Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Adobe Flash Player vào cuối năm 2020

Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ sớm dừng hỗ trợ Adobe Flash Player , Flash sẽ bị xóa khỏi các trình duyệt web của Microsoft sau ngày 31 tháng 12 năm 2020 vì công ty công nghệ này muốn đảm bảo khách hàng luôn được bảo vệ khi hoạt động trực tuyến.

Flash Player sẽ bị "khai tử" vào cuối năm 2020 khi Microsoft chính thức dừng hỗ trợ nó trên 3 trình duyệt web của mình, cùng thời điểm Adobe ngừng cập nhật và phân phối. Tuy nhiên, Flash sẽ không biến mất hoàn toàn. Khách hàng doanh nghiệp phụ thuộc vào các ứng dụng Flash cho doanh nghiệp vẫn có thể nhận được hỗ trợ và Microsoft Edge sẽ cho phép Adobe Flash Player tải dưới dạng plugin thông qua tính năng Internet Explorer Mode.

microsoft se dung ho tro adobe flash player vao cuoi nam 2020

Công cụ Adobe Flash Player sẽ bị Microsoft khai tử vào cuối năm 2020

Vào tháng 7/2017, Microsoft, Adobe và các ông lớn công nghệ khác bao gồm Facebook, Apple và Google đã công bố rằng Flash sẽ không còn được hỗ trợ sau năm 2020. Hiện tại, Giám đốc chương trình Microsoft, Suchithra Gopinath cho biết công ty đang ngừng hỗ trợ Flash Player trong Edge, Edge Legacy và Internet Explorer vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Nếu các chương trình, ứng dụng trên máy tính của bạn vẫn cần sử dụng tới Flash Player, hãy tham khảo ngay cách cài đặt phần mềm nhé..
Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính

Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Adobe Flash Player và duy trì khả năng tương thích của hệ điều hành, cũng như trình duyệt cho đến cuối năm 2020. Gopinath nói rằng số lượng người dùng Flash sụt giảm, cùng với sự sẵn có của các tùy chọn tốt hơn và an toàn hơn như HTML5, WebGL và WebAssembly là nguyên nhân dẫn đến quyết định ngừng hỗ trợ.

microsoft se dung ho tro adobe flash player vao cuoi nam 2020

Flash sẽ không hoàn toàn "bay màu" vào cuối năm nay. Một số công ty vẫn sử dụng phần mềm cho nội dung mạng nội bộ và ứng dụng đào tạo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Adobe, công ty đã ký hợp đồng với tập đoàn Harman của Samsung để trợ giúp quá trình này. Nó cũng sẽ hoạt động như một plugin thông qua chế độ Internet Explorer của Edge. Gopinath cho biết: "Về cơ bản, Internet Explorer 11 cũng sẽ cho phép điều này", nhưng Microsoft sẽ không cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ ai chạy Flash dưới dạng plugin.

Từ tháng 1/2021, Adobe Flash Player sẽ bị vô hiệu hóa theo mặc định trên tất cả các trình duyệt Microsoft và tất cả phiên bản cũ hơn KB4561600, được ra mắt vào tháng 6/2020 sẽ bị chặn.

Nếu bạn muốn loại bỏ Flash hoàn toàn ra khỏi hệ thống của mình, Microsoft sẽ phát hành "Bản cập nhật để loại bỏ Adobe Flash Player" thông qua Microsoft Update Catalog, Windows Update và WSUS.

Flash đã dần biến mất trong một thời gian. Nó đã bị chặn theo mặc định trong Chrome 76 năm ngoái, Google đã ngừng hiển thị nội dung Flash trong kết quả tìm kiếm vào tháng 10, trong khi Safari, Facebook và Mozilla Firefox đều đã dừng hỗ trợ.

Link download Flash Player cho Windows, Mac, Linux:

=> Link tải Flash Player cho Windows

=> Link tải Flash Player cho Mac

=> Link tải Flash Player cho Linux

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-se-dung-ho-tro-adobe-flash-player-vao-cuoi-nam-2020-60534n.aspx

Xem thêm: PUBG Mobile nâng cấp hệ thống chống gian lận mới với bản cập nhật 1.0

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Flash Player, setup Adobe Flash Player trên máy tính, laptop
Adobe phát hành Flash Player 28.0.0.126
Cách cài đặt Adobe Flash Player cho iPhone, iPad, xem video, chơi game
Cách cài đặt HTML5 trên Firefox thay cho Adobe Flash Player
Flash sẽ bị khai tử trên Windows vào cuối năm 2020
Từ khoá liên quan:

Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Adobe Flash Player vào cuối năm 2020

, Microsoft sẽ loại bỏ Flash vào cuối năm 2020, Flash sẽ sớm bị loại bỏ khỏi Windows,

SOFT LIÊN QUAN
  • Adobe Flash Player Debugger for Mac

    Sửa lỗi cho Flash Player trên Mac

    Adobe Flash Player Debugger for Mac hỗ trợ các nhà phát triển xử lý các dự án Adobe Flash trên máy tính MacOS, cho phép người dùng kiểm tra nội dung của các dự án Adobe Flash Player. Adobe Flash Player Debugger for Mac cho thấy tính hữu dụng cao, qua các tính năng tạo điểm breakpoint cho code, mở rộng khả năng kiểm soát khi thực thi ứng dụng, theo dõi các biến cụ thể hay đánh giá biểu thức khi chạy dự án.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá