Soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, Ngữ văn lớp 10

Tài liệu soạn văn lớp 10 phần thơ văn trung đại là tài liệu hữu ích giúp học sinh nắm vững được nội dung và nghệ thuật thơ trung đại trước khi đến lớp. Trong phần tài liệu này chúng tôi tổng hợp các kiến thức về tác giả tác phẩm và cách soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ (trích Chinh phụ ngâm) của Đặng Trần Côn, mời các em tham khảo.

HOT Soạn văn lớp 10 đầy đủ, chi tiết

Mục Lục bài viết:
1. Soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ
2. Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ
3. Cảm nhận đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ
4. Thuyết minh về Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ
5. Thuyết minh về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong văn bản Tình Cảnh Lẻ Loi Của Người Chinh Phụ

Soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ để thấy được nỗi buồn cô đơn tột đỉnh và nỗi nhớ da diết của người chinh phụ với người chinh phu ra chiến trận trong chuỗi những ngày xa cách dài đằng đẵng. Chúng tôi đã gợi ý chi tiết và đầy đủ các câu hỏi trong sách giáo khoa Ngữ văn 10 trang 86 để các em thuận tiện trong việc tham khảo chuẩn bị bài ở nhà và dễ dàng hơn trong bước đầu tìm hiểu nội dung tư tưởng bài thơ. Bài soạn văn lớp 10 tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Lập dàn ý bài văn nghị luận, các em nhớ chú ý đón đọc.


* Soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

soan bai tinh canh le loi cua nguoi chinh phu

soan van lop 10 soan bai tinh canh le loi cua nguoi chinh phu

-----------------HẾT-------------------

Soạn bài Viết bài làm số 2: Văn tự sự là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 10 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước bài Ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa với phần Soạn bài Ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 10 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-10-soan-bai-tinh-canh-le-loi-cua-nguoi-chinh-phu-30583n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (3.2★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 10 mới nhất, các bài soạn môn Ngữ Văn 10
Sơ đồ tư duy Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ
Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ
Dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, mẫu số 2
Dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, mẫu số 1
Từ khoá liên quan:

soan bai tinh canh le loi cua nguoi chinh phu ngu van lop 10

, soan bai tinh canh le loi lop 10, soan bai lop 10 tinh canh le loi cua nguoi chinh phu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 10

  Những bài văn mẫu hay lớp 10

  Bài văn mẫu lớp 10 được Taimienphi.vn tổng hợp và sưu tầm những bài văn hay nhất, đạt chất lượng cũng như được đánh giá cao về văn phong, vốn từ. Đây là những tư liệu hay, cần thiết giúp các bạn học tốt môn văn hơn. Mời ...

Tin Mới

 • Soạn bài Khe chim kêu

  Các em cùng đón đọc các mẫu soạn bài Khe chim kêu trang 163, 164 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để cảm nhận sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn nhà thơ Vương Duy trước khung cảnh thiên nhiên vào một đêm mùa xuân đầy tươi đẹp, lãng mạn.

 • Soạn bài Nỗi oán của người phòng khuê

  Với việc trả lời 4 câu hỏi phần Soạn bài Nỗi oán của người phòng khuê trang 162 SGK Ngữ văn 10, tập 1, chúng ta sẽ hiểu hơn về tâm trạng, cảm xúc sầu muộn, xót ca cho thân phận của mình khi phải chia li người chồng ra đánh trận của người chinh phụ, đồng thời thấy được tinh thần phản đối chiến tranh phi nghĩa được tác giả gửi gắm qua tác phẩm.

 • Soạn bài Thơ Hai-cư

  Hai-cư là thể loại thơ ca truyền thống hết sức độc đáo của Nhật Bản, cùng tìm hiểu giá trị nội dung và nghệ thuật của thể thơ này qua phần soạn bài Thơ Hai-cư trang 155 SGK Ngữ văn 10, tập 1 với những vần thơ ngắn gọn, súc tích của nhà thơ Ba-sô viết về thiên nhiên, con người trong xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 47, 48 Số nguyên tố, hợp số, bảng số nguyên tố

  Tham khảo giải toán lớp 6 tập 1 trang 47, 48 SGK bao gồm phương pháp giải, đáp số bài 115, 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122 trang 47; bài 123, 124


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá