Phần mềm tin học dành cho THCS quyển 3, 4

Tổng hợp phần mềm tin học dành cho THCS quyển 3 và 4 là series bài nối tiếp sau quyển 1 và quyển 2 đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó. Trong hai quyển 3 và 4, học sinh cấp THCS sẽ được tiếp cận nhiều hơn với các phần mềm tin học THCS hay nhất đáng để học tập và nâng cao kiến thức cá nhân từ cấp cơ sở như Finger Break Out, Yenka, Pascal ...

Hầu hết các phần mềm tin học dành cho THCS này đều khá dễ học và dễ sử dụng, tuy nhiên nếu muốn phát triển thêm kỹ năng, các em hoàn toàn có thể tự học và nâng cao kinh nghiệm cá nhân.

phan mem tin hoc cho thcs

Trong loạt phần mềm tin học quyển 3,4 sau đây, các em sẽ được làm quen thêm với các kiến thức liên quan đến địa lý , toán học, tin học hay hình ảnh lẫn âm thanh.

I. Phần mềm Tin học Quyển 3

1. Luyện gõ phím nhanh với Finger Break Out

Nếu như các em đều đã quen với các phần mềm tin học cho THCS hỗ trợ tăng tốc độ gõ phím, luyện gõ phím như Mario hay Typing Test đã được giới thiệu ở hai quyển 1 và 2 thì với quyển 3 này, các em sẽ được làm quen với phần mềm Finger Break Out. Cũng là một phần mềm kết hợp giữa việc luyện gõ và chơi game với hơn 25 cấp độ luyện gõ khác nhau và hỗ trợ lưu game và thông tin người chơi.

Tải về Finger Break Out tại đây: Download Finger Break Out

2. Tìm hiểu thời gian với phần mềm Sun Times

Các em học sinh THCS cũng được tiếp cận với phần mềm hỗ trợ học tập địa lý có tên Sun Times. Đây là phần mềm mô phỏng giờ mặt trời lặn và mọc tại khắp mọi nơi trên hành tinh theo thời gian.

phan mem tin hoc cho thcs hay nhat

Đặc biệt phần mềm tin học cho THCS này cũng cung cấp nhiều tính năng bổ sung cho phép xem kinh độ, vĩ độ, tìm hiểu khí hậu, thiên văn tại các khu vực trên Trái Đất.

Tải về Sun Times: Download Sun Times

3. Quan sát hình không gian với phần mềm Yenka

Với những em học sinh có niềm đam mê với hình học không gian hoặc các môn tự nhiên, phần mềm Yenka chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm tin học THCS này cung cấp những bài học thí nghiệm khá thú vị, độc đáo về các môn học tự nhiên như toán, lý, hóa, công nghệ, máy tính. Trong phần mềm, người học cũng được tiếp cận một không gian học tập ảo khá trực quan và dễ nắm bắt.

Tải về Yenka: Download Yenka

4. Phần mềm Turbo Pascal và Free Pascal

Không hẳn là một phần mềm tin THCS quá mới hay đã lỗi thời, tuy nhiên Turbo Pascal (Pascal) và Free Pascal lại là những học liệu vô cùng quý giá cho các em học sinh khi tìm hiểu về thế giới máy tính, về cách lập trình cho máy tính hiểu được lệnh của người dùng.

phan mem tin hoc cho hoc sinh thcs

Turbo Pascal và Free Pascal đều là các trình biên dịch chạy trên hệ điều hành MS-DOS sơ khai nên khá dễ hiểu và tiếp cận, đồng thời tạo cơ sở để nâng cao kỹ năng tốt hơn cho các em học sinh.

Tải về Turbo Pascal và Free Pascal tại đây: Download PascalFree Pascal

II. Phần mềm Tin học Quyển 4

Nếu như bộ phần mềm tin học cho THCS quyển 3 tiếp tục cung cấp nhiều kiến thức cơ bản về cách luyện gõ máy tính nhanh, học lập trình hoặc hỗ trợ học kiến thức khối A nhanh hơn thì với quyền 4 trong series phần mềm tin học THCS này, người học sẽ được tiếp cận với các kiến thức chuyên sâu và có phần cao cấp hơn.

1. Phần mềm thiết kế trang Web : Kompozer

Phần mềm thiết kế trang web KompoZer từ lâu đã một trong những phần mềm hỗ trợ thiết kế và quản lý nội dung web khá nổi tiếng đối với những ai mới học lập trình web hoặc kiến thức không gian mạng.

phan mem tin hoc trong thcs

Đối với các em học sinh, KompoZer là một phần mềm rất hiệu quả đế các em có thể nắm bắt sớm các kiến thức tin học chuyên sâu và có niềm đam mê với môn khoa học máy tính trong tương lai.

2. Tải về Kompozer: Download Kompozer

Phần mềm tạo ảnh động dạng Gif : Beneton Movie GIF

Kiến thức về ảnh cũng là một điều rất quan trọng, chính vì vậy phần mềm tin học THCS có tên Beneton Movie GIF chắc chắn sẽ mang tới kiến thức trực quan nhất cho các em học sinh về định dạng ảnh GIF, một trong những định dạng ảnh phổ biến hiện nay.

phan mem tin hoc danh cho thcs

Phần mềm hỗ trợ tạo ảnh GIF Beneton Movie GIF  hỗ trợ tạo ảnh GIF hoàn toàn miễn phí, đồng thời hỗ trợ chỉnh sửa theo ý muốn với nhiều công cụ và chức năng phong phú.

Tải về Beneton Movie: Download Beneton Movie GIF

3. Phần mềm xử lý âm thanh : Audacity

Nhu cầu xử lý âm thanh trên máy tính càng ngày càng cao, chính bởi vậy nếu sớm bắt được các phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh như Audacity sẽ rất thuận tiện cho các em sau này.

phan mem tin hoc danh cho cap thcs

Phần mềm tin học cho THCS Audacity được giới thiệu giúp các em nhanh chóng học được cách chỉnh sửa âm thanh đơn giản, hiểu được các định dạng âm thanh phổ biến nhưu MP3, FLAC, WAV,…Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ ghi âm trực tiếp trên máy tính thông qua cổng mic khá tiện lợi.

Tải về Audacity: Download Audacity

Trên đây là tổng hợp toàn bộ loạt phần mềm tin học cho THCS được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, bao gồm từ quyền 1 tới quyển 4, các em học sinh có thể tham khảo thêm bài viết tổng hợp phần mềm tin học dành cho THCS quyển 1,2 để biết các phần mềm cần thiết khác giúp cho việc học tập tin học trong THCS trở nên tốt hơn.

Thêm vào đó, với những em học sinh muốn biết nhiều hơn các phần mềm hay nhất dành cho THCS có thể tìm hiểu về top phần mềm dành cho THCS hay nhất đã được Taimienphi.vn giới thiệu khá đầy đủ và chi tiết để các em có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc học tập môn tin học trong nhà trường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-tin-hoc-danh-cho-thcs-quyen-3-4-22700n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Hoàng Bách     (3.4★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và cài Pascal trên máy tính
Kiểu bản ghi trong Pascal
Cấu trúc 1 chương trình Pascal
20 bài tập Pascal có lời giải
Toán tử trong Pascal
Từ khoá liên quan:

phan mem tin hoc cho thcs

, phan mem tin hoc cho thcs hay nhat, phan mem tin hoc thcs,

SOFT LIÊN QUAN
 • Pascal Study

  Lý thuyết và bài tập pascal

  Pascal Study là công cụ hỗ trợ bạn tự học lập trình Pascal hiệu quả. Phần mềm Pascal Study cung cấp đầy đủ các lý thuyết cơ bản và các bài tập thực hành từ dễ đến khó. Đặc biệt bạn có thể thực hành bằng cách viết chương ...

Tin Mới

 • Mẫu kịch bản họp lớp kỷ niệm 20, 30 năm ra trường

  Nhiều giáo viên, học sinh đều nhận thấy rằng các cuộc họp lớp có tác dụng giải quyết vấn đề, cải thiện tình trạng học tập và gắn kết tình cảm của các em học sinh. Là cán bộ lớp, người đề xướng buổi họp lớp, để buổi họp

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá