Telegram cho desktop lưu các cuộc trò chuyện dưới dạng Plain Text

Phiên bản ứng dụng nhắn tin miễn phí Telegram cho desktop không bảo vệ nội dung, tin nhắn các cuộc trò chuyện của người dùng, đồng thời cung cấp cho bên thứ 3 quyền truy cập các cuộc trò chuyện dưới dạng plain text và các file đa phương tiện đã được mã hóa.

Telegram nổi tiếng là cung cấp cho người dùng các thông tin liên lạc an toàn, ứng dụng Telegram sử dụng mã hóa để đảm bảo các bên thứ 3 không thể truy cập và đọc được nội dung các tin nhắn, cuộc trò chuyện được gửi đến đầu bên kia.

telegram cho desktop luu cac cuoc tro chuyen duoi dang plain text

Telegram cho desktop lưu các cuộc trò chuyện dưới dạng Plain Text

Chưa kể ứng dụng cũng bao gồm tính năng có tên gọi "cuộc trò chuyện bí mật", cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc trò chuyện an toàn bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối để đảm bảo rằng chỉ có người gửi và người nhận mới có thể truy cập nội dung.

Tải Telegram cho thiết bị mobile theo đường dẫn

Download Telegram cho Android
Download Telegram cho iPhone

Tất cả các tính năng bảo mật trên nhằm mục đích để ngăn chặn tình trạng giả mạo hoặc truy cập trái phép nội dung các cuộc trò chuyện. Tuy nhiên đáng nói là nội dung các cuộc trò chuyện, tin nhắn và các file đa phương tiện được lưu trữ cục bộ trên Telegram cho destop không hề được mã hóa, vì thế kẻ tấn công có thể truy cập và dễ dàng đọc được nội dung các tin nhắn này.

telegram cho desktop luu cac cuoc tro chuyen duoi dang plain text 2

Nhà nghiên cứu bảo mật Nathaniel Suchy, người phát hiện ra vấn đề cho biết anh có thể dễ dàng đọc được cơ sở dữ liệu của ứng dụng cũng như nội dung các cuộc trò chuyện được lưu trữ ở đó. Trả lời với BleepingComputer, Suchy cho biết các dữ liệu trên Telegram không hề được mã hóa và ứng dụng sử dụng cơ sở dữ liệu SQLite để lưu trữ các dữ liệu, tin nhắn này.

telegram cho desktop luu cac cuoc tro chuyen duoi dang plain text 3

Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, bằng cách phân tích dữ liệu thô được chuyển đổi sang định dạng xem đơn giản hơn anh có thể tìm thấy cả tên liên hệ và số điện thoại của người dùng.

Telegram không hề mã hóa cơ sở dữ liệu SQLite của hãng mà lưu trữ tin nhắn, nội dung các cuộc trò chuyện dưới dạng plain text (văn bản thuần túy) trên hệ thống. Vấn đề này cũng xảy ra tương tự trên Signal.

=> Tham khảo Cách gọi điện trên Telegram tại đây.

Phiên bản ứng dụng cho desktop cũng bao gồm cả tính năng bảo vệ bằng mật khẩu để ngăn chặn quyền truy cập trái phép ứng dụng, xong tính năng bảo mật này cũng không được bổ sung mã hóa. Người dùng có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể truy cập và đọc được nội dung các cuộc trò chuyện của người khác bình thường.

Sau đó nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành thử nghiệm và phân tích tính năng cuộc trò chuyện bí mật, tuy nhiên kết quả cuối cùng là tất cả các tin nhắn đều được chuyển đến cùng một cơ sở dữ liệu, dù có được mã hóa hay không.

telegram cho desktop luu cac cuoc tro chuyen duoi dang plain text 4

Với các file đa phương tiện, mã hóa đầu cuối là giải pháp duy nhất để bảo vệ loại dữ liệu này. Xong cùng chung số phận với các dữ liệu tin nhắn, kẻ tấn công cũng có thể thay đổi phần đuôi mở rộng để mở và xem nội dung các file đa phương tiện này.

telegram cho desktop luu cac cuoc tro chuyen duoi dang plain text 5

Việc lưu trữ dữ liệu cục bộ dưới dạng plain text là không hề an toàn. Vấn đề này xảy ra đầu tiên trên Signal, sau khi hacker nổi tiếng người Pháp, Matt Suiche là người phát hiện ra vấn đề.

Theo Joshua Lund của Signal giải thích tính năng mã hóa phần còn lại không nằm trong số các tính năng trên phiên bản cho desktop. Lập luận này lặp lại tương tự trên Telegram. Mặc dù cả 2 ứng dụng đều tập trung và hướng đến việc bảo vệ các cuộc trò chuyện của người dùng an toàn, xong lại không hướng đến việc mở rộng mã hóa môi trường cục bộ.

Người dùng có thể bảo vệ các dữ liệu được lưu trữ cục bộ bằng cách kích hoạt mã hóa toàn bộ ổ đĩa trên hệ điều hành. Tính năng này hiện có sẵn trên Windows thông qua BitLocker, và trên macOS là thông qua FileVault, và trên một số bản phân phối Linux lớn.

Để sử dụng Telegram trên máy tính, trước hết các bạn cần tải và cài đặt phần mềm này trước, tham khảo cách cài Telegram tại đây để được hướng dẫn chi tiết nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/telegram-cho-desktop-luu-cac-cuoc-tro-chuyen-duoi-dang-plain-text-40383n.aspx
Cũng như bao ứng dụng, chương trình khác có giao diện tối màu (Dark Mode), Microsoft mang cả giao diện tối màu cho bộ Office trên macOS Mojave tạo ra một không gian làm việc dễ chịu hơn cho người dùng bộ công cụ văn phòng này trên nền tảng macOS 10.14 Mojave.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách truy cập và sử dụng Telegram từ tiện ích dòng lệnh Linux
Telegram, ứng dụng gửi tin nhắn mã hóa trên mobile
Cách sử dụng Gmail trên Telegram
Viber bổ sung tính năng ghim tin nhắn và trả lời theo nhóm
Skype cho desktop cho phép xem danh sách và cuộc trò chuyện cùng lúc
Từ khoá liên quan:

Telegram cho desktop lưu các cuộc trò chuyện dưới dạng Plain Text

, Telegram cho desktop không mã hóa tin nhắn, Telegram cho desktop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Telegram Fast

  Hỗ trợ gửi file, thêm biểu tượng cảm xúc độc đáo cho Telegram

  Telegram Fast là tiện ích hỗ trợ người dùng di động sử dụng Telegram một cách hiệu quả. Telegram Fast mang tới cho người dùng những trải nghiệm độc đáo thông qua những tính năng tiện dụng.
 • Telegram Trò chuyện an toàn trên Windows
 • Telegram Messenger Nhắn tin nhanh và bảo mật trên iPhone
 • Telegram Desktop Ứng dụng gửi tin nhắn nhanh, nhắn tin từ máy tính
 • Telegram X Phiên bản nâng cấp của ứng dụng chat Telegram cho di động
 • Telegram Web Chat, trò chuyện bảo mật

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Những mẫu văn bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh ngay sau đây sẽ là những định hướng quan trọng và cần thiết dành cho các em học sinh khi em muốn viết bài văn bình giảng tác phẩm văn học, nhất là tác phẩm thơ ca giàu chất trữ tình như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá