Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20/11

Ngày 20-11 đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người, nhất là thế hệ học trò, tuy nhiên không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20/11 bắt nguồn từ đâu. Vậy chúng ta hãy đi tìm hiểu về ngày lễ tôn sư trọng đạo, ngày Nhà giáo Việt Nam trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về ngày này nhé.

Vào ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để cho các thế hệ học sinh tôn vinh những người thầy, người cô đã dạy dỗ mình trong những tháng ngày cắp xách, ngồi trên ghế nhà trường. Và ngày 20-11 đã trở thành ngày truyền thống của Việt Nam, diễn ra mỗi năm. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20-11 để các bạn hiểu rõ cũng như biết ơn các thầy cô giáo của mình hơn.

nguon goc va y nghia ngay 20 11

Nguồn gốc ngày 20-11

1. Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày Nhà giáo Việt Nam (tên đầy đủ là ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là ngày lễ diễn ra vào ngày 20/11 hàng năm nhằm tôn vinh các thầy cô giáo. Do đó, ngày 20/11 chính là dịp cá thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến người thầy, người cô bằng những lời chúc, tấm thiệp, bó hoa, những món quà ý nghĩa.

Ngày 20/11 được bắt nguồn từ sự kiện ý nghĩa. Vào tháng 1/1946, một tổ chức quốc tế nhà giáo đã được thành lập ở thủ đô nước Pháp lấy tên là FISE (viết tắt của cụm từ Féderation International Syndicale des Enseignants (tạm dịch là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục)).

Sau đó 3 năm, tức là vào năm 1949, tại hộ nghị ở thủ đô của Ba Lan - Waszawa, FISE đã ra bản "Hiến chương các nhà giáo" bao gồm 15 chương với nội dung nói về đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến cũng như xây dựng nền giáo dục tốt đẹp, trong đó bảo vệ quyền lợi của nghề dạy, đề cao trách nhiệm, vị trí của người thầy.

Vào năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng trở thành là một trong những thành viên của tổ chức FISE, đã quyết định trong cuộc họp của tổ chức FISE từ 26 - 30/08/1957 tại thủ đô Ba Lan, lấy ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Ngày 20/11 lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Vài năm sau đó thì ngày 20/11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của miền Nam. Khi đất nước thống nhất thì ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống, diễn ra hàng năm. Vào năm 1982, ngày 20-11 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trọng thể trên khắp cả nước. Và từ đó đến ngày nay, cứ đến ngày 20/11, các thế hệ học sinh lại tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn thầy cô.

2. Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày 20-11 sớm đã trở thành ngày lễ kỷ niệm nghề giáo truyền thống của Việt Nam. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và tôn sự trọng đạo như Việt Nam.

nguon goc va y nghia ngay 20 11 2

Tri ân thầy cô giáo

Ngày 20-11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến thầy cô.

Sắp đến ngày 20-11, các bạn đừng quên gửi những lời chúc, tấm thiệp, những món quà ý nghĩa đến thầy cô đã dạy dỗ mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguon-goc-va-y-nghia-ngay-20-11-40410n.aspx
Cùng với việc tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa ngày 20/11, Taimienphi.vn còn tổng hợp các bài văn kể về thầy cô giáo hay, những câu đố hay, hài hước giúp các bạn đọc có được ý tưởng viết văn kể về thầy giáo hay cô giáo cũng như có được những câu đố 20-11 để mang tới không khi vui nhộn, tiếng cười sảng khoái vào ngày 20-11.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kịch bản lễ tri ân thầy cô 20-11
Tên báo tường hay, ý nghĩa
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Nhật, câu chúc Nhật Bản tặng Thầy Cô giáo 20 tháng 11
Hướng dẫn tạo thiệp chúc 20/11 bằng Paint siêu đơn giản
Tạo thiệp 20/11, làm thiệp 20-11 tặng Thầy, Cô giáo yêu quý
Từ khoá liên quan:

Nguồn gốc ngày 20-11

, ý nghĩa ngày 20-11, nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kịch bản lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 11

  Nội dung chương trình kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

  Kịch bản lễ mít tinh kỷ niệm 20/11 là một phần quan trọng, không thể thiếu được trong chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Một kịch bản lễ mít tinh kỷ niệm ngày 20 11 hoàn chỉnh, rõ ràng, chi tiết sẽ giúp buổi lễ diễn ra suôn sẻ, thành công. Do đó, nếu bạn đứng ra tổ chức chương trình hãy soạn thảo một kịch bản hoàn chỉnh nhất cho chương trình kỷ niệm sắp tới nhé.

Tin Mới

 • Lời chúc 20/11 tặng thầy cô

  Sắp đến ngày 20/11, các bạn đã tìm được lời chúc 20/11 tặng thầy cô của mình chưa? Cứ ngày này, mọi người đều hướng tới ngày nhà giáo, hướng về thầy cô đã và đang dạy, gửi lời chúc 20/11, bó hoa, tấm thiệp được xem là nét đẹp nên làm vào ngày này, giúp thầy cô vui vẻ, hạnh phúc hơn.

 • Cách viết lời chúc 20/11 lên ảnh, thiệp chúc mừng thầy cô

  Ngoài những bó hoa tươi, viết lời chúc 20/11 lên ảnh, thiệp chúc mừng thầy cô giáo cũng là cách làm tuy giản dị nhưng hết sức ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn với những người đã có từng dạy dỗ, dìu dắt bạn trong suốt thời

 • Bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa

  Mỗi dịp 20/11 ngày Hiến chương các nhà giáo đến gần, bên cạnh những bài thơ, bài văn sâu sắc chan chứa tình cảm của những thế hệ học trò, chúng ta còn được thưởng thức những bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa, cùng đón đọc bài viết dưới đây để hòa mình vào những giai điệu đẹp nhưng cũng không kém phần lắng đọng ngợi ca, tôn vinh nghề giáo, nhà giáo và trở về với những kỉ niệm thời học sinh hồn nhiên, ngây thơ dưới mái trường dấu yêu.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá