để tự động tắt hay mở bộ lọc. Bên cạnh đó CF.lumen còn có tính năng trợ giúp hữu ích khi người dùng sử dụng máy tính bị mù màu

top 6 phan mem loc anh sang xanh che do ban dem tren android bao ve mat ban dem tren android 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-6-phan-mem-loc-anh-sang-xanh-che-do-ban-dem-tren-android-bao-ve-mat-ban-dem-tren-android-22227n.aspx
Trên đây là Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt ban đêm trên Android . Bằng việc sử dụng các ứng dụng này bạn sẽ không phải bận tâm đến việc đôi mắt của mình bị ảnh hưởng khi sử dụng màn hình điện thoại vào ban đêm. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật, tắt chế độ ban đêm Night Light trong Windows 10
Cách sử dụng chế độ Dark Mode Youtube Mac OS, chế độ ban đêm
Cách bật tắt chế độ Dark Mode Chrome máy tính, Android, iOS
Kích hoạt, bật Dark Mode trên Youtube, chế độ ban đêm giúp bảo vệ mắt
Cách bật chế độ tối, Dark Mode cho Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh

, chế độ ban đêm trên Android, bảo vệ mắt ban đêm trên Android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Blue Light Filter cho Android

    Lọc ánh sáng xanh cho màn hình điện thoại

    Blue Light Filter cho Android là ứng dụng hỗ trợ lọc ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại nhằm bảo vệ cho đôi mắt người dùng. Blue Light Filter cho Android giúp điều chỉnh màu sắc màn hình giúp bạn không bị mỏi mắt sử ...

Tin Mới