Soạn bài Con chó nhà hàng xóm, tập đọc

Trả lời câu 1 đến câu 5 trong phần soạn bài Con chó nhà hàng xóm, tập đọc trang 128 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để em cảm nhận được tình bạn thắm thiết của em nhỏ với một chú cún con tinh nghịch, qua câu chuyện này cũng bồi đắp thêm cho em tình yêu thương dành cho những loài vật nhỏ bé quanh ta.

soan bai con cho nha hang xom tap doc

Soạn bài Con chó nhà hàng xóm, tập đọc

 

Soạn bài Con chó nhà hàng xóm, tập đọc

1. Bạn của Bé ở nhà là ai ?

Trả lời :

Bạn của Bé ở nhà là Cún Bông. Cún Bông là con chó của bác hàng xóm.

2. Khi Bé bị thương, Cún đã giúp Bé như thế nào ?

Trả lời :

Khi Bé bị thương, chạy đi tìm người giúp.

3. Những ai đến thăm bé ? Vì sao Bé vẫn buồn ?

Trả lời :

Bạn bè thay nhau đến thăm, kể chuyện, mang quà cho Bé. Nhưng khi mọi người về, Bé lại buồn vì nhớ Cún.

4. Cún đã làm cho Bé vui như thế nào ?

Trả lời :

Để làm cho Bé vui, khi thì Cún mang cho Bé tờ báo, khi thì cái bút chì, hay con búp bê,...Cún luôn ở bên cạnhvui chơi cùng Bé.

5. Bác sĩ nghĩ rằng Bé mau lành là vì ai ?

Trả lời :

Bác sĩ nghĩ rằng Bé mau lành là vì có Cún Bông.

Nội dung : Tình yêu thương, gắn bó giữa em bé và chú chó nhỏ. Câu chuyện khuyên chúng ta biết yêu thương những con vật nuôi trong nhà.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Soạn bài Con chó nhà hàng xóm, tập đọc bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Con chó nhà hàng xóm, kể chuyện và cùng với phần Soạn bài Con chó nhà hàng xóm, nghe viết để học tốt môn Tiếng Việt lớp 2 hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-con-cho-nha-hang-xom-tap-doc-40552n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thuyết minh về con chó nhà em
Nằm mơ thấy chó
Hãy phân tích và nêu cảm nghĩ của em khi đọc Con chó Bấc
Tập làm văn: Kể về người hàng xóm
Soạn bài Nhà rông ở Tây Nguyên, tập đọc
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Con chó nhà hàng xóm

, tập đọc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tả con chó nuôi trong nhà

  Bài văn mẫu tả con vật lớp 4

  Tả con chó nuôi trong nhà là bài văn miêu tả về loài động vật nuôi trong nhà trong chương trình học tập làm văn lớp 4. Để làm tốt bài văn tả con chó nuôi trong nhà, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu tả con chó nuôi trong nhà hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp từ bài viết của các em học sinh giỏi và được chia sẻ đầy đủ dưới đây.

Tin Mới

 • Tập làm văn: Kể về người thân

  Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn Kể về người thân của em, thông qua những bài mẫu mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được dưới đây, các em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay nhất để hoàn thiện bài làm của mình.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tập làm văn: Đáp lại lời đồng ý

  Các em cùng tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần soạn bài Đáp lại lời đồng ý để biết thêm được một phép lịch sự trong giao tiếp cũng như học tốt hơn về phần tập làm văn lớp 2. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu này của chúng tôi để giúp con mình học bài ở nhà.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Ôn tập giữa học kì II (tiết 5)

  Các em cùng tham khảo tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để chủ động soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 5) trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị bài soạn ở nhà sẽ giúp các em tự tin và hứng thú khi học, hơn nữa việc chuẩn bị

 • Cách chuyển Word sang PowerPoint 2013

  Powerpoint 2013 cho phép người dùng chuyển từ file Word sang Slide một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ đó bạn có thể biến những nội dung sẵn có trên file Word thành nội dung trình chiếu. Cách chuyển Word sang Powerpoint 2013 như thế nào? hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá