GifCam - Tạo ảnh động từ Video nhanh chóng và miễn phí

Dùng Photoshop bạn dễ dàng tạo cho mình ảnh động rất dễ dàng, tuy nhiên với GifCam - phần mềm tiện ích dùng để tạo ảnh động Gif từ những Video có sẵn hoặc những Video được quay lại bằng chính phần mềm này. Hãy cùng chúng tôi thực hiện qua bài viết sau nhé.

Để tạo ra những hình ảnh động Gif có rất nhiều các phần mềm ứng dụng như: PhotoshopPhotoScape hay GIMP... Với bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh động Gif từ Video đó là GifCam, các bạn tham khảo cùng chúng tôi.

Bước 1: Tải phần mềm ứng dụng không cần cài đặt.

- Tải: GifCam

Sau khi tải bạn tiến hành cài đặt phần mềm, giao diện của GifCam khá đơn giản, trực quan, dễ sử dụng với cả những người mới.

tao anh dong tu video

Bước 2: Quay Video với GifCam.

Khởi động GifCam sau đó điều chỉnh kích thước sao phu phù hợp với khung hình cần quay, click Rec để ghi hình, click Stop để dừng lại.

tao anh dong tu video

Bước 3: Tùy chỉnh Video.

Để có thể chỉnh sửa video bằng cách nhấn nút Edit, sẽ có một cửa số mở lên. Bạn click chuột phải vào bất cứ nơi nào trong cửa sổ để mở menu giống như hình bên dưới. Tại đây bạn có thể thay đổi một số tùy chọn như xóa một số khung hình khỏi video bằng cách chọn vào menu "Delete This Frame"

tao anh dong tu video bang GifCam

Tại đây bạn cũng có thể chèn văn bản vào khung hình để ghi chú bằng các chọn "Add Text" . Sau đó viết văn bản tùy ý rồi kéo thả văn bản vào nơi phù hợp trên khung hình.

Bước 4: Save file theo ý muốn , hoặc bạn có thể xuất ra file AVI

tao anh dong bang GifCam

Bước 5: Xem lại thành quả đoạn video vừa cắt.

tao anh gif

Bước 6: Tự tao text theo phong cách của bạn ,  Làm theo Bước 2 của bài viết , Mở bất cứ chuong trình gõ chữa nào như Paint, Word, Photoshop và điều chỉnh khung hình rồi bấm Rec để ghi hình, Click Stop để dừng lại.

tao anh dong tu video

Bước 7: Kết quả chữ ký động của bạn.

tao anh gif tu video

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn tạo ảnh động từ video cũng như cách tạo chữ ký động cực kỳ nhanh và đơn giản theo cách riêng của bạn. Ngoài GIFCAM ra, các bạn có thể tham khảo cách tạo ảnh động bằng PhotoSpace, chúc các bạn có những tấm ảnh động đẹp nhất.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ảnh động Gif từ Video bằng Camtasia Studio
Cách chuyển Video thành ảnh động, tạo ảnh GIF từ clip
Hướng dẫn tạo Video từ ảnh trên thiết bị Android
Tạo ảnh động trực tuyến, online bằng Makeagif
Top phần mềm tạo ảnh động trên Linux tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Tạo ảnh động từ Video

, cách sử dụng GifCam, tải GifCam,

SOFT LIÊN QUAN
 • GifCam

  Tạo và biên tập ảnh động

  GifCam là phần mềm tạo ảnh động với các thao tác đơn giản. Nó hoạt động giống như một chiếc camera nằm ở phía trên tất cả các cửa sổ giúp người dùng chụp lại bất cứ khu vực nào mong muồn và lưu lại chúng dưới dạng ảnh độ ...

Tin Mới

 • Link tải Adobe Animate CC 2020 trên Google Drive

  Phần mềm thiết kế đồ họa chuyển động Adobe Animate CC trước đây có tên là Adobe Flash Professional, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ vẽ và tạo ảnh động chuyên nghiệp cho banner quảng cáo, game, chương trình TV, trang web và nhiều hơn nữa.

 • Tạo ảnh động trực tuyến, online bằng Gickr

  Bằng cách tạo ảnh động trực tuyến thông qua trang web Gickr, mỗi chúng ta có thể tự mình làm ảnh GIF độc đáo và hơn hết là tiết kiệm thời gian thay vì sử dụng công cụ Photoshop, Beneton Movie GIF ... vừa phức tạp lại tốn công cài đặt lên máy tính.

 • Bộ sưu tập hình ảnh cho App Animal 4D+

  Hãy tải ngay bộ sưu tập hình ảnh cho App Animal 4D+ dưới đây sau đó cài ứng dụng vào thiết bị smartphone, iPad hoặc máy tính bảng rồi chiếu lên hình con vật ở một thiết bị khác như card ảnh, điện thoại hay trên cả máy tính, ngay lập tức hình ảnh 4D sẽ hiển thị trên màn hình để các bé theo dõi, quan sát hoặc là di chuyển để quan sát con vật theo nhiều góc độ khác nhau.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá