28-11-2021

Kể một câu chuyện em được chứng kiến hoặc trực tiếp tham gia thể hiện tinh thần kiên trì vượt khó

Lộc Ngô

Tham khảo những bài mẫu kể một câu chuyện em được chứng kiến hoặc trực tiếp tham gia thể hiện tinh thần kiên trì vượt khó dưới đây không chỉ giúp các em có thêm những gợi ý hay cho bài văn kể chuyện của mình mà còn thấy được ý nghĩa của tinh thần vượt khó với cuộc sống mỗi người.

Soạn bài: Tập làm văn: Ôn tập văn kể chuyện

Trọng Tâm

Tham khảo Soạn văn Tập làm văn: Ôn tập văn kể chuyện trang 132 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 dưới đây sẽ giúp các em biết nhận diện thể loại văn kể chuyện và được rèn luyện kĩ năng kể chuyện qua việc thực hành với một đề bài cụ thể.

Soạn bài Luyện từ và câu: Câu hỏi và dấu chấm hỏi

Thuỳ Dương

Thực hiện yêu cầu của những bài tập trong phần soạn bài Luyện từ và câu: Câu hỏi và dấu chấm hỏi trang 131 và 132 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em sẽ hiểu được vai trò và cách sử dụng câu hỏi và dấu chấm hỏi khi viết bài.

Soạn bài Tập đọc: Văn hay chữ tốt, Tiếng Việt lớp 4

Trần Hoạt

Soạn bài Tập đọc: Văn hay chữ tốt sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về tấm gương về sự kiên trì, nỗ lực của Cao Bá Quát trong việc luyện chữ qua việc đọc hiểu và trả lời những câu hỏi đọc hiểu trang 130 SGK Tiếng Việt 4, tập 1.

Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 13

Duy Vinh

Nội dung soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 13 dưới đây sẽ giới thiệu đến các em một câu chuyện cảm động về tấm gương có ý chí, nghị lực trong cuộc sống. Các em hãy cùng tham khảo để hoàn thiện bài văn kể chuyện của mình được tốt nhất nhé.

Soạn bài Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ: Ý chí- Nghị lực, Tuần 13

Cao Toàn Mỹ

Soạn bài Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ: Ý chí - Nghị lực dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các em hoàn thành 3 bài tập trong sách giáo khoa, qua đó được rèn luyện kĩ năng đặt câu, viết đoạn văn và trau dồi vốn từ vựng về ý chí, nghị lực.

Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Người tìm đường lên các vì sao, Tiếng Việt lớp 4

Duy Vinh

Qua việc trả lời 3 câu hỏi trong bài Chính tả (Nghe-viết): Người tìm đường lên các vì sao trang 126 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em sẽ được rèn luyện kĩ năng nghe, viết chính tả và có khả năng phân biệt, sử dụng các tiếng bắt đầu bằng l/n, vần im/iêm cho đúng.

Cách bật mã hóa End-to-End trên WhatsApp

An Nguy

Phần mềm nhắn tin đa nền tảng WhatsApp vừa bổ sung thêm tính năng mã hóa End-to-end (mã hóa đầu cuối) cho các bản sao lưu cuộc trò chuyện trên iPhone và Android, để sử dụng tính năng này tăng cường bảo mật các bản sao lưu, bạn đọc cùng tham khảo bài viết cách bật mã hóa end-to-end trên WhatsApp Android, iOS dưới đây của Taimienphi.vn.

Soạn bài Tập đọc: Người tìm đường lên các vì sao, Tiếng Việt lớp 4

Trần Khởi My

Nội dung soạn bài Tập đọc: Người tìm đường lên các vì sao trang 126 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 không chỉ giúp các em trả lời chính xác cho những câu hỏi đọc hiểu trong SGK mà còn thấy được hành trình chinh phục ước mơ nhiều khó khăn nhưng cũng rất vẻ vang của nhà khoa học Xi-ôn-cốp-xki.

Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam, hoặc miền Trung, miền Bắc để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Trần Khởi My

Những mẫu viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam, hoặc miền Trung, miền Bắc để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt dưới đây sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng hay cho lá thư kết bạn, làm quen với người bạn mới ở các vùng miền khác trên đất nước của mình.

Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Vàm Cỏ Đông, Tiếng Việt lớp 3

Ngọc Trinh

Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Vàm Cỏ Đông dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các em hoàn thành 3 câu hỏi trang 110 SGK Tiếng Việt 3, tập 1, qua đó các em sẽ được ôn tập lại quy tắc viết hoa danh từ riêng, biết cách kết hợp vần it/ uyt với các bộ phận khác để tạo thành tiếng có nghĩa.

Soạn bài Tập đọc: Cửa Tùng, Tiếng Việt lớp 3

Tin Nguyễn

Soạn bài Tập đọc: Cửa Tùng sẽ hướng dẫn các em trả lời 4 câu hỏi tìm hiểu trong sách giáo khoa, qua đó các em sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của Cửa Tùng- một trong những bãi biển đẹp nhất ở nước ta.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Từ địa phương

Trấn thành

Nội dung soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Địa phương được biên soạn dựa trên hệ thống bài tập trang 107 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 sẽ hỗ trợ đắc lực cho các em trong việc tìm hiểu và chuẩn bị bài ở nhà.

Soạn bài Tập đọc: Vàm Cỏ Đông, Tiếng Việt lớp 3

Nguyễn Long Thịnh

Soạn bài Tập đọc: Vàm Cỏ Đông là những hướng dẫn giải chi tiết cho những câu hỏi đọc hiểu trang 107 SGK Tiếng Việt 3, tập 1. Qua bài soạn các em không chỉ có thêm kĩ năng đọc hiểu, trả lời câu hỏi mà còn được bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước qua nội dung bài học.

Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Đêm trăng trên Hồ Tây

Chipu

Nội dung soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Đêm trăng trên Hồ Tây là tài liệu học tập hữu ích giúp các em củng cố kiến thức về chính tả (phân biệt và sử dụng thành thạo vần iu/ uyu ) và chuẩn bị tốt bài học trước khi đến lớp.

Soạn bài Kể chuyện: Người con của Tây Nguyên, Tiếng Việt lớp 3

Thuỳ Chi

Trong nội dung soạn bài Kể chuyện: Người con của Tây Nguyên dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng kể chuyện qua những hướng dẫn kể lại một đoạn câu chuyện Người con Tây Nguyên bằng theo lời của một nhân vật. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Soạn bài Tập đọc: Người con của Tây Nguyên, Tiếng Việt lớp 3

Ngọc Thảo

Nội dung soạn bài Tập đọc: Người con của Tây Nguyên dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý hữu ích để các em có thể hoàn thiện những câu hỏi đọc hiểu trong SGK, qua đó hiểu được nội dung bài tập đọc: Tinh thần chiến đấu bất khuất, kiên cường của anh hùng Núp.

Cách tải và chơi game Train Simulator Amtrak P42DC miễn phí

Tin Nguyễn

Ngay bây giờ người dùng Steam có thể tải và chơi Train Simulator Amtrak P42DC 50th Anniversary Collector's Edition trên PC sau khi nhận miễn phí, phiên bản DLC kỷ niệm 50 năm đánh dấu Amtrak là tuyến đường sắt trở khách liên quốc gia của Hoa Kỳ.

Soạn bài: Tập làm văn Kể về gia đình, Tiếng Việt lớp 2

Trần Văn Việt

Hướng dẫn soạn bài Tập làm văn: Kể về gia đình trang 110 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 dưới đây không chỉ giúp các em hoàn thiện những yêu cầu của bài tập trong SGK mà qua đó giúp các em nắm vững cách tìm hiểu yêu cầu đề bài, cách triển khai bài văn kể chuyện sao cho mạch lạc, hấp dẫn.

Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Quà của bố, Tiếng Việt lớp 2

Ngọc Thảo

Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Quà của bố trang 110 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 dưới đây sẽ hướng dẫn các em cách làm bài tập điền từ, qua đó củng cố kiến thức và khả năng phân biệt, sử dụng âm đầu d hay gi và vần iê hay yê khi viết bài.

Soạn bài Tập đọc: Há miệng chờ sung, Tiếng Việt lớp 2

Công Lý

Soạn bài Tập đọc: Há miệng chờ sung dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về một câu chuyện thú vị về thói lười biếng của con người, qua đó hiểu được bài học sâu sắc mà ông cha ta muốn gửi gắm qua câu chuyện: Cần chăm chỉ làm việc để tạo ra thành quả thay vì trông chờ vào cái sẵn có.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: từ ngữ về công việc gia đình. Câu kiểu Ai làm gì?

Trấn thành

Qua bài soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: từ ngữ về công việc gia đình. Câu kiểu Ai làm gì?, các em không chỉ được rèn luyện kĩ năng làm bài mà còn được mở rộng thêm vốn từ vựng phong phú về công việc gia đình.

Soạn bài Tập đọc: Quà của bố, Tiếng Việt lớp 2

Trần Thuỳ

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Tập đọc: Quà của bố dưới đây biết được đáp án chính xác cho 3 câu hỏi đọc hiểu trong sách giáo khoa, qua đó biết cách trả lời câu hỏi và cảm nhận được niềm vui của bạn nhỏ khi nhận được món quà ý nghĩa của bố trong câu chuyện.

Soạn bài Chính tả (Tập chép): Bông hoa Niềm Vui, Tiếng Việt lớp 2

Lộc Ngô

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Tập chép: Bông hoa Niềm Vui để được rèn luyện kĩ năng tập chép chính tả và biết cách làm bài tập phân biệt từ ngữ chứa các vần/ phụ âm đầu gần giống nhau.

Soạn bài Kể chuyện: Bông hoa Niềm Vui, Tiếng Việt lớp 2

Phạm Nhất Vương

Soạn bài Kể chuyện: Bông hoa Niềm Vui trang 105 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 dưới đây sẽ hướng dẫn các em kể chuyện theo trình tự thời gian và kể chuyện dựa vào nội dung minh họa của những bức tranh sao cho đúng và thu hút được sự chú ý của người đọc, người nghe.

Soạn bài Tập đọc: Bông hoa Niềm Vui, Tiếng Việt lớp 2

Phương Anh

Trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Tập đọc: Bông hoa Niềm Vui trang 104 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để hiểu được nội dung và bài học được thể hiện qua câu chuyện: Tấm lòng hiếu thảo của bạn nhỏ trong truyện đối với cha mẹ.

Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

Ngọc Trinh

Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất, để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background, vậy cách thay đổi hình nền slide trong Powerpoint 2010 như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua các bước hướng dẫn dưới đây.

Cách tạo video Youtube Shorts, quay video ngắn Youtube

Ngọc Trinh

Giống như TikTok, mới đây, Youtube cũng thử nghiệm Youtube Shorts, cho phép người dùng tạo video ngắn từ 15s - 60s. Với tính năng này, bạn có thể tạo video Yout

2 Cách chuyển tiền trên MoMo

Cao Toàn Mỹ

MoMo là ví điện tử phổ biến, được nhiều người sử dụng tại Việt Nam. Khi sử dụng MoMo, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền giữa 2 tài khoản ví MoMo với nhau hoặc chuyển tiền từ MoMo sang ngân hàng. Chi tiết cách chuyển tiền trên MoMo đã được tổng hợp dưới đây, mời bạn tham khảo, áp dụng.

Top hạt giống tốt nhất trong MineCraft

Ngọc Thảo

Mỗi thế giới trong MineCraft được gán cho một số ngẫu nhiên hay còn được gọi là hạt giống (seed). Những hạt giống này sản sinh ra nhiều sinh vật và cấu trúc khác nhau. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn Top hạt giống tốt nhất trong MineCraft.

STT Zalo buồn ngắn hay nhất

Đỗ Bá Hưng

Không chỉ những STT Zalo vui, những STT Zalo buồn ngắn cũng được rất nhiều người chia sẻ và quan tâm tìm kiếm. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp những Status Zalo buồn ngắn hay nhất dưới đây, các bạn cùng tham khảo để tìm thấy đồng cảm, giãi bày tâm trạng hiệu quả.

Top 5 phần mềm xóa file cứng đầu trên máy tính

Xuân Bắc

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi không thể xóa tệp tin triệt để ra khỏi máy tính theo cách thông thường, có lẽ đã đến lúc để sử dụng một công cụ bên thứ 3 và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn top phần mềm xóa file cứng đầu trên máy tính được đánh giá cao nhất hiện nay.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá