21-08-2019

Đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Ngọc Thảo

Đăm Săn là người tù trưởng có sức mạnh và trí tuệ của một cộng đồng. Qua việc phân tích đoạn trích Mtao Mxây, những phẩm chất anh hùng của người dân tộc Ê - đê xưa được bộc lộ rõ nét hơn bao giờ hết. Em hãy đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây để giúp người đọc cảm nhận rõ hơn về cuộc chiến này.

Giải Bài 4 Trang 46 SGK Toán 4

Phương Anh

Giải bài 4 trang 46 SGK Toán 5 trong Luyện tập, Sau hai năm số dân của xã đó tăng thêm bao nhiêu người?

Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Trần Quốc Anh

Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình không chỉ cung cấp dàn ý chi tiết mà còn góp phần định hướng nội dung, cách thức trình bày bài khi các em thực hiện đề bài cảm nghĩ về văn bản Đấu tranh cho một thế giưới hoà bình.

Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Trần Quốc Anh

Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ góp phần định hướng cho các bạn học sinh trong việc xác định những luận điểm quan trọng, qua đó hỗ trợ trực tiếp cho quá trình sắp xếp ý và hoàn thiện bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Ngọc Thảo

"Chiến thắng Mtao - Mxây" vốn được kể theo ngôi thứ ba, nhờ đó mà tác giả có thể bao quát toàn bộ câu chuyện, lời kể mang tính khách quan, toàn diện. Dàn ý đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây sẽ gợi ý cho các em về một cách tiếp cận, tìm hiểu văn bản theo hướng mới, rèn luyện kĩ năng ghi nhớ, chọn lọc chi tiết cũng như kĩ năng viết bài kế chuyện.

Giải Bài 3 Trang 47 SGK Toán 4

Nguyễn Thuý Thanh

Giải bài 3 trang 47 SGK Toán 4 trong Tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó, mỗi lớp trồng được bao nhiêu cây?

Dàn ý đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng

Lê Thị Thuỷ

Để làm bài văn đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng hay, đặc sắc nhất, các em có thể kết hợp những hiểu biết về câu chuyện cùng với dàn ý chi tiết bài đóng vai sứ giả, kế chuyện Thánh Gióng dưới đây.

Dàn ý phân tích bút pháp kí sự của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Trần Thuỳ

Vào phủ chúa Trịnh là những ghi chép khách quan của Lê Hữu Trác khi vào kinh thăm bệnh cho chúa Trịnh. Dàn ý phân tích bút pháp kí sự của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh sẽ cùng các bạn tìm hiểu, phân tích bút pháp kí sự được tác giả sử dụng trong tác phẩm này.

Dàn ý chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh

Lê Thị Thuỷ

"Tôi đi học" được đánh giá là truyện ngắn đậm chất trữ tình của nhà văn Thanh Tịnh. Dàn ý chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chứng minh nhận định này.

Một cô gái đi từ chân núi lên đỉnh núi hỏi thấy gì?

Lộc Ngô

Một cô gái đi từ chân núi lên đỉnh núi hỏi thấy gì? là câu đố vui dân gian đặc sắc, được nhiều người lựa chọn cho vào trong mục câu đố để đố mọi người.

Giải Bài 2 Trang 48 SGK Toán 4 luyện tập

Ngọc Link

Giải bài 2 trang 48 SGK toán 4 luyện tập , Tuổi chị và tuổi em cộng lại được 36. Em kém chị 8 tuổi. Hỏi chị bao nhiêu tuổi, em bao nhiêu tuổi?

Bông gì không nở?

Trọng Tâm

Nhiều người băn khoăn câu đố vui bông gì không nở? có đáp án là gì? Cùng Taimienphi.vn đi giải mã đáp án cho câu dố trong bài viết dưới đây.

Chim gì to nhất?

Phạm Nhất Vương

Câu đố Chim gì to nhất? là câu đố mẹo hài hước làm cho người được đố nghĩ theo suy nghĩ hài hước, tạo ra những giây phút thư giãn, vui vẻ.

Cross Play là gì ? Cross platform play hoạt động như thế nào ?

Trần Văn Việt

Chắc chắn hiện nay có rất nhiều người đang thắc mắc Cross Play là gì ? và cách thức hoạt động của chúng ra sao. Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc, Taimienphi tổng hợp một số thông tin đáng lưu ý về tính năng đáng quan tâm này.

Con gì có chân nhưng không biết đi?

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Câu đố độc đáo "Con gì có chân nhưng không biết đi?" đang được nhiều người tìm kiếm câu trả lời. Đáp án sẽ được Taimienphi.vn giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

PUBG sắp ra mắt tính năng chơi liên thông Xbox One và PS4

Chipu

PlayerUn Unknown's Battlegrounds hay PUBG sẽ nhận được hỗ trợ chơi liên thông Cross Play vào đầu tháng 10, người chơi trên Xbox One và PS4 có thể cùng trải nghiệm một trận đấu với nhau. Các máy chủ thử nghiệm là nơi đầu tiên được tiến hành thử nghiệm tính năng hoàn toàn mới này.

Giải Bài 5 Trang 46 SGK Toán 4

Nguyễn Long Thịnh

Giải bài 5 trang 46 SGK Toán 5 trong Luyện tập, Áp dụng công thức trên để tính chu vi hình chữ nhật

Cheat Engine 7.0 bổ sung phím tắt bộ lọc Ultimap2

Ngọc Trinh

Cheat Engine 7.0 bổ sung phím tắt bộ lọc Ultimap2 với nhiều thay đổi cùng các tính năng ưu việt hơn so với Cheat Engine 6.8, 6.7, 6.5 và 6.4, ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu Cheat Engine 7.0 đã bổ sung và có những thay đổi gì?

Cách viết sơ yếu lý lịch học sinh THCS, nhập thông tin đúng chuẩn

Nguyễn Long Thịnh

Trong hồ sơ nhập học, sơ yếu lý lịch là giấy tờ đóng vai trò quan trọng và cần có của học sinh và sinh viên. Hiện nay, sơ yếu lý lịch có mẫu, bạn chỉ cần viết theo hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch học sinh THCS dưới đây là có ngay bản lý lịch đầy đủ, đúng chuẩn nhất.

Giải Bài 2 Trang 47 SGK Toán 4

Hoài Linh

Giải bài 2 trang 47 SGK Toán 4 trong Tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó, Hỏi lớp học đó có bao nhiêu học sinh trai, bao nhiêu học sinh gái?

Top 10 game mobile hay nhất tháng 8/2019

Lộc Ngô

Tháng 8/2019 đón nhận rất nhiều tựa game hay ra mắt trên nền tảng di động, bên cạnh đó là những thương hiệu đình đám vẫn giữ vững vị thế của mình trong cuộc cạn

Top game hay nhất ra mắt tháng 9 năm 2019

Lê Thị Thuỷ

Năm 2019 chuẩn bị bước sang tháng thứ 9 với rất nhiều các sản phẩm game đã lên sẵn kế hoạch công phá thị trường game trên toàn thế giới. Trong số hàng trăm sản

Giải Bài 2 Trang 46 SGK Toán 4

Ngọc Link

Giải bài 2 trang 46 SGK Toán 5 trong Luyện tập, Tính bằng cách thuận tiện nhất:

Google bổ sung thêm công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cho Gmail

Trọng Tâm

Còn nhớ hồi đầu năm nay Google triển khai công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cho Google Docs, hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm vừa thông báo bổ sung công cụ tương tự trên Gmail cho người dùng G Suite.

Giải Bài 1 Trang 47 SGK Toán 4

Ngọc Link

Giải bài 1 trang 47 SGK Toán 4 trong Tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó, Tuổi bố và tuổi con cộng lại được 58 tuổi. Bố hơn con 38 tuổi. Hỏi bố bao n

Giải Bài 1 Trang 48 SGK Toán 4 luyện tập

Tin Nguyễn

Giải bài 1 trang 48 SGK toán 4 luyện tập , Tìm hai số biết tổng và hiệu của chúng lần lượt là:

Sửa lỗi Could not initialize graphics system đế chế AOE

Thuỳ Chi

Ở bài viết này Taimienphi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Could not initialize graphics system khi chơi Đế Chế hay AOE. Nếu trong quá trình trải nghiệm xuất hiện lỗi tương tự như vậy bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo khắc phục được tình trạng này.

Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Ngọc Thảo

Chỉ cần đăng nhập 192.168.1.1 VNPT để cài đặt lại tên tài khoản và đổi mật khẩu cho Wifi là bạn đã hạn chế được tối đa những người lạ sử dụng "chùa", làm chậm tốc độ mạng, đồng thời bạn cũng có thể tự tay thiết lập lại các cài đặt để modem hoạt động một cách hiệu quả hơn.

ROS update 21/8, thêm hệ thống Kết Hôn và phần thưởng danh hiệu

Cao Thắng

Mới đây ROS hay Rules Of Survival đã tiến hành update phiên bản và cho ra mắt tính năng Cầu Hôn giữa các game thủ, người chơi có thể thực hiện những màn Cầu Hôn lãng mạng đối với người bạn đời và nhận được nhiều danh hiệu tương ứng sau khi kết hôn.

Giải Bài 3 Trang 48 SGK Toán 4 luyện tập

Lê Thị Thuỷ

Giải bài 3 trang 48 SGK toán 4 luyện tập , thư viện đã cho học sinh mượn mỗi loại bao nhiêu quyển sách?

Mẹo chơi Red Alert 2 dành cho người mới

Nguyễn Cảnh Nam

Nếu gặp khó khăn trong quá trình chơi Red Alert 2 thì bài viết này có thể giúp bạn rất nhiều. Tại đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số mẹo và thủ thuật chơi Red Alert 2 dành cho người mới. Do đó, nếu bạn đã sẵn sàng nâng cao trình độ của mình thì cùng Taimienphi điểm qua những mẹo chơi đó nhé.

Giải Bài 5 Trang 48 SGK Toán 4 luyện tập

Trấn thành

Giải bài 5 trang 48 SGK toán 4 luyện tập , thu hoạch ở mỗi thửa ruộng được bao nhiêu ki-lô-gam thóc?

Cách vào 192.168.1.1 Viettel

Nguyễn Cảnh Nam

Đăng nhập vào 192.168.1.1 Viettel là bước đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện để có thể sửa tên, mật khẩu Wifi hay cấu hình lại cho thiết modem của nhà mạng này nhắm tối ưu năng suất, đồng thời hạn chế những người dùng khác truy cập làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng mạng của bạn.

Top ứng dụng hình nền cho điện thoại đẹp nhất

Trần Hoạt

Những ứng dụng hình nền với đủ các hình ảnh đẹp được tập hợp theo các chủ đề đa dạng, phong cách khác nhau và được cập nhật thường xuyên sẽ mang đến cho những người dùng sự tươi mới, đồng thời thể hiện được cá tính riêng ngay trên chiếc điện thoại thân thiết - vật bất ly thân của phần lớn người.

Giải Bài 1 Trang 55 SGK Toán 4 luyện tập

Nguyễn Thuý Thanh

Giải bài 1 trang 55 SGK toán 4 luyện tập , Nêu các góc vuông, góc nhọn, góc tù, góc bẹt có trong mỗi hình sau:

Top game võ thuật online và offline hay nhất

Chipu

Các tựa game võ thuật luôn nhận được sự chú ý của nhiều game thủ trên toàn thế giới, hóa thân thành các nhân vật, bạn sẽ tự mình tham gia những trận chiến gay cấn, sử dụng các thế võ đẹp mắt để hạ gục những kẻ ngáng đường và tìm đến vinh quang là ngôi vô địch hay thống trị một vùng đất.

Top ứng dụng đọc báo trên điện thoại

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Các ứng dụng đọc báo ra đời như một giải pháp giúp cho người dùng có thể nhanh chóng theo dõi các tin tức mới nhất về các chủ đề nóng, thịnh hành hay cập nhật thông tin thời sự trong nước và quốc tế, đồng thời giải trí một cách dễ dàng và tiện lợi ngay trên chiếc điện thoại qua kết nối 3G, 4G, Wifi.

Giải Bài 4 Trang 48 SGK Toán 4

Duy Thành

Giải bài 4 trang 48 SGK toán 4 trong Luyện tập, Hỏi mỗi thùng chứa được bao nhiêu lít nước.

Giải Bài 1 Trang 55 SGK Toán 4

Ngọc Link

Giải bài 1 trang 55 SGK toán 4 trong Thực hành vẽ hình vuông, a) Hãy vẽ hình vuông có cạnh 4cm

192.168.1.1 là gì?

Trần Quốc Anh

Để cài đặt Modem phải vào 192.168.1.1 trên trình duyệt web, đây là thao tác cơ bản của người lắp đặt hoặc sửa chữa mạng internet hiện nay, vậy bạn có biết dãy số 192.168.1.1 là gì không? Có người bảo là địa chỉ IP, người lại bảo địa chỉ mạng?

Giải Bài 2 Trang 49 SGK Toán 4

Thuỳ Chi

Giải bài 2 trang 49 SGK Toán 4 trong Góc nhọn, góc tù, góc bẹt, Hình tam giác nào có ba góc nhọn? Hình tam giác nào có góc vuông? Hình tam giác nào có góc tù?

Giải Bài 2 Trang 48 SGK Toán 4

Cao Thắng

Giải bài 2 trang 48 SGK toán 4 trong Luyện tập, Tính giá trị của biểu thức:

Dàn ý phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Ngọc Link

Nhân vật người mẹ trong đoạn trích "Trong lòng mẹ" chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong phần cuối đoạn trích và qua lời nói của bà cô, trong suy nghĩ của bé Hồng. Để có cái nhìn chi tiết nhất về nhân vật người mẹ, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng.

Giải Bài 3 Trang 48 SGK Toán 4

Thuỳ Chi

Giải bài 3 trang 48 SGK toán 4 trong Luyện tập, Tính bằng cách thuận tiện nhất:

Giải Bài 4 Trang 50 SGK Toán 4

Trần Khởi My

Giải bài 4 trang 50 SGK toán 4 trong Hai đường thẳng vuông góc, Hãy nêu tên từng cặp cạnh vuông góc với nhau.

Dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày

Phí Quỳnh Anh

Để việc tìm hiểu và phân tích truyền thuyết Bánh chưng bánh giày đơn giản và hiệu quả, bên cạnh việc tìm đọc văn bản, các bạn có thể tham khảo thêm dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày mà chúng tôi đã giới thiệu bên dưới đây.

Giải Bài 5 Trang 48 SGK Toán 4

Trần Văn Việt

Giải bài 5 trang 48 SGK toán 4 trong Luyện tập, Tìm x:

Dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Nguyễn Thuý Thanh

Trong kho tàng ca dao, dân ca Việt Nam, có một dung lượng lớn những câu ca dao nói về tình cảm gia đình. Dựa vào những bài ca dao đã học, kết hợp với dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình. các bạn hãy phân tích một bài ca dao mà mình yêu thích hoặc ấn tượng nhất.

Giải Bài 2 Trang 52, 53 SGK Toán 4

Quỳnh Búp Bê

Giải bài 2 trang 52, 53 SGK toán 4 trong Vẽ hai đường thẳng vuông góc, Hãy vẽ đường cao AH của hình tam giác ABC trong mỗi trường hợp sau:

Giải Bài 1 Trang 51 SGK Toán 4

Lê Thị Thuỷ

Giải bài 1 trang 51 SGK Toán 5 trong Hai đường thẳng song song, Hãy nêu tên từng cặp cạnh song song với nhau có trong hình chữ nhật đó.

Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi

Nguyễn Thuý Thanh

Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các bạn có thể hoàn thiện bài phân tích đủ ý, đảm bảo được tính mạch lạc, hấp dẫn.

Giải Bài 3 Trang 52, 53 SGK Toán 4

Chipu

Giải bài 3 trang 52, 53 SGK toán 4 trong Vẽ hai đường thẳng vuông góc, Cho hình chữ nhật ABCD và điểm E trên cạnh AB

Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Hoài Linh

Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên sẽ giúp các bạn hiểu được vai trò của những yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong biểu đạt, truyền tải nội dung, thông điệp, ý nghĩa của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên.

Giải Bài 1 Trang 53, 54 SGK Toán 4

Phí Quỳnh Anh

Giải bài 1 trang 53, 54 SGK toán 4 trong Vẽ hai đường thẳng song song, Nêu tên cặp cạnh song song.

Giải Bài 1 Trang 54 SGK Toán 4

Lê Thị Thuỷ

Giải bài 1 trang 54 SGK toán 4 trong Thực hành vẽ hình chữ nhật, Hãy vẽ hình chữ nhật có chiều dài 5cm, chiều rộng 3cm. Tính chu vi.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Trần Văn Việt

Sau khi học xong bài "Chuyện cũ trong phủ Chúa Trịnh", em hãy phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh. Để có những gợi ý thú vị cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo pahanf dàn ý chi tiết dưới đây nhé.

Giá vàng ngày 21/8/2019

Ngọc Link

Hôm nay, giá vàng ngày 21/8/2019 lại tăng lên sau 2 ngày đầu tuần trên đà giảm, điều chỉnh theo giá vàng thế giới như SJC HCM tăng lên 41,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Vậy giá vàng SJC, DOJI, 9999, 24k, 18k ... bao nhiêu tiền 1 chỉ mua vào và bán ra?

Giải Bài 2 Trang 51 SGK Toán 4

Duy Thành

Giải bài 2 trang 51 SGK Toán 5 trong Hai đường thẳng song song, Cạnh BE song song với những cạnh nào?

Lời bài hát Yêu Mà

Duy Thành

Sau một thời gian dài vắng bóng Khắc Việt đã cho ra mắt sản phẩm mới với sự kết hợp cùng với Dương Hoàng Yến, một người em thân thiết trong nghề ca hát. Ca khúc Yêu mà được chính Khắc Việt sáng tác, lời bài hát nói về câu chuyện tình yêu, dù cố gắng nhưng khi tình yêu không còn được vẹn nguyên. Các bạn hãy cùng lắng nghe và cảm nhận rõ hơn về bài hát này nhé.

Giải Bài 2 Trang 55 SGK Toán 4

Nguyễn Cảnh Nam

Giải bài 2 trang 55 SGK toán 4 trong Thực hành vẽ hình vuông, Vẽ theo mẫu (CTGT bỏ)

Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

Lộc Ngô

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương kể về chuyến thăm ngôi nhà có 1000 chiếc gương của 2 chú chó. Qua cách nhìn và thái độ của hai chú chó, người ta thấy được vấn đề đáng suy ngẫm về cách nhìn và thái độ sống. Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời sẽ cùng các bạn tìm hiểu và nghị luận vấn đề này.

Giải Bài 3 Trang 55 SGK Toán 4

Duy Thành

Giải bài 3 trang 55 SGK toán 4 trong Thực hành vẽ hình vuông, Hãy vẽ hình vuông ABCD có cạnh 5cm, rồi kiểm tra xem hai đường chéo AC và BD:

Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Duy Tâm

"Cuộc chia tay của những con búp bê" là câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Thành và Thuỷ. Các bạn hãy cùng chúng tôi xây dựng dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để thấy được những biểu hiện của tình yêu thương qua tác phẩm này nhé.

Giải Bài 2 Trang 53, 54 SGK Toán 4

Phạm Nhất Vương

Giải bài 2 trang 53, 54 SGK toán 4 trong Vẽ hai đường thẳng song song, Hai đường thẳng AX và CY cắt nhau tại điểm D, nêu tên các cặp cạnh song song với nhau có

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá