10-05-2019

Suy nghĩ về câu nói: Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn

Nguyễn Cảnh Nam

Nếu tự hào về bản thân giúp cho con người có thêm tự tin thì biết xấu hổ lại giúp con người hoàn thiện và phát triển. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá trị của tự hào và xấu hổ đối với sự phát triển của bản thân qua bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn dưới đây nhé!

Biển báo nơi đỗ xe R.408

Duy Thành

Khi đến một trung tâm mua sắm, bạn loay hoay vì không biết chỗ nào để xe. Nếu nhìn thấy Biển báo nơi đỗ xe có số hiệu R.408 thì chắc hẳn bạn đã biết mình phải làm gì? Vậy biển báo nơi đỗ xe này có ý nghĩa như thế nào?

Biển báo mũi tên chỉ hướng đi R.415

Trần Quốc Anh

Tại các đường giao nhau, bạn sẽ nhìn thấy những Biển báo mũi tên chỉ hướng với mã số R.415. Vậy biển báo này có ý nghĩa được quy định như thế nào trong luật giao thông đường bộ?

Biển báo nơi nghỉ mát R.433

Phương Anh

Biển báo nơi nghỉ mát với mã số R.433 thì bạn khỏi cần lo không tìm được địa điểm du lịch. Biển báo này có tác dụng chỉ dẫn bạn những điều sau.

Bày tỏ quan điểm của mình về câu nói: Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo....

Nguyễn Thuý Thanh

Người Việt Nam được đánh giá cao về sự khôn khéo và khả năng thích ứng nhanh với mọi tình huống. Tuy nhiên, cũng bàn về sự khôn khéo này, bên cạnh những đánh giá tích cực còn là những nhận định trái chiều cho rằng đây là sự khôn lỏi, cần được sửa đổi. Từ những ý kiến trên, anh/chị hãy bày tỏ quan điểm của mình về câu nói: Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo. Khôn khéo là ăn đi trước, lội nước theo sau, biết thủ thế, giữ mình, gỡ được tình thế khó khăn.

Biển báo nơi đỗ xe dành cho người tàn tật R.446

Nguyễn Thuý Thanh

Người tàn tật có nơi đỗ xe dành riêng theo Biển báo nơi đỗ xe dành cho người tàn tật mang số hiệu R.446. Gặp biển báo này, chúng ta cần lưu ý điều gì?

Biển báo khu vực quay xe R.410

Nguyễn Thuý Thanh

Biển báo khu vực quay xe nhằm chỉ dẫn người tham gia giao thông điều gì không phải ai cũng biết. Vậy ý nghĩa cụ thể của Biển báo khu vực quay xe mang số hiệu R.410 là gì?

Biển báo hết đoạn đường ưu tiên R.402

Ngọc Thảo

Người tham gia giao thông cần lưu ý điều gì khi gặp Biển báo hết đoạn đường ưu tiên mang số hiệu R.402 để tránh bị mắc lỗi? Những ai chưa hiểu về loại biển báo này thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Biển báo lối đi đường vòng tránh R.416

Xuân Bắc

Nếu bạn không muốn bị mắc kẹt trên những con đường đông đúc thì nên chú ý tới Biển báo lối đi đường vòng tránh với mã số R.416. Vậy biển báo này muốn chỉ dẫn người tham gia giao thông điều gì?

Suy nghĩ về câu nói: Hồi tôi hai mươi tuổi, tôi chỉ thừa nhận riêng tôi có tài...

Ngọc Thảo

Nhận thức, suy nghĩ của con người không tồn tại cố hữu mà có sự thay đổi theo từng giai đoạn: khi còn trẻ và khi đã trưởng thành, khác biệt này được quy định bởi sự dày dạn và những trải nghiệm trong thực tế cuộc sống. Cùng làm bài suy nghĩ về câu nói: Hồi tôi hai mươi tuổi, tôi chỉ thừa nhận riêng tôi có tài. Ba mươi tuổi, tôi đã nói: "Tôi và Mô-da". Bốn mươi tuổi, tôi nói: "Mô-da và tôi" để cùng tìm hiểu về những thay đổi này nhé!

Biển báo lối đi ở những vị trí cấm rẽ R.418

Nguyễn Long Thịnh

Trước những đường cấm rẽ, bạn sẽ gặp Biển báo lối đi ở những vị trí cấm rẽ với số hiệu R.418. Biển báo được đặt nhằm chỉ dẫn chúng ta điều gì? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại biển báo này.

Biển báo đường dành cho ô tô R.403a, R.403b

Thuỳ Dương

Kể từ vị trí đặt Biển báo đường dành cho ô tô với mã số như R.403a, R.403b, người tham gia giao thông phải tuân thủ theo đúng quy định. Gặp biển báo này, người điều khiển xe cần lưu ý điều gì?

Biển báo hết đường dành cho ô tô R.404a, R.404b

Quỳnh Búp Bê

Để không vi phạm luật giao thông, tại vị trí có Biển báo hết đường dành cho ô tô thì bạn nên đặc biệt cẩn trọng. Biển báo mang mã số R.404a, R.404b này cho chúng ta thấy điều sau.

Biển báo đường người đi bộ sang ngang R.423a, R.423b

Trần Văn Việt

Gặp Biển báo đường người đi bộ sang ngang với các số hiệu như R.423a, R.423b, người tham gia giao thông cần chú ý điều gì? Biển báo này có ý nghĩa cụ thể ra sao?

Biển báo chỉ hướng đường R.414a, R.414b, R.414c, R.414d

An Nguy

Bạn đang bối rối vì bị lạc đường khi đến một địa điểm nào đó, tuy nhiên đừng lo lắng bởi Biển báo chỉ hướng đường với các số hiệu như R.414a, R.414b, R.414c, R.414dsẽ giúp bạn. Khi nhìn thấy biển báo này, người tham gia giao thông sẽ hiểu được ý nghĩa của nó như sau.

Biển báo chỉ hướng đường R.414a, R.414b, R.414c

Nguyễn Thuý Thanh

Bạn đang bối rối vì bị lạc đường khi đến một địa điểm nào đó, tuy nhiên đừng lo lắng bởi Biển báo chỉ hướng đường với các số hiệu như R.414a, R.414b, R.414c sẽ giúp bạn. Khi nhìn thấy biển báo này, người tham gia giao thông sẽ hiểu được ý nghĩa của nó như sau.

Cấu hình chơi game Total War Three Kingdoms

Lộc Ngô

Mới đây nhà phát hành Sega đã công bố cấu hình trò chơi Total War Three Kingdoms trên cổng game bản quyền Steam, bạn có thể hoàn toàn trải nghiệm trò chơi chiến lược có đề tài Tam Quốc này nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy tính có cầu hình tầm trung hiện nay.

Cấu hình game Rage 2

Công Lý

Trò chơi tiếp theo của Bethesda, RAGE 2 sắp sửa ra mắt người chơi vào ngày 14 tháng 5 năm 2019 trên các hệ máy PS4, Xbox One và PC. Cùng với đó nhà phát hành đã xác nhận các thông tin cấu hình tối thiểu và đề nghị để có thể chơi được RAGE 2 trên hệ máy PC.

Chế độ Zombie trong Rules Of Survival

Phạm Nhất Vương

Cùng với phiên bản cập nhật mới đây ngày 8/5/2019, Rules Of Survival đã có những điều chỉnh và thay đổi một số quy tắc, cũng như năng lực trong chế độ Zombie của game Rules Of Survival, hứa hẹn mang tới nhiều trải nghiệm thú vị.

Các phím điều khiển Minecraft Classic bản Web

Ngọc Trinh

Vào ngày hôm qua nhà phát hành Mojang đã tung ra phiên bản web đối với game Minecraft có tên gọi là Minecraft Classic. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển nhân vật Minecraft Classic di chuyển, xây dựng và một số các cài đặt khác liên quan đến trò chơi.

Lệnh Google Assistant tiếng Việt phổ biến, hữu ích, thêm câu lệnh

Tin Nguyễn

Google Assistant đã chính thức hỗ trợ tiếng Việt và người dùng có thể thỏa thích điều khiển các thiết bị thông qua lệnh Google Assistant tiếng Việt phổ biến. Ngoài ra người dùng có thể thêm câu lệnh khiến cho Google Assistant học hỏi và trở nên thông minh hơn.

Cách bật Google Assistant bằng phím Bixby

Xuân Bắc

Bixby trên Samsung còn quá non trẻ và cần một thời gian để hoàn thiện, nhưng các máy có Bixby phải làm sao ? Tại sao không thử áp dụng cách bật Google Assistant bằng phím Bixby với hướng dẫn sau đây.

Firefox sắp tích hợp một số tính năng Tor cho chế độ Super Private Browsing

Duy Tâm

Trong báo cáo Research Grants 2019H1 công khai của mình, Mozilla cho biết hãng muốn tích hợp một số tính năng Tor cho chế độ Super Private Browsing (SPB) trên trình duyệt web Firefox của mình.

Hàm xuống dòng trong Excel

Phí Quỳnh Anh

Sử dụng hàm xuống dòng trong Excel có khó không là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được từ bạn đọc gửi lên. Để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng các hàm này để xuống dòng trong MS Excel.

Hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng UltraViewer

Nguyễn Long Thịnh

UltraViewer là một phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa được cải tiến nhiều hơn so với phần mềm TeamViewer trước đó chính vì thế mà UltraViewer được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn, vậy làm thế nào để điều khiển máy tính từ xa bằng UltraView hay cách sử dụng như thế nào thì mời bạn xem bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Những tướng cực tốt giúp game thủ leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại bản 9.9

Trần Hoạt

Trong phiên bản cập nhật 9.9 của game Liên Minh Huyền Thoại mới đây đã có một số thay đổi về các hero, các tướng cũng như vật phẩm không hề nhẹ. Và bạn đang phân vân không biết lựa chọn cho mình những vị tướng leo rank liên minh phù hợp nhất thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Video hướng dẫn vẽ Thanos bằng Paint siêu đẹp

Hoàng Bách

Sau khi Avengers: Endgame được trình chiếu, cộng đồng mạng sửng sốt khi xem Video hướng dẫn vẽ Thanos bằng Paint siêu đẹp được đăng tải bởi tài khoản Omid G trên YouTube. Hãy cùng Taimienphi.vn xem lại video này nhé.

Video vẽ Son Goku siêu cấp 3 bằng Paint đẹp mê ly

Trần Văn Việt

Video vẽ Son Goku siêu cấp 3 bằng Paint đẹp mê ly dưới đây chính là minh chứng chứng minh chỉ với một ứng dụng vẽ đơn giản là Paint cũng có thể tạo ra những tác phẩm tranh tuyệt đẹp.

Nghị luận về hiện tượng nói tục chửi thề trong giới trẻ hiện nay

Quỳnh Búp Bê

Nói tục chửi thề là hiện tượng đáng báo động trong hoạt động giao tiếp của giới trẻ hiện nay. Bài văn mẫu nghị luận về hiện tượng nói tục chửi thề trong giới trẻ hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân đồng thời đề xuất giải pháp để khắc phục cho hiện tượng này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Biển báo làn đường dành riêng cho ô tô R.412a, R.412b, R.412c, R.412d

Phí Quỳnh Anh

Mỗi loại xe có làn đường đi riêng biệt, chính vì vậy Biển báo làn đường dành riêng cho ô tô với các mã số như R.412a, R.412b, R.412c, R.412d đóng vai trò quan trọng để giúp chúng ta không đi sai đường và bị xử phạt. Vậy biển báo này có ý nghĩa cụ thể như thế nào?

Suy nghĩ về vấn nạn khủng bố hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh

Khủng bố ngày 11/9 tại Mĩ chắc hẳn là sự kiện kinh hoàng đối với tất cả những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Sự kiện ngày 11/9 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng khủng bố trên toàn thế giới. Để nắm bắt được sự nguy hiểm của khủng bố, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài suy nghĩ về vấn nạn khủng bố hiện nay nhé!

Biển báo hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường R.411

Ngọc Thảo

Vai trò của biển báo hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường như thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm. Nếu bạn bắt gặp Biển báo hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường có mã số R.411 khi tham gia giao thông thì cần lưu ý những điều sau.

Lời bài hát Tỏ Tình

Thuỳ Chi

Ca khúc Tỏ Tình một sáng tác của Jang Nguyễn và được thể hiện bởi ca sĩ K-ICM và Jang Nguyễn. Bài hát nói về câu chuyện tỏ tình hấp dẫn, đáng yêu cùng MV đẹp mắt, hấp dẫn, hài hước hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những phút giải trí thoải mái nhất.

Nghị luận xã hội về ước mơ tuổi học trò

Xuân Bắc

Học trò là lứa tuổi nhiều mộng mơ, hoài bão. Bằng những hiểu biết và trải nghiệm của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về ước mơ tuổi học trò. Bài văn mẫu dưới đây hi vọng sẽ củng cố thêm cho ý tưởng và hệ thống ý cho bài viết của các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Biển báo đường có làn đường dành cho ô tô khách R.413a, R.413b, R.413c

Nguyễn Thuý Thanh

Trong hệ thống biển báo giao thông, biển báo với các số hiệu R.413a, R.413b, R.413c đóng vai trò quan trọng. Đây là Biển báo đường có làn đường dành cho ô tô khách, do đó người tham gia giao thông cần lưu ý những điều sau.

Biển báo nơi rửa xe R.429

Nguyễn Thuý Thanh

Nếu bạn cần tìm kiếm một nơi rửa xe thì hãy chú ý tới Biển báo nơi rửa xe có số hiệu R.429. Vậy biển báo này chỉ dẫn người tham gia giao thông điều gì?

Nghị luận về hiện tượng anh hùng bàn phím trên mạng xã hội

Thuỳ Dương

"Anh hùng bàn phím" là thuật ngữ chỉ những người sử dụng mạng xã hội để đi bình phẩm, phán xét người khác trong khi bản thân mình vẫn còn đầy rãy những khuyết điểm. Vận dụng những hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận về hiện tượng anh hùng bàn phím trên mạng xã hội.

Biển báo hầm chui qua đường cho người đi bộ R.424c, R.424d

Trần Thuỳ

Tác dụng tương tự như biển báo cầu vượt, Biển báo hầm chui qua đường cho người đi bộ được đặt với các mã số quen thuộc là R.424c, R.424d. Vậy khi thấy biển báo này, người đi bộ cần lưu ý điều gì?

Biển báo tên cầu R.439

Nguyễn Thành Nam - NTN

Thông thường cây cầu nào khi xây dựng đều có tên và các thông số cần thiết. Chính vì vậy khi nhìn Biển báo tên cầumang số hiệu R.439, chúng ta có thể biết được các thông tin như sau.

Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên

Cao Thắng

Học tập không chỉ để phát triển bản thân mà còn để gây dựng, phát triển đất nước, bởi vậy nên có thể nói học là quyền lợi cũng là trách nhiệm của mỗi người. Bài văn mẫu nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về trách nhiệm lớn lao này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Lời bài hát Đen Đá Không Đường

Cao Toàn Mỹ

Ca khúc Đen đá không đường là sản phẩm âm nhạc mới tiếp theo của Amee, một chắp bút của nhạc sĩ Ly Ly. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai, hứa hẹn sẽ đem đến cho quý vị và các bạn những phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Biển báo trạm cảnh sát giao thông R.436

Trọng Tâm

Hầu hết người điều khiển các phương tiện xe cơ giới đều rất cẩn trọng khi gặp Biển báo trạm cảnh sát giao thông với mã số R.436, vậy Biển báo giao thông này có ý nghĩa cụ thể như thế nào? Để tránh bị phạt, người lái xe cần lưu ý điều gì?

Lời bài hát Mẹ Ơi Con Nhớ Mẹ

Công Lý

Ca khúc Mẹ ơi con nhớ mẹ một sáng tác của nhạc sĩ Cao Anh Phi và được thể hiện bởi ca sĩ Bằng Cường, lời bài hát nhẹ nhàng nói về tình cảm của mẹ dành cho con cùng những hối lỗi của con khi chưa báo hiếu được cho mẹ. Hãy cùng lắng nghe bài này để cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa bài hát cũng như yêu thương mẹ mình nhiều hơn nhé.

Nghị luận về việc lạm dụng điện thoại di động ở học sinh

Tin Nguyễn

Điện thoại di động đã trở thành thiết bị công nghệ bất li thân với con người hiện đại, trong đó có cả học sinh, sinh viên. Tuy nhiên hiện nay có một bộ phận học sinh lạm dụng điện thoại di động gây mất tập trung, xao nhãng học tập. Các bạn hãy cùng làm bài nghị luận về việc lạm dụng điện thoại di động ở học sinh để tìm hiểu sâu hơn về thực trạng này nhé!

Biển báo trạm cấp cứu R.426

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Trong trường hợp khẩn cấp, tìm được một trạm cấp cứu gần khu vực là điều vô cùng cần thiết. Do đó, Biển báo trạm cảnh sát giao thông R.426 đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người tham gia giao thông tìm đến địa điểm nhanh chóng. Nhìn thấy biển báo này, chúng ta cần lưu ý điều gì?

Xem Siêu bất ngờ mùa 4 tập 27

Xuân Bắc

Các bạn cùng chờ đón và theo dõi chương trình Siêu bất ngờ mùa 4 tập 27 được phát sóng vào 20h30 tối chủ nhật ngày 12/05/2019 trên kênh HTV7. Siêu bất ngờ là một chương trình truyền hình hấp dẫn, sáng tạo, có nhiều điều bất ngờ đem đến cho khán giả những điều thú vị mới mẻ và phút giây giải trí thoải mái nhất.

Lời bài hát Xa Em

Duy Tâm

Các bạn yêu nhạc cùng lắng nghe ca khúc Xa em một sáng tác của nhạc sĩ Thanh Hưng, thể hiện bởi ca sĩ Minh Vương, Thiên Du và Thanh Hưng, giai điệu bài hát nhẹ nhàng, da diết cùng MV hấp dẫn, các bạn cùng theo dõi và cảm nhận rõ hơn về ca khúc này nhé.

Biển báo trạm cung cấp xăng dầu R.428

Nguyễn Long Thịnh

Loại biển báo khá quen thuộc với người tham gia giao thông bằng xe ô tô, xe gắn máy chính là biển báo trạm cung cấp xăng dầu. Nếu ai chưa biết Biển báo trạm cung cấp xăng dầu mang số hiệu R.428 này được đặt nhằm mục đích gì thì hãy tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất của tuổi trẻ ngày nay?

Nguyễn Thuý Thanh

Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất của tuổi trẻ ngày nay? Đó băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh cuối cấp khi đang đứng trước những ngưỡng cửa cuộc đời. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để tìm kiếm lời giải đáp cho mình nhé!

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá