Top 3 phần mềm tự động dò tìm và cài đặt driver cho máy tính

Với 1 trong 3 phần mềm tự động update driver, dò tìm và cài đặt cho máy tính được người nhiều người dùng lựa chọn dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm và tải driver về máy tính sau khi cài đặt lại hệ điều hành áp dụng với Windows 7, 8.1 và 10 cũng như các dòng máy tính tự nhận card mạng Internet.

Thông thường sau khi cài đặt hệ điều hành, bạn phải update driver đầy đủ cho máy tính của mình. Tuy nhiên không phải chiếc máy tính nào cũng nhận đủ driver, và với Top 3 phần mềm tự động dò tìm và cài đặt, update driver cho máy tính sau đây sẽ là những lựa chọn hợp lý cho bạn lúc này để tìm kiếm và cài đặt đầy đủ driver cho thiết bị.

Top 3 phần mềm tự động dò tìm và cài đặt driver cho máy tính

1. 3DP Chip

3DP Chip là một chương trình cho phép tự động phát hiện và hiển thị thông tin CPU, bo mạch chủ (Mainboard), card đồ họa và card âm thanh, Ethernet Card... được cài đặt trên máy tính người dùng. Đồng thời, nếu máy tính của bạn đang kết nối Internet, bạn có thể tải về bộ driver mới nhất cho các thành phần trên.

top 3 phan mem tu dong do tim va cai dat driver cho may tinh

Phần mềm 3DP Chip có một giao diện khá đơn giản và thân thiện, hiển thị các thông tin đầy đủ về thành phần của hệ thống máy tính. Tính năng chính của 3DP Chip là tự động dò tìm thông tin của hệ thống driver phần cứng, đưa ra các tùy chọn để cập nhật những driver đó lên phiên bản mới nhất. Đồng thời, bạn có thể sao chép thông tin hệ thống sang clipboard của 3DP Chip và gửi báo cáo lỗi cho nhà phát triển phần mềm.

2. DriverEasy

Cũng giống như 3DP Chip, DriverEasy là phần mềm tự động phát hiện và sao lưu các driver được cài đặt trên máy tính cũng như tải về và cài đặt những driver còn thiếu. Với sự hỗ trợ của hơn 8.000.000 cơ sở dữ liệu driver, DriverEasy đảm bảo tất cả driver trên máy tính luôn được cập nhật để tối đa hóa hiệu suất máy tính.

top 3 phan mem tu dong do tim va cai dat driver cho may tinh 2

Nhờ sở hữu một giao diện trực quan mà ngay khi khởi động chương trình, bạn có thể xem các thông tin liên quan đến hệ thống như: Hệ điều hành, bộ nhớ RAM, bộ xử lý, bo mạch chủ... Do đó, DriverEasy có thể cập nhật driver cho máy tính một cách liên tục.

3. Driver Detective

Driver Detective là một công cụ hữu hiệu được tạo ra để giúp bạn nhanh chóng phát hiện các driver lỗi thời và cập nhật những bản mới nhất của chúng cho máy tính. Nhờ Driver Detective, người dùng sẽ tiết kiệm thời gian và loại bỏ bất cứ phỏng đoán nào trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến driver máy tính bằng cách cung cấp một công cụ tích hợp tất cả tính năng hữu ích trong một phần mềm.

top 3 phan mem tu dong do tim va cai dat driver cho may tinh 3

Mọi máy tính đều cần có driver để hoạt động đúng cách, vì vậy việc giữ cho nó luôn được cập nhật đầy đủ và thường xuyên là điều hết sức cần thiết. Và đây cũng chính là nhiệm vụ mà Driver Detective thực hiện để hỗ trợ người dùng. Phần mềm này sẽ quét máy tính để phát hiện những driver nào cần được cập nhật trong khi xác định xem có vấn đề gì liên quan đến driver hiện có, sau đó kịp thời đưa ra giải pháp để sửa chữa chúng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-3-phan-mem-tu-dong-do-tim-va-cai-dat-driver-cho-may-tinh-25900n.aspx
Như vậy, với 3 phần mềm tự động dò tìm và cài đặt driver cho máy tính mà Taimienphi giới thiệu với bạn đọc trên đây. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình được phần mềm ưng ý để kịp thời cập nhật cũng như tối ưu cấu hình thiết bị không để thiếu bất cứ trình điều khiển nào cả. Ngoài 3 phần mềm kể trên, nếu bạn đọc chưa thỏa mãn với những lựa chọn này, mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết phần mềm cập nhật Driver miễn phí mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm Driver VGA cho các dòng laptop với 3DP Chip
Tự động cập nhật driver trên máy tính Windows với SnailDriver
Cài Driver tự động cho máy tính bằng SnaiDriver
Cách cài 3DP Chip, phần mềm tự cập nhật Driver cho máy tính, laptop
Cách Tải driver tự động cho máy tính bằng 3DP Chip
Từ khoá liên quan:

cài đặt driver cho máy tính

, phần mềm cài đặt driver cho máy tính, phần mềm dò tìm driver cho máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • 3DP Chip Portable

  Tìm kiếm và cập nhật driver cho hệ thống

  3DP Chip Portable là phiên bản Portable của phần mềm cập nhật driver nổi tiếng 3DP Chip mà chắc chắn nhiều người đang sử dụng trên hệ thống của mình, với giao diện đơn giản, tự động phát hiện và hiển thị các thiết bị trên hệ thống của bạn. Chỉ cần bạn kết nối với Internet, 3DP Chip sẽ tự động truy cập vào trang chủ của nhà phát hành và tải về trình điều khiển mà bạn cần.
 • 3DP Chip Hỗ trợ xem thông tin và cập nhật driver mới nhất cho máy tính
 • Driver Booster 3 Tự động cập nhật và cài đặt driver cho máy tính
 • 3DP Net Hỗ trợ tìm kiếm driver cho máy tính
 • Driver Booster Free Tải và cài driver tự động
 • Driver Booster Hỗ trợ cập nhật Driver thiếu cho máy tính

Tin Mới

 • Top phần mềm sao chép DVD tốt nhất 2020

  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm sao chép DVD để sao chép đĩa DVD âm nhạc, phim ảnh nhưng chưa biết chọn phần mềm nào giữa một kho phần mềm? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhé.

 • Top phần mềm truyền tải dữ liệu tốt nhất 2020

  Bạn đang cần tìm kiếm giải pháp phần mềm truyền tải an toàn, tin cậy và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình nhưng chưa biết lựa chọn phần mềm nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Top 5 phần mềm hỗ trợ copy tốt nhất 2020

  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm hỗ trợ copy tốc độ nhanh và hiệu quả để sao chép các file từ ổ đĩa hay thư mục nào đó? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi

 • Câu nói chúc năm mới hay

  Tết đến không thể thiếu những câu nói chúc năm mới, để có những lời chúc hay, ý nghĩa nhất với hy vọng năm mới nhiều điều tốt đẹp phía trước thì chúng ta cùng tham khảo những câu chúc Tết, năm mới hay được Taimienphi.vn tuyển chọn và tổng hợp ở dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá