So sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab

Với sự cập nhật mới về ứng dụng, GOJEK là thương hiệu đang được nhiều người dùng nhắc đến gần đây. Nếu đang sử dụng Grab và đang thắc mắc giá cước GOJEK và Grab cái nào rẻ hơn, tiện lợi hơn thì bài viết so sánh giá Grab và GOJEK niêm yết, thực tế ở từng thời điểm sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Xe ôm công nghệ là một ngành kinh doanh có tỷ lệ tăng trưởng cao ở Việt Nam. Mặc dù đã có rất nhiều ông lớn tham gia cuộc chơi như Grab, Bee, Baemin, MyGo, Uber.., nhưng rất ít trong số họ có thể cạnh tranh được với Grab. Tuy nhiên, mới đây, Gojek (Start up kỳ lân tại Indonesia) đã có động thái mới tại thị trường Việt Nam (tích hợp hệ thống của GoViet thành diện mạo mới Grab), tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn để cạnh tranh trực tiếp với Grab.

so sanh gia cuoc dat xe gojek va grab

So sánh giá Grab và Gojek, So sánh cước Gojek và Grab

Là người dùng thông minh, giữa cuộc đua về thị phần giữa các ông lớn công nghệ, bạn cần nắm được chi tiết giá cước Gojek, giá cước Grab để so sánh và đưa ra quyết định tiêu dùng có lợi nhất cho mình. Để bạn đọc dễ theo dõi, nắm rõ hơn về cách định giá cước của từng ứng dụng, chúng tôi đã tổng hợp bảng so sánh so sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab niêm yết và giá cước Grab Gojek ở nhiều khung giờ khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé!

1. So sánh giá cước Gojek và Grab dựa trên giá niêm yết

Hiện tại, Gojek và Grab đều cạnh tranh trong 3 thị trường chính là xe ôm giao hàng và giao đồ ăn. Dựa trên bảng giá niêm yết trên website của hãng, chúng ta sẽ có thể so sánh giá cước niêm yết giữa Gojek và Grab như sau:

Bảng so sánh giá cước Gojek và Grab chính thức

Dựa vào giá niêm yết dịch vụ của Gojek và Grab ta thấy:

- Giá cước dịch vụ xe ôm của Grab rẻ hơn Gojek
- Giá cước dịch vụ giao hàng, giao đồ ăn của Gojek rẻ hơn của Grab.

Link tải ứng dụng Gojek:

=> Link tải Gojek cho Android

=> Link tải Gojek cho iPhone

2. So sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab thực tế

Thời điểm đặt xe, điều kiện thời tiết, quãng được đặt xe cũng như số lượng xe có sẵn ở thời điểm đặt chính là các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước xe mà bạn cần chi trả cho mục đích di chuyển, đặt giao hàng của mình.

Để dễ dàng so sánh giá cước Grab và Gojek tại các dịch vụ, Taimienphi.vn đã tiến hành đặt hành trình từ văn phòng 48 Tố Hữu, Hà Nội đến điểm 6 Láng Hạ, Hà Nội trên cả 2 ứng dụng để so sánh sự biến động. Và đây là kết quả mà chúng tôi thu được.

Link tải ứng dụng Grab:

=> Link tải Grab cho Android

=> Link tải Grab cho iOS

* So sánh cước Gojek và Grab cho dịch vụ xe ôm

Với quãng đường di chuyển từ 48 Tố Hữu đến 6 Láng Hạ trong giờ cao điểm 11h30 - 13h), app Gojeck (dịch vụ GoRide) cho mức giá là 8.000 VNĐ còn app Grab (dịch vụ GrabBike) cho mức giá di chuyển là 30.000 VNĐ. Thông qua phép so sánh đơn giản, ta dễ dàng nhận thấy app Gojek có cước phí di chuyển rẻ hơn rất nhiều so với app Grab.

so sanh gia Gojek va Grab

* So sánh giá Gojek và Grab cho dịch vụ giao hàng

Với cùng 1 địa điểm gửi và nhận như trên, chúng tôi tiếp tục sử dụng dịch vụ Gosend của Gojek và dịch vụ Grabexpress của Grab. Kết quả nhận được cũng tương tự, Gojek hiển thị mức giá 20.000 VNĐ/đơn hàng và Grab đưa ra 2 tùy chọn là Grabexpress siêu tốc và Grabexpress 4h siêu rẻ với mức giá là 31.000 VNĐ và 23.000 VNĐ. Như vậy, so với mức giá giao hàng rẻ nhất của Grab, giá vận chuyển của Gojek cũng rẻ hơn 3.000 VNĐ

So sanh gia cuoc dat xe Grab va Gojek

* So sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab cho dịch vụ giao đồ ăn

Tiếp tục với dịch vụ giao đồ ăn, với cùng một địa chỉ cửa hàng Trà Sữa Pozaa Tea (17 Tố Hữu) và địa chỉ nhận là 48 Tố Hữu, chúng tôi lại tiếp tục bất ngờ với chi phí vận chuyển của Gojek và Grab. Với 2 loại trà sữa cùng size M, phí vận chuyển của Gojek là 16.000 VNĐ và phí vận chuyển của Grab là 20.000 VNĐ.

so sanh gia cuoc dat xe gojek va grab

3. Nhận xét

Dựa vào những dữ liệu phân tích giá cước niêm yết và giá cước thực tế khi đặt dịch vụ xe ôm, giao hàng, giao đồ ăn trên 2 ứng dụng đặt xe công nghệ là Gojek và Grab, ta thấy:

- Phí ship của Gojek rẻ hơn Grab ở hầu hết các dịch vụ.
- Vào các thời điểm khác nhau trong ngày (giờ cao điểm, điều kiện thời tiết xấu, ngày lễ, tết), giá cước trên cả 2 ứng dụng có thể được điều chỉnh tăng (cao gấp 1,5 - 5 lần) so với thực tế.
- Hiện tại, bên cạnh phí dịch vụ, từ ngày 19/2/2020, khách hàng sử dụng một số dịch vụ của Grab phải trả thêm 1.000 đồng - 2.000 đồng/lần đặt tùy dịch vụ sử dụng (phí nền tảng)

Như vậy, so sánh giá Grab và Gojek một cách khách quan cho ta dễ thấy giá cước Gojek rẻ hơn rất nhiều so với Grab.

Trên đây là chi tiết bảng so sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab. Bạn đọc hãy sử dụng những thông tin so sánh cước Gojek và Grab trong bài viết này kết hợp với tiện ích trên ứng dụng, trải nghiệm sử dụng dịch vụ và lựa chọn ra thương hiệu cung cấp dịch vụ tốt, an toàn và tiết kiệm nhất cho mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-gia-cuoc-dat-xe-gojek-va-grab-60194n.aspx
Bên cạnh việc so sánh giá Grab và Gojek, bạn đọc có thể tham khảo bài viết so sánh bảng cước xe EMDDI, Go Việt, Grab để biết giá cước của nhiều hãng xe ôm công nghệ và tìm ra ứng dụng di chuyển tốt nhất cho mình.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển giao diện ứng dụng Gojek sang tiếng Việt
Cách đặt, gọi xe ôm Go-Jek
Cách đăng ký lái xe, tài xế Go-Jek đơn giản, nhanh chóng
Tải ứng dụng đặt xe Be, beBike, beCar ở đâu?
Ví điện tử LinkAja là gì?
Từ khoá liên quan:

so sánh giá cước Grab và Gojek

, so sánh giá Gojek và Grab, So sánh giá cước đặt xe Grab và Gojek,

SOFT LIÊN QUAN
  • GOJEK

    Ứng dụng giao hàng, gọi xe, đặt đồ ăn

    GOJEK là ứng dụng cung cấp nhiều dịch vụ hàng ngày như đặt xe di chuyển, vận chuyển hàng hóa, giao thực phẩm, hậu cần, ... mang đến cuộc sống thoải mái và dễ chịu hơn cho mỗi người. Ra đời tại Indonesia và hiện tại đang có mặt ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, GOJEK là một ứng dụng với sứ mệnh xã hội: cải thiện phúc lợi và sinh kế của người dân, vì thế mỗi người dùng sẽ đóng góp một vai trò quan trọng trong sứ mệnh này.
  • GoPartner Ứng dụng lái xe kiếm tiền, đối tác tài xế Gojek tại Việt Nam
  • Go Jek Ứng dụng gọi xe tiện dụng trên điện thoại

Tin Mới