01-12-2019

Dàn ý phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè

Lộc Ngô

Đến với dàn ý phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè, các em học sinh sẽ hiểu thêm về cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của làng quê Bắc Bộ Việt Nam trong khung cảnh mùa hè cũng như cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước của nhà thơ Nguyễn Trãi.

Dàn ý bình giảng bài thơ đò lèn của Nguyễn Duy

Trấn thành

Dàn ý bình giảng bài thơ đò lèn của Nguyễn Duy không chỉ cung cấp những phân tích, bình luận chi tiết về bài thơ Đò Lèn mà còn hỗ trợ trực tiếp cho quá trình tìm hiểu thi phẩm cũng như viết bài bình giảng của các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý bức họa mùa xuân qua 4 câu thơ đầu bài Cảnh ngày xuân

Trần Hoạt

Chỉ với bốn câu thơ ngắn gọn trong Cảnh ngày xuân, đại thi hào Nguyễn Du đã thành công dựng lên bức tranh thiên nhiên mùa xuân rộng lớn, tươi tắn sắc màu của sự sống. Để có những cảm nhận chi tiết về bức tranh này, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý bức họa mùa xuân qua 4 câu thơ đầu bài Cảnh ngày xuân nhé.

Dàn ý cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Trần Khởi My

Dàn ý cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học sẽ cung cấp những gợi ý thú vị cả về nội dung và cách thức làm bài để các em có thể hoàn thành tốt bài văn trình bày cảm nghĩ của mình.

Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

Nguyễn Hải Sơn

Đò Lèn là bài thơ cảm động của nhà thơ Nguyễn Duy viết về người bà tần tảo, giàu yêu thương của mình. Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về hình ảnh người bà cũng như tình cảm yêu thương, trân trọng của người cháu đối với bà của mình.

Dàn ý kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em

Nguyễn Thuý Thanh

Dàn ý kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em sẽ định hướng nội dung cũng như cách thức làm bài cho dạng đề kể chuyện về giấc mơ gặp một nhân vật văn học. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Cao Thắng

Trong bản Tuyên ngôn độc lập, để tăng tính thuyết phục chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ trích dẫn những văn bản pháp lí trong tuyên ngôn của Pháp, Mỹ mà còn đưa vào cơ sở thực tiễn vô cùng vững chắc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua dàn ý phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Trần Văn Việt

"Tức nước vỡ bờ" là đoạn trích tiêu biểu trong tiểu thuyết Tắt đèn của Ngô Tất Tố, dàn ý phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những đặc sắc nghệ thuật được sử dụng trong đoạn trích, qua đó thấy được vai trò của các thủ pháp nghệ thuật đối với việc truyền tải nội dung tư tưởng của đoạn trích "Tức nước vỡ bờ".

Cách sửa lỗi không Reset được Win 10

Ngọc Trinh

Bạn sẽ phải làm thế nào nếu như không reset, restart được chiếc máy tính chạy Windows 10 của mình mà chỉ có thể Shutdown, Turnoff? Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hư

Cách kích hoạt huy hiệu Fan Cứng cho Fanpage Facebook

Xuân Bắc

Fan Cứng hay còn gọi là huy hiệu Fan Cứng là danh hiệu cũng là tính năng mới có trên fanpage Facebook, Để kích hoạt huy hiệu Fan Cứng cho Fanpage Facebook bạn phải đang sở hữu cho mình một Fanpage Facebook với những điều kiện đáp ứng nhất định.

Cách chơi Warcraft trên Lan games online

Thuỳ Chi

Mạng Lan là mạng máy tính nội bộ, kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ với nhau, để có thể chơi những game offline như đế chế AOE, Warcraft 3 hay Starcraft cùng với bạn bè thì cách chơi Warcraft trên Lan game là điều rất cần thiết.

Cách sửa lỗi thẻ nhớ SD bị hỏng, không đọc được

Duy Vinh

Nếu đang phải đối mặt với sự cố, lỗi thẻ nhớ SD bị hỏng, không đọc được. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi thẻ nhớ SD bị hỏng, không đọc được nhé.

10 phần mềm phổ biến nhất định người dùng Ubuntu mới phải biết

Trần Hoạt

Nếu mới sử dùng Ubuntu, dưới đây là 10 phần mềm phổ biến nhất định bạn phải biết để cài đặt và sử dụng trên thiết bị của mình, thay vì phải tìm kiếm và cài đặt

STT tháng 12, chào tháng 12

Nguyễn Cảnh Nam

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn đã tổng hợp và chia sẻ những STT tháng 12 hay, ý nghĩa, đong đầy yêu thương giúp các bạn đọc cảm nhận rõ nét hơn tháng 12 sắp "ngự trị", hãy cùng đọc những status đong đầy yêu thương này nhé.

Hướng dẫn tải Rồng đen Mortal Kombat 11

Duy Thành

Game Mortal Kombat 11 đã trở lại với người chơi và tốt hơn bao giờ hết, ở phiên bản lần này chúng ta vẫn sẽ được gặp dàn diễn viên khủng, những trận đấu đối kháng nảy lửa và hấp dẫn, hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị dành cho người chơi.

Top súng Rifles trong PUBG Mobile được dùng nhiều nhất

Cao Toàn Mỹ

Có rất nhiều loại vũ khí để lựa trọn trong PUBG Mobile, nhưng khả năng tốt nhất sẽ tăng cơ hội đưa bạn đến cuối cùng của trận đấu lại là những loại súng Rifles, súng trường, khi bạn nhặt item trên bản đồ, hãy chắc chắn để ý những khẩu súng trường, chúng sẽ cung cấp cho bạn một số phạm vi hoạt động và sát thương tốt nhất trong PUBG Mobile.

Mẹo tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium

Hoài Linh

Với trình duyệt nhân Chromium bạn đã có thể tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium rất dễ dàng! Thật vậy, nếu bạn vào trang Youtube hay một trang nghe nhạc bất kỳ khi bạn tắt âm thanh ở một trang của một tab đó thì khi mở tab mới và vào một trang nghe nhạc khác, bạn vẫn nghe được âm thanh bình thường.

Cách phát video trực tuyến trên Kuaishou

Thuỳ Dương

Hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách phát video trực tuyến Kuaishou , đây là một ứng dụng có thể phát sóng trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại trong khi chơi trò chơi, livestream nói chuyện với người khác ... và một số tính năng thú vị khác. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng

Chipu

Có nhiều nhận định trái chiều về nhân vật ông lão đánh cá trong truyện "Ông lão đánh cá và con cá vàng", có người cho rằng ông là một người thiện lương, nhân hậu nhưng cũng có người cho rằng ông nhu nhược, đáng trách vì chấp nhận đáp ứng mọi yêu cầu của mụ vợ tham lam. Vậy cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng như thế nào? Các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua dàn ý chi tiết dưới đây nhé.

Dàn ý cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang

Trần Quốc Anh

Tìm hiểu dàn ý cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang sẽ giúp quá trình tiếp cận đề bài và viết bài cảm nhận của các bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dàn ý đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Trần Thuỳ

Dàn ý đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh sẽ góp phần định hướng nội dung cũng như cách thức làm bài văn kể chuyện được đúng cách, hấp dẫn. Các em hãy cùng tham khảo bài viết nhé.

Dàn ý kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em không chỉ giúp các em ôn tập lại kiến thức văn bản mà còn là phương pháp tiếp cận nội dung tư tưởng tác phẩm một cách hiệu quả. Để hoàn thành bài văn, các em hãy cùng tham khảo bài dàn ý chi tiết dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích phần 2 đoạn trích Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Ngọc Thảo

Phần hai bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm tập trung thể hiện quan niệm mới mẻ- Đất nước của nhân dân. Để có thêm những luận điểm, luận cứ chi tiết cho bài phân tích, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích phần 2 đoạn trích Đất Nước dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày

Phạm Nhất Vương

Lang Liêu là hoàng tử thứ 18 của vua Hùng thứ 6 cũng là người sáng tạo ra hai thứ bánh tượng trưng cho trời và đất - Bánh chưng bánh giày. Cùng lập dàn ý phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày để có những hiểu biết chi tiết về nhân vật này.

Dàn ý phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước

Ngọc Trinh

Viết về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa, những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước với những nét phác hoạ chân thực đã mang đến bức chân dung tương đối hoàn chỉnh về những người phụ nữ có phẩm chất tốt đẹp nhưng lại có số phận long đong, chìm nổi. Dàn ý phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước sẽ chỉ ra những nét tương đồng cũng như đặc sắc trong xây dựng hình tượng người phụ nữ của tác giả dân gian và nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

Dàn ý cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

An Nguy

Qua đèo Ngang là bài thơ tiêu biểu cho tài năng và phong cách sáng tác của Bà Huyện Thanh Quan. Các em hãy cùng tìm hiểu giá trị và những đặc sắc của bài thơ qua dàn ý cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan nhé.

Dàn ý cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca

Lộc Ngô

Côn Sơn ca là bức tranh phong cảnh hữu tình về thiên nhiên Côn Sơn đồng thời cũng là bức chân dung rõ nét về con người và tâm hồn đẹp đẽ, thanh cao của Nguyễn Trãi. Các em hãy cùng khám phá bức chân dung ấy qua bài dàn ý cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen

Trần Hoạt

Cô bé bán diêm là câu chuyện xúc động viết về những con người nhỏ bé, đáng thương trong xã hội. Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen sẽ cùng các bạn tìm hiểu tình cảnh đáng thương và số phận bất hạnh của cô bé bán diêm trong đêm giao thừa rét buốt.

Dàn ý chứng minh nhận định: Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng...

Đỗ Bá Hưng

Bánh trôi nước là không chỉ gợi nhắc đến một thứ bánh quen thuộc trong văn hoá ẩm thực Việt Nam mà sâu sắc hơn, bài thơ còn mang nặng nỗi niềm về phận đàn bà. Dàn ý chứng minh nhận định: Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng... sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phần nội dung sâu xa được gửi gắm trong bài thơ này.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân

Hoàng Bách

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cuộc sống, số phận bất hạnh của người phụ nữ qua những câu hát than thân tiêu biểu.

Dàn ý giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Phương Anh

"Trong lòng mẹ" là đoạn trích thấm đượm tình cảm gia đình, thể hiện rõ nét cảm hứng nhân đạo của nhà văn Nguyên Hồng. Để cùng tìm hiểu chi tiết về giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng, các bạn hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá