12-10-2020

Microsoft sẽ thêm hỗ trợ tính năng Windows Spotlight cho Desktop trên Windows 10

Trọng Tâm

Bản cập nhật Windows 10 20H2 của Microsoft còn được biết đến với tên gọi Windows 10 October 2020 sắp được phát hành cho tất cả người dùng. Mặc dù 20H2 sẽ là một bản phát hành tương đối nhỏ với một vài thay đổi, nhưng Microsoft đang thử nghiệm hỗ trợ Windows Spotlight cho Desktop trong bản build Insider mới nhất.

Tóm tắt Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Ngọc Link

Bài Tóm tắt Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang đã tóm tắt một cách ngắn gọn nội dung của đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang, qua đó các em có thể nắm vững nội dung đoạn trích và có thêm những cơ sở quan trọng cho việc triển khai phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang của Đi-phô.

Hãy phân tích và nêu cảm nghĩ của em khi đọc Con chó Bấc

Nguyễn Thuý Thanh

Con chó Bấc là câu chuyện cảm động về chú chó Bấc và người chủ Thooc-tơn. Các em hãy cùng Phân tích bài Con chó Bấc và trình bày cảm nghĩ về truyện Con chó Bấc để thấy được tình cảm đáng trân trọng giữa loài vật nuôi và con người cũng như tài năng và tấm lòng của nhà văn Giắc Lân-đơn khi xây dựng lên câu chuyện này.

Link tải Silkroad Online Mobile bản mới nhất

Phương Anh

Một thế giới nhập vai buôn ba với những cung đường từ Trường An sang Đôn Hoàng, một gameplay cân bằng giữa người chơi miễn phí và trả phí, Silkroad Online Mobile mang đến cho người chơi những trải nghiệm đồ họa chất lượng cao không khác phiên bản Con Đường Tơ Lụa trên PC cách đây hơn 10 năm về trước. Dưới đây là Link tải Silkroad Online Mobile cho Android và iOS.

Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi

Thuỳ Dương

Những bài văn mẫu sẽ giúp cho các em học sinh dễ dàng nắm bắt được nội dung chính của bài viết cũng như cách sử dụng ngôn ngữ được mượt mà hơn. Dưới đây là những bài văn mẫu cảm nhận về nhân Vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi, các em hãy cùng tham khảo và làm văn tốt hơn nhé.

Phân tích truyện Bố của Xi-mông

Phương Anh

Các em hãy cùng Phân tích truyện Bố của Xi-mông để thấy được hoàn cảnh đáng thương cũng như những diễn biến cảm xúc từ buồn bã đến hạnh phúc của cậu bé Xi-mông khi bị bạn bè chê cười vì không có cha đến khi chú Phi-líp đồng ý làm cha của mình.

Phân tích hình ảnh con chó Bấc trong truyện ngắn Tiếng gọi nơi hoang dã

Tin Nguyễn

Khi phân tích đoạn trích Con chó Bấc, các em học sinh không nên bỏ qua bài Phân tích hình ảnh con chó Bấc trong truyện ngắn Tiếng gọi nơi hoang dã để hiểu hơn về chú chó tình nghĩa, trung thành và đặc biệt có đời sống nội tâm vô cùng phong phú qua những trang viết đậm chất nhân văn của nhà văn Jack London.

Kỹ năng nhân vật Moco Free Fire và cách nhận

Công Lý

Hệ thống nhân vật đã trở thành một phần không thể thiếu trong Garena Free Fire, tất cả hơn 30 nhân vật tính đến thời điểm hiện tại và mỗi họ đều sở hữu một khả

Code Silkroad Online Mobile

Lộc Ngô

Ngay bây giờ những ai từng là fan hâm mộ của dòng game nhập vai thế giới mở Con Đường Tơ Lụa đã chính thức ra mắt phiên bản di động với cái tên Silkroad Online

Tóm tắt mâu thuẫn cơ bản và tính chất tiến bộ của nội dung tư tưởng trong Tôi và chúng ta

Hoài Linh

Việc xác định mâu thuẫn kịch giúp cho việc phân tích vở kịch Tôi và chúng ta được trọng tâm, chi tiết hơn vào những vấn đề nhà viết kịch Lưu Quang Vũ muốn đặt ra trong vở kịch của mình. Các em hãy cùng tham khảo Tóm tắt mâu thuẫn cơ bản và tính chất tiến bộ của nội dung tư tưởng trong Tôi và chúng ta để có thêm tư liệu hữu ích phục vụ cho việc tìm hiểu và phân tích của mình.

Phân tích và nêu cảm nhận sau khi xem diễn hoặc đọc Cảnh III trong Tôi và chúng ta

Thuỳ Chi

Cảnh III là phân cảnh quan trọng của vở kịch "Tôi và chúng ta" khi tập trung được những mâu thuẫn, xung đột kịch. Qua việc phân tích vở kịch Tôi và chúng ta, các em hãy và nêu cảm nhận về cảnh III trong Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ.

Sơ đồ tư duy Tôi và chúng ta

Lê Thị Thuỷ

Để việc phân tích đoạn trích Tôi và chúng ta được đầy đủ, chi tiết nhất, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Tôi và chúng ta dưới đây.

Phân tích và cảm nghĩ về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

An Nguy

Rô-bin-xơn là nhân vật chính của tiểu thuyết Rô-bin-xơn Cru-xô (Defoe) đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng bạn đọc trên toàn thế giới, cùng phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang và trình bày cảm nghĩ về nhân vật Rô-bin-xơn để hiểu hơn điều gì đã giúp cho anh ta tồn tại một mình trong vòng hơn 28 năm trên đảo hoang.

Cảm nghĩ của em sau khi đọc Con chó Bấc

Xuân Bắc

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài Con chó Bấc của Jack London để thấy được tình cảm của người chủ Giôn Thooc-tơn với chú chó Bấc và sự trung thành, sống tình nghĩa của chú Bấc đối với người chủ của mình, từ đó hãy trình bày Cảm nghĩ của em sau khi đọc Con chó Bấc.

Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Xi-mông trong đoạn trích Bố của Xi-mông

Cao Thắng

Cậu bé Xi-mông trong đoạn trích Bố của Xi-mông đã trải qua những cung bậc cảm xúc phức tạp, từ xấu hổ buồn tủi đến vui mừng, hạnh phúc trước và sau khi có một người cha. Để Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Xi-mông trong đoạn trích Bố của Xi-mông, bên cạnh bài phân tích đoạn trích Bố của Xi-mông, các em không nên bỏ qua bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông

Tin Nguyễn

Để việc học và ghi nhớ nội dung tác phẩm Bố của Xi-mông dễ dàng hơn, bên cạnh bài phân tích bài Bố của Xi-mông trên lớp, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông dưới đây để nắm vững nội dung bài học.

Cảm nghĩ về nhân vật Xi-mông sau khi đọc truyện Bố của Xi-mông

Duy Tâm

Xi-mông là nhân vật chính trong tác phẩm Bố của Xi-mông với niềm khát khao tình phụ tử mãnh liệt, sau khi tìm hiểu và phân tích truyện Bố của Xi-mông em có Cảm nghĩ về nhân vật Xi-mông sau khi đọc truyện Bố của Xi-mông như thế nào?

Cảm nhận của em về hồi IV kịch Bắc Sơn

Đỗ Bá Hưng

Hồi IV được coi là đoạn cao trào, kịch tính nhất của vở kịch Bắc Sơn, bằng bài văn ngắn hãy nêu cảm nhận của em về hồi IV kịch Bắc Sơn cũng như cảm nghĩ của bản thân về hình tượng bi tráng của người phụ nữ dân tộc Tày qua nhân vật Thơm.

Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta

Lê Thị Thuỷ

Có thể nói, cảnh ba là cảnh đặc tả rõ nét nhất những mâu thuẫn gay gắt giữa hai tư tưởng đối lập trong tác phẩm kịch của Lưu Quang Vũ, để nắm được nội dung đoạn trích và có thêm cơ sở để phân tích vở kịch Tôi và chúng ta, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt cảnh ba trong vở kịch Tôi và chúng ta dưới đây.

Sơ đồ tư duy Bắc Sơn

Nguyễn Thành Nam - NTN

Với Sơ đồ tư duy Bắc Sơn, các em không chỉ ôn tập, củng cố lại kiến thức từ bài phân tích vở kịch Bắc Sơn trên lớp một cách hệ thống, ngắn gọn mà còn giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn.

Cảm nhận về kịch Bắc Sơn

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Sau khi đọc xong tác phẩm, em cảm nhận về kịch Bắc Sơn của Nguyễn Huy Tưởng như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của em về giá trị nội dung tư tưởng tác giả gửi gắm trong đó cũng như những nét đặc sắc về bút pháp xây dựng tình huống kịch.

Phân tích vở kịch Tôi và chúng ta

Đỗ Bá Hưng

Các em cùng phân tích vở kịch Tôi và chúng ta để thấy được tư tưởng và thông điệp nhân văn mà nhà viết kịch Lưu Quang Vũ gửi gắm trong tác phẩm, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái mới với cái cũ kĩ, bảo thủ.

Nêu những ý kiến đánh giá về vẻ đẹp của Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi

Nguyễn Hải Sơn

Phương Định là cô gái trẻ trung, yêu đời cũng là một trong 3 nữ thanh niên xung phong trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê. Để thấy được vẻ đẹp của Phương Định hay cũng chính là của thế hệ trẻ Việt Nam xưa, các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi và nêu những ý kiến đánh giá về vẻ đẹp của Phương Định.

Cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi

Duy Thành

Làm thế nào để hoàn thành bài cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi hay, với nội dung hấp dẫn mà vẫn mang tính độc đáo của cá nhân? Các em hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình nhé.

Suy nghĩ của em về văn bản Những ngôi sao xa xôi

Quỳnh Búp Bê

Vận dụng kiến thức từ việc đọc hiểu và phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, các em hãy trình bày Suy nghĩ của em về văn bản Những ngôi sao xa xôi của nhà văn Lê Minh Khuê.

Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi

Trần Quốc Anh

Phương Định là một trong số ba cô gái thanh niên xung phong được Lê Minh Khuê gửi gắm vào đó những tư tưởng về thời đại vô cùng sâu sắc, cùng phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi để hiểu hơn về tính cách, phẩm chất của nhân vật này, tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam những năm kháng chiến chống đế quốc gian khổ.

Phân tích nhân vật Phi- lip trong truyện ngắn Bố của Xi- mông

Phạm Nhất Vương

Các em cùng phân tích nhân vật Phi-lip trong truyện ngắn Bố của Xi- mông để thấy được ngời sáng trong thân hình có vẻ thô kệch của một người thợ rèn là tấm lòng nhân hậu, tình yêu thương, đồng cảm sâu sắc với những con người bất hạnh trong cuộc sống.

Tưởng tượng mình là Xi-mông rồi kể lại câu chuyện Bố của Xi-mông

Hoài Linh

Đề văn: Tưởng tượng mình là Xi-mông rồi kể lại câu chuyện Bố của Xi-mông là đề văn đòi hỏi sự sáng tạo của các em học sinh trong việc hóa thân vào nhân vật để kể lại truyện, sao cho vừa giữ được nội dung chính của, vừa tạo màu sắc mới lạ cho tác phẩm.

Phân tích nhân vật Xi- mông qua đoạn trích trong truyện ngắn Bố của Xi- mông

Trần Khởi My

Xi-mông là nhân vật trung tâm của đoạn trích Bố của Xi-mông. Khi phân tích đoạn trích Bố của Xi- mông, các em không nên bỏ qua tâm trạng, suy nghĩ và những chuyển biến tâm lí trong nhân vật này. Dưới đây là bài Phân tích nhân vật Xi- mông qua đoạn trích trong truyện ngắn Bố của Xi- mông, mời các em cùng tham khảo.

Phân tích bài Con chó Bấc

Duy Thành

Tình yêu thương chân thành, sâu sắc giữa người chủ và chú chó cũng như tình nghĩa ân tình thủy chung giữa một chú chó với chủ sẽ là điều mà em cảm nhận được sau khi phân tích bài Con chó Bấc (trích tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã) của nhà văn Giắc Lân-đơn.

Phân tích hồi IV vở kịch Bắc Sơn để làm nổi bật tính chất bi tráng của nó

Phạm Nhất Vương

Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thành bài phân tích hồi IV vở kịch Bắc Sơn để làm nổi bật tính chất bi tráng của nó và hiểu hơn về vẻ đẹp, bản lĩnh cũng như tấm lòng một lòng thủy chung với cách mạng của Thơm - cô gái dân tộc Tày bằng trí thông minh của mình đã giúp hai cán bộ cách mạng thoát nạn trong cuộc truy đuổi của tên Việt gian, cũng chính là chồng mình.

Tóm tắt vở kịch Bắc Sơn

Nguyễn Thành Nam - NTN

Thông qua việc Tóm tắt vở kịch Bắc Sơn, chúng ta sẽ nắm được những tình tiết chính và hiểu khái quát hơn nội dung của tác phẩm, rèn luyện trau dồi thêm các kĩ năng tóm tắt văn bản khá khó nắm bắt như kịch và có thêm những cơ sở kiến thức để phân tích vở kịch Bắc Sơn của Nguyễn Huy Tưởng.

Suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương

Trần Khởi My

Chuyện người con gái Nam Xương kết thúc ở chi tiết Vũ Nương gặp Trương Sinh để hoá giải mọi hiểu lầm rồi biến mất trên dòng Hoàng Giang. Kết thúc truyện không chỉ thể hiện tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Dữ mà còn gợi ra nhiều suy nghĩ sâu sắc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương nhé.

Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.

Tóm tắt Bố của Xi-mông

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Để khái quát được nội dung của văn bản Bố của Xi Mông, cùng với việc đọc văn bản được cung cấp trong sách giáo khoa, các em có thể củng cố lại những thông tin bài học qua việc tham khảo Tóm tắt Bố của Xi-mông dưới đây.

Cảm nghĩ của em về Cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta

Trần Hoạt

Hãy phát biểu cảm nghĩ của em về Cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ, đây được coi là màn tiêu biểu nhất trong vở kịch, thể hiện những mâu thuẫn kịch tính trong sự đối lập của hai phe tư tưởng bảo thủ và tiến bộ.

Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi

Trần Thuỳ

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình đọc hiểu và phân tích truyện Những ngôi sao xa xôi, chúng tôi đã tuyển chọn và đăng tải bài Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi ngắn gọn, dễ hiểu. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Đâu là phần mềm chụp màn hình cho bạn?

Lộc Ngô

Giữa vô vàn sự lựa chọn, nhưng đâu mới là phần mềm chụp màn hình cho bạn? Đâu mới là phần mềm mà bạn đang cần tìm kiếm? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương

Đỗ Bá Hưng

Em hãy phân tích Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương nhằm giúp người đọc hiểu hơn về thân phận bất hạnh của con người trong xã hội xưa đã được Nguyễn Dữ chuyển tải một cách chân thực, đầy cảm động qua nhân vật Vũ Nương.

Sửa lỗi CPU 100, khắc phục lỗi CPU chạy quá tải 100%

Nguyễn Cảnh Nam

Lỗi CPU chạy quá tải 100% là một trong những lỗi rất nhiều người gặp phải. Lỗi CPU 100 làm cho máy tính bị hạn chế các thao tác, khiến nó bị chậm đi. Với cách s

5 phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất 2020

Chipu

Chụp ảnh màn hình là một trong những cách nhanh nhất để lưu lại những khoảnh khắc diễn ra trên màn hình máy tính, đặc biệt là trong quá trình chơi game. Lựa chọn phần mềm tốt giúp bạn thao tác được nhanh hơn ngoài ra còn giúp bạn có thể chỉnh các bức ảnh trực tiếp trong phần mềm. Dưới đây là top các phần mềm chụp ảnh mành hình tốt nhất 2020 được nhiều người sử dụng nhất.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá