Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Nối các vế câu ghép bằng cặp từ hô ứng, luyện từ và câu trang 64 SGK

Như các em đã học ở những bài soạn Tiếng Việt lớp 5 phần Luyện từ và câu trước đó, có nhiều cách nối các vế câu ghép bằng từ ngữ nối, đến với phần soạn bài Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng cặp từ hô ứng các em sẽ được học thêm một cách nối các vế câu ghép nữa. Các em cùng tìm hiểu về cách nối các vế câu ghép này qua bài soạn này của chúng tôi.

=> Xem bài soạn Tiếng Việt lớp 5 đầy đủ tại đây: soạn Tiếng Việt lớp 5

Trước khi soạn bài Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng cặp từ hô ứng, các em cần hiểu một cách rõ ràng hơn về cặp từ hô ứng, cặp từ hô ứng là những cặp phó từ, đại từ, chỉ từ đi cùng nhau để biểu thị mối quan hệ về nghĩa giữa các vế câu trong câu ghép. Như vậy, ngoài các quan hệ từ và các cặp quan hệ từ chúng ta đã biết ra, qua bài soạn này các em học thêm được cách nối các vế câu ghép. Các bài tập trong SGK Tiếng Việt 5 tập 2, trang 64 đều là những bài tập không hề đơn giản với các em, bởi vậy các em cũng không quên tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 5 mẫu của chúng tôi ngay sau đây để dễ dàng làm bài hơn.

soan bai luyen tu va cau noi cac ve cau ghep bang cap tu ho ung

soan bai luyen tu va cau noi cac ve cau ghep bang cap tu ho ung 2

soan tieng viet lop 5 luyen tu va cau noi cac ve cau ghep bang cap tu ho ung

Mời các em cùng tìm hiểu cách soạn bài Tập làm văn Ôn tập tả đồ vật tiết 2 của chúng tôi ở bài soạn sau.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 5 Soạn bài Trước cổng trời, tập đọc là một nội dung quan trọng các em cần chú ý .

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà, Chính tả nhằm học tốt Tiếng Việt lớp 5 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-tieng-viet-lop-5-luyen-tu-va-cau-noi-cac-ve-cau-ghep-bang-cap-tu-ho-ung-31667n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Luyện từ và câu Câu ghép, Tiếng Việt lớp 5
Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ về môi trường
Soạn bài Câu ghép
Soạn bài Luyện từ và câu: Liên kết các câu trong bài bằng từ ngữ nối trang 97 SGK Tiếng Việt 5 tập 2
Soạn bài Luyện từ và câu: Đại từ xưng hô
Từ khoá liên quan:

Soạn bài: Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng cặp từ hô ứng

, Giáo án bài Nối các vế câu ghép bằng cặp từ hô ứng, Phương pháp nối các vế câu ghép bằng cặp từ hô ứng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài tập Tiếng Việt nâng cao lớp 5

  Đề cương ôn tập Tiếng Việt lớp 5

  Môn Tiếng Việt là một trong các môn học chính trong chương trình học lớp 5 và là môn thi bắt buộc trong các kì thi quan trọng. Vì thế các em học sinh và các giáo viên có thể tham khảo ngay bài tập Tiếng Việt nâng cao lớp ...

Tin Mới

 • Tả người bạn thân của em ở trường

  Tham khảo dàn ý, các bài văn mẫu tả một người bạn thân của em ở trường chọn lọc, các em học sinh lớp 5 sẽ có nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập, tích lũy vốn từ và hoàn thiện bài văn tả người trên lớp một cách nhanh chóng, dễ dàng.

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả một con vật mà em yêu thích tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Tả cảnh biển Vũng Tàu

  Vũng Tàu được coi là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ nước ta đồng thời đây cũng là nơi có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng và để làm được bài văn tả cảnh biển Vũng Tàu giới thiệu cho người khác hiểu thêm về vẻ đẹp của cảnh biển nơi đây, mời các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Dàn ý phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

  Cùng với hình ảnh người mẹ tần tảo, người bà cũng là hình ảnh vô cùng đẹp trong văn học Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, cùng lập dàn ý bài phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để thấy được chất liệu văn thơ nào đã được Nguyễn Duy vận dụng để xây dựng hình ảnh người bà vô cùng thân thương như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá