Streamer kiếm tiền từ YouTube Gaming bằng cách nào?

Youtube Gaming là một phần của Youtube, nơi người xem có thể duyệt qua tất cả các kênh game, cả livestream và nội dung chơi game đã chỉnh sửa, những nhà sáng tạo quản lý các kênh này có khả năng kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau, nếu bạn muốn được như họ, đây là những gì bạn cần biết để kiếm tiền từ Youtube thông qua việc livestream game.

Ngành công nghiệp game dự kiến ​​sẽ vượt 90 tỷ đô la vào năm 2020, tăng từ 78 tỷ vào năm 2017. Đóng góp vào sự tăng trưởng đó là sự phổ biến ngày càng tăng của cộng đồng game thủ. Trên thực tế, 64% dân số Hoa Kỳ từ 13 tuổi trở lên chơi các trò chơi video. Có thể cho rằng, thống kê gây bất ngờ nhất là mọi người không chỉ chơi trò chơi điện tử mà họ còn xem những người khác chơi game. Các game thủ (tuổi từ 18-25) trên toàn thế giới dành trung bình 3 giờ 25 phút mỗi tuần để xem những người khác live Stream Youtube , Facebook và xem video chơi game.

streamer kiem tien tu youtube gaming nhu the nao

Streamer kiếm tiền từ YouTube Gaming bằng cách nào?

YouTube là một trong những địa chỉ phổ biến nhất mà mọi người thường đến để xem video chơi game. Các streamer chơi game không chỉ để thỏa mãn đam mê, chiều fan mà còn để kiếm tiền. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn những cách mà các streamer đang áp dụng để kiếm tiền từ YouTube , mạng xã hội chia sẻ Video lớn nhất hiện nay.

Cách kiếm tiền từ YouTube Gaming

Game thủ có thể kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau từ YouTube như tính năng Super Chat, thành viên kênh, quảng cáo, bán hàng, tài trợ và cung cấp dịch vụ cho streamer khác. Để kiếm được tiền từ kênh YouTube của mình, streamer phải trở thành đối tác của YouTube.

- Tính năng Super Chat
- Thành viên
- Tiền donate
- Quảng cáo
- Sản phẩm
- Tiếp thị liên kết
- Tài trợ
- Các dịch vụ đặc biệt

streamer kiem tien tu youtube gaming bang cach nao

* Cách trở thành đối tác trên YouTube

Các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube phải đạt được các yêu cầu dưới đây để trở thành đối tác của YouTube và kiếm tiền từ đó:

- Có tối thiểu 1.000 người đăng ký
- Có ít nhất 4.000 giờ trong tổng thời gian xem trong năm ngoái
- Đủ 18 tuổi
- Có tài khoản AdSense
- Không vi phạm các quy tắc cộng đồng
- Phải tuân thủ điều khoản dịch vụ của YouTube, chính sách YouTube Spam, chính sách YouTube Partner ProgramCommunity Guidelines.

Khi đã đáp ứng tất cả các điều trên, bạn sẽ cần ký các điều khoản YPP (Chương trình đối tác YouTube) và kênh của bạn sẽ được xem xét. Có thể mất đến 2 tháng để biết được việc bạn có được chấp thuận hay không.

1. YouTube Super Chat hoạt động như thế nào?

YouTube Super Chat cho phép người xem trả phí từ $1-$500 để bình luận của họ được hiển thị ở đầu nguồn cấp dữ liệu trò chuyện trong một thời gian. Bình luận của họ sẽ không bị trôi trong các kênh mà nhiều người xem đang gõ cùng một lúc. YouTube lấy khoảng 30% phí, còn lại 70% vào túi streamer.

Để bắt đầu kiếm được tiền từ Super Chat và Super Sticker, bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

- Là đối tác của YouTube.
- Từ 18 tuổi trở lên.
- Sống tại quốc gia nơi tính năng này khả dụng.

2. YouTube Gaming Membership là gì?

streamer kiem tien tu youtube gaming bang cach nao 2

YouTube Gaming cho phép những người có sức ảnh hưởng cung cấp các đặc quyền cho người tham gia kênh của họ (video bổ sung, biểu tượng cảm xúc trên YouTube...). YouTube Steamer có quyền quyết định cung cấp cho thành viên nào và những đặc quyền nào sẽ được trao cho các thành viên của mỗi cấp. YouTube streamer nhận được 70% phí thành viên cho các kênh của họ.

Để nhận được tài trợ từ thành viên trong kênh, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Trở thành đối tác của YouTube.
- Từ 18 tuổi trở lên.
- Có nhiều hơn 30.000 người đăng ký.

3. Streamer của Youtube Gaming có thể nhận donate không?

Mặc dù YouTube không có sẵn một hệ thống donate, nhưng bạn có thể thiết lập một tài khoản Streamlabs cho kênh của mình để nhận donate nhanh chóng mà không mất đi bất kỳ phần nào từ những gì bạn nhận được. Streamer cũng có thể sử dụng Patreon để thiết lập các cách donate cho người xem của họ.

4. YouTube Gaming Streamer kiếm tiền từ quảng cáo

streamer kiem tien tu youtube gaming bang cach nao 3

YouTube Live cho phép người dùng của mình ngay lập tức kiếm tiền từ quảng cáo, miễn là họ đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Họ ít nhất phải từ 18 tuổi trở lên (hoặc có người giám hộ sẵn sàng quản lý nguồn thu cho họ).
- Họ phải có ít nhất 10.000 lượt xem video (nếu tất cả người xem đều xem quảng cáo, họ có khả năng nhận được $10-100 cho mỗi 10.000 lượt xem).
- Họ phải sản xuất nội dung thân thiện với nhà quảng cáo.

Doanh thu từ quảng cáo là khác nhau từ kênh này sang kênh khác, tùy thuộc vào nội dung và mức độ phổ biến của kênh.

5. Sử dụng tiếp thị liên kết để giới thiệu sản phẩm

Bạn cũng có thể kiếm được tiền từ kênh YouTube Gaming của mình bằng cách bán các mặt hàng thông qua chương trình liên kết. Nhiều chương trình yêu cầu bạn bán sản phẩm trong một khoảng thời gian giới hạn hoặc có một số lượng người theo dõi tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ mỗi chương trình trước khi đăng ký và chỉ bán các sản phẩm mà bạn sử dụng hay yêu thích.

6. Bán hàng trực tiếp cho người hâm mộ

Tính năng kệ bán hàng Merch Shelf của YouTube là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm kinh doanh. Khi bạn có một lượng người theo dõi lớn, hãy nghĩ đến việc tạo kệ bán hàng cho fan của mình. Mặc dù kệ hàng không xuất hiện trên mọi video nhưng người xem có thể dễ dàng ghé thăm từ kênh của bạn.

streamer kiem tien tu youtube gaming bang cach nao 4

Kệ bán hàng xuất hiện bên dưới video của streamer. Cũng giống như các tính năng kiếm tiền online khác, bạn cũng cần đáp ứng được một số yêu cầu nhất định để xây dựng kệ bán hàng bên dưới video của mình:

- Bạn phải đến từ quốc gia hoặc khu vực hỗ trợ tính năng này.
- Bạn phải là thành viên của chương trình đối tác YouTube.
- Bạn phải có ít nhất 10.000 người đăng ký.
- Không vi phạm các quy tắc cộng đồng.

7. Tìm tài trợ cho kênh của bạn

Nhiều nhà tài trợ sẵn lòng hỗ trợ các streamer đăng nội dung chất lượng và có số người theo dõi hoạt động tích cực. Điều cần lưu ý là hãy chọn lọc những người bạn sẽ làm việc cùng vì nhiều nhà tài trợ sẽ muốn bạn làm việc độc quyền với họ.

8. Cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho streamer khác

Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách tiếp thị một số dịch vụ xây dựng kênh cho các streamer khác. Dưới đây là một vài cách phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

* Thương hiệu và đồ họa

Nếu bạn giỏi thiết kế và tạo thương hiệu cho kênh của mình theo cách thu hút khách hàng mục tiêu, thì bạn có thể tiếp thị các kỹ năng đồ họa của mình với streamer khác. Giới thiệu sản phẩm và cho họ biết mức giá của bạn.

* Xây dựng nội dung

streamer kiem tien tu youtube gaming bang cach nao 5

Nhiều streamer gặp khó khăn trong việc xác định thời điểm stream và xây dựng nội dung của buổi stream. Bạn có thể giúp những streamer đó phát hiện tài năng bẩm sinh của họ và hoàn thiện chúng thành những đặc điểm thu hút đối tượng mục tiêu của họ.

* Hỗ trợ khắc phục sự cố

Nếu hiểu rõ về hoạt động của OBS hoặc cách hiệu quả nhất để định cấu hình PC, thì bạn có lẽ sẽ kiếm được một khoản thu nhập từ việc khắc phục các sự cố mà có thể nhiều streamer đang gặp phải. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua cuộc gọi Discord 1v1 để giúp người cần giúp đỡ thực hiện từng bước hoặc thậm chí ghi lại các hướng dẫn bổ sung trên YouTube để tiếp cận đối tượng lớn hơn.

* Chỉnh sửa video

Sử dụng các kỹ năng chỉnh sửa video YouTube của bạn để giúp streamer khác tạo nội dung bổ sung cho các kênh YouTube của họ. Nhiều người thấy công việc chỉnh sửa video quá phức tạp hoặc không có thời gian để làm điều đó. Một số người sẵn sàng trả nhiều tiền cho công việc chỉnh sửa cần thiết để giúp họ xây dựng một kênh YouTube chất lượng.

Nhiều streamer đã có thể kiếm được thu nhập phụ bằng cách phát trực tuyến trên các nền tảng như YouTube Gaming và trên đây là những cách mà bạn có thể áp dụng. Mặc dù việc nắm bắt các chiến lược kiếm tiền này có thể mất một thời gian, nhưng có thu nhập từ sở thích và đam mê có thể mang đến cho bạn cảm giác rất thỏa mãn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/streamer-kiem-tien-tu-youtube-gaming-bang-cach-nao-58991n.aspx
Nếu đang có ý định làm streamer trên Facebook, các bạn tham khảo Cách kiếm tiền trên Facebook Gaming cho streamer tại đây nếu như có cơ hội nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải video, nhạc YouTube bằng Youtubeconverter
Tải video, nhạc YouTube bằng Savemedia
Cách tạo Chanel YouTube
Tải video, nhạc YouTube bằng Mp3fiber
Tách nhạc từ Youtube bằng Freemake YouTube To MP3 Boom
Từ khoá liên quan:

cách streamer kiếm tiền từ YouTube Gaming

, cách kiếm tiền từ YouTube, cách stream game kiếm tiền từ YouTube,

SOFT LIÊN QUAN
 • Youtube Downloader Video

  Tải video yêu thích từ youtube

  Youtube Downloader Video hỗ trợ người dùng tải xuống các video yêu thích từ YouTube và chuyển đổi sang nhiều định dạng khác nhau như MP3, MP4, AVI với giao diện đơn giản. Ứng dụng tương thích với mọi trình duyệt hiện đại ...

Tin Mới

 • Top 5 ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại

  Đâu là top ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại tốt nhất hiện nay? Chúng hoạt động như thế nào và người dùng kiếm tiền bằng cách nào? Dưới đây là danh sách mà Taimienphi.vn đã tổng hợp giúp bạn lựa chọn cho mình một ứng dụng kiếm tiền hiệu quả nhất.

 • Cách kiếm tiền trên Facebook Gaming cho streamer

  Facebook Gaming là nền tảng trực tuyến video game cho phép các streamer kết nối với cộng đồng mạng để giao lưu và giải trí. Bên cạnh đó, các streamer còn có thể kiếm tiền trên Facebook . Nếu bạn đang muốn hoặc quan tâm đến việc kiếm tiền trên nền tảng này thì thuthuat.taimienphi.vn mời bạn tham khảo các cách kiếm tiền trên Facebook Gaming cho streamer dưới đây.

 • 5 cách kiếm tiền từ chơi game

  Nếu chơi game là đam mê lớn nhất của bạn, vậy tại sao không coi nó là một nghề nghiêm túc và kiếm tiền từ đó? Trong trường hợp bạn chưa có ý tưởng gì, hãy tham khảo 5 cách kiếm tiền từ chơi game mà Taimienphi.vn chia sẻ cho bạn trong bài viết sau đây.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá