Snapseed vs Pic­sArt - ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào tốt hơn?

Snapseed và PicsArt đều là những ứng dụng chia sẻ ảnh có lượt tải khủng, mang đến những tính năng tuyệt vời để giúp người dùng tạo ra những bức ảnh đẹp mắt, đậm chất nghệ thuật, nhưng giữa Snapseed và PicsArt, lựa chọn nào tốt hơn? Câu trả lời nằm trong bài viết so sánh Snapseed và PicsArt dưới đây.

Snapseed đến từ Google là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho di động phổ biến nhất trên thị trường và thật dễ hiểu vì sao. Thư viện công cụ và bộ lọc mạnh mẽ của nó rất dễ sử dụng và ứng dụng giúp cho việc chỉnh sửa ảnh trở thành một chuyến đi dạo chơi trong công viên. Một app chỉnh sửa ảnh không kém phần nổi tiếng khác là PicsArt, cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa thú vị cùng với giao diện thân thiện và chưa kể đến, danh sách bộ lọc tuyệt vời. Vậy khi đặt Snapseed và PicsArt lên bàn cân, chiến thắng thuộc về ai?

so sanh Snapseed vs Pic­sArt

So sánh Snapseed và PicsArt đâu là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt hơn


I - So sánh Snapseed và Pic­sArt về các tính năng chung

1. Bộ lọc và preset

Snapseed cung cấp một số lượng lớn bộ lọc và hiệu ứng. Với chúng, bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình như một người chuyên nghiệp và biến bức ảnh bình thường thành một tác phẩm đặc biệt. Sau khi sử dụng các bộ lọc của Snapseed, bạn cũng sẽ ngạc nhiên bởi chất lượng và giao diện hấp dẫn của hình ảnh. Snapseed còn bao gồm một công cụ chọn lọc Selective, cho phép bạn chọn một khu vực cụ thể và có thể điều chỉnh độ sáng, độ phơi sáng và những thứ khác của khu vực đó.

snapseed vs pic sart ung dung chinh sua anh nao tot hon

PicsArt cũng mang tới vô số preset để nâng cấp ảnh. Từ B&W tiêu chuẩn đến các bộ lọc nghệ thuật giống Prisma - bạn có thể tìm thấy tất cả ở đây. Hơn nữa, nó cho phép bạn thử nghiệm với các bộ lọc chuyển màu hoặc bộ lọc pixel hợp thời trang. Điều tốt nhất về các bộ lọc của PicsArt là chúng được tách biệt thành danh mục cụ thể, có nghĩa là bạn sẽ không phải tìm kiếm qua một hàng dài các bộ lọc để tìm được lựa chọn mình thích. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn danh mục phù hợp và nhấn vào tùy chọn theo ý muốn.

so sanh snapseed va picsart

2. Công cụ chỉnh sửa

Các công cụ chỉnh sửa là một cách tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh nếu bạn không hài lòng với giao diện tổng thể của bộ lọc.

Trong Snapseed, bạn có thể thử nghiệm rất nhiều công cụ khác nhau như Heal, Glamour, Glow, Curve bên cạnh những công cụ cơ bản như Tune, Crop, Perspective... Đối với những ai chưa biết, Tune giúp tinh chỉnh tốt hơn các chi tiết của bức ảnh như cân bằng trắng, độ phơi sáng, độ sáng... Cần nhắc lại rằng điểm mấu chốt là Snapseed có một loạt các công cụ có thể hỗ trợ bạn để tùy chỉnh giao diện và cảm giác của bức ảnh..

nhung diem giong nhau giua snapseed va picsart

Bộ công cụ của PicsArt có chút khác biệt và hơi hạn chế. Bạn sẽ tìm thấy các công cụ chỉnh sửa cơ bản như cắt, thay đổi hình dạng, phối cảnh... Mặc dù nó cũng có một số ít công cụ hữu ích như Shape Crop, Curve Motion và Dispersion, nhưng chúng bằng cách nào đó hơi nhạt nhòa so với các công cụ phức tạp của Snapseed.

diem khac nhau giua snapseed va picsart

3. Thêm nhiều hiệu ứng

Helen Keller - nữ văn sĩ nổi tiếng đã nói rằng "Alone we can do so little; together we can do so much", tương đương câu tục ngữ "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao" của Việt Nam. Và có vẻ như câu nói này thậm chí còn áp dụng cho các bộ lọc. Việc áp dụng nhiều bộ lọc đôi khi có thể khiến bức ảnh trông hấp dẫn hơn ở một vài khía cạnh. Rất may, cả hai ứng dụng đều cho phép bạn áp dụng nhiều hơn 1 bộ lọc cho hình ảnh.

Snapseed cho phép bạn chồng 2 bộ lọc mà không cần tạo ra bất kỳ thay đổi nào. Trong PicsArt, bạn phải nhấn vào biểu tượng nhiều bộ lọc (2 biểu tượng hình vuông nhỏ) để làm như vậy. Tuyệt vời hơn, những hiệu ứng này có thể được hoàn nguyên một cách dễ dàng thông qua nút hoàn tác.

4. Thay đổi cường độ hiệu ứng

Snapseed mạnh mẽ hơn vì nó cung cấp các công cụ cấp độ chuyên nghiệp để thực hiện các điều chỉnh thậm chí rất nhỏ. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nếu bạn muốn giảm hiệu ứng của bộ lọc, bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức để điều chỉnh màu sắc và độ bão hòa, và đó mới chỉ là bắt đầu. Không vấn đề gì nếu bạn có đủ thời gian, nhưng đối với những thay đổi nhỏ, nó có thể không phải lúc nào cũng khả thi.

snapseed va picsart dau la phan mem chinh sua anh tot hon

Điều thú vị là PicsArt cho phép người dùng điều chỉnh cường độ bộ lọc ngay từ tab Effect. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào biểu tượng bộ lọc lần nữa và bạn sẽ có các tùy chọn để thay đổi cường độ. Điểm tuyệt vời nhất về khả năng này là các cài đặt cường độ không giống nhau đối với từng bộ lọc. Tóm lại, có thể nói rằng PicsArt cố gắng bù đắp cho việc thiếu công cụ chỉnh sửa thích hợp bằng một loạt các điều chỉnh cường độ của nó.

diem giong va khac nhau giua snapseed va picsart


Bạn có muốn trải nghiệm công cụ Snapseed trên máy tính thay vì sử dụng trên màn hình điện thoại, dùng trên màn hình lớn sẽ có thao tác chỉnh sửa ảnh dễ hơn và hiệu quả hơn.
Xem thêm: Tải Snapseed trên máy tính

II - Điểm khác nhau giữa Snapseed và PicsArt

1. Hỗ trợ ảnh RAW

Điểm khác biệt chính giữa 2 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng này là hỗ trợ ảnh RAW. Trong khi Snapseed cho phép bạn chỉnh sửa ảnh RAW thì thật không may, PicsArt chưa hỗ trợ định dạng ảnh này.

so sanh ung dung snapseed va picsart dau la phan mem chinh sua anh tot

Những người hơi kỹ tính trong việc chụp ảnh sẽ đồng ý rằng ảnh RAW là một trong những bước đầu tiên của quá trình chỉnh sửa ảnh. Vì vậy, nếu ứng dụng chỉnh sửa ảnh bạn đã chọn có khả năng chỉnh sửa ảnh RAW trên điện thoại mà không cần phải chuyển ảnh sang PC, thì đó chắc chắn là một điểm cộng.

2. Phạm vi áp dụng hiệu ứng, bộ lọc

Trong khi nhiều ứng dụng cho phép bạn áp dụng các bộ lọc trên toàn bộ ảnh, với PicsArt bạn có thể áp dụng bộ lọc vào một phần của bức ảnh. Điều này tạo ra giao diện hiệu ứng kép và mang lại cho bức ảnh một cảm giác tuyệt vời.

nhung duem giong va khac nhau giua snapseed va picsart

Mặc khác, Snapseed xử lý toàn bộ mọi thứ theo cách khác. Bộ lọc được áp dụng cho toàn bộ hình ảnh, không có tùy chọn điều chỉnh cường độ hoặc xóa vùng bộ lọc khỏi một khu vực cụ thể.

3. Công cụ chọn vùng

snapseed va picsart ne chon phan mem nao

Sẽ có lúc bạn chỉ cần chỉnh sửa một phần của bức ảnh. Nó có thể là phơi sáng, độ tương phản hoặc độ sáng. Rất may, Snapseed đã giải quyết vấn đề này một cách xuất sắc. Các công cụ Brush và Selective Adjustment cho phép bạn chọn một phần của hình ảnh và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp. Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh vùng lấy nét theo cách thủ công.

4. Ảnh chân dung

Trong vô số công cụ ấn tượng của Snapseed, có một thứ ấn tượng nhất. Ứng dụng này có các bộ lọc và hiệu ứng được thiết kế đặc biệt (Head Pose và Portrait) để cải thiện ảnh chân dung của bạn.

snapseed va picsart so sanh cac trinh chinh sua anh

Điều đáng ngạc nhiên là tính năng nhận dạng khuôn mặt tích hợp sẵn sẽ tự nhận dạng chủ thể và đề xuất preset thích hợp. Hơn nữa, nếu muốn điều chỉnh hiệu ứng theo cách thủ công, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện điều đó.

snapseed va picsart phan mem nao chinh sua anh tot hon

5. Thay đổi nền ảnh

Thay đổi nền ảnh là một trong những tính năng chính của PicsArt. Mặc dù không có công cụ trực tiếp nào để làm điều đó, nhưng vẫn có thể đổi phông ảnh. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo sticker của đối tượng và lưu lại.

so sanh giua snapseed va picsart dau la phan mem tot nhat

Sau khi chọn được nền ưng ý, bạn chỉ cần nhập nhãn dán đó và thế là xong. Tin tốt là ứng dụng đủ thông minh để nhận dạng khuôn mặt và chân dung, từ đó cắt hình ảnh cho phù hợp.

Trái ngược với những điều trên, Snapseed không có bất kỳ phương pháp cụ thể nào để có thể dễ dàng hoán đổi nền ảnh. Nó sẽ chỉ cho phép bạn làm tối hoặc làm sáng nền của một bức ảnh cụ thể.

6. Giao diện người dùng

Khi nói đến giao diện người dùng, đây là yếu tố phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người dùng. Nhiều người nhận xét UI của PicsArt có chút lộn xộn. Bộ công cụ và bộ lọc chính đặt ở dưới cùng với hầu hết các công cụ khác, có nghĩa là bạn phải vuốt sang trái và phải rất nhiều để tìm danh mục cụ thể, từ đó chọn thứ mình cần.

nen lua chon phan mem nao giua snapseed va picsart

Snapseed có một cách tiếp cận khá phức tạp đối với vấn đề trên. Ứng dụng có 3 phần chính: Styles, Tools và Export. Tất cả các preset nằm trong Styles, trong khi loạt công cụ được giấu trong mục Tools. Ngoài ra, khi bạn chọn một công cụ cụ thể, thật dễ dàng để xoay giữa các hiệu ứng khác nhau.

 

III - Snapseed vs Pic­sArt - ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào tốt hơn?

Có một số khác biệt lớn giữa Snapseed và PicsArt. Điều đáng chú ý là ngoài những tính năng trên, cả hai ứng dụng đều chứa một loạt các tính năng khác như khung hình, phơi sáng kép, hiệu ứng làm mờ ống kính và hơn thế nữa.

Ứng dụng nào tốt hơn có thể tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân người dùng. Nhìn chung, nếu bạn cần chỉnh sửa ảnh chuyên sâu, Snapseed sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn cần chỉnh sửa ảnh một cách nhanh chóng với một số hiệu ứng và khung hình có sẵn, bạn nên thử PicsArt. Tuy nhiên, không có giới hạn về số lượng ứng dụng trong cùng danh mục có thể được cài đặt trên smartphone, do đó, đừng ngần ngại cài đặt cả 2 ứng dụng này và tùy trường hợp mà sử dụng.

Link tải Snapseed cho Android, iOS:

=> Link tải Snapseed cho Android

=> Link tải Snapseed cho iPhone

Link tải PicsArt cho Android, iOS:

=> Link tải PicsArt cho Android

=> Link tải PicsArt cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/snapseed-vs-pic-sart-ung-dung-chinh-sua-anh-nao-tot-hon-62059n.aspx
Ngoài ra nếu chưa biết cách sử dụng PicsArt bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng Picsart.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa người, xóa chữ trong ảnh trên điện thoại Samsung Galxy, Oppo, Sony, LG
Cách xoay ảnh bị ngược trên điện thoại Android
Cách lật ảnh bị ngược trên iPhone
So sánh VivaVideo vs VideoShow - 2 app chỉnh sửa video tuyệt vời cho Android
Kinemaster vs VivaVideo - ứng dụng chỉnh sửa video nào tốt hơn?
Từ khoá liên quan:

so sanh snapseed va pic­sart

, Snapseed va Pic­sArt ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào tốt hơn, Những điểm giống và khác nhau giữa Snapseed va Pic­sArt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Snapseed cho Android

  Ghép ảnh, thêm bộ lọc ảnh

  >Snapseed cho Android là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên nền tảng điện thoại thông minh hệ điều hành Android, bao gồm 29 công cụ bộ lọc để chỉnh sửa hình ảnh, bút vẽ, cấu trúc cắt và chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn của người dùng, xóa người không muốn có trong bức ảnh của bạn và còn nhiều những tính năng khác được giới thiệu qua bài viết dưới đây.
 • Snapseed Sửa ảnh, lọc ảnh, xử lý ảnh đen trắng

Tin Mới

 • Cách tạo thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3 bằng Paint

  Tạo banner lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3 để thông báo cho nhân viên, khách hàng, đối tác về dịp đặc biệt này là việc được nhiều tổ chức, doanh nghiệp chú trọng. Nếu không biết cách thực hiện như thế nào, các bạn

 • Cách xóa logo B612 trên ảnh đã chụp, Xóa chữ B612

  Xóa logo B612 trên ảnh đã chụp là một trong những thủ thuật được rất nhiều người áp dụng để che đi ứng dụng hỗ trợ người dùng chụp và chỉnh sửa ảnh. Xóa chữ B612 trên ảnh cũng giúp người dùng tự tin hơn khi up ảnh lên các trang mạng xã hội.

 • Cách lưu ảnh trên Snapseed về máy

  Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh giúp người dùng có thể cải thiện chất lượng ảnh và thêm các bộ lọc màu giúp bức ảnh đẹp hơn. Sau khi đã chỉnh sửa ảnh xong bạn có thể lưu ảnh trên Snapseed lại để đăng lên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook,...

 • Mã Code Goose Goose Duck mới nhất 6/2024

  Nhập Code Goose Goose Duck ngay hôm nay để nhận Xu Vàng, biểu tượng và mở khóa hàng trăm trang phục, vật phẩm hấp dẫn. Goose Goose Duck là một trò chơi khác giống như Among Us hiện đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng trên khắp các nền tảng, với hàng nghìn người chơi truy cập liên tục mỗi ngày.