Tăng tốc độ internet phải làm sao?

Mình nghe nói có cách tăng tốc độ internet để lướt Web nhanh hơn. Dạo này mạng chỗ mình dùng chậm quá. Xin Taimienphi.vn chỉ giúp cách tăng tốc độ internet? (Không tính trường hợp nâng gói cước internet đâu nhé)

Trả lời:

Ngoài yếu tố đường truyền ổn định mới có thể truy cập Internet nhanh chóng, bạn còn có thể đẩy nhanh tốc độ này nhanh hơn 20% so với ban đầu nhờ có sự tác động vào các thành phần trong Windows. Microsoft luôn dự trữ sẵn 20% tổng lượng băng thông để dành cho những mục đích như Windows Update hoặc kiểm soát quá trình sử dụng máy tính. Đây là một chế độ mà bạn có thể loại bỏ được và sử dụng toàn bộ chế  độ dự trữ băng thông này để tăng tốc độ kết nối với Internet.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập vào đó dòng lệnh gpedit.msc

Bước 2: Cửa sổ Local Computer Policy mở ra. Trong thư mục Computer Configuration --> Administrative Templates -->Network --> QoS Packet Scheduler

Tại cửa sổ QoS Packet Scheduler bên phải, nhấp đúp chuột vào dòng chữ Limit Reservable Bandwidth

Bước 3: Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth, mặc dù chế độ này đặt NotConfigured nhưng thực ra Windows đã giữ lại 20% tổng dung lượng băng thông --> thiết lập này thông số này bằng cách chọn Enable.

Trong mục Options -->Bandwith limit (%) --> chọn giá trị 0.

Click OK để lưu lại thiết lập.

Hiện nay hầu hết người dùng Việt Nam đều sử dụng mạng internet từ 3 nhà mạng là FPT, VNPT và Viettel, cả 3 nhà mạng này đều được gọi là ISP, nói nôm na như vậy, chắc bạn cũng hiểu được phần nào là ISP là gì rồi đúng không, hay nói 1 cách đơn giản đó là: Nếu không có 3 nhà mạng này, thì bạn sẽ không có kết nối internet để máy tính của mình truy cập internet, chơi game.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-toc-do-internet-phai-lam-sao-3019n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.9★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tăng tốc độ download file của IDM gấp đôi
Tăng tốc Internet với câu lệnh Command Prompt, CMD
Cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet
List DNS mạng Viettel giúp tăng tốc độ mạng, vào web chậm, Facebook bị chặn
Hướng dẫn tăng tốc độ download file của IDM bản tiếng Việt
Từ khoá liên quan:

hướng dẫn tăng tốc độ internet

, giúp tăng tốc độ internet, cách tăng tốc độ internet,

SOFT LIÊN QUAN
 • NETEagle

  Tăng tốc độ truy cập internet

  NETEagle là công cụ hỗ trợ tăng tốc lướt web cũng như cải thiện hiệu suất truyền dữ liệu qua mạng thông qua việc kiểm soát tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính cá nhân người dùng.

Tin Mới

 • Cách giới hạn băng thông Wifi

  Tiến hành giới hạn băng thông wifi, internet tại nơi bạn làm việc, sinh sống sẽ giúp đường truyền mạng ổn định hơn, thay vì để băng thông tối đa, người dùng chung mạng wifi với bạn cũng sẽ bị hạn chế về tốc độ upload và download, như thế bạn sẽ không phải lo lắng về việc xem phim hay chơi game bị giật, lag nữa.

 • 8 cách đơn giản khắc phục sự cố kết nối mạng

  Nếu đang phải đau đầu với các sự cố kết nối mạng, chẳng hạn như không có kết nối mạng hay có biểu tượng mạng nhưng không thể truy cập Internet, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để

 • Top phần mềm kiểm tra tốc độ mạng

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để kiểm tra tốc độ mạng. Ngoài những phương pháp hiện đại và phức tạp của giới chuyên môn thì có 2 cách mà đại đa số người dùng đều có thể sử dụng được đó là kiểm tra bằng các phần mềm hoặc bằng các website chuyên đo tốc độ mạng. Mời bạn theo dõi chia sẻ dưới đây trước khi lựa chọn cho mình một phần mềm kiểm tra tốc độ mạng phù hợp để sử dụng.

 • Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội

  Xã hội phát triển làm cho chất lượng cuộc sống con người được cải thiện rõ rệt, tuy nhiên cùng với sự phát triển ấy là sự nảy sinh của rất nhiều tệ nạn xã hội đáng báo động. Bài văn mẫu nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng cũng như đề ra những giải pháp để khắc phục tiến tới xóa bỏ những tệ nạn xã hội.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá