GifCam - Tạo ảnh động từ Video nhanh chóng và miễn phí

Dùng Photoshop bạn dễ dàng tạo cho mình ảnh động rất dễ dàng, tuy nhiên với GifCam - phần mềm tiện ích dùng để tạo ảnh động Gif từ những Video có sẵn hoặc những Video được quay lại bằng chính phần mềm này. Hãy cùng chúng tôi thực hiện qua bài viết sau nhé.

Để tạo ra những hình ảnh động Gif có rất nhiều các phần mềm ứng dụng như: PhotoshopPhotoScape hay GIMP... Với bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh động Gif từ Video đó là GifCam, các bạn tham khảo cùng chúng tôi.

Bước 1: Tải phần mềm ứng dụng không cần cài đặt.

- Tải: GifCam

Sau khi tải bạn tiến hành cài đặt phần mềm, giao diện của GifCam khá đơn giản, trực quan, dễ sử dụng với cả những người mới.

tao anh dong tu video

Bước 2: Quay Video với GifCam.

Khởi động GifCam sau đó điều chỉnh kích thước sao phu phù hợp với khung hình cần quay, click Rec để ghi hình, click Stop để dừng lại.

tao anh dong tu video

Bước 3: Tùy chỉnh Video.

Để có thể chỉnh sửa video bằng cách nhấn nút Edit, sẽ có một cửa số mở lên. Bạn click chuột phải vào bất cứ nơi nào trong cửa sổ để mở menu giống như hình bên dưới. Tại đây bạn có thể thay đổi một số tùy chọn như xóa một số khung hình khỏi video bằng cách chọn vào menu "Delete This Frame"

tao anh dong tu video bang GifCam

Tại đây bạn cũng có thể chèn văn bản vào khung hình để ghi chú bằng các chọn "Add Text" . Sau đó viết văn bản tùy ý rồi kéo thả văn bản vào nơi phù hợp trên khung hình.

Bước 4: Save file theo ý muốn , hoặc bạn có thể xuất ra file AVI

tao anh dong bang GifCam

Bước 5: Xem lại thành quả đoạn video vừa cắt.

tao anh gif

Bước 6: Tự tao text theo phong cách của bạn ,  Làm theo Bước 2 của bài viết , Mở bất cứ chuong trình gõ chữa nào như Paint, Word, Photoshop và điều chỉnh khung hình rồi bấm Rec để ghi hình, Click Stop để dừng lại.

tao anh dong tu video

Bước 7: Kết quả chữ ký động của bạn.

tao anh gif tu video

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn tạo ảnh động từ video cũng như cách tạo chữ ký động cực kỳ nhanh và đơn giản theo cách riêng của bạn. Ngoài GIFCAM ra, các bạn có thể tham khảo cách tạo ảnh động bằng PhotoSpace, chúc các bạn có những tấm ảnh động đẹp nhất.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo video từ ảnh trên B612, ghép ảnh thành video trên B612
Cách chuyển Video thành ảnh động, tạo ảnh GIF từ clip
Hướng dẫn tạo Video từ ảnh trên thiết bị Android
Tạo ảnh động trực tuyến, online bằng Makeagif
Top phần mềm tạo ảnh động trên Linux tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Tạo ảnh động từ Video

, cách sử dụng GifCam, tải GifCam,

SOFT LIÊN QUAN
 • GifCam

  Tạo và biên tập ảnh động

  GifCam là phần mềm tạo ảnh động với các thao tác đơn giản. Nó hoạt động giống như một chiếc camera nằm ở phía trên tất cả các cửa sổ giúp người dùng chụp lại bất cứ khu vực nào mong muồn và lưu lại chúng dưới dạng ảnh độ ...

Tin Mới

 • Cách tạo ảnh bằng Copilot trên máy tính PC và điện thoại, tạo ảnh bằng AI

  Giờ đây người dùng hoàn toàn có thể tạo ảnh bằng Copilot vô cùng dễ dàng. Tương tự như ChatGPT , đây là tính năng mới của Copilot giúp bạn tạo hình ảnh AI chỉ bằng những câu lệnh đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình làm ảnh.

 • Top công cụ tạo ảnh bằng AI từ văn bản, ảnh có sẵn miễn phí

  Đánh bại giới hạn trí tưởng tượng với top công cụ tạo ảnh bằng AI tốt nhất hiện nay. Tận dụng các thuật toán tiên tiến và trí tuệ nhân tạo AI, nó sẽ biến ý tưởng từ các mô tả văn bản thành hình ảnh chất lượng cao, tranh vẽ sống động sáng tạo và thiết kế ấn tượng.

 • Cách tạo ảnh trên Midjourney bằng AI

  Được thiết kế dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo), Midjourney có thể tự động tạo ảnh dựa trên mô tả ngắn của người dùng. Chi tiết cách tạo ảnh trên Midjourney bằng AI sẽ được Taimienphi.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây.

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư trong CV

  Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp trong CV thường bị thay thế bởi tóm tắt kinh nghiệm làm việc nhưng nó vẫn có ý nghĩa quan trọng vào những thời điểm nhất định. Đối với một kĩ sư, thì đó chính là khi bạn muốn chuyển từ một ngành nghề hoàn toàn khác sang hoặc ứng tuyển vào một vị trí cụ thể nào đó. Dưới đây là một số cách viết mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư trong CV xin việc mà bạn có thể áp dụng cũng như một số quy tắc khi viết phần thông tin này.