Phần mềm chặn download video cho website học trực tuyến

Nếu bạn đang bán khóa học online thì đây là phần mềm chặn download video tuyệt đối cho website học trực tuyến, bảo vệ trí tuệ và thành quả hàng chục năm của bạn.

Hiện nay, kinh tế thế giới đang dần chuyển dịch về các ngành công nghiệp trí tuệ và công nghệ cao. Việt Nam muốn được đứng chung hàng ngũ với những quốc gia phát triển phải tuân thủ những nguyên tắc về tôn trọng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, nạn đánh cắp tài sản trí tuệ, trong đó có các video, đang trở nên vô cùng nhức nhối. Có hàng trăm công cụ, tiện ích bắt link video (như IDM) có mặt trên thị trường, thậm chí trình duyệt Cốc Cốc còn đính kèm một tiện ích download video sẵn trong mình.

Nếu không thích mất công cài đặt, người dùng có thể dán link vào những website download video miễn phí là có thể tải về mà không cần hỏi ý kiến chủ sở hữu.

chặn download video cho website học trực tuyến

Tất nhiên, một khi không quan tâm video có cho phép tải hay không, thì cũng không ai thắc mắc mình có được chia sẻ video hay không. Vô số video được tải lậu và chia sẻ một cách công khai trên mạng Internet, ai cũng có thể xem được, rồi lại tải về và tiếp tục chia sẻ.

Cứ như vậy, tài sản trí tuệ của một cá nhân, một tập thể bị xâm phạm nghiêm trọng.

Có những ý kiến cho rằng, hành động đánh cắp và chia sẻ video gián tiếp giúp lan tỏa video đến nhiều khán giả hơn, trong thời đại chia sẻ thông tin như vầy là một điều hữu ích. Người ta bây giờ còn livestream tất cả mọi thứ thì bản quyền còn có tác dụng gi nữa?

Nhưng đó chỉ là một cách nói thờ ơ và dung túng cho những hành vi sai trái. Chẳng lẽ chúng ta lại mời một tên trộm vào nhà chỉ để khoe cho hàng xóm thấy nhà mình giàu có? Tải về và chia sẻ video mà không được sự cho phép của chủ sở hữu là một hành động ăn cắp, vi phạm pháp luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ một cách nghiêm trọng, cần phải được nhận thức và lên án mạnh mẽ.

Tiếc thay, hệ thống pháp luật hiện tại không thể kiểm soát được vấn nạn này, ở cả Việt Nam lẫn trên thế giới. Môi trường mạng quá đỗi tự do, phức tạp và khó kiểm soát, rất nhiều biện pháp được đưa ra từ các nhà quản lý nhưng chỉ hạn chế được một phần nào đó thôi. Còn lại, người dùng phải tự mình giải quyết, phải biết cách chặn download video và bảo vệ video của mình khỏi những tên trộm xấu xa.
 

1. Website nào cần bảo vệ video nhất?

Đó chắc hẳn là những website khóa học trực tuyến, dạy học online.

Website học trực tuyến là một xu hướng phát triển mạnh mẽ của thời đại 4.0. Rất nhiều người có chuyên môn và kinh nghiệm có thể truyền dạy được, họ mở website dạy học online để chia sẻ chúng với những học viên khác.

● Các lớp học online giúp học viên không bị bó buộc vào kiến thức sách giáo khoa và môi trường giáo dục trong trường lớp. Nó cũng cho phép học viên tự do, thoải mái điều chỉnh lịch học, lộ trình học và thứ muốn học cho phù hợp với hoàn cảnh, sở thích cá nhân. Điều này đặc biệt tốt cho những người đang đi làm hoặc không có điều kiện đến trường hay trung tâm dạy học.

● Các website học trực tuyến giúp việc học diễn ra ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào thích hợp. Nó góp phần xây dựng mạng lưới học tập cho tất cả mọi người, giúp chúng ta "học, học nữa, học mãi", đưa trí tuệ dân tộc Việt Nam lên tầm cao mới.

Tuy nhiên, chúng lại đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi vấn nạn ăn cắp và chia sẻ video miễn phí, bởi ý thức "xài chùa" của một bộ phận không nhỏ người dùng. Rất nhiều hội kín, hội mở trên các trang mạng xã hội chuyên chia sẻ những video khóa học đã download được để những thành viên khác cùng xem. Cũng có nhiều website dạy học giả mạo, sử dụng video đã đánh cắp được để dụ học viên đăng ký và lừa tiền của họ.

Những website dạy học trực tuyến sử dụng video làm phương tiện truyền tải và thu về lợi nhuận. Khi video bị đánh cắp và chia sẻ ở các nơi khác, sẽ không có ai đăng ký các khóa học nữa. Những nơi chia sẻ lậu video cũng, tất nhiên, không bao giờ chia lại lợi nhuận cho website gốc. Quyền lợi của người dạy sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, có thể dẫn đến thua lỗ hoặc đóng cửa website. Cả những học viên đàng hoàng, không chấp nhận video chia sẻ lậu, cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, cần thiết phải áp dụng các phương pháp ngăn chặn download và chia sẻ lậu video khi thiết kế website học trực tuyến.
 

2. Phương pháp ngăn chặn download video

Có rất nhiều phương pháp chặn download video, nhưng phải nói trước với các bạn một điều là: không có gì là an toàn tuyệt đối! Ở trên mạng lại càng kém an toàn hơn nữa!

Các phương án chống đánh cắp video chỉ bảo đảm tỷ lệ hiệu quả là 90% thôi. 10% còn lại là khi bạn gặp phải những hacker lão luyện, có khả năng qua mặt mọi hệ thống bảo mật, mọi phương pháp phòng ngừa.

May thay, bạn sẽ rất hiếm khi gặp những tay hacker như vậy nếu như các khóa học của bạn không có giá vài chục ngàn đô-la Mỹ. Nếu bạn áp dụng những thủ thuật khiến cho việc ăn cắp video trở nên khó khăn, mất thời gian thì sẽ giảm thiểu đáng kể khả năng bị khai thác.

Những phương pháp chặn download video lậu phổ biến nhất là đặt mật khẩu cho từng video, chặn chuột phải trong trang, mã hóa video hoặc bảo vệ hotlink cho video. Nhưng tất cả đều là những cách làm lẻ tẻ, không có được sự bảo vệ toàn diện và chắc chắn. Một số thủ thuật cũng đòi hỏi kiến thức lập trình nhất định để có thể làm được.

Vì vậy, rất nhiều người lựa chọn một phương pháp khác khả thi, hiệu quả hơn: sử dụng phần mềm chặn download video. Những phần mềm này được xây dựng với những công nghệ tiên tiến và mạnh mẽ nhất giúp bảo vệ video của bạn khỏi mọi sự xâm hại.

Một trong số đó, là phần mềm chặn download video cho website học trực tuyến của Mona Media tại Websitehoctructuyen.com.

 

3. Phần mềm chặn download video cho website học trực tuyến của Mona Media

Để có được phần mềm này, bạn có thể mua riêng hoặc đặt kèm với website học trực tuyến do Mona Media thiết kế. Với lựa chọn thứ 2, cả hệ thống sẽ được đồng bộ và hoạt động chính xác, trơn tru hơn.

Nhưng dù là lựa chọn nào đi nữa, phần mềm chặn download video của Mona sẽ giúp giữ gìn lợi ích bản quyền và kinh tế cho website học trực tuyến của bạn. Phần mềm này có cơ chế hoạt động cực kỳ mạnh mẽ, giúp loại bỏ 99% các rủi ro bị đánh cắp video.

Xem demo phần mềm chặn download video cho website học trực tuyến của Mona Media:

3.1. Cách thức hoạt động

Khi bạn đăng tải video lên máy chủ, phần mềm sẽ băm nhỏ video của bạn ra thành nhiều phần. Một video có độ dài 10 phút có thể được chia thành 10 hoặc nhiều hơn những đoạn video ngắn. Khi xem trực tiếp trên website, trình xem video sẽ phát liên tục từ đoạn này qua đoạn kia. Khán giả sẽ có cảm giác như đang xem một video duy nhất và liền lạc như thông thường.

Nhưng điều này sẽ làm khó các trình download video bởi rất khó để bắt được link của chừng đó video, chưa kể đến thứ tự của chúng.

Chưa hết, việc chia nhỏ video còn được kết hợp với công nghệ video streaming. Khi live stream facebook, video sẽ được phát trên website của bạn từ một máy chủ stream độc lập, được bảo vệ bằng mã hóa. Kẻ gian sẽ không thể tải video của bạn được bởi dữ liệu không nằm trên máy chủ website.

Phần mềm chống download video của Mona Media phối hợp 2 phương pháp này, cũng như một vài thủ thuật bảo mật khác, để tạo nên sự bảo vệ gần như tuyệt đối dành cho website học trực tuyến của bạn.

3.2. Chi phí xứng đáng

Tất nhiên, để có được sự an toàn, chắc chắn như vậy, bạn cũng phải tốn một khoản phí cho công nghệ và cơ sở hạ tầng. Đó là phí duy trì máy chủ streaming, được tính theo tổng dung lượng video lưu trữ và băng thông sử dụng hàng tháng. Nếu bạn có nhiều video dạy học và học viên của bạn xem nhiều giờ, thì tất nhiên số tiền duy trì bạn phải bỏ ra lại càng lớn.

Nhưng có lẽ đó cũng là một sự trao đổi xứng đáng để bảo vệ video dạy học của bạn - chất xám và công sức lao động trí tuệ trong một khoảng thời gian dài của bạn.

3.3. Ưu điểm khác của phần mềm chặn download video cho website học trực tuyến

Ngoài khả năng ngăn download video, phần mềm của Mona Media còn có những ưu điểm khác vượt trội hơn những cách chống tải video lậu thông thường.

Cải tiến công nghệ quản lý máy chủ, bỏ đi những thành phần, plugin không cần thiết, Mona Media giúp tăng tốc tải video trên website học trực tuyến của bạn. Điều này loại bỏ sự ngắt quãng giữa lúc xem video, cải thiện trải nghiệm và hiệu quả học tập của học viên, góp phần gia tăng tỷ lệ thành công của khóa học.

Bên cạnh đó, công nghệ chống download video của Mona còn hoạt động được trên các thiết bị di động. Sẽ không ai đụng vào được video của bạn kể cả khi sử dụng những trình duyệt web mobile hay các ứng dụng Adnroid, iOS bắt link.

Nhờ vậy, quyền lợi sở hữu trí tuệ của bạn được đảm bảo mọi lúc, mọi nơi và trên mọi nền tảng.

4. Kết luận

Bài viết trên đây nói lên về các vi phạm sở hữu trí tuệ thời đại 4.0, cụ thể là vấn nạn download và chia sẻ video lậu. Những website dạy học trực tuyến là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất, về cả bản quyền lẫn thu nhập. Vấn đề này nếu còn tiếp tục lâu dài sẽ gây ra những hệ lụy không lường đến cá nhân người dạy nói riêng và tương lai được học tập "mọi lúc, mọi nơi" của người Việt Nam nói chung.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-chan-download-video-cho-website-hoc-truc-tuyen-53870n.aspx
Vì vậy, cần thiết phải bảo vệ quyền lợi sở hữu trí tuệ và kinh tế của người dạy học online bằng các phương pháp chống ăn cắp và chia sẻ video lậu. Trong đó, phần mềm chặn download video cho website học trực tuyến của Mona Media là một trong những giải pháp mạnh mẽ và gần như tuyệt đối. Hầu hết các khách hàng đã từng sử dụng phần mềm này đều cảm thấy hài lòng và an tâm về hiệu quả và độ tin cậy của nó.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm IDM vào Microsoft Edge để tự động bắt link
So găng giữa Ant Download Manager và Internet Download Manager
Bật tắt extension trên Opera, tiện ích mở rộng của trình duyệt web Opera
Cài Cốc Cốc cho iPhone, duyệt web trên iPhone bằng CocCoc
Xem mật khẩu đã lưu trên Cốc Cốc, quản lý mật khẩu bị quên
Từ khoá liên quan:

phan mem chan download video cho website hoc truc tuyen

, Cách chặn Download Video Bài Giảng, Cách chặn tải Video Bài Giảng web học trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc Map

  Tìm đường đi cho người Việt

  Cốc Cốc Map là ứng dụng bản đồ tìm địa chỉ và hướng dẫn giao thông dành riêng cho người Việt, hoạt động tốt nhất khi tích hợp với trình duyệt Cốc Cốc với tính năng phân loại địa điểm khoa học và thông minh giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn. Cốc Cốc Map còn mang đến thông tin như địa chỉ, số điện thoại, email, Fanpage Facebook của địa điểm bạn muốn tìm và các gợi ý về phương tiện di chuyện thuận tiện nhất.

Tin Mới

 • Cách bật chế độ Dark Mode trên IDM

  Buổi tối khi sử dụng phần mềm IDM trên giao diện sáng rất dễ gây nhức mỏi mắt của chúng ta, để hạn chế việc này, tại sao, các bạn lại không bật chế độ Dark Mode (nền tối) trên phần mềm Internet Download Manager (IDM) lên để bảo vệ đôi mắt của chính mình?

 • Cách tải video Douyin không logo trên máy tính

  Douyin là tên gọi khác của TikTok tại đất nước Trung Quốc, cách tải video Douyin không logo cũng khá giống với cách download video Tiktok tại Việt Nam và trên thế giới, Taimienphi.vn mời các bạn cùng tham khảo xem nội dung được thực hiện như thế nào nhé.

 • Cách tải video Youtube 2022 nhanh nhất về máy tính

  Mạng xã hội YouTube có hàng tỷ video, mặc dù bạn có thể xem trực tuyến tất cả các video, nhưng bạn muốn có một số video trên máy của mình để sử dụng trong tương lai hay mục đích nào đó. Dưới đây là hai cách tải video Youtube 2022 miễn phí, không quảng cáo mà bạn có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại và iPad.

 • Cách tải app Xingtu Trung Quốc chỉnh sửa ảnh

  Xingtu (tên tiếng Trung là 醒图) là ứng dụng chỉnh sửa ảnh Trung Quốc phổ biến với rất nhiều tính năng vượt trội và được rất nhiều người sử dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải và cài đặt app Xingtu Trung Quốc nhanh chóng, hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá