Tìm Driver cho các thiết bị của máy tính

Thông thường khi cài đặt máy tính, bạn cần cài đầy đủ Driver cho máy và các thiết bị đi kèm nếu có. Tuy nhiên việc tìm kiếm Driver cho các thiết bị của máy tính không hề đơn giản.

Driver là chương trình giúp việc kết nối giữa thiết bị phần cứng và phần mềm trong hệ thống máy tính với nhau để thực hiện nhiệm vụ cụ thể. Do vậy Driver rất quan trọng đối với máy tính.

Hướng dẫn Tìm Driver cho các thiết bị của máy tính

Bước 1: Xem thông tin chi tiết về nhãn hiệu và Model của máy đang dùng.

Đây là công việc đầu tiên mà bạn phải làm để tìm Driver vì mỗi máy có một kiểu Driver khác nhau. Do vậy để xem xác định và định hình chính xác thông tin này thì bạn có thể xem trên ngoài trên máy tính (Laptop thường có) nếu bạn không thấy thông tin này bên ngoài thì bạn thể xem trên MainBoard  thì thấy rõ hơn.

Bước 2 Tìm Driver thông qua trang chủ bằng trang web tìm kiếm

Sau khi có thông tin về máy rồi thì việc tiếp theo là vào các trang web trên internet để tìm Driver cho hãng và Model của máy đó. Việc làm này sẽ giúp máy bạn cập nhật Driver mới nhất và sẽ hộ trợ tối đa các ứng dụng cho máy bằng công cụ tìm kiếm như: Google, Yahoo, Bing....

Bước 3 Truy cập vào trang chủ cung cấp Driver.

Sau khi lựa chọn trang chủ cung cấp Driver cho máy tình việc tiếp theo là chọn hệ điều hành cho máy mà bạn đang dùng ....

Bước 4 Chọn những Driver cho máy

Bạn click vào tên Driver hiện còn thiếu của máy để tải bản mới nhất hiện có trang chủ máy bạn nếu có phiên bản bạn nhìn vào ngày cập nhật để tải Driver mới

Bước 5 Tải Driver về máy.

Sau khi đã chọn Driver còn thiếu, chọn hệ điều hành ,chọn phiên bản mới nhất thì việc tiếp theo là bạn click vào để tải về máy.

Bước 6 Tiến hành cài đặt bình thường như bao nhiêu phần mền ứng dụng khác. Nhưng sau khi cài xong bạn nên Restart lại máy để có thể áp dụng được Driver đã cài.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-driver-cho-cac-thiet-bi-cua-may-tinh-1996n.aspx
Trên đây là cách  mà bạn có thể áp dụng để tìm kiếm Driver cho máy một cách tốt nhất hiện nay cho máy tính bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Tự động tìm Driver cho máy tính bằng 3DP Chip, Cập nhật Driver tự động cho máy tính bằng Smart Driver Updater, ....


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cập nhật Driver cho máy tính bằng Driver Detective
Top phần mềm cập nhật Driver cho Windows tốt nhất
Sửa lỗi Timeout khi download driver trong Driver Easy
Cài đặt và thiết lập Fastboot, ADB/USB Driver trên điện thoại Android, Samsung, Oppo, HTC
Cách đọc tên và download Driver trên Mainboard
Từ khoá liên quan:

tìm driver

, update driver các thiết bị máy tính, tìm kiếm driver,

SOFT LIÊN QUAN
 • Avast Driver Updater

  Tìm kiếm và Update driver máy tính

  Avast Driver Updater giúp tối ưu hóa và cho hiệu suất PC cao nhất bằng cách sử dụng tính năng quét trong thời gian thực để đảm bảo thiết bị được cài đặt và Update driver phiên bản mới nhất. Về cơ bản chức năng này không khác các phần mềm như DriverEasy, Driver Booster, 3DP Chip và Easy DriverPack là mấy.

Tin Mới

 • Nvidia Geforce Experience - Cách tải, cài đặt và sử dụng

  Sử dụng Nvidia Geforce Experience giúp người dùng có thể tối ưu hiệu suất của card đồ họa, có thể sửa chữa các lỗi trên card màn hình và tăng khả năng tương thích với các phiên bản Windows mới như Windows 11.Tham khảo cách tải, cài đặt, đăng nhập và cập nhật card NVIDIA, update driver card màn hình NVIDIA mới nhất trong bài viết dưới đây.

 • Top phần mềm cập nhật Driver cho máy tính tốt nhất 2023

  Cập nhật Driver là một công việc cần thiết để đảm bảo tính ổn định của hệ thống, giúp khắc phục các sự cố và tăng hiệu suất cho máy tính. Tuy nhiên việc cập nhật Driver thủ công thường tiêu tốn rất nhiều thời gian. Để tiết kiệm cả thời gian và công sức của mình, bạn có thể lựa chọn một trong top phần mềm cập nhật Driver cho máy tính được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây.

 • Cách cập nhật driver bằng 3DP Chip cho máy tính chuẩn nhất

  3DP Chip là phần mềm giúp người dùng có thể xem các thông tin về CPU, bo mạch chủ, Card đồ họa, card âm thanh,... và cập nhật driver cho máy tính với những phiên bản mới nhất. Cách cập nhật driver bằng 3DP Chip cho máy tính rất đơn giản, chỉ bằng một cú nhấp chuột bạn đã có thể update Driver lên phiên bản mới nhất.

 • Code 3Q Chiến Chiến Chiến mới nhất 6/2024 và cách nhập

  3Q Chiến Chiến Chiến chính thức ra mắt vào ngày 3/4/2024, game chiến thuật mới sở hữu đồ họa đỉnh cao và hiệu ứng mượt mà được SohaGame đầu tư bài bản, nhập Code 3Q Chiến Chiến Chiến để có những bước tiến đột phá tạo nên kỳ tích trong thế giới game Tam Quốc.