Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 vào thứ mấy?

Bạn biết đấy, ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là cơ hội, ngày mà chúng ta nói lời cảm ơn, tri ân thầy cô của mình dù chúng ta đang ngồi trên ghế nhà trường, đi làm hay trở thành người có địa vị, vậy ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vào thứ mấy trong năm 2019?

Sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, các bạn đã chuẩn bị gì để chúc mừng, trao gửi lời tri ân đến thầy cô của mình chưa? Cùng Taimienphi.vn xem ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 vào thứ mấy để có thể tôn vinh "người lái đò".

ngay nha giao viet nam 20 11 vao thu may

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mục Lục bài viết:

1. Ngày 20/11 vào thứ mấy?.
2. Lịch sử, nguồn gốc của ngày 20/11.
3. Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam.
4. Lời chúc 20/11.


1. Ngày 20/11 vào thứ mấy?

Năm nay, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 sẽ rơi vào ngày thứ 4. Vào ngày này, tất cả trường học các cấp, các trường đều tổ chức chương trình kỷ niệm, chào mừng ngày 20/11, tôn vinh nghề giáo - nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý. Trong buổi lễ kỷ niệm, các trò chơi, hoạt động sẽ diễn ra như văn nghệ, đọc diễn văn chào mừng ngày 20/11, trò chơi câu đố, thể thao ... sẽ diễn ra.


2. Lịch sử, nguồn gốc của ngày 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam được lấy chính thức vào năm nào? Vào tháng 1/1946 tại Paris (nước Pháp), tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ đã được thành lập có tên là FISE (Liên hợp quốc các Công đoàn Giáo dục - Féderation International Syndicale des Enseignants).

Vào năm 1949, ở Warszawa (Ba Lan), FISE đã đưa ra bản "Hiến chương các nhà giáo" với 15 chương có nội dung xoay quanh tới việc đấu tranh chống nền giáo dục tư sản và phong kiến, xây dựng một nền giáo dục tốt hơn để có thể bảo vệ được quyền lợi của nhà giáo, đề cao vị trí và trách nhiệm của việc dạy học cũng như người làm nghề giáo.

Trong cuộc họp của FISE từ ngày 26 - 30/8/1957 tại Warszawa, công đoàn giáo dục Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Tuy nhiên, mãi đến ngày 20/11/1982 thì ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo mới được tổ chức long trọng.


3. Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Dù đã quen thuộc với mọi người nhưng nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20/11 không phải ai cũng biết. Việc tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo 20/11 trở thành ngày truyền thống trong các trường học nhằm tôn vinh công ơn dạy dỗ của các thầy cô. Điều này phù hợp với văn hóa, phong tục của người dân ta.

Vào dịp 20/11 chính là dịp mà tất cả các thế hệ học sinh hướng đến thầy cô giáo, dịp để học sinh gửi lời biết ơn, lời chúc thầy cô hay những món quà ý nghĩa dành tặng cho thầy cô khi đã đưa biết bao thế hệ học sinh cập bến của bến bờ tri thức.


4. Lời chúc 20/11

Gửi những lời chúc 20/11 hay nhất cho cô giáo, thầy giáo dù bé thôi nhưng cũng đủ làm thầy cô giáo cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thấu hiểu được tình cảm, tấm lòng của bạn. Đến ngày Nhà giáo Việt Nam, bên cạnh món quà, bó hoa, bạn đừng quên gửi lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất. Ngoài ra, bạn có thể lấy lời chúc này để làm báo tường chào mừng ngày 20/11 giúp báo tường của lớp trở nên ý nghĩa, ấn tượng, để lại những dấu ấn khó phai trong lòng thầy cô và bạn bè.

- Cảm ơn thầy cô - người dìu dắt chúng em đến với bến bờ của tri thức. Chúng em chúc thầy cô luôn vui vẻ, hạnh phúc và khỏe mạnh, đặc biệt là công tác tốt trong nghề giáo.

- Nhân ngày 20/11 đến, với tấm chân tình, em muốn gửi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công.

- Mỗi kiến thức thầy cô mang đến mở ra nhiều thế giới đến cho chúng em, giúp em vững bước trên con đường tri thức. Em mong và chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

- Những ngày tháng 11 đến, những ký thức tuổi cắp sách đến trường lại ùa về, nhớ thầy cô, nhớ bạn bè, nhớ mái trường. Và ngày 20/11 cũng đã đến, em chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và thành đạt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-vao-thu-may-54064n.aspx
Ghi nhớ công ơn to lớn như trời biển của các thầy cô cũng như làm điều tốt đẹp nhất để có thể gửi tặng đến thầy cô của mình vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những kịch bản tiểu phẩm ngày 20-11 hay
Những bài hát hay về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Bài thơ 20/10 tặng cô giáo
Thơ 20/11 mầm non
Những bài hát 20/10 tặng Phụ nữ Việt Nam hay nhất
Từ khoá liên quan:

le ky niem ngay nha giao viet nam

, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, truyền thống ngày nhà giáo việt nam,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kịch bản lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 11

  Nội dung chương trình kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

  Kịch bản lễ mít tinh kỷ niệm 20/11 là một phần quan trọng, không thể thiếu được trong chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Một kịch bản lễ mít tinh kỷ niệm ngày 20 11 hoàn chỉnh, rõ ràng, chi tiết sẽ giúp buổi lễ diễn ra suôn sẻ, thành công. Do đó, nếu bạn đứng ra tổ chức chương trình hãy soạn thảo một kịch bản hoàn chỉnh nhất cho chương trình kỷ niệm sắp tới nhé.

Tin Mới

 • Lời cảm ơn hay khi nhận được lời chúc ngày 20/11

  Gửi lời cảm ơn hay khi nhận được lời chúc ngày 20/11 là điều nên làm, thể hiện được sự tôn trọng đối với người nhắn, dù là học sinh của mình. Nếu bạn chưa biết gửi lời cảm ơn đến "học sinh" của mình như thế nào sau khi nhận được lời chúc 20/11 thì tham khảo ngay bài viết sau đây.

 • Lời chúc giáo viên ngắn mà hay

  Dù không có giá trị về mặt vật chất như món quà, bó hoa nhưng lời chúc giáo viên lại mang đến giá trị tinh thần to lớn, món quà ý nghĩa cho thầy cô giáo, giúp thầy cô nhận được đều có một ngày vui vẻ, ý nghĩa. Cùng xem

 • Lời chúc 20/11 tặng thầy cô hay và ý nghĩa nhất

  Cùng với hoa hoa, quà tặng, những câu nói, lời chúc 20/11 dành tặng thầy cô giáo cũng là cách đơn giản được các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm lựa chọn để bày tỏ tình cảm, sự biết ơn của mình với thầy cô. Những

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá