Tập làm văn: Nghe - kể: Tôi có đọc đâu

Các em hãy cùng tham khảo bài Tập làm văn: Nghe - kể: Tôi có đọc đâu để có thêm những gợi ý hữu ích khi kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu và hoàn thiện nội dung cho đề bài Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở.

Bài viết liên quan


tap lam van nghe ke toi co doc dau

Soạn bài Tập làm văn: Nghe - kể: Tôi có đọc đâu

 

Hướng dẫn giải:

Câu 1 (trang 92 sgk Tiếng Việt 3): Nghe và kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu !

Trả lời:
Một người ngồi viết thư cho bạn ngay trong bưu điện. Bỗng anh ta thấy người ngồi bên cạnh đang ghé mắt đọc trộm thư của mình đang viết. Bực mình, anh ta bèn viết thêm vào bức thư: "Xin lỗi. Mình không thể viết tiếp được nữa, vì hiện giờ có người đang xem trộm thư ".

Người ngồi bên cạnh kêu lên :
- Không đúng ! Tôi có đọc trộm thư của anh đâu ?

Đọc trộm thư của người khác là không tốt. Tự ý xem thư của người khác là thiếu lịch sự. Chúng ta cần tôn trọng chủ nhân của những bức thư đấy các bạn ạ !

Câu 2 (trang 92 sgk Tiếng Việt 3): Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở.

Trả lời:

Nha Trang là quê hương của em. Đây là một thành phố biển rất đẹp. Nha Trang phảng phất sắc màu dịu nhẹ của thiên nhiên. Bầu trời trong xanh, không gian khoáng đãng, sóng biển dịu êm luôn rì rầm như trò chuyện cùng du khách. Ai đã một lần đến biển Nha Trang vào buổi sáng thì chắc hẳn sẽ không quên được cảnh mặt trời mọc, nó như quả bóng khổng lồ đang từ từ nhô lên giữa biển khơi. Ngàn tia sáng long lanh trên mặt nước. Biển rộng mênh mông, tít tắp, không cùng.

Cùng với cảnh đẹp thơ mộng của thiên nhiên ban tặng, Nha Trang còn có cảnh đẹp sầm uất do bàn tay xây dựng của con người. Nhà cao tầng, biệt thự nguy nga. Đường sá được nâng cấp, xe cộ tấp nập trên đường phố... Tất cả đã làm cho thành phố biển ở quê em càng thêm đẹp và đáng yêu.

--------------------------HẾT-----------------------------

Tập làm văn: Nghe - kể: Tôi có đọc đâu là một nội dung, bài học hay trong SGK Tiếng Việt lớp 3. Sau phần học này chúng ta tiếp tục chuẩn bị trả lời câu hỏi, Soạn bài Vẽ quê hương, nghe viết cùng với phần Soạn bài Chõ bánh khúc của dì tôi, tập đọc để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tap-lam-van-nghe-ke-toi-co-doc-dau-39901n.aspx

Tác giả: Ngọc Thảo     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

tap lam van nghe ke toi co doc dau

, tap lam van nghe ke toi co doc dau trang 92 sgk tieng viet 3 tap 1, giai bai tap lam van ke chuyen toi co doc dau tieng viet 3,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá