Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Soạn bài Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ tiết 3, Luyện từ và câu

Các em đã được học về cách nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ, cặp quan hệ từ chỉ nguyên nhân - kết quả, với bài soạn Tiếng Việt lớp 5 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ phần tiếp theo.

=> Tham khảo thêm các bài soạn Tiếng Việt lớp 5 khác tại đây: soạn Tiếng Việt lớp 5

Trong phần soạn bài Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ (tiết 3), các em sẽ được học cách nối vế câu ghép bằng các từ nối có quan hệ giả thiết - kết quả, điều kiện - kết quả. Đó là những cặp quan hệ từ như thế nào, vậy mời các em tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 5 sau đây của chúng tôi, chúng tôi đã hướng dẫn cho các em cách làm các bài tập sách giáo khoa trang 38.

soan bai noi cac ve cau ghep bang quan he tu tiet 3

soan tieng viet lop 5 noi cac ve cau ghep bang quan he tu tiet 3, luyen tu va cau

Ở bài soạn kế tiếp, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Ông Nguyễn Khoa Đăng, kể chuyện, các em nhớ đón đọc.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Luyện tập tả cảnh trang 83, 84 SGK nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Ngoài ra, Soạn bài Luyện từ và câu - Mở rộng vốn từ: Thiên nhiên là một bài học quan trọng trong chương trình Tiếng Việt lớp 5 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-tieng-viet-lop-5-luyen-tu-va-cau-noi-cac-ve-cau-ghep-bang-quan-he-tu-tiet-3-30748n.aspx

Tác giả: Cao Thắng     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Ôn tập phần tiếng Việt, soạn văn lớp 11
Phiếu bài tập ôn ở nhà môn Tiếng Việt lớp 3
Soạn bài Ôn tập cuối học kì II (tiết 2) trang 162 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5
Soạn bài Ôn tập cuối học kì II (tiết 5) trang 165 SGK Tiếng Việt 5 tập 2
Soạn bài Ôn tập cuối học kì II (tiết 3) trang 163 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ

, Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ trang 38, soạn bài Nối các vế các câu ghép,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài tập Tiếng Việt nâng cao lớp 5

  Đề cương ôn tập Tiếng Việt lớp 5

  Môn Tiếng Việt là một trong các môn học chính trong chương trình học lớp 5 và là môn thi bắt buộc trong các kì thi quan trọng. Vì thế các em học sinh và các giáo viên có thể tham khảo ngay bài tập Tiếng Việt nâng cao lớp ...

Tin Mới

 • Tả người bạn thân của em ở trường

  Tham khảo dàn ý, các bài văn mẫu tả một người bạn thân của em ở trường chọn lọc, các em học sinh lớp 5 sẽ có nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập, tích lũy vốn từ và hoàn thiện bài văn tả người trên lớp một cách nhanh chóng, dễ dàng.

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả một con vật mà em yêu thích tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Tả cảnh biển Vũng Tàu

  Vũng Tàu được coi là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ nước ta đồng thời đây cũng là nơi có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng và để làm được bài văn tả cảnh biển Vũng Tàu giới thiệu cho người khác hiểu thêm về vẻ đẹp của cảnh biển nơi đây, mời các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Phân tích hình tượng của chủ tướng Lê Lợi trong Đại cáo Bình Ngô

  Trong Bình Ngô đại cáo, tác giả Nguyễn Trãi không chỉ nêu cao tinh thần chính nghĩa, khẳng định nền độc lập cũng như tinh thần tự hào dân tộc mà còn dựng lên hình ảnh đầy sống động của chủ tướng Lê Lợi. Tìm hiểu về chủ tướng của nghĩa quân Lam Sơn, các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích hình tượng của chủ tướng Lê Lợi trong Đại cáo Bình Ngô dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá