Tả khu vườn sau cơn mưa

Để viết được bài văn tả cơn mưa, tả một khu vườn sau cơn mưa hay và đáp ứng nội dung yêu cầu đề bài đề ra, các em học sinh cần có sự quan sát tinh tế và chọn lọc các từ ngữ miêu tả cho phù hợp để làm nổi bật vẻ đẹp của khu vườn sau trận mưa.

Đề bài: Tả khu vườn sau cơn mưa

ta khu vuon sau con mua
Bài văn mẫu Tả khu vườn sau cơn mưa

Bài làm:

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay

Lộp độp! Tí tách! Mấy hạt mưa còn sót lại trên mái nhà, vòm lá đua nhau rơi xuống mặt đất. Vậy là cơn mưa rào ban nãy đã tạnh. Mưa tưới tắm cho khu nhà bà tôi một vẻ tươi xanh, đẹp diệu kì.

Qua ô cửa sổ, tôi thấy khu vườn hiện ra xanh tươi, mỡ màng trong nắng sau mưa. Chiếc cầu vồng bảy sắc mờ ảo trong mây vắt qua khu vườn để nối liền hai chân trời. Ôi chao! Cảnh tượng lúc này mới đẹp đẽ làm sao!

Trên cao, mây mù lúc trời mưa chẳng rõ đã bay về nơi nào. Bầu trời bây giờ xanh ngát, trong trẻo tựa buổi bình minh. Nhưng cũng vì vắng mây, ông mặt trời lại đỏ rực, tròn trĩnh và chiếu nắng muôn nơi. Ven vườn, hàng cau cao vút dang tàu lá rũ mưa. Chúng cứ như là anh cả đứng đầu trong khu vườn này vậy, chúng vươn cao hẳn lên so với những loài cây khác. Cau mang dáng thẳng, đúng vẻ oai nghiêm của anh cả. Ngay bên dưới là hai cây xoài cao lớn. Mùa hè, xoài đã chín vàng. Trên những quả xoài vàng óng, mấy giọt mưa vẫn níu bám. Mấy loài cây khác như khế, ổi hay nhãn cũng ngả nghiêng theo gió. Tôi thích nhất giàn mướp nhà bà. Những cánh hoa mướp vàng tươi như màu của nắng mới. Những quả mướp thuôn dài lúc lỉu phía dưới dàn tựa những chiếc đèn màu xanh độc đáo. Mấy chú bướm dập dờn đùa vui trên giàn mướp như đang bàn tán về vẻ đẹp và mùi hương của hoa mướp vậy.

Giữa những vòm lá, thánh thót đâu đó tiếng sơn ca gọi bạn. Bầy sơn ca lại cất tiếng hót và hòa tấu vào nhau, vang vọng. Nắng bây giờ dịu dàng hơn nắng ban trưa. Nắng khẽ xuyên qua vòm cây, kẽ lá hong khô mọi thứ. Vòm lá lại óng ánh, mượt mà trở lại. Mấy vũng nước dần dần cũng vơi cạn. Đám cỏ xanh trở về với vẻ xanh mướt. Mấy khóm hồng trở về với vẻ mịn màng.

Lốc cốc… Lốc cốc… Văng vẳng ngoài kia tiếng mõ trâu tan chiều. Chắc hẳn, các chú đã thỏa sức đằm mình trên những vũng nước mưa. Phía trời Tây cam rực như được ghép nối từ muôn ánh lửa. Cảnh tượng này quen thuộc quá! Chỉ cần mưa rào tan, vòm trời hay khu vườn nhà bà tôi lại hiện ra lung linh như vậy. Tôi thầm cảm ơn cơn mưa bóng mây nọ đã đem đến phép nhiệm màu cho khu vườn này.

*** Hết ***

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-khu-vuon-sau-con-mua-43152n.aspx
Để rèn luyện kĩ năng viết bài văn tả cảnh trong ngữ văn lớp 6, bên cạnh bài Tả khu vườn sau cơn mưa, các em không nên bỏ qua bài: Tả cây khế trong vườn nhà em, Tả khoảng vườn mà em từng thấy, Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân, Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời.


Tác giả: Phạm Nhất Vương     (3.5★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân
Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa
Dàn ý hãy tả một cơn mưa ở quê em
Tả khoảng vườn mà em từng thấy
Tả vườn hoa ở công viên
Từ khoá liên quan:

ta khu vuon sau con mua

, ta canh khu vuon sau con mua, ta khu vuon sau con mua lop 6,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5

    Bài văn mẫu miêu tả lớp 5 hay

    Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 là một trong những bài văn mẫu lớp 5 được chọn lọc từ những bài văn do chính các em viết, vì vậy, nội dung bài văn, suy nghĩ và ngôn ngữ sử dụng phù hợp để các em tham khảo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá