NEVER MIND nghĩa là gì? Cách dùng như nào?

Trong một số bộ phim Âu Mỹ hay thậm chí là cả trong bài hát người ta cũng dùng Never Mind, nếu bạn đang thắc mắc không biết Never Mind nghĩa là gì, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Qua bộ môn tiếng Anh, chúng ta đã được học cụm từ Never Mind. Tuy nhiên vì nhiều lý do khiến bạn bị quên không nhớ nghĩa của Never Mind khi nhắc đến. Vậy nghĩa của từ Never Mind là gì? Cách dùng Never Mind như thế nào? Biết được ý nghĩa của Never Mind sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Đặc biệt, người dùng sẽ sử dụng Never Mind trong ngữ cảnh phù hợp để tránh có những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra.

never mind nghia la gi

Never mind nghĩa là gì?

NEVER MIND nghĩa là gì?

Never Mind nghĩa tiếng Việt là gì khiến nhiều người thắc mắc. Dù đã nghe từ này nhiều lần trên phim nhưng không nắm rõ cách đọc, cách sử dụng never mind ra sao. Để bạn đọc có thể dùng thành thạo từ này trong giao tiếp tiếng Anh, dưới đây là cách phát âm Never Mind bạn nên nắm rõ.

Phiên âm tiếng Anh của Never Mind: /'nevə//'maind/

Về cơ bản, Never mang nghĩa là không, không bao giờ, ... và được dùng để diễn tả sự chắc chắn của người nói khi đưa ra câu trả lời. Mind khi dịch sang nghĩa tiếng Việt là trí tuệ, trí óc, ..., mang nghĩa biểu đạt khái niệm tinh thần trong đầu óc của con người.

Khi kết hợp ta được Never Mind nghĩa là đừng bận tâm. Có thể hiểu khi ai đó không hiểu bạn nói gì thì bạn có thể nói Never Mind để chuyển qua chủ đề khác.

never mind nghia la gi

NEVER MIND - không, không bao giờ, đừng bận tâm

Ngoài nghĩa là đừng bận tâm, Never Mind cũng có nghĩa là không có gì hay quên nó đi, không sao đâu. Giả sử khi bạn giúp ai đó mà không cần cảm ơn thì có thể sử dụng Never Mind. Câu trả lời này thể hiện sự khiêm tốn của bản thân người giúp đỡ người khác. Ngoài ra, khi được ai đó quan tâm, hỏi han về sự cố mà bạn gặp phải thì cũng có thể trả lời Never Mind để khẳng định mình vẫn ổn, không có vấn đề gì cả. 

Ví dụ:

- Never mind I'm find: Đừng bận tâm, mình vẫn ổn mà.
- Never mind what she said: Đừng bận tâm đến những gì cô ấy nói.
- A: Do you mind opening the window? (Bạn có thấy phiền không khi tôi mở cửa sổ)
- B: Never mind/You're welcome (Không sao đâu)

- A: Thank you so much: Cảm ơn anh nhiều.
- B: Never mind: Không có gì cả, đừng bận tâm.

Từ Never Mind không chỉ được dùng nhiều trong tiếng Anh mà nó còn là tên của ca khúc nổi tiếng thế giới do Taylor Swiff thể hiện bắt đầu bằng (Look at you/ Look at me/ Look at who/ We could be,... )

Có rất nhiều cụm từ tiếng Anh sử dụng quen thuộc trong cuộc sống nhưng bạn lại không biết nghĩa. Ngoài Never Mind thì bạn đọc cũng thể tham khảo thêm End Up nghĩa là gì? Nếu bạn chưa biết, hãy xem nghĩa End Up tại đây.

Bên cạnh đó, nhắc đến say rượu, người Anh, Mỹ nghĩ ngay đến Hangover? Vậy Hangover khác với Handover ở điểm nào? Để có thông tin chi tiết nhất, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Hangover nghĩa là gì? Trường hợp nào được sử dụng để tránh mắc lỗi khi dùng từ này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/never-mind-nghia-la-gi-37350n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ăn gì mà càng ngày càng nhỏ lại?
Trái gì lúc nào cũng ngược?
Tổng hợp những câu đố mẹo có đáp án, hay và khó nhất 2020
Nhà gì không ở được?
Câu đố mẹo "Cà gì không ăn được"?
Từ khoá liên quan:

never mind la gi

, never mind nghia tieng viet la gi, Nghia cua tu Nevermind ,

SOFT LIÊN QUAN
 • 277 Câu đố Việt Nam

  Những câu đố thử thách trí thông minh của bạn

  277 Câu đố Việt Nam tập hợp hàng trăm câu đố thuộc nhiều chủ đề khác nhau, giúp bạn thể hiện và phát huy trí thông minh, khả năng phán đoán, tưởng tượng về sự vật, hiện tượng. Câu đó là một trong những thể loại nằm trong ...

Tin Mới

 • AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

  Nếu bạn sử dụng điện thoại iphone, laptop Macbook và các thiết bị khác của hệ điều hành iOS hãng Apple thì AirDrop là thuật ngữ không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng các thiết bị Android thì không dễ để hiểu AirDrop iPhone, iPad là gì? Vì vậy, Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và đầy đủ trong bài viết dưới đây.

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  HXFX là sàn giao dịch ngoại hối toàn cầu được cấp giấy phép đầy đủ. Nếu đang băn khoăn không biết sàn HXFX có uy tín không? Có phải scam, lừa đảo không, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để

 • Kreditiweb là gì? Có phải scam, lừa đảo?

  Nếu đang quan tâm đến việc vay tiền online trên Kreditiweb, để tìm hiểu chi tiết Kreditiweb là gì? Có phải scam, lừa đảo? Cách thức hoạt động như thế nào, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Tả ông nội của em

  Tả ông nội của em, hướng dẫn cách lập dàn ý, viết bài tả về ông nội của em chi tiết. Các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết này để ôn luyện kiến thức môn tiếng Việt, chuẩn bị tốt cho các bài văn tả một người thân của em trên lớp và dành điểm cao trong môn học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá