Sử dụng Format Factory chuyển đổi ảnh sang ICO

Format Factory không chỉ được biết đến là phần mềm cho phép bạn chuyển đổi nhanh các định dạng nhạc, video mà bạn còn có thể sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO, định dạng icon khá phổ biến trên máy tính.

Sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO, hay còn được biết đến là icon, đó chính là ảnh đại diện của mỗi app, soft được cài đặt trên máy tính mà chúng ta nhìn thấy. Đây cũng là một tính năng khá bất ngờ với người sử dụng mặc dù nó đã được tích hợp từ lâu trong Format Factory. Trước kia chúng ta thường sử dụng với mục đich chuyển đổi Video hoặc chuyển đổi Audio bằng Format Factory cũng rất tốt.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico

Sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh một bức hình và sử dụng bức ảnh đó làm icon thay thế cho bất cứu file, thư mục nào bạn muốn. Một điểm nổi bật nữa chính là ở khả năng hỗ trợ rất nhiều loại đuôi trên Format Factory khiến sự lựa chọn để chuyển ảnh sang ICO là hoàn toàn thoải mái.

Hướng dẫn sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO.

Bước 1: Đầu tiêm để có thể sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO bạn cần phải tải Format Factory tại đây.

Bước 2: Sau khi tiến hành tải hoàn tất bạn cài đặt Format Factory, nếu như chưa biết cách cài Format Factory hãy xem ngay tại đây.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 2

Ngay khi mở Format Factory lên hãy lựa chọn phần Picture trên giao diện sử dụng, bạn sẽ thấy ngay có một mục là ICO, click vào đó để tiến hành chuyển ảnh sang ICO.

Bước 3: Trong giao diện chuyển ảnh sang ICO, bạn nhấn vào Add file để thêm ảnh cần chuyển, hỗ trợ các định dạng phổ biến như JPG, PNG hay BMP.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 3

Bước 4: Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ thử chuyển đổi một bức ảnh Facebook định dạng PNG sang ICO.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 4

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong, bạn nên tùy chỉnh thêm cho bức ảnh trong phần Output Settings.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 5

Bước 6: Tại đây cho phép bạn điều chỉnh độ phân giải cho ảnh, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng ảnh có độ phải cao để đạt đột nét cũng như khả năng tùy biến cao hơn.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 6

Bước 7: Sau đó bạn bấm vào Start sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 7

Bước 8: Khi chuyển đổi xong bạn hãy nhớ lưu giữ lại đường dẫn của phần mềm đã chỉ định nhé (có thể thay đổi đường dẫn).

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 8

Bước 9: Bây giờ chúng ta hãy thử thay bức ảnh ICO đó sang một ứng dụng, phần mềm bất kỳ. Ở đây Taimienphi.vn xin lựa chọn thay đổi icon cho phần mềm iTunes. Hãy click chuột phải vào iTunes và lựa chọn Properties.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 9

Bước 10: Sau đó lựa chọn Change Icon trong phần iTunes Properties.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 10

Bước 11: Trong phần thay đổi Icon chọn Browse.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 11

Bước 12: Tại đây bạn chọn ảnh mà vừa nãy lựa chọn để chuyển ảnh sang ICO.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 12

Bước 13: Cuối cùng bạn nhấn vào Apply để xác nhận, chọn tiếp Continue để chấp nhận với quyền của Administrator (nếu có) và OK để kết thúc.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 13

Sau khi chuyển đổi xong bạn sẽ thấy ứng dụng iTunes giờ đang sử dụng Icon mà chúng ta vừa sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 14

Trên đây Taimienphi.vn đã hoàn tất xomg cách chuyển ảnh sang ICO bằng Format Factory. Biết thêm được một tính năng mà Format Factory có. Và nếu tìm hiểu nhiều hơn về Format Factory bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ có thể làm được trên phần mềm này.

Với nhưng ai muốn ghép video thì Format Factory cũng có thể làm được điều này, thậm chí là rất tốt. Việc ghép nhiều Video thành một với Format Factory cực kỳ đơn giản nếu như bạn đọc tham khảo qua bài viết hướng dẫn ghép video bằng Format Factory để có thể ghép 2 hay 3 vdeo thành một.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-format-factory-chuyen-doi-anh-sang-ico-24364n.aspx
Định dạng Ảnh được chuyển đổi sang rất nhiều định dạng khác, ngoài ICO, nếu bạn muốn chuyển file ảnh JPG sang PDF thì có nhiều dịch vụ cũng như phần mềm hỗ trợ việc chuyển JPG sang PDF, nếu chưa có cách phù hợp, bạn xem qua cách chuyển JPG sang PDF mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển đổi ảnh sang PNG bằng Format Factory
Cách sử dụng Format Factory Portable
Chuyển đổi ảnh sang BMP bằng Format Factory
Chuyển đổi ảnh sang JPG bằng Format Factory
Hướng dẫn ghép nhạc với Format Factory
Từ khoá liên quan:

su dung format facetory chuyen anh sang icon

, chuyen anh sang ico, doi anh sang ico bang format factory,

SOFT LIÊN QUAN
 • Video Format Factory

  Ứng dụng chuyển đổi định dạng, nén, cắt ghép video cho Android

  Video Format Factory là ứng dụng cho phép người dùng chuyển đổi, nén, cắt ghép file video một cách hiệu quả, Video Format Factory hỗ trợ tất cả định dạng video phổ biến hiện nay và hoàn toàn miễn phí cho các thiết bị Android.

Tin Mới

 • Ứng dụng FaceApp có an toàn không? Có nên cài không?

  Sử dụng ứng dụng FaceApp có an toàn không? Có nên cài không?, ... là những câu hỏi mà rất nhiều người dùng thắc mắc. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

 • Top các ứng dụng giống FaceApp mà lại an toàn

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top các ứng dụng giống FaceApp mà lại an toàn, giúp cho việc biến đổi khuôn mặt từ trẻ thành già cũng như từ con trai sang gái dễ dàng

 • Cách sửa lỗi không cài được FaceApp

  FaceApp được biết đến là ứng dụng thay đổi khuân mặt tốt nhất trên điện thoại. Tuy nhiên hiện nay nhiều điện thoại vẫn không thể cài đặt và sử dụng được FaceApp vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho

 • Tả người ông đáng kính của em

  Tả một người thân của em là dạng văn phổ biến, thường gặp trong chương trình tiếng Việt tiểu học. Các đề văn này được đưa ra để rèn luyện khả năng quan sát, lựa chọn hình ảnh mô tả và diễn đạt ý của các em học sinh. Dưới đây là dàn ý, văn mẫu tả người ông đáng kính của em chọn lọc mà các em có thể tham khảo và bổ sung vào bài viết của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá