19-04-2019

Nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay

Ngọc Thảo

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, những mẩu tin tức về thực phẩm bẩn đã không còn quá xa lạ. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu, bàn luận về thực trạng, nguyên nhân cũng như đề ra một số giải pháp để khắc phục tình trạng thực phẩm bẩn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Viết bài văn kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe

Duy Vinh

Trong cuộc sống bất cứ ai cũng ấp ủ cho mình những ước mơ, đó có thể là những ước mơ nhỏ bé, có thể là những ước mơ cao đẹp, lí tưởng nhất. Vậy ước mơ của em là gì? Em hãy viết bài văn kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý để các em có thể hoàn thành tốt bài viết của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve

Hoàng Bách

Không biết từ bao giờ, tiếng ve kêu râm ran và sắc đỏ rực rỡ của hoa phượng vĩ đã trở thành biểu tượng gọi hè về. Bằng những quan sát và cảm nhận chân thực nhất của mình, em hãy miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve . Bài văn mẫu dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin thú vị để các bạn có thể hoàn thiện tốt cho bài viết của mình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh

Nguyễn Thuý Thanh

Hút thuốc lá không chỉ gây nghiện mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thực trạng hút thuốc lá ở học sinh hiện nay đã gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh về lối sống lệch lạc và những nhận thức sai lầm ở một bộ phận không nhỏ học sinh. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh sẽ cùng các bạn bàn luận về thực trạng đáng buồn này. Hãy cùng tham khảo để có thêm những thông tin giá trị cho bài viết của mình các bạn nhé!

Viết thư hỏi thăm và động viên người thân của em ở nơi xa

Phạm Nhất Vương

Hiện nay, để liên lạc với những người thân ở xa, các em có thể sử dụng rất nhiều những phương tiện hiện đại như: gọi điện, gửi thư điện tử... thế nhưng những lá thư tay lại có thể truyền tải được nhiều tình cảm, nỗi nhớ mong hơn đối với những người thương yêu ấy. Em hãy viết thư hỏi thăm và động viên người thân của em ở nơi xa.

Nghị luận xã hội về tính tự lập

Lộc Ngô

Bên cạnh việc tu dưỡng đạo đức, bồi dưỡng kiến thức văn hóa, việc rèn luyện những kĩ năng sống là vô cùng quan trọng. Một trong những kĩ năng sống cần có ở con người hiện đại chính là tính tự lập. Để có thêm những hiểu biết về tầm quan trọng về tính tự lập, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về tính tự lập mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật bà cụ Tứ

Cao Thắng

Sơ đồ tư duy Vợ nhặt, nhân vật bà cụ Tứ sẽtrình bày nội dung bài học cũng như đặc điểm của nhân vật bằng những sơ đồ logic, hình ảnh trực quan, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và tiếp nhận văn bản của người học trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Các bạn hãy tham khảo và thử làm quen với phương pháp học tập tiến bộ này nhé!

Nghị luận về trò chơi điện tử

Phương Anh

Những trò chơi điện tử xuất hiện nhằm mục đích giải trí, giải tỏa những căng thẳng cho con người sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Thế nhưng ngày nay việc lạm dụng trò chơi điện tử đã khiến chúng trở thành một vấn nạn đáng báo động. Để hiểu hơn về tính hai mặt của trò chơi điện tử, các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu nghị luận về trò chơi điện tử dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Trần Thuỳ

Tri thức của nhân loại là vô tận, con người sẽ không thể tri nhận trong một khoảng thời gian hữu hạn. Mỗi một trải nghiệm trong cuộc sống đều mang đến cho chúng ta những hiểu biết, tri thức thú vị về cuộc sống như ông cha ta từng nói "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận xã hội Đi một ngày đàng, học một sàng khôn để hiểu hơn về ý nghĩa của câu tục ngữ cũng như nhận thức được tầm quan trọng của việc học nhé!

Nghị luận xã hội về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác

Trần Quốc Anh

Qua những câu chuyện cổ tích như: Tấm Cám, Thạch Sanh,...chúng ta thấy được thiện và ác là hai mặt đối lập vốn không thể dung hòa trong cuộc sống. Qua những câu chuyện đã được học và vận dụng những hiểu biết của bản thân, em hãy viết bài nghị luận xã hội về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác trong xã hội.

Thuyết minh về đàn gà con quê em

Duy Tâm

Hình ảnh đàn gà con cùng mẹ kiếm ăn trong vườn thật đẹp cũng thật thân thuộc bởi đó chính là những hình ảnh gắn liền với kí ức tuổi thơ của mỗi người. Các em hãy cùng chúng tôi thuyết minh về đàn gà con quê em để giới thiệu đến mọi người hình ảnh đẹp đẽ ấy nhé!

Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Tràng

Nguyễn Hải Sơn

Truyện ngắn "Vợ nhặt" xoay quanh 3 nhân vật chính: bà cụ Tứ, người vợ nhặt và anh cu Tràng. Trong những bài học trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nhân vậy bà cụ Tứ và người vợ nhặt, sơ đồ tư duy Vợ nhặt, nhân vật Tràng dưới đây sẽ giúp các hiểu hơn về tính cách cũng như những nét đẹp trong tâm hồn của nhân vật Tràng.

Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội

Ngọc Thảo

Xã hội phát triển làm cho chất lượng cuộc sống con người được cải thiện rõ rệt, tuy nhiên cùng với sự phát triển ấy là sự nảy sinh của rất nhiều tệ nạn xã hội đáng báo động. Bài văn mẫu nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng cũng như đề ra những giải pháp để khắc phục tiến tới xóa bỏ những tệ nạn xã hội.

Nghị luận xã hội Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

Phạm Nhất Vương

Lời nói là phương tiện giao tiếp quan trọng nhất của con người. Để tạo hiệu quả giao tiếp và làm cho những mối quan hệ trở nên tốt đẹp, trong giao tiếp chúng ta cần có sự khéo léo, tinh tế trong việc sử dụng ngôn ngữ.Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.

Cách tạo ảnh Thumbnail Youtube kích thích người xem click

Hoàng Bách

Làm thế nào để đạt được triệu view trên Youtube và mang về cho mình một khoản tiền "kếch xù" không khó lắm đâu bởi nếu bạn biết cách tạo ảnh Thumbnail Youtube kích thích người xem click, một trong những yếu tốt SEO Youtube mà bất cứ youtuber nào cũng không thể bỏ qua.

Microsoft ngừng nhận các ứng dụng hỗ trợ Windows 8 sau mùa hè này

Trần Văn Việt

Microsoft ngừng nhận các ứng dụng hỗ trợ Windows 8 sau mùa hè này, cụ thể hãng sẽ ngừng nhận các bản cập nhật ứng dụng cho Windows 8 và Windows Phone 8.x trên Windows Store sau ngày 1/7 tới đây, chứ không theo dự kiến ban đầu là sau ngày 1/7/2023.

Cách chơi Auto Chess Mobile trên PC

Ngọc Link

Vây là phiên bản Auto Chess Mobile hiện tại đã chính thức có thể chơi được rồi, mặc dù chỉ là chơi Auto Chess Mobile trên PC với ngôn ngữ tiếng Trung thôi nhưng với những ai đã từng chơi Dota Auto Chess chắc chắn sẽ dễ dàng làm quen.

Thêm font chữ đẹp, nghệ thuật cho file Powerpoint

Quỳnh Búp Bê

Để bài trình chiếu, thuyết trình của bạn sinh động, chuyên nghiệp thì việc thêm Font chữ đẹp, nghệ thuật cho file Powerpoint là việc bạn nên làm vì thao tác để cài thêm font chữ, cũng như tìm kiếm những Font chữ đẹp, font chữ nghệ thuật không hề khó.

Cách cài song song Office 2013 và 2016 trên cùng máy tính

Trần Khởi My

Có nhiều độc giả gặp khó khăn trong việc cài song song Office 2013 và 2016 trên cùng máy tính. Sử dụng cả 2 phiên bản một lúc tùy vào mục đích của mỗi người khác nhau. Trong hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cách để cài song song Office 2013 và 2016 là như thế nào.

Cách chơi Tank Shooting Mobile trên máy tính

Công Lý

Trò chơi bắn tăng đối kháng Tank Shooting Mobile có thiết kế đồ họa tươi sáng, lối chơi đơn giản sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có trong thể loại game bắn tăng hiện nay. Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chơi Tank Shooting Mobile trên máy tính.

Hướng dẫn chơi Thục Sơn Kỳ Hiệp trên giả lập android

Duy Tâm

Thục Sơn Kỳ Hiệp là game nhập vai MMORPG được phát hành bởi SoHaGame trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Vào thời điểm hiện tại thì Thục Sơn Kỳ Hiệp đã có thể chơi được trên máy tính PC bằng nhiều phần mềm giả lập Android khác nhau, hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo

Nguyễn Thuý Thanh

Chí Phèo vốn là một anh canh điền hiền lành, lương thiện nhưng cuối cùng lại bị đẩy đến con đường cùng, bị tha hóa cả về nhân hình lẫn nhân tính chỉ vì sự vô tình và âm mưu hiểm độc của những kẻ thống trị. Thông qua việc tìm hiểu về cuộc đời và số phận của Chí Phèo, anh/chị hãy phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo để thấy được hiện thực đen tối cùng tinh thần nhân đạo được thể hiện qua tác phẩm.

Phân tích bài thơ Tống biệt hành của Thâm Tâm

Nguyễn Thuý Thanh

Thông qua hình tượng người "li khách", Thanh Tâm trong "Tống biệt hành" đã tái hiện đầy sống động vẻ đẹp của những người anh hùng trong văn chương, qua đó làm "sống dậy không khí riêng của những bài thơ cổ". Bài văn mẫu phân tích bài thơ Tống biệt hành của Thanh Tâm sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như giá trị tư tưởng của bài thơ.

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Trần Thuỳ

Bạn bè là những người cùng ta chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, người đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Sự xuất hiện của những người bạn làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đẹp đẽ, ý nghĩa hơn. Từ cảm nhận của em về tình bạn, hãy trình bày cảm nghĩ của em về tình bạn . Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành đề bài này.

Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

Thuỳ Dương

Truyện cổ tích Tấm Cám không chỉ nói về cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái thiện và cái ác mà còn là hành trình đấu tranh giành lại hạnh phúc của cô Tấm. Sau khi học xong câu chuyện, em hãy trình bày suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành tốt bài viết của mình, hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du

An Nguy

Truyện Kiều là đại kiệt tác của văn học trung đại Việt Nam. Để hiểu một cách cụ thể nhất về giá trị của tác phẩm, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du dưới đây nhé!

Phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang

Trọng Tâm

Tràng giang là bài thơ tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Huy Cận trước cách mạng. Viêc tìm hiểu nhan đề bài thơ sẽ giúp cho người học hiểu hơn về hoàn cảnh sáng tác cũng như những nội dung chủ đạo của bài thơ. Bài tham khảo phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng giang sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa nhan đề đồng thời tạo cơ sở cho việc tìm hiểu và phân tích bài thơ.

Xem Chạy đi chờ chi tập 3, Running man Việt

Nguyễn Cảnh Nam

Chắc chắn tất cả quý vị và các bạn đang ngóng chờ để được theo dõi Chạy đi chờ chi tập 3, chương trình thực tế Running man phiên bản Việt với nhiều điều thú vị, hài hước, vui nhộn. Chương trình được phát sóng vào 19h30 tối thứ 7 ngày 20/04/2019 trên kênh HTV7 các bạn cùng theo dõi nhé.

Phân tích những điểm tương đồng trong thơ Nguyễn Khuyến và Tú Xương

Hoàng Bách

Nguyễn Khuyến và Tú Xương đều là những nhà thơ nổi tiếng của nền thi ca trung đại Việt Nam. Cả hai nhà thơ hướng ngòi bút đến hiện thực xã hội đương thời với những vấn đề nhức nhối và có sự gặp gỡ thú vị trong bút pháp trào phúng. Qua việc tìm hiểu tác phẩm của hai nhà thơ, anh/chị hãy phân tích những điểm tương đồng trong thơ Nguyễn Khuyến và Tú Xương.

Xem Người ấy là ai mùa 2 tập 2

Ngọc Trinh

Tiếp tục với hành trình đi tìm cực phẩm, trong tập 2 mùa 2 của Người ấy là ai chúng ta sẽ được gặp gỡ một nữ MC xinh đẹp Ngọc Anh đã có một cô con gái người chồng cũ. Người ấy là ai mùa 2 tập 2 hứa hẹn sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng đến cho nhiều người, và cô gái xinh đẹp của chúng ta sẽ tìm được một người chân thành, phụ nữ, có quyền được yêu thương và hạnh phúc.

Xem Siêu bất ngờ mùa 4 tập 24

Hoài Linh

Các bạn cùng chờ đón và theo dõi chương trình Siêu bất ngờ mùa 4 tập 24 được phát sóng vào lúc 20g30 tối chủ nhật ngày 21/ 04/2019 trên kênh HTV7, đây là một trong số những chương trình truyền hình giải trí thú vị với rất nhiều những điều tuyệt vời và hứa hẹn sẽ đem đến cho quý vị những khoảng thời gian giải trí lý tưởng nhất.

Xem Ô hay gì thế này tập 14

Ngọc Trinh

Nếu bạn đang không biết xem gì vào dịp cuối tuần thì hãy cùng theo dõi chương trình Ô hay gì thế này tập 14 được phát sóng vào lúc 21h tối thứ 7 ngày 20/04/2019. Chương trình sẽ đem đến nhiều điều thú vị, bất ngờ và những lý giải về các yếu tố siêu nhiên, huyền bí hay khoa học rõ ràng nhất. Các bạn cùng chờ đón và theo dõi nhé.

Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay

Trấn thành

Thần tượng là một nét đẹp văn hóa thế nhưng có một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay đang biến trào lưu thần tượng trở nên xấu xì vì những hành động thái quá, cuồng loạn bất chấp hậu quả. Anh chị hãy viết bài nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Lời bài hát Chỉ Cần Có Lý Do

Phạm Nhất Vương

Sau một thời gian dài vắng bóng Yan Nguyễn đã quay trở lại đường đua vpop với ca khúc mới mang tên Chỉ cần có lý do, một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Đình Quang, các bạn hãy cùng lắng nghe nhé.

Lời bài hát Em Về Trời

Xuân Bắc

Ca khúc Em Về Trời được sáng tác và thể hiện bởi ca sĩ Phùng Khánh Linh, bài hát là một bản ballad buồn nói về câu chuyện của cô gái khi xa mãi và chìm vào giấc mơ, bay đến nơi xa vời. Các bạn cùng lắng nghe ca khúc này để cảm nhận nhé.

Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay

Xuân Bắc

Ông cha ta có câu "Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe" để nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự khéo léo, tinh tế khi giao tiếp mà hiểu rộng ra chính là văn hóa ứng xử của con người. Bằng những quan sát và trải nghiệm thực tiễn, anh/chị hãy viết bài nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay.

Lời bài hát Đừng yêu nữa em mệt rồi

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Sau một thời gian dài vắng bóng nữ ca sĩ MIn đã tiếp tục quay trở lại đường đua vpop với ca khúc mang tên Đừng yêu nữa em mệt rồi. Với lời bài hát hấp dẫn, chỉ chưa đầy 1 phút bản teaser mà đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt hứa hẹn sẽ đem đến những câu quote cho câu chuyện tình yêu của các bạn trẻ rất thú vị.

Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì?

Nguyễn Cảnh Nam

Đối với những người mới làm lễ cúng thường thắc mắc "Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì? khi thấy trong bài văn khấn nào cũng có từ Tín chủ con. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết này để hiểu hơn về bài văn khấn ngày mùng 1, ngày rằm cũng như cúng thành tâm hơn.

Câu đố vui trong Nhanh như chớp mùa 2 tập 5

Tin Nguyễn

Mời các bạn cùng theo dõi những Câu đố vui trong Nhanh như chớp mùa 2 tập 5 được phát sóng vào tối thứ 7 ngày 20/4/2019 trên kênh HTV7. Trong chương trình nhanh như chớp tuần này hứa hẹn sẽ đêm đến nhiều điều thú vị cùng những câu đố vui và những chàng cười sảng khoái.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá