Mọi thứ bạn cần biết về hệ thống xếp hạng của CSGO

Hệ thống xếp hạng CSGO là một phần quan trọng của Counter-Strike: Global Offensive. Nó hỗ trợ người chơi bằng cách trước tiên hiểu cấp độ chơi của họ và sau đó nó gán các nhóm kỹ năng với đồng đội và đối thủ ở cùng cấp độ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mọi thứ mà bạn cần biết về hệ thống ranking của CSGO.

CS:GO là một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất có tính cạnh tranh và chiến thuật cao không dễ nắm bắt, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu. Ghép trận, đặc biệt là hệ thống xếp hạng có thể khiến người mới hoang mang bởi nó chứa nhiều thông tin mới mà họ cần tìm hiểu. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần biết về hệ thống ranking của Counter-Strike: Global Offensive.

nhung diem moi trong he thong xep hang cua cs go

Điểm mới trong chế độ xếp hạng của CS GO

Hệ thống xếp hạng CSGO - Mọi thông tin mà bạn cần biết

1. Tất cả các cấp bậc trong hệ thống xếp hạng CSGO

Lên cấp trong game bắn súng của Valve chắc chắn đòi hỏi người chơi phải bỏ ra không ít thời gian và tâm huyết. Kiếm các sọc mới cũng không hề dễ dàng gì trong các game bắn súng khác như Rainbow Six Siege và Overwatch. CS: GO có một trong những thang kỹ năng cao nhất trong thể loại bắn súng. Kể từ khi được phát hành miễn phí, đã có ít nhất một triệu người chơi ghé thăm server trong giờ cao điểm.

Phải nói rằng, mức độ phổ biến của CSGO đã giảm xuống trong những tháng gần đây do sự xuất hiện của Valorant và một phần bởi vì vấn nạn hack game đã trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, tựa game vẫn có thể thu hút được nhiều người chơi mới mỗi tuần, những người có thể sẽ cần một chút trợ giúp khi nói đến hệ thống xếp hạng.

Trước khi tìm hiểu về một số điều mà bạn cần biết về chế độ cạnh tranh CS: GO và cách leo rank hiệu quả, chúng ta sẽ xem tất cả các bậc xếp hạng CS: GO theo thứ tự:

moi thu ban can biet ve he thong xep hang cua csgo

- Silver I
- Silver II
- Silver III
- Silver IV
- Silver Elite
- Silver Elite Master
- Gold Nova I
- Gold Nova II
- Gold Nova III
- Gold Nova Master
- Master Guardian I
- Master Guardian II
- Master Guardian Elite
- Distinguished Master Guardian
- Legendary Eagle
- Legendary Eagle Master
- Supreme Master First Class
- The Global Elite

Trong khi Iron là cấp thấp nhất trong Valorant, thì Silver thứ hạng thấp nhất trong CSGO với Global Elite là cấp cao nhất mà một người chơi có thể đạt được. Thứ hạng người chơi trung bình chạm tới sẽ là khoảng Gold Nova II và Gold Nova III, với Master Guardian là bước nhảy kỹ năng lớn nhất trong thang cấp bậc.

2. Khi nào bạn có thể chơi các trận đấu xếp hạng?

Là một người mới chơi CSGO, bạn sẽ không thể bước vào các trận đấu xếp hạng trong game. Đầu tiên, bạn phải đạt được level 2 bằng cách tham gia một số chế độ game tiêu chuẩn như Deathmatch, Demolition, Arms Race và Casual. Mỗi trận (thua hoặc thắng) sẽ an ủi/thưởng cho bạn một vài điểm XP và sau khi bạn đạt được level 2 thông qua phương pháp này, cuối cùng bạn sẽ có thể tham gia trận đấu xếp hạng.

Tuy nhiên, trước khi bạn được xếp vào một cấp bậc, đầu tiên bạn sẽ phải đi qua một vài trận đấu tạm thời - các trận sẽ ghép bạn với người chơi có level kỹ năng khác nhau. Kiểu ghép trận này trong suốt các trận đấu tạm thời sẽ giúp CSGO xác định cấp độ kỹ năng của bạn và cung cấp cho bạn một cấp bậc phù hợp.

3. Chi tiết về từng cấp bậc và tầm quan trọng của chúng

moi thu ban can biet ve he thong xep hang cua csgo 2

Như đã đề cập đến ở trên, Gold Nova là cấp bậc đông dân nhất, nhưng để đạt được Gold Nova, bạn sẽ cần có một chút kỹ năng và một vài trận chiến thắng trong tay. Nó không chính xác là cấp bậc dễ nhất để tiến đến nhưng nó cũng không quá khó.

Người mới chơi sẽ có thể đạt được cấp Silver và tiến tới cấp Gold Nova từ đó. Bạn sẽ cần phải có cảm giác và kiến thức về công dụng của một số vật phẩm như lựu đạn khói và molotovs. Độ giật của súng cũng là điều bạn sẽ cần tìm hiểu. Chỉ khi bạn có thể xả đạn và đặt tâm ngắm hoàn hảo, bạn mới có thể từ Gold Nova leo lên Master Guardian.

Người chơi ở cấp độ Gold Nova thông thường có khả năng ngắm bắn giỏi, nhưng có xu hướng chỉ chơi cho chính họ. Họ thường nổi giận rất nhiều và thường tỏ ra nóng nảy với đồng đội qua giọng nói.

Master Guardian có lẽ là bước nhảy kỹ năng lớn nhất trong các cấp bậc xếp hạng. Tại đây, bạn không chỉ cần nắm vững các chú thích bản đồ khác nhau mà bạn và đồng đội còn cần có các cuộc trò chuyện rõ ràng. Bạn thậm chí có thể phải học cách chơi như một thành viên hỗ trợ và sử dụng vật phẩm chính xác với vài trò là Entry Fragger của mình.

Cấp bậc từ Super Master trở lên là vị trí ưu tú của các game thủ và streamer chuyên nghiệp. Họ là những người chơi phi thường đã đưa lối chơi của họ lên một cấp độ kỹ năng hoàn toàn mới.

4. Cách leo rank hiệu quả trong CSGO

moi thu ban can biet ve he thong xep hang cua csgo 3

Không giống như trong Valorant, nơi các chỉ số trong game và MMR ẩn của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn leo rank hoặc rớt rank, chỉ số MVP trong CSGO sẽ khó có thể giúp bạn tăng hạng.

Giành chiến thắng quan trọng hơn tất cả các yếu tố khác trong những trận chiến xếp hạng CSGO. Điều này có nghĩa là nếu bạn không chiến thắng, bạn sẽ nhanh chóng tụt hạng dù chỉ số MMR của bạn có cao đến đâu.

Hệ thống xếp hạng trong CSGO dựa trên hệ thống ranking như cờ vua, sử dụng cách xếp hạng theo Elo và Glicko-20. Tuy nhiên, trong cờ vua, bạn ít nhất sẽ làm chủ các kết quả của mình và sẽ không phải trông mong vào đồng đội hay bất cứ thứ gì.

Đây là một trong những lý do vì sao hệ thống xếp hạng theo kiểu cờ vua không được sử dụng trong các game bắn súng 5v5. Đó là bởi vì thắng và thua có ảnh hưởng lớn đến rank của người chơi bất kể họ chơi tốt như thế nào.

Tuy nhiên, có một phần thưởng mà hệ thống tặng cho những người chơi có khả năng thắng đối thủ sở hữu chỉ số MMR cao hơn và có nhiều kỹ năng hơn họ. Nếu bạn đánh bại những người chơi có rank cao hơn mình, bạn sẽ nhận được nhiều LP hơn so với khi thắng người chơi có level MMR thấp hơn.

Do đó, để leo rank hiệu quả trong CSGO, bạn sẽ phải giành chiến thắng. Để chiến thắng, bạn sẽ không chỉ cần có khả năng ngắm bắn và hoạt động solo tốt mà còn cần trao đổi rõ ràng với đồng đội của mình.

CSGO không phải là một tựa game solo. Không giống như trong Liên Minh Huyền Thoại hoặc trong Dota 2, nơi bạn có thể 1 chọi 5 nếu bạn có carry tốt, điều này chắc chắn không áp dụng cho các game bắn súng chiến thuật dựa trên tổ đội.

Hãy luôn nhớ rằng, ngay cả khi hoạt động Grind có thể là một ý tưởng tốt lúc đầu, nhưng bạn không nên làm như vậy ngay cả khi bạn đang có chuỗi chiến thắng. Điều này là bởi vì đối với mỗi game bạn chơi liên tiếp, tổng số điểm đạt được hoặc mất đi sẽ giảm đáng kể.

Đó là một trong những chỉ trích lớn nhất mà Valve đã phải đối mặt với hệ thống xếp hạng CS: GO của mình nhưng vấn đề này sẽ không sớm biến mất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/moi-thu-ban-can-biet-ve-he-thong-xep-hang-cua-csgo-59535n.aspx
Solo 1 vs 1 trong CSGO hay xảy ra khi mỗi game thủ sẽ có nhiệm vụ đi đường riêng, hãy cùng tìm hiểu Mẹo chiến thắng trong cuộc đối đầu 1vs1 CSGO tại đây nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cấu hình chơi CSGO trên máy tính
Top 5 vũ khí tốt nhất có thể sử dụng trong CSGO
Cách kiểm tra trạng thái hoạt động máy chủ CSGO
Những điều cần biết về bản đồ mới Cache CSGO
Cách xóa BOT trong CSGO
Từ khoá liên quan:

Mọi thứ bạn cần biết về hệ thống xếp hạng của CSGO

, cách leo rank hiệu quả trong CSGO, tìm hiểu về hệ thống ranking của CSGO,

SOFT LIÊN QUAN
  • CSGO

    Game bắn súng hành động trên PC

    Game bắn súng CSGO (viết tắt của Counter-Strike: Global Offensive) được trang bị nhiều loại súng tối tân, giúp game thủ có nhiều trải nghiệm khi chơi, CSGO vừa giúp game thủ giải tỏa stress sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng và cũng mang tới nhiều giải đấu với nhiều giải thưởng hấp dẫn có giá trị không thua kém bất kỳ thể loại game gì khác.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá