Tìm Driver cho các thiết bị của máy tính

Thông thường khi cài đặt máy tính, bạn cần cài đầy đủ Driver cho máy và các thiết bị đi kèm nếu có. Tuy nhiên việc tìm kiếm Driver cho các thiết bị của máy tính không hề đơn giản.

Driver là chương trình giúp việc kết nối giữa thiết bị phần cứng và phần mềm trong hệ thống máy tính với nhau để thực hiện nhiệm vụ cụ thể. Do vậy Driver rất quan trọng đối với máy tính.

Hướng dẫn Tìm Driver cho các thiết bị của máy tính

Bước 1: Xem thông tin chi tiết về nhãn hiệu và Model của máy đang dùng.

Đây là công việc đầu tiên mà bạn phải làm để tìm Driver vì mỗi máy có một kiểu Driver khác nhau. Do vậy để xem xác định và định hình chính xác thông tin này thì bạn có thể xem trên ngoài trên máy tính (Laptop thường có) nếu bạn không thấy thông tin này bên ngoài thì bạn thể xem trên MainBoard  thì thấy rõ hơn.

Bước 2 Tìm Driver thông qua trang chủ bằng trang web tìm kiếm

Sau khi có thông tin về máy rồi thì việc tiếp theo là vào các trang web trên internet để tìm Driver cho hãng và Model của máy đó. Việc làm này sẽ giúp máy bạn cập nhật Driver mới nhất và sẽ hộ trợ tối đa các ứng dụng cho máy bằng công cụ tìm kiếm như: Google, Yahoo, Bing....

Bước 3 Truy cập vào trang chủ cung cấp Driver.

Sau khi lựa chọn trang chủ cung cấp Driver cho máy tình việc tiếp theo là chọn hệ điều hành cho máy mà bạn đang dùng ....

Bước 4 Chọn những Driver cho máy

Bạn click vào tên Driver hiện còn thiếu của máy để tải bản mới nhất hiện có trang chủ máy bạn nếu có phiên bản bạn nhìn vào ngày cập nhật để tải Driver mới

Bước 5 Tải Driver về máy.

Sau khi đã chọn Driver còn thiếu, chọn hệ điều hành ,chọn phiên bản mới nhất thì việc tiếp theo là bạn click vào để tải về máy.

Bước 6 Tiến hành cài đặt bình thường như bao nhiêu phần mền ứng dụng khác. Nhưng sau khi cài xong bạn nên Restart lại máy để có thể áp dụng được Driver đã cài.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-driver-cho-cac-thiet-bi-cua-may-tinh-1996n.aspx
Trên đây là cách  mà bạn có thể áp dụng để tìm kiếm Driver cho máy một cách tốt nhất hiện nay cho máy tính bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Tự động tìm Driver cho máy tính bằng 3DP Chip, Cập nhật Driver tự động cho máy tính bằng Smart Driver Updater, ....


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tìm driver Windows 10 bằng ID, seri phần cứng
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Driver Navigator, tìm kiếm, cập nhật Driver cho máy tính ngày 8/4/2015
Cập nhật Driver cho máy tính bằng Driver Detective
Top phần mềm cập nhật Driver cho Windows tốt nhất
Sửa lỗi Timeout khi download driver trong Driver Easy
Từ khoá liên quan:

tìm driver

, update driver các thiết bị máy tính, tìm kiếm driver,

SOFT LIÊN QUAN
 • DriverMax

  Cài driver cho máy tính

  DriverMax giúp máy tính của bạn luôn có được những driver mới nhất hỗ trợ phần cứng để chạy mượt mà với tốc độ ổn định hơn. Ưu điểm của DriverMax là tích hợp kho dữ liệu driver phong phú, tự động Update Driver cho máy tính của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể gỡ bỏ những phiên bản Driver đã lỗi thời.

Tin Mới

 • Cập nhật card NVIDIA, update driver card màn hình NVIDIA mới nhất

  Cách cập nhật card màn hình NVIDIA trên máy tính giúp bạn hạn chế những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng và nâng cao khả năng xử lý hình ảnh. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách Update card màn hình NVIDIA mới nhất, nhanh chóng nhất.

 • Cách cập nhật Driver cho Windows 10

  Có nhiều phương án giúp bạn cập nhật Driver cho Windows 10 để đảm bảo tất cả các chức năng như Card màn hình, card âm thanh, mạng wifi ... đều hoạt động một cách hiệu quả nhất, trong đó, sử dụng phần mềm Driver Booster - hỗ trợ tự động tìm, tải và update driver Win 10 nhanh và chính xác.

 • Hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi Driver trên Windows 10

  Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng máy tính của bạn hoạt động không đúng cách. Thủ phạm gây ra lỗi trong trường hợp này có thể là do driver, giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi là xóa driver và cài đặt lại. Trước khi xóa,

 • Code Ta Là Bà Chủ mới nhất

  Nếu bạn đang muốn trở thành một doanh nhân buôn bán nổi tiếng, bà chủ kinh doanh được nhiều người biết tới thì Ta Là Bà Chủ chính là sân chơi tuyệt vời nhất, tại đây bạn có thể làm mọi thứ mình thích để phát triển thương nhân giàu có nhât vùng. Đưng quên nhập Ta Là Bà Chủ nhận thưởng liên tục mỗi ngày nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá