Soạn bài Bận, phần tập đọc

Khi soạn bài Bận, phần Tập đọc trang 59 SGK Tiếng Việt 3, tập 1, các em sẽ thấy mỗi người, mỗi vật đều bận rộn những công việc khác nhau nhưng không ai tỏ ra bực bội hay chán nản, vì đó đều là những công việc có ich cho cuộc đời, góp phần làm cho cuộc sống thêm đẹp và có ý nghĩa hơn.

Soạn bài Bận, phần tập đọc

1. Mọi vật, mọi người xung quanh bé bận những việc gì ?
Trả lời : Xung quanh bé mọi vật, mọi người đều bận :
-Trời bận xanh, sông bận chảy, xe bận chạy, lịch bận tính ngày, chim bận bay, cờ bận vẫy gió, chữ bận thành thơ, hạt bận vào mùa, than bận làm ra lửa.
-Cô bận cấy lúa, chú bận thù, mẹ bận hát ru, bà bận thổi nấu.
2. Bé bận những việc gì ?
Trả lời : Bé bận bú, bận chơi, bận tập khóc, cười, bận nhìn ánh sáng.

Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

3. Vì sao mọi người, mọi vật bận mà vui ?
Trả lời : Mọi người, mọi vật bận mà vui vì mọi người, mọi vật đều làm những công việc có ích góp phần làm cuộc sống sinh sôi nảy nở, ngày thêm tươi đẹp.
Nội dung: Mọi người, mọi vật và em bé đều bận rộn làm những công việc có ích cho cuộc sống, đem niềm vui nhỏ góp vào cuộc đời chung.

 

Soạn bài Bận, phần tập đọc là một nội dung, bài học hay trong SGK Tiếng Việt lớp 3. Sau phần học này chúng ta tiếp tục chuẩn bị trả lời câu hỏi, Soạn bài Bận, phần Chính tả (Nghe - viết) cùng với phần Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập từ chỉ hoạt động, trạng thái để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-ban-phan-tap-doc-38913n.aspx

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tổng kết phần tập làm văn trang 155 SGK Ngữ văn 6 tập 2
Soạn bài Tập đọc: Công việc đầu tiên trang 126 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5
Soạn bài Những người bạn tốt, phần Tập đọc
Soạn bài Mục lục sách, phần Tập đọc
Soạn bài Ôn tập phần làm văn trang 151 SGK Ngữ văn 8 tập 2
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Tập đọc Bận

, hướng dẫn soạn bài Tập đọc Bận, soạn văn bài Tập đọc Bận ,
SOFT LIÊN QUAN
  • Soạn bài chương trình địa phương lớp 7

    Phần Văn và Tập làm văn

    Soạn bài chương trình địa phương lớp 7 với cách soạn bài ngắn gọn và dễ hiểu, nội dung bài soạn văn lớp 7 này bám sát chương trình học của các em trong sách giáo khoa ngữ văn 7, cùng tải bản chi tiết soạn bài chương trình địa phương lớp 7 dưới đây nhé

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá