16-02-2019

Phân tích đoạn thơ sau trong bài Đất nước: "Em ơi em... Nhưng họ đã làm ra Đất Nước"

Trần Văn Việt

Với đề văn phân tích đoạn thơ sau trong bài Đất nước: "Em ơi em... Nhưng họ đã làm ra Đất Nước", các em sẽ nhận thấy lời nhắc nhở vô cùng sâu sắc và thấm thía của Nguyễn Khoa Điềm đối với thế hệ tương lai luôn phải biết ơn, biết giữ gìn và hát huy những thành quả mà thế hệ đi trước đã tạo dựng. Dưới đây là hướng dẫn phân tích bài thơ Đất nước đoạn "em ơi em hãy nhìn rất xa" chi tiết, các em có thể tham khảo và bổ sung vào bài viết của mình.

Bình giảng đoạn thơ sau trong Đất Nước: "Những người vợ nhớ chồng... Những cuộc đời đã hóa núi sông ta"

Cao Toàn Mỹ

Khi đọc những bài văn mẫu bình giảng bài thơ Đất Nước: "Những người vợ nhớ chồng... Những cuộc đời đã hóa núi sông ta", các em sẽ hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng "đất nước của nhân dân, nhân dân chính là người làm chủ đất nước". Xét một cách tổng quan, đây là tư tưởng vô cùng tiến bộ của Nguyễn Khoa Điềm, khác với những quan niệm về đất nước truyền thống.

Bình giảng đoạn thơ sau trong Đất Nước: "Trong anh và em hôm nay... Làm nên Đất Nước muôn đời"

Trần Văn Việt


Tham khảo bài văn mẫu bình giảng đoạn thơ sau trong Đất Nước: "Trong anh và em hôm nay... Làm nên Đất Nước muôn đời" của Nguyễn Khoa Điềm, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đất nước trong thời đại mới đồng thời làm tốt hơn các đề văn viết yêu cầu bình giảng bài thơ Đất nước sau này.

Trình bày cảm nhận về Đất Nước của nhà thơ trong chương Đất Nước. Bình giảng 9 câu mở đầu đoạn trích

Phương Anh


Thông qua việc viết bài văn trình bày cảm nhận về bài Đất Nước của nhà thơ trong chương Đất Nước, bình giảng 9 câu mở đầu đoạn trích, các bạn sẽ hiểu hơn về những khám phá mới mẻ, về tư tưởng về đất nước vô cùng tiến bộ của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Qua phần 1 đoạn Đất Nước, phân tích cảm hứng về đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Cao Thắng

"Đất nước của nhân dân" là tư tưởng vô cùng tiến bộ trong thời đại bấy giờ, vậy qua phần 1 đoạn Đất Nước, em hãy phân tích cảm hứng về đất nước của Nguyễn Khoa Điềm để hiểu hơn về tư tưởng và dụng ý nghệ thuật mới mẻ mà nhà thơ đã sử dụng. Đọc, tham khảo dàn ý, bài văn mẫu trên đây, các bạn sẽ tìm được cái mới lạ, sức hấp dẫn của bài thơ và làm tốt hơn các bài phân tích bài thơ Đất nước của mình.

Phân tích khổ thơ sau trong bài Tiếng hát con tàu: "Con tàu này lên... đã hóa những con tàu"

Công Lý

Chúng ta cùng phân tích khổ thơ sau trong bài Tiếng hát con tàu: "Con tàu này lên... đã hóa những con tàu" để hiểu hơn về khát khao cháy bỏng của nhà thơ muốn ra đi, đến những vùng đất mới để tìm kiếm những điều mới mẻ, hòa nhập với cuộc sống của nhân dân - nơi khơi nguồn cảm hứng nghệ thuật.

Tranh tô màu oto cho bé tập tô

Nguyễn Cảnh Nam

Ô tô là phương tiện giao thông đi lại mà các bé luôn muốn tìm hiểu và khám phá, các bố/mẹ tham khảo bài viết dưới đây rồi in hoặc tải về tranh tô màu oto cho bé tập tô dưới đây để bé thỏa sức tập vẽ.

Phân tích đoạn thơ để thấy tình cảm của Chế lan Viên với nhân dân: "Con gặp lại nhân dân... con nhớ mãi ơn nuôi"

Ngọc Thảo

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em phân tích đoạn thơ để thấy tình cảm của Chế Lan Viên với nhân dân: "Con gặp lại nhân dân... con nhớ mãi ơn nuôi", đây chính là sự gắn bó thân thiết, tấm lòng biết ơn của nhà thơ dành cho nhân dân Tây Bắc, đã đùm bọc cán bộ cách mạng trong suốt những năm tháng kháng chiến chống ngoại xâm.

Top Phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp dành cho máy tính

Trọng Tâm

Nói đến ghi đĩa CD/DVD hay tìm kiếm phần mềm ghi đĩa cho máy tính hiện nay trên mạng Internet có khá nhiều phần mềm khác nhau để bạn có thể lựa chọn và sử dụng, để bạn có lựa chọn phù hợp và tìm kiếm được phần mềm tốt nhất hãy cùng xem bài chia sẻ "Top phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp dành cho máy tính" dưới đây.

Đánh số trang trên tổng số trang trong Excel

Nguyễn Long Thịnh

Bạn đang loay hoay để đánh số trang trên tổng số trang trong Excel và vẫn chưa biết cách để thực hiện? Thủ thuật hay dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn việc này, mờ

Điểm khác biệt của Apex Legends với các thể loại battle Royale hiện nay.

Nguyễn Thành Nam - NTN

Là một tựa game Battle Royale sinh sau đẻ muộn nhưng điều gì đã khiến cho Apex Legends đạt 25 triệu người chơi trong vòng 1 tuần. Hãy cùng thử tìm hiểu các điểm khác biệt của Apex Legends với các thể loại Battle Royla hiện nay.

Tổng hợp danh sách những vị tướng từ mạnh đến yếu mới nhất trong Dota Auto Chess

Lê Thị Thuỷ

Trong Dota Auto Chess có rất nhiều loại tướng, mỗi tướng có một skill và kỹ năng hỗ trợ đồng đội khác nhau, vì vậy bài viết sau đây sẽ liệt kê cho bạn những vị tướng từ mạnh đến yếu do cộng động game thủ bình chọn.

File excel tính toán sức chịu tải của cọc

Cao Toàn Mỹ

Trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng thì việc tính toán sức chịu tải của cọc là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bài chia sẻ dưới đây gửi đến bạn nhiều file excel tính sức chịu tải của cọc nhằm giúp bạn xác định nhanh SCT của cọc, từ đó đưa ra phương án bố trí nền móng công trình phù hợp.

Công thức tính diện tích hình thoi trong không gian

Chipu

Cách tính diện tích hình thoi chắc hẳn ai cũng đã được học và biết rồi! Vậy cách tính diện tích hình thoi trong không gian thì công thức để tính sẽ như thế nào? Để rõ hơn, mời bạn cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bình giảng khổ thơ sau đây trong bài thơ Tiếng hát con tàu: "Con gặp lại nhân dân... gặp cánh tay đưa"

Trần Thuỳ

Nếu các bạn chưa biết cách bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tiếng hát con tàu: "Con gặp lại nhân dân... bỗng gặp cánh tay đưa", vậy bạn có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu sâu sắc hơn về tác phẩm.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tiếng hát con tàu: "Nhớ bản sương giăng... đất lạ hóa quê hương"

Lộc Ngô

Mẫu văn bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tiếng hát con tàu: "Nhớ bản sương giăng... đất lạ hóa quê hương" chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh để nâng cao kĩ năng bình giảng tác phẩm văn học, nhất là tác phẩm khó như tác phẩm này.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tiếng hát con tàu: "Nhớ bản sương giăng... đất đã hóa tâm hồn"

Xuân Bắc

Khi các em bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tiếng hát con tàu: "Nhớ bản sương giăng... đất đã hóa tâm hồn", em sẽ hiểu hơn về giá trị nội dung đặc sắc và nghệ thuật tiêu biểu của bài thơ này đồng thời thấy được triết lí cuộc sống mà Chế Lan Viên gửi gắm qua đây.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tiếng hát con tàu: "Con gặp lại nhân dân... bỗng gặp cánh tay đưa"

Cao Toàn Mỹ

Thông qua việc bình giảng khổ thơ sau đây trong bài thơ Tiếng hát con tàu: "Con gặp lại nhân dân... gặp cánh tay đưa", chúng ta sẽ hiểu hơn về niềm vui sướng và sự biết ơn của Chế Lan Viên dành cho nhân dân, dành cho mảnh đất Tây Bắc, cái nôi nuôi dưỡng cách mạng.

Phân tích cảm hứng từ cái chết bi thảm của Lor-ca trong bài thơ Đàn Ghi ta của Lor-ca

Nguyễn Long Thịnh

Đứng trước đề văn yêu cầu phân tích cảm hứng từ cái chết bi thảm của Lor-ca trong bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca như, nhiều em học sinh không biết nên xây dựng nội dung, chọn lọc ý dẫn dắt thế nào cho hợp lý và đạt điểm số cao. Với vấn đề đang gặp phải, các em có thể tham khảo 2 bài mẫu phân tích bài thơ đàn ghi ta của Lorca dưới đây để biết cách làm văn và hiểu rõ hơn về thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm.

Cảm nhận về đoạn thơ sau trích trong bài thơ Sóng: "Con sóng dưới lòng sâu... Cả trong mơ còn thức"

Nguyễn Thành Nam - NTN

Các em đón đọc bài văn mẫu hướng dẫn cách viết bài văn nêu cảm nhận về đoạn thơ sau trích trong bài thơ Sóng: "Con sóng dưới lòng sâu... Cả trong mơ còn thức" để hiểu hơn về giá trị nội dung, nghệ thuật của đoạn thơ đó.

Phân tích ngôn từ nghệ thuật trong bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca

Lộc Ngô

Ngôn từ là một trong số các yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho tác phẩm, vậy các em hãy phân tích ngôn từ nghệ thuật trong bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca để giúp người đọc hiểu hơn về tài năng của Thanh Thảo trong việc vận dụng hệ thống ngôn ngữ độc đáo, giàu giá trị biểu đạt đó.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá