26-09-2018

Soạn bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Phương Anh

Các em cùng đón đọc phần soạn bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ trang 154 SGK Ngữ văn 9, tập 1 để thấy được tình yêu thương con tha thiết gắn với tình yêu thương bộ đội, buôn làng, với cách mạng của những bà mẹ dân tộc Tà-ôi, đó còn là lòng yêu nước và ý chí chiến đấu của những bà mẹ anh hùng Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Soạn bài Phát biểu theo chủ đề

Nguyễn Cảnh Nam

Những gợi ý phần soạn bài Phát biểu theo chủ đề là những định hướng rõ ràng, cụ thể cho các em học sinh trong việc xây dựng một bài phát biểu theo chủ đề có sẵn với trình tự đúng: Xác định nội dung cần phát biểu, xây dựng đề cương của bài phát biểu. Các em có thể tham khảo những gợi ý đó của chúng tôi để bổ sung vào bài chuẩn bị của mình cho đầy đủ.

P.S, P/S là gì? viết tắt của từ gì tiếng Anh?

Trần Văn Việt

Giống như từ WTH, LOL, từ P.S hay P/S bạn cũng thường gặp ở trong các caption trnee mạng xã hội, trong Email, vậy P.S, P/S là gì? viết tắt của từ gì tiếng Anh?, được sử dụng trong trường hợp nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm câu trả lời nhé.

Soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Duy Thành

Tài liệu soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh sẽ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất để em làm quen với thể loại văn thuyết minh, giúp em hiểu vai trò và đặc điểm tiêu biểu của loại văn này so với những thể loại văn bản khác, từ đó biết cách vận dụng kiến thức hoàn thiện các câu hỏi/ bài tập trang 114 SGK Ngữ văn 8 tập 1.

Lời bài hát I'm Fine

Đỗ Bá Hưng

I'm Fine là một ca khúc được nhóm BTS trình bày đã thu hút được nhiều lượt nghe và lượt xe, bên cạnh giai điệu, giọng hát ngọt ngào mà ca từ trong bài hát I'm Fine cũng mang đến cho người nghe nhiều ấn tượng, nhất là fan của BTS, cùng lắng nghe bài hát và xem lời bài hát I'm Fine này nhé.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn biểu cảm

Trần Thuỳ

Cách làm đề văn Cảm nghĩ về người thân là nội dung chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh trong phần soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn biểu cảm hôm nay, ngoài dàn ý chi tiết giúp các em định hướng cách làm, chúng tôi còn cung cấp một số bài văn hoàn chỉnh để em học hỏi và trau dồi thêm cho mình cách sử dụng từ ngữ và cách diễn đạt cho trôi chảy.

Soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng Việt)

Nguyễn Cảnh Nam

Trả lời câu 1, 2, 3, 4 trong phần soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng Việt) để em có thêm những kiến thức phân biệt từ ngữ địa phương và từ ngữ toàn dân, tìm hiểu các từ ngữ địa phương nơi em sinh sống và những vùng miền khác để thấy được tiếng Việt của chúng ta vô cùng dồi dào, giàu đẹp nhưng ta cần biết cách sử dụng cho đúng, phù hợp với từng hoàn cảnh giao tiếp.

Soạn bài Mẹ hiền dạy con

Trần Thuỳ

Soạn bài Mẹ hiền dạy con với việc trả lời 4 câu hỏi trang 150 SGK Ngữ văn 6 tập 1 để tìm hiểu cách dạy con của mẹ Mạnh Tử, nhờ có phương pháp giáo dục đúng đắn, khéo léo, vừa mềm dẻo lại vừa cứng rắn của mẹ ông đã khiến Mạnh Tử thay đổi thái độ với chuyện học hành, trở nên chuyên tâm và cần mẫn, cuối cùng đã trở thành một bậc trí nhân, được nhiều người kính nể.

Lời bài hát God Is A Woman

Nguyễn Cảnh Nam

Với giai điệu và giọng ca lôi cuốn, khó cưỡng, bài hát God Is A Woman do Ariana Grande trình bày đã được nhiều người nghe yêu thích, chúng ta cùng xem lại lời bài hát God Is A Woman và lắng nghe ca khúc này nhé.

Soạn bài Mua kính, Tập đọc

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Tìm hiểu nội dung các câu hỏi trong phần soạn bài Mua kính, phần Tập đọc trang 53 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để các em thấy được điểm thú vị và gây cười trong câu chuyện thể hiện ở việc cậu bé không biết chữ nhưng lười biếng, không chịu học, tưởng cứ đeo kính sẽ đọc được chữ, qua đây cũng là lời khuyên răn của người xưa: Phải chăm chỉ học hành mới mong đọc được chữ và thành tài.

Soạn bài Hoạt động ngữ văn: Thi kể chuyện

Phí Quỳnh Anh

Trong phần gợi ý soạn bài Hoạt động ngữ văn: Thi kể chuyện, chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước cho các em học sinh để em chuẩn bị kĩ càng cho hoạt động thi kể chuyện trên lớp sắp tới. Những gợi ý này có thể hỗ trợ em, giúp em tự tin kể một câu chuyện em yêu thích bằng lời của mình sao cho thật tự nhiên, cuốn hút, rành mạch và đạt được kết quả cao.

Soạn bài Ôn tập tiếng Việt - Ngữ văn 6 tập 1

Phương Anh

Đến với tài liệu soạn bài Ôn tập tiếng Việtsoạn bài Ôn tập tiếng Việt - Ngữ văn 6 tập 1, các em sẽ được hệ thống lại toàn bộ các kiến thức về: Cấu tạo từ tiếng Việt, nghĩa của từ, phân loại từ theo nguồn gốc, các lỗi dùng từ thường gặp, các từ loại và cụm từ… giúp em có cái nhìn bao quát về các nội dung đã được học để chuẩn bị kiến thức vững vàng cho bài thi học kì sắp tới.

Lời bài hát In My Blood

Nguyễn Thuý Thanh

Lời bài hát In My Blood hay, ý nghĩa mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc khác nhau. Với giai điệu lôi cuốn, giọt hát ngọt ngào, bài hát In My Blood được Shawn Mendes thể hiện đã chinh phục được người nghe

Lời bài hát Cô Ấy Sẽ Không Yêu Anh Như Em

Lê Thị Thuỷ

Mới đây, ca sĩ Thu Minh tiếp tục cho ra mắt ca khúc Cô Ấy Sẽ Không Yêu Anh Như Em sau bài hát nhạc dance sôi động 1 tháng, với giai điệu nhẹ nhàng, giọng hát ngọt ngào, bài hát Cô Ấy Sẽ Không Yêu Anh Như Em đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc khác nhau. Cùng lắng nghe bài hát và xem lời bài hát Cô Ấy Sẽ Không Yêu Anh Như Em nhé.

Soạn bài Ôn tập truyện kí Việt Nam

Nguyễn Cảnh Nam

Đến với phần soạn bài Ôn tập truyện kí Việt Nam trang 104 SGK Ngữ văn 8 tập 1, các em sẽ được hệ thống lại toàn bộ các kiến thức về văn bản truyện kí Việt Nam đã được học từ đầu lớp 8 để em nắm được những kiến thức cơ bản: Tên văn bản, tác giả, năm sáng tác, thể loại, giá trị nội dung, đặc sắc nghệ thuật, đặc trưng tiêu biểu của một số nhân vật hoặc đoạn văn trong văn bản.

Soạn bài Việt Bắc (tiếp theo)

Trần Quốc Anh

Phần soạn bài Việt Bắc (tiếp theo), chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết những nội dung kiến thức liên quan đến tác phẩm Việt Bắc của Tố Hữu như hoàn cảnh sáng tác bài thơ, sắc thái tâm trạng và hình thức đối đáp độc đáo trong thơ, giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm… để thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tình cảm gắn bó giữa nhân dân với cách mạng và tài hoa của nhà thơ.

Soạn bài Người thầy cũ, phần Tập đọc

An Nguy

Cùng theo dõi những gợi ý soạn bài Người thầy cũ, phần Tập đọc trang 56 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để các em dễ dàng hơn trong việc trả lời các câu hỏi soạn bài trước khi đến lớp và hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta đó là đạo lí “Tôn sư trọng đạo”, qua đó em cũng hiểu hơn sự biết ơn và kính trọng thầy cô đôi khi chỉ là những hành động nhỏ như bố của Dũng đã làm trong câu chuyện.

Lời bài hát Ignite

Nguyễn Hải Sơn

Bài hát Ignite này là sản phẩm đầu tiên có sự kết hợp của K-391, Julie Bergan, Seung Ri (BigBang) và Alan Walker hứa hẹn sẽ chinh phục được người nghe. Chúng ta cùng xem lời bài hát Ignite và lắng nghe bài hát này nhé để cảm nhận được thông điệp mà các nhạc sĩ và ca sĩ muốn truyền tải trong bài hát nhé.

Lời bài hát Dư Âm

Thuỳ Dương

Lời bài hát Dư Âm được sáng tác bởi Nguyễn Văn Tý và được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày như ca sĩ Tùng Dương, Duy Quang, với giai điệu nhẹ nhàng, giọng hát trầm ấm, bài hát Dư Âm đã mang đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc.

Soạn bài Bài kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1, Ngữ văn 6

Tin Nguyễn

Để giúp các em soạn bài Bài kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1 Ngữ văn 6 hiệu quả khi ở nhà, chúng tôi đã gợi ý đáp án trả lời phần trắc nghiệm và hướng dẫn các em dàn ý chi tiết đề tự luận Đóng vai bà đỡ Trần trong truyện Con hổ có nghĩa để kể lại câu chuyện đó trong đề bài tham khảo trang 156 SGK Ngữ văn 6, tập 1. Các em có thể tham khảo các gợi ý này để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Lời bài hát Lullaby

Duy Thành

Lullaby là một ca khúc thuộc thể loại Nhạc Hàn được nhóm GOT7 thể hiện, trình bày đang được khán giả đón nghe nhiệt tình. MV Lullaby có phiên bản boyfriend đã thực sự khuấy động thị trường âm nhạc khi đạt tới hơn 30 triệu view dù chỉ ra mắt được 6 ngày qua. Chúng ta cùng xem lời bài hát Lullaby và lắng nghe ca khúc này nhé.

Lịch chiếu phim Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, xem ở đâu? kênh nào chiếu?

Trần Thuỳ

Câu hỏi lịch chiếu phim Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, xem ở đâu? kênh nào chiếu? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhập ngay cho mình lịch phát sóng cùng các kênh chiếu của bộ phim được mòng chờ nhất hiện tại Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt.

Lời bài hát Lên Xe Anh Đèo

Hoàng Bách

Lời bài hát Lên Xe Anh Đèo được nhạc sĩ Nguyen Jenda sáng tác và ba chú bộ đội thể hiện, với giọng hát, giai điệu sôi động, đặc biệt là ca từ hóm hỉnh, giản dị, bài hát Lên Xe Anh Đèo đã chinh phục được nhiều người nghe.

Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ Firefox Monitor, kiểm tra địa chỉ Email

Lê Thị Thuỷ

Hôm nay Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ Firefox Monitor, dịch vụ miễn phí cho phép người dùng có thể kiểm tra liệu tài khoản của họ hiện có an toàn, các dữ liệu cá nhân có bị xâm phạm hay không, Firefox Monitor là kết quả của sự hợp tác giữa Mozilla và chuyên gia bảo mật Troy Hunt.

Các tính năng mới sắp có mặt trên .NET Core 2.1, 2.2 và 3.0

Xuân Bắc

Tại hội nghị Ignite năm nay, ngoài công bố các tính năng mới trên ứng dụng Outlook cho di động cho khách hàng doanh nghiệp, Microsoft cũng công bố một loạt các tính năng mới sắp có mặt trên .NET Core 2.1, 2.2 và 3.0, theo đó công ty nhấn mạnh một số tính năng mới cho NET Core 2.1 hiện có sẵn, cũng như các tính năng mới sắp có mặt trên Microsoft .NET Core 2.2 và 3.0.

Killing Me - Video + Lời bài hát Killing Me

Nguyễn Cảnh Nam

Gần đây, nhóm iKON lại tiếp tục cho ra mắt ca khúc mới có tên là Killing Me sau một loạt các ca khúc đình đám như Love Scenario, Bling Bling, My Type .... Chúng ta cùng xem lời bài hát Killing Me và lắng nghe để cảm nhận nhé.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí NIUBI Partition Editor Professional Edition, quản lý ổ đĩa Windows chuyên nghiệp

Quỳnh Búp Bê

Đăng ký bản quyền miễn phí NIUBI Partition Editor Professional Edition ngay hôm nay để sở hữu một phần mềm giúp quản lý ổ đĩa trên máy tính của bạn một cách chuyên nghiệp nhất. Các bạn hãy nhanh tay đăng ký qua hướng dẫn dưới đây, thời hạn giveaway không dài nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Cách chơi Liên Quân Mobile trên Bluestacks 4

Nguyễn Long Thịnh

Bạn đã từng nghĩ mình có thể trải nghiệm Liên Quân Mobile như Liên Minh Huyền Thoại trên PC hay không, nếu chưa từng chơi Liên Quân Mobile trên Bluestacks 4, tức là bạn đã bỏ phí một phần mềm đem lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi chơi Liên Quân Mobile rồi đó.

Cách tìm mật khẩu wifi đơn giản

Trọng Tâm

Sử dụng wifi hiện nay là nhu cầu cần thiết và phổ biến khi mà ở mọi nơi chúng ta sẽ đều có thể bắt gặp. Và thủ thuật nhỏ mà Taimienphi chia sẻ với bạn đọc dưới

Cách chọn mua laptop chơi game cấu hình tốt, phù hợp túi tiền

Nguyễn Long Thịnh

Với sự phát triển hiện đại như ngày này thì việc laptop đạt sức mạnh như các PC chuyê nghiệp không còn xa nữa, có rất nhiều loại laptop phát triển cho game thủ và vô vàn mẫu mã tốt khi bạn chọn mua laptop chơi game với cấu hình tốt, phù hợp với túi tiền. Vậy bạn xét những tiêu chí nào khi mua laptop chơi game với tiêu chí tốt nhưng phù hợp túi tiền.

Cách đổi số điện thoại QQ

Hoàng Bách

Với những thuê bao QQ đang sử dụng là 11 số, hãy nhanh chóng đổi số điện thoại QQ về 10 số để thuận tiện hơn cho việc đăng nhập cũng như sử dụng, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách làm cụ thể hơn nếu như không thông thạo ngôn ngữ Trung Quốc.

Soạn bài Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học

Lê Thị Thuỷ

Trong tài liệu soạn bài Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học dưới đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em lập dàn ý chi tiết các sự việc chính trong bài văn Kể lại buổi đầu em đi học và một đoạn văn hoàn chỉnh để em tham khảo và học hỏi cách dùng từ, cách diễn đạt sao cho đúng và hay.

Soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết tên người, tên địa lí nước ngoài

Nguyễn Hải Sơn

Đến với phần soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết tên người, tên địa lí nước ngoài, các em sẽ được học cách đọc, viết tên người và tên địa lí nước ngoài qua các bài tập phân tích cấu tạo và cách viết các bộ phận tạo thành tên riêng nước ngoài, phát hiện lỗi sai và sửa lại cách viết hoa các tên riêng cho đúng.

Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh

Thuỳ Dương

Những hướng dẫn trong phần soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh trang 53 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 của chúng tôi dưới đây nhằm giúp các em học sinh định hướng các thao tác cần làm khi tham gia vào tiết trả bài văn tả cảnh trên lớp cho hiệu quả nhất.

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê - Tuần 5

Trần Văn Việt

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê - Tuần 5 trang 51 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để em củng cố và rèn luyện kĩ năng lập báo cáo, thống kê qua việc thống kê kết quả học tập theo tháng của em/ các thành viên trong tổ em theo từng thang điểm khác nhau.

Bluestacks 4 cải tiến với 10 tính năng siêu hấp dẫn

Xuân Bắc

Giả lập android BlueStacks 4 mang tới một trải nghiệm hoàn toàn mới dành cho người dùng đặc biệt là các game thủ hiện nay, tải và cài dặt BlueStacks 4, việc chơi game mobile trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, với thông tin cho rằng chơi game Android trên BlueStacks 4 còn mượt mà hơn trên Mobile thì đây đúng là điều mà chúng ta đang chờ đợi.

Soạn bài Ê-mi-li, con, phần Chính tả

Hoàng Bách

Các em cùng soạn bài Ê-mi-li, con, phần Chính tả trang 55 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 để chủ động rèn chữ viết của mình, bên cạnh đó biết cách phân biệt những tiếng có chứa ưa/ ươ và nắm vững được các quy tắc đánh dấu thanh ở các tiếng đó cho đúng.

Soạn bài Luyện tập thao tác lập luận so sánh

Trần Hoạt

Soạn bài Luyện tập thao tác lập luận so sánh để các em học sinh có thể củng cố lại các kiến thức và rèn cho mình các thao tác so sánh đã học, vận dụng linh hoạt vào giải quyết các bài tập đã cho trang 116 SGK Ngữ văn 11, tập 1.

Soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp thao tác lập luận phân tích và so sánh

Hoài Linh

Soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp thao tác lập luận phân tích và so sánh để em thấy rằng việc kết hợp các thao tác lập luận trong một văn bản nghị luận là rất cần thiết và quan trọng nhằm tăng sức thuyết phục cho bài văn, bởi vậy các em cần vận dụng linh hoạt, nhạy bén các thao tác đó để đạt hiệu quả cao nhất.

Soạn bài Hạnh phúc của một tang gia

Nguyễn Hải Sơn

Cùng soạn bài Hạnh phúc của một tang gia để thấy được bức tranh xã hội Việt Nam những năm đầu thế kỉ XX với những bát nháo, hỗn độn và sự xuống cấp nghiêm trọng về mặt đạo đức, vì tiền mà mất đi danh dự, mất đi tình người đã được phản ánh rất rõ nét qua ngòi bút trào phúng bậc thầy của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Soạn bài Đọc thêm: Dọn về làng

Cao Thắng

Soạn bài Đọc thêm: Dọn về làng để cảm nhận những đau thương, mất mát, những thiếu thốn khổ cực của nhân dân vùng Cao – Bắc – Lạng trong những năm tháng chiến tranh chống Pháp, được Nông Quốc Chấn ghi lại bằng những ngôn từ giản dị, lối diễn đạt dễ hiểu.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá