Sửa lỗi Could not initialize graphics system đế chế AOE

Ở bài viết này Taimienphi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Could not initialize graphics system khi chơi Đế Chế hay AOE. Nếu trong quá trình trải nghiệm xuất hiện lỗi tương tự như vậy bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo khắc phục được tình trạng này.

Việc xảy ra lỗi Could Not Initialize Graphics System khi khởi động đế chế AOE có thể là do hệ điều hành Window hoặc DirectX của bạn không tương thích. Với lỗi này bạn có thể khắc phục theo nhiều phương pháp khác nhau.

sua loi could not initialize graphics system de che aoe

Đế Chế AOE - Game chiến thuật đỉnh cao trên máy tính PC

Khắc phục lỗi Could not initialize graphics system đế chế AOE

Nếu trong quá trính khởi động trò chơi đế chế AOE mà xuất hiện bảng thông báo như hình bên dưới có nghĩa là bạn không thể khởi động được trò chơi, không thể chạy game và hãy thử khắc phục bằng một trong số những cách bên dưới nhé.

sua loi could not initialize graphics system de che aoe 2

Cách 1: Điều đầu tiên bạn cần làm ngay bây giờ là vào thư mực chứa game đế chế AOE. Di chuyển xuống phía dưới trong thư mục, tìm kiếm setupreg như trong hình và nhấn vào để khởi chạy. Sau đó chương trình sẽ tự động Install (cài đặt) trên máy tính và điều bạn cần làm chỉ là ngồi chờ quá trình hoàn tất sau đó vào đế chế AOE.

sua loi could not initialize graphics system de che aoe 3

Cách 2: Tùy theo từng hệ điều hành trên máy tính, nếu bạn thử cách 1 mà vẫn không được thì hãy click vào biểu tượng đế chế AOE có tên EMPIRESX, ấn chuột phải (Right Click) và chọn dòng cuối cùng Properties trên bảng.

sua loi could not initialize graphics system de che aoe 4

Sau đó nhấn sang tab Compabitility và tích vào Run this program in compatibity mode for, lựa chọn Windows 7 hoặc là Windows XP và ấn vào OK hoặc Apply.

sua loi could not initialize graphics system de che aoe 5

Cách 3: Trong trường hợp cả 2 cách trên đều không thể khắc phục được và vẫn xuất hiện lỗi Could not initialize graphics system, bạn hãy tiến hành cài đặt lại DirectX theo liên kết phía bên dưới của chúng tôi nhé.

- Link tải phiên bản 12: DirectX 12

Cách 4: Ngoài ra cũng có thể phiên bản đế chế AOE của bạn sử dụng đang bị lỗi hoặc thiếu mất một file hệ thống nào đó, trường hợp này thì bạn chỉ có cách tải vài cài đặt lại đế ché AOE mà thôi.

- Link tải phiên bản 1.0: Đế Chế
- Tham khảo cách Cài Font tiếng Việt Đế chế

Trên đây Taimienphi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Could not initialize graphics system đối với game đế chế AOE, sửa một số lỗi mà người chơi hay mắc phải khi chơi game. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-could-not-initialize-graphics-system-de-che-aoe-51867n.aspx
Thỉnh thoảng khi chơi đế chế AOE với bạn bè hoặc game thủ khác, người chơi không thấy mạng đế chế. Đây là một lỗi thường mà rất nhiều người chơi đã từng bị, cách sửa lỗi không show thấy mạng Đế chế, AOE cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi cài đặt hoặc thoát ra vào lại là được.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhà dân BE trong đế chế là gì? Khi nào và làm thế nào để xây nhà dân BE
Sửa lỗi không show thấy mạng đế chế, Fix lỗi không thấy mạng AOE trên Garena
Cách đánh Hit And Run trong đế chế AOE
Quân Hittite đánh gì, cách chơi quân Hittite trong đế chế, AOE
Map biển trong đế chế, tìm hiểu đánh Map biển trong AOE 1
Từ khoá liên quan:

sua loi Could not initialize graphics system de che aoe

, Could not initialize graphics system. Make sure that your video card and driver are compatible with DirectDraw, khac phuc loi Could not initialize graphics system de che aoe,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đế chế Soha

    Game chiến thuật trên Samsung, iPhone, Nokia, OPPO, Android, iOS

    Đế chế Soha là game chiến thuật đặc sắc trên mobile hiện nay, người chơi có thể tải Đế chế Soha để xây dựng thành trì, làm giàu cho quân đồi, điều động binh mã cho các cuộc chiến đấu với đối phương. Hiện game đang thu hú ...
  • Đế Chế Xanh Age of Empires, huyền thoại game chiến thuật cổ điển
  • Đế Chế Online Chơi AOE trực tuyến, game chiến thuật kinh điển cho PC
  • Đế Chế Game chiến thuật xây dựng quân đội, bảo vệ lãnh thổ
  • Đế Quốc Quật Khởi Game mobile thời gian thực bối cảnh Trung Cổ
  • AOE 3 Game chiến thuật đế chế 3 cho máy tính

Tin Mới